- Biển số
- OF-795731
- Ngày cấp bằng
- 4/11/21
- Số km
- 123
- Động cơ
- 39,678 Mã lực
Các cụ đánh giá sao về rượu Lạc Đạo ạ. E định mua rươuj trắng ở đây về ngâm
Thổ phục linh tên gọi thường là khúc khắc... Có rất nhiều loại khúc khắc... phổ biến là Khúc khắc ngọt và khúc khắc Ngố ( loại này chát hơn)Kụ nào ngâm rượu Thổ Phục Linh chưa? Cho em xin review
Ngâm được cụ ạ.. nó chả phản ứng gì hại cho cơ thể.. Nhưng mà 1 kg cẩu kia là cẩu khô hay tươi..Mất công ngâm mà ngâm có 1 kg chả bõ côngCác cụ cho em hỏi 1kg Ngọc Cẩu ngâm chung với 100g Bakick , cộng la hán và mật ong được ko ạ
Em có bình ngọc cẩu 20lits ngâm được 2 năm rồi, có nên vớt bỏ bã cho đỡ bị mủn như Kụ nói không ạ? Ngâm khoảng bao lâu thì lọc bỏ bã?Thổ phục linh tên gọi thường là khúc khắc... Có rất nhiều loại khúc khắc... phổ biến là Khúc khắc ngọt và khúc khắc Ngố ( loại này chát hơn)
Uống rượu ngâm loại này tốt,nhất là người bị xương khớp..nói chung uống tạm được .. còn ngon thì ko nổi trội..
Ngâm được cụ ạ.. nó chả phản ứng gì hại cho cơ thể.. Nhưng mà 1 kg cẩu kia là cẩu khô hay tươi..Mất công ngâm mà ngâm có 1 kg chả bõ công
1 kg cẩu khô thì nhiều so với 100g ba kích..
.
Mà ba kích nói đến 100g chắc là ba kích khô của tàu... Món cẩu này xưa em ngâm cũng nhiều lắm.. để lâu cái dở của nó là.. cẩu nó mủn ra như bùn non ấy..nhìn rất chán đời.. chỉ cần lắc nhẹ là bình rượu nó cũng vẩn đục.. uống thì ko ngon..còn để bồi bổ sinh lý thì cũng tùy người ko phải ai cũng hạp
Nhà em có cả cẩu tươi lẫn cẩu khô ạ , mà bakick em ngâm thêm ít chất thui . Còn vụ mủn của cẩu thì bác kinh nhiệm là ngâm bao lâu là ổn ạNgâm được cụ ạ.. nó chả phản ứng gì hại cho cơ thể.. Nhưng mà 1 kg cẩu kia là cẩu khô hay tươi..Mất công ngâm mà ngâm có 1 kg chả bõ công
1 kg cẩu khô thì nhiều so với 100g ba kích..
.
Mà ba kích nói đến 100g chắc là ba kích khô của tàu... Món cẩu này xưa em ngâm cũng nhiều lắm.. để lâu cái dở của nó là.. cẩu nó mủn ra như bùn non ấy..nhìn rất chán đời.. chỉ cần lắc nhẹ là bình rượu nó cũng vẩn đục.. uống thì ko ngon..còn để bồi bổ sinh lý thì cũng tùy người ko phải ai cũng hạp
Em có bình ngọc cẩu 20lits ngâm được 2 năm rồi, có nên vớt bỏ bã cho đỡ bị mủn như Kụ nói không ạ? Ngâm khoảng bao lâu thì lọc bỏ bã?
Vớt lọc bỏ bã đi cụ..củ này nó mủn bẩn lắm..ngọc cẩu ngâm nửa năm là ra hết chất rồi..cái bã lấy tay bóp nát rồi xả nước qua qua làm phânn bón hữu cơ cũng tốt.. vì nó nhanh mục.. phơi ải 1 tuần trước nắng nó khô và hết hơi rrượu là bón vô đất được..nhanh tăng độ mùn xốp cho đất...tháng trước em đổ đi mấy chục lít.. vì uống thì chả uống,mà bán thì chả ai mua .. cứ giữ trong bình chật nhà khoNhà em có cả cẩu tươi lẫn cẩu khô ạ , mà bakick em ngâm thêm ít chất thui . Còn vụ mủn của cẩu thì bác kinh nhiệm là ngâm bao lâu là ổn ạ
Thế để em đi xạc pin cái bơm rồi cắm vào hút rượu nó lắng không bị lên bãVớt lọc bỏ bã đi cụ..củ này nó mủn bẩn lắm..ngọc cẩu ngâm nửa năm là ra hết chất rồi..cái bã lấy tay bóp nát rồi xả nước qua qua làm phânn bón hữu cơ cũng tốt.. vì nó nhanh mục.. phơi ải 1 tuần trước nắng nó khô và hết hơi rrượu là bón vô đất được..nhanh tăng độ mùn xốp cho đất...tháng trước em đổ đi mấy chục lít.. vì uống thì chả uống,mà bán thì chả ai mua .. cứ giữ trong bình chật nhà kho
Rau bà đẻ ai ngâm hả cụ, lại nghe nói àỞ VN người ta ngâm bất cứ thứ gì với rượu, từ động vật đến thực vật....thậm chí cả rau bà đẻ...mục đích để tạo ra thứ "rượu thuốc" uống cho khỏe.
Em thì không thấy có cơ sở khoa học nào về việc uống các loại rượu ngâm này có thể tăng cường sức khỏe cả.
Không ngon vì nó bị đục hay vị của nó ko ngon ạVớt lọc bỏ bã đi cụ..củ này nó mủn bẩn lắm..ngọc cẩu ngâm nửa năm là ra hết chất rồi..cái bã lấy tay bóp nát rồi xả nước qua qua làm phânn bón hữu cơ cũng tốt.. vì nó nhanh mục.. phơi ải 1 tuần trước nắng nó khô và hết hơi rrượu là bón vô đất được..nhanh tăng độ mùn xốp cho đất...tháng trước em đổ đi mấy chục lít.. vì uống thì chả uống,mà bán thì chả ai mua .. cứ giữ trong bình chật nhà kho
Thế là cụ chưa bao giờ đọc qua một tài liệu sách vở nào về đông y.. dùng rượu để dẫn thuốc.. và cả các thầy thuốc,danh y.. họ phổ biến rượu thuốc trên các sách y học chính thống theo như cụ chắc cũng tào laoỞ VN người ta ngâm bất cứ thứ gì với rượu, từ động vật đến thực vật....thậm chí cả rau bà đẻ...mục đích để tạo ra thứ "rượu thuốc" uống cho khỏe.
Em thì không thấy có cơ sở khoa học nào về việc uống các loại rượu ngâm này có thể tăng cường sức khỏe cả.
vị cụ ạ.. mùi ko thơm,chát nhẹ,nhân nhẩn ngọt nhẹ.. rượu để nhậu thì phải có mùi vị hấp dẫn thơm... còn dùng để chữa bệnh thì ko nói ạKhông ngon vì nó bị đục hay vị của nó ko ngon ạ
Những cụ ít uống mới hay sưu tầm chứ uống nhiều thì đến chum cũng chẳng cònE sưu tầm ngâm khá nhiều loại chủ yếu để ngắm, có những bình chắc chục năm rồi ấy mà e cũng ít uống
Các đây gần chục năm em được bà dì cho ít củ khúc khắc đã sao khô, thấy bà bảo chồng đi đào vàng ở Lào Cai mang về. Em ngâm rượu nếp từ đấy tới giờ mà chưa uống, ko biết giờ còn dùng được không cụ nhỉ để em cho ông cụ nhà emThổ phục linh tên gọi thường là khúc khắc... Có rất nhiều loại khúc khắc... phổ biến là Khúc khắc ngọt và khúc khắc Ngố ( loại này chát hơn)
Uống rượu ngâm loại này tốt,nhất là người bị xương khớp..nói chung uống tạm được .. còn ngon thì ko nổi trội..
Ngâm được cụ ạ.. nó chả phản ứng gì hại cho cơ thể.. Nhưng mà 1 kg cẩu kia là cẩu khô hay tươi..Mất công ngâm mà ngâm có 1 kg chả bõ công
1 kg cẩu khô thì nhiều so với 100g ba kích..
.
Mà ba kích nói đến 100g chắc là ba kích khô của tàu... Món cẩu này xưa em ngâm cũng nhiều lắm.. để lâu cái dở của nó là.. cẩu nó mủn ra như bùn non ấy..nhìn rất chán đời.. chỉ cần lắc nhẹ là bình rượu nó cũng vẩn đục.. uống thì ko ngon..còn để bồi bổ sinh lý thì cũng tùy người ko phải ai cũng hạp
Chính xác là rượu KHoai Hà.. nấu từ củ khoai bị hà sâu đụcĐợt này e lại thích rượu Khoai Quảng Ninh
Uống thơm lại chỉ tầm 30 độ , ko bị đau đầu hay khát nước . Chúc tụng cũng hợp chứ e sợ rượu quê Giao Thủy nhà e rồi, nặng vãi lái .
Các đây gần chục năm em được bà dì cho ít củ khúc khắc đã sao khô, thấy bà bảo chồng đi đào vàng ở Lào Cai mang về. Em ngâm rượu nếp từ đấy tới giờ mà chưa uống, ko biết giờ còn dùng được không cụ nhỉ để em cho ông cụ nhà em
Đợt này có đồ gì ngâm hay hay k cụChính xác là rượu KHoai Hà.. nấu từ củ khoai bị hà sâu đục
Vẫn uống tốt chứ cụ... em có bình tắc kè ngâm hơn 15 năm. Hồi đó rừng còn nhiều tắc kè trên núi.. giờ lên rừng tìm được 1 đàn ban đêm kêu inh ỏi cả một khu rừng là cực hiếm.. e Để vứt xó trong kho chứ có dùng đâu.. em vẫn để vì nó ko hỏng.. bao giờ 50 già thì dùng cũng được