Em thì không nghĩ là cây có thể lọc được độc tố nhé.
Nếu cây trồng ở những nơi đất bị ô nhiễm (chẳng hạn như kim loại nặng...) thì nó cũng bị nhiễm độc, khi đó thì cả cây hay quả của nó đều dính dù nó vẫn rất xanh tốt. Người ăn cây đó thì cũng nhiễm luôn những cái bẩn trong đó.
Vì thế mà khi trồng rau sạch đúng chuẩn thì phải sạch từ đất và nước tưới chứ không chỉ là không dùng thuốc BVTV hay không phân hóa học.
Bọn nhà giàu nó chê bẩn là vì nguồn đất và nước không được kiểm định trong khi 2 thứ này rất dễ bị ô nhiễm.
Ngay cả bên Tung Của 1 thời trồng đầy các loại cây ăn quả như mít, xoài....trong các thành phố để vừa có không gian xanh, vừa có thể thu hoạch quả...nhưng đến khi đất và nước ở đó bị ô nhiễm thì chả ai dám ăn nữa, quả rụng đầy đường...
Còn những loại đã được bán trong siêu thị thì đa phần (vì ko biết có ông nào làm chui ko
) đã được kiểm định từ khâu trồng trọt cho đến khi thu hoạch, đóng gói... mặc dù có dùng thuốc BVTV nhưng nó vẫn tuân thủ các quy định về thời gian sau khi dùng đến khi thu hoạch, thế nên nó vẫn an toàn.