Cụ chịu đầu tư quá!
1 góc nhỏ của e
Ps: cụ hạn chế tối đa dùng bình nhựa để ngâm rượu nhé
Cụ chịu đầu tư quá!
1 góc nhỏ của e
Thứ nhất là có 1 số vi chất có ích và caramen (khi đốt lửa trong quá trình làm thùng, món này tạo mầu đẹp cho rượu + phần nào tăng vị ngọt tự nhiên)Các cụ cho hỏi rượu ngâm bình gỗ sồi có tác dụng gì ko
Ngâm rượu ổi có nên để ổi trong đấy lâu ko? nếu ko thì nên vớt ra sau khi ngâm dc bao lâu cụ?Một số loại rượu ngâm phổ biến hiện nay:
Rượu hoa quả: Dừa, táo mèo, mơ, nho, ổi, nhãn, dâu tằm....
Đặc điểm: Dễ làm, dễ kiếm, dễ uống.
Lưu ý là không nên uống 1 vị liên tục quá lâu hơn 3 tháng.
Vị: ngọt, thơm theo mùi đặc trưng từng loại quả
Tác dụng: Đa phần có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Với một số loại vỏ sẫm màu: nho, dâu tằm thì thấy bảo có thêm tác dụng chống oxi hóa trong vỏ quả.
Món này thì nhà nhà đều có, chuyên để phục vụ cho các cuộc lai rai lâu dài.
Món này khá được chị em ưa chuộng vì mùi vị nhẹ nhàng, hấp dẫn hơn các thể loại khác.
Nhà em lúc nào cũng thủ sẵn 1 vại táo mèo, 1 bình dâu, 1 bình chuối hột là tối thiểu. Ngoài ra thi thoảng em ủ thêm ít nho, ổi đổi vị. Chứ cụ nào mà chăm chắc có cả kho các vị mất.
Kệ đấy thôi, trên 1 năm thì vớt đi cũng đc.Ngâm rượu ổi có nên để ổi trong đấy lâu ko? nếu ko thì nên vớt ra sau khi ngâm dc bao lâu cụ?
Đc ngon lắm nhéRượu ngâm quả Anh túc được không các cụ ?
Ko nên uống , hại cơ thể cụ nhé, e chuyên gia ngâm uống đâyRượu ngâm quả Anh túc được không các cụ ?
cấm đc dùng bình nhựa để ngâm cụ ah, em chả bao h uống rượu để lâu bình nhựa thế, đổ luônCụ chịu đầu tư quá!
Ps: cụ hạn chế tối đa dùng bình nhựa để ngâm rượu nhé
Thế hả cụ. Mà tại sao hại ? Nó cũng là 1 loại thảo dược thôi mà ...Ko nên uống , hại cơ thể cụ nhé, e chuyên gia ngâm uống đây
Bắt đầu vào mùa rồi. Em vẫn ngâm uống, nhiều người thì lại không thích vị hăng của nóMùa này có nấm ngọc cẩu thì phải em hóng các Kụ đã từng sử dụng cho ý kiến
Có gì đâu mà hại nếu chỉ 1, 2 chén nó còn tốt là khác, chỉ hại khi uống quá nhiều thôiKo nên uống , hại cơ thể cụ nhé, e chuyên gia ngâm uống đây
Ngâm cả cây được luônRượu ngâm quả Anh túc được không các cụ ?
Cứ uống no là ... cóa hề chiBắt đầu vào mùa rồi. Em vẫn ngâm uống, nhiều người thì lại không thích vị hăng của nó
Có gì đâu mà hại nếu chỉ 1, 2 chén nó còn tốt là khác, chỉ hại khi uống quá nhiều thôi
Chắc cũng ổn ah.Có cụ nào thử ngâm con gà con vào rượu để uống chưa ?
thùng gỗ sồi thì phải ngâm nước cho nó nở ra và rỉ nước ra, sau đó mới ngâm tráng, rồi mới ngâm rượu. e xách tay từ Âu về 1 thùng nhỏ 12l ngâm tráng bằng Vodka mà ra nó vàng như wishky. H mới ngâm cuốc lủi, nó vẫn rỉ ra, khả năng đến khi uống đc thì mất 1/3.Thứ nhất là có 1 số vi chất có ích và caramen (khi đốt lửa trong quá trình làm thùng, món này tạo mầu đẹp cho rượu + phần nào tăng vị ngọt tự nhiên)
Thứ 2 là cho andehit và 1 số chất độc ngấm qua thành gỗ dẫn đến khử bớt độc trong rượu
Thứ 3 là ủ 1 thời gian thì rượu nào cũng ngon hơn 1 chút so với ban đầu
Ps: phải mua dc thùng gỗ sồi làm thủ công nhưng ko dc dùng keo hay bất kể hóa chất nào (có cụ trên này mua thùng gỗ sồi về dùng, về sau phá ra thì thấy bên trong có gắn keo nhé)
Nếu có đk mua dc thùng nguyên khối đặc tiện thành thì tuyệt vời!
e thả gà vào dạ dầy rồi, đổ rượu vào ngâm cụ ah, chỉ cần độ gần 1 lít là ổnCó cụ nào thử ngâm con gà con vào rượu để uống chưa ?