- Biển số
- OF-140945
- Ngày cấp bằng
- 7/5/12
- Số km
- 4,267
- Động cơ
- 355,844 Mã lực
Rượu trắng uống mãi cũng chán, uống rượu ngâm đổi gió cụ ah.Nhà e cứ rượu trắng mà chiến thôi ạ,ngâm giờ uống cứ ko quen
Rượu trắng uống mãi cũng chán, uống rượu ngâm đổi gió cụ ah.Nhà e cứ rượu trắng mà chiến thôi ạ,ngâm giờ uống cứ ko quen
Cao hổ, ngựa có thể ngâm cùng nhân sâm được ko các cụ? Em đang sẵn tí rượu sâm, trước ngâm rượu hơi nặng, giờ muốn ngâm thêm cao có nên ko?Em toàn ngâm lạng cao lit rượu. Mỗi tối uống nửa chén.
Theo e thì nên ngâm độc lập. Dùng loại nào ra loại đó.Cao hổ, ngựa có thể ngâm cùng nhân sâm được ko các cụ? Em đang sẵn tí rượu sâm, trước ngâm rượu hơi nặng, giờ muốn ngâm thêm cao có nên ko?
Voka mùi công nghiệp lắm cụ làm sao ra được vị rượu ngon được, không nên không nên cụ nhéÀ, dùng rượu vodka Hà Nội ngâm được không cụ? Vì rượu ta em không biết mối mà cũng không biết chất lượng
Vâng ngâm 1 bình 20 lít, mỗi bữa cụ dùng nhiều thì 50ml ít thì dùng khoảng 30ml đảm bảo đả thông kinh mạch, hoạt huyết, dễ ngủ, an thần thì có gì kỳ công đâu, bỏ ra 2 cuối tuần là được bình uống thoải mái, cứ làm chục cân táo với 2 bình 16l thủy tinh trung quốc, với khoảng 4kg 5kg đường thì cũng thoải mái uống.Em cảm ơn cụ!
Cụ quả thật có kinh nghiệm về món này. Nhưng nghe cụ nói e lại thấy ngại ngại làm
Đinh lăng nó giá trị ở phần vỏ thôi.CCCM cho hỏi nhờ chút: củ đinh lăng 10 năm giá 4tr có mua được không CCCM?
Mấy cây nho nhỏ này tốn nhiều thóc lắmNhà em ngâm có mấy cây nhỏ này thôi ạ
Cảm ơn cụ!Đinh lăng nó giá trị ở phần vỏ thôi.
Cây nào cũng thế, cái lõi chỉ có tác dụng làm chắc rễ, chắc cây, còn dinh dưỡng thì ở vỏ.
Mua về ngâm cũng thế, lột vỏ, cắt nhỏ, sao vàng, ngâm rượu.
Và thường 4-6 tuổi thì nó tốt, chứ lâu năm quá thì nhiều phần nó xơ xác...chả có giá trị nữa
( giống rau xanh môn mởn thì ngon chứ già thì dai nhách )
Nên cụ xem phần vỏ có nhiều ko, nếu chỉ để lấy hình thức củ to ngâm vào cái bình cho hoành tráng thì e ko dám bàn.
Không bổ béo gì đâu cụ ơiE ngâm 1 bình ngũ xà từ 2008. Chưa mở ra 1 lần, kg hiểu quy trình nấu cao mấy con rắn ngâm đó ntn ạ? Em định để khi nào bút hết mực thì bỏ ra uống
Táo mèo cụ ngâm đường 2 tháng rồi đổ nước đi, còn mỗi cái bã táo thì còn chất gì mà ngâm rượu nữa hở cụ?Cứ táo mèo, an toàn
Sang hơn thì làm bình đinh lăng chuẩn vị
Cao cấp nữa thì làm ít sâm với cả linh chi
Cầu kỳ dễ uống có chuối hột rừng chín sấy khô, uống mà ko rên vì ngon thì cũng hơi lạ
Trước có văn nghệ thì thấy thanh mai ngâm qua đường uống cũng dễ
E thì vẫn chỉ ngâm táo mèo qua đường để tầm 2 tháng vớt ra đổ hết nước giữa lại cái đổ rượu nếp 40 độ vào ngâm
Rượu ngâm thành phẩm ngon hay dở thì quan trọng nhất mua được rượu trắng ngon, ủ đúng men bắc, trên 40 độ, và chỉ nấu vào mùa thu đến xuân, không mua rượu nấu mùa hè, chua mà cảm giác như khê
Giá thì rượu chuẩn trên 40 độ thì giờ phải tầm 50 60k/ lít thì mới chuẩn mà cũng phải biết chỗ mua chứ ko thì vứt hết, ngâm xong ko đáng uống
Tùy quan điểm mỗi người, tùy cụ, mỗi người mỗi quan điểm, nước phôi ra nhiều đường nên nhà cháu đổ đi, còn nếu giữ nguyên đổ thẳng rượu vào thì quá ngọt.Táo mèo cụ ngâm đường 2 tháng rồi đổ nước đi, còn mỗi cái bã táo thì còn chất gì mà ngâm rượu nữa hở cụ?
Sâm cau uống nóng lắm, uống càng lâu càng hại, bổ béo gì đâu.E có 2 chum
Sâm cau và bakick. Đều lấy ở Lai châu về
Rượu nếp 40 độ
Sâm cau thì sang nước 2 rồi. Theo các cụ thì đến nước mấy thì bỏ