Tởm nhất là rượu ngâm động vật, vị tanh lòm chứ ngon lành gì đâu, mà nhìn mấy con vật lềnh phềnh trong bình rượu phát khiếp.
Rượu ngâm hoa quả hoặc củ, cây từ thực vật thì ok.
Đợt em ở trên Sapa cả năm thấy dân trên đó có 2 loại rượu ngâm hoa quả đặc sản rất ngon là rượu nho rừng (loại nho mọc trên rừng quả nhỏ rất chua) và rượu mận máu chó (loại mận đặc trưng Sapa quả nhỏ khi chín có màu tím sẫm cả vỏ lẫn ruột ăn thì chua và chát nhưng lại rất thơm, ngâm rượu ra màu đẹp như rượu vang nho Syrah)
Ở trên đó nghe dân kể cách đây khoảng hơn 30 năm rừng núi Hoàng Liên Sơn còn nhiều gấu (gấu chó), thỉnh thoảng mấy anh Mông bẫy được lại dắt xuống chợ như dắt chó đi dạo, người Kinh thường mua để lấy mật và truyền tai nhau về 1 loại rượu ngâm tay gấu có tác dụng rất phi thường