Nghe đồn thế thôi ạ, chưa có kiểm chứngNghe đến vụ rượu bàng chữa gout, có khi em cũng làm 1 bình uống thử xem sao
Ngay cao gắm cũng vậy
Nghe đồn thế thôi ạ, chưa có kiểm chứngNghe đến vụ rượu bàng chữa gout, có khi em cũng làm 1 bình uống thử xem sao
Cụ giống em, chỉ thích rượu ngâm hoa quả cho lành. Em thích nhất ngâm nho, nó làm rượu dịu mà thơm lắm. Để khoảng 3 năm, uống ai cũng phải mê mẩn.Em thì chỉ ngâm hoa quả, mấy món động vật hay sâm nhung em lại ko ham. Với em thì sức khỏe hay tuổi thọ ko hề do mấy chén bổ béo đó quyết định. Ngâm để ăn cơm cho ngon miệng hay lúc anh em cỗ bàn mang ra dùng, đơn giản vậy
Em đâu dám!Cụ là cao nhân rồi mừ
Ngâm thực vật thì Tết vẫn kịp cụ ạGiờ bắt đầu ngâm sợ không kịp bác nhỉ, em thủ can rượu trắng
Cỗ bàn nhà em đông anh chị bác bá nên tầm 1 năm mang ra dùng hợp lý cụ ạ, đã là ngon lắm rồi. Vì đa phần mọi người chỉ có rượu để tầm tháng là cùng, có khi sắp cỗ mới mua. Hết lại đổ thêm nước 2 rồi thay loạt mới, hoa quả nên dễ kiếm ạ.Cụ giống em, chỉ thích rượu ngâm hoa quả cho lành. Em thích nhất ngâm nho, nó làm rượu dịu mà thơm lắm. Để khoảng 3 năm, uống ai cũng phải mê mẩn.
Làm bình hổ lốn này được không nhỉTrong Đông y, rượu ngâm làm lưu thông khí huyết, kích thích tiêu hóa, giúp người uống với liều lượng nhất định cảm thấy khỏe khoắn, ăn ngon miệng hơn.
Rượu được chưng cất đúng cách theo phương pháp cổ truyền để loại bỏ độc tố như metylic và các aldehyd, ngâm chung với các thảo dược hoặc động vật sẽ bồi bổ sức khỏe.
Trong văn hóa Việt Nam chắc chả có ai lạ lẫm gì với các chai rượu ngâm nữa.
Rượu ngâm thì siêu đa dạng, muôn hình vạn trạng nên em xin phép các cụ mạnh dạn mở thớt này để tọa đàm, giao lưu về các loại rượu ngâm, công dụng, khẩu vị khi ngâm rượu, cũng như để giới thiệu ( khoe) với mn bộ sưu tập rượu ngâm của mình.
Đầu tiên, em xin phép làm tý ôn tập lại lý thuyết cơ bản về rượu ngâm trước đã:
NHỮNG LƯU Ý KHI NGÂM RƯỢU
- Rượu ngâm chỉ nên sử dụng để bảo vệ sức khỏe hàng ngày, không nên coi đó là thuốc chữa bệnh. Cho dù là rượu ngâm để tăng cường sức khỏe cũng chính là rượu - một thứ không nên uống quá nhiều.
- Phải đặc biệt kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu ngâm. Tốt nhất là hỏi ý kiến thầy thuốc Đông y để lựa chọn nguyên liệu ngâm phù hợp, tránh những chất có thể gây ra độc tố trong quá trình ngâm, hoặc là cùng ngâm các vị thuốc khắc kị. Ngoài ra cũng cần nghiên cứu cách sử dụng, công dụng và liều lượng khi uống.
- Khi ngâm rượu, cần phải kiểm soát chất lượng của rượu gạo. Tốt nhất dùng rượu có nguồn gốc rõ ràng và lựa chọn loại rượu gạo có nồng độ nhẹ, thông thường không được quá 40 độ, đừng nghĩ rượu mạnh mới tốt.
- Nguyên liệu ngâm rượu đều phải rửa sạch, sơ chế (phơi khô, cắt nhỏ hoặc vò nát vo viên) trước khi ngâm. Những loại vỏ, cành, rễ thuốc, đều cắt thành miếng dày khoảng 3 ly, rễ cây cỏ thì cắt thành chiều dài 3 cm, nếu là hạt thì giã nát, có một số loại dược liệu phải qua xử lý bào chế. Lưu ý cần loại bỏ các bộ phận mang độc tính cao trong các nguyên liệu trước khi ngâm ( ví dụ lõi ba kích)
- Tùy vào nguyên liệu mà thời gian ngâm sẽ khác nhau, thông thường rượu thảo dược sẽ nhanh hơn rượu động vật. Với một số loại rượu để lâu sẽ khiến khả năng kháng khuẩn giảm, bảo quản kém sẽ gây nấm- mốc nguyên liệu gây ngộ độc.
- Uống rượu ngâm cần uống đúng liều lượng và điều độ. Thông thường ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 10-50ml tùy loại ( không uống quá phản tác dụng).
Em hóng ạTrong Đông y, rượu ngâm làm lưu thông khí huyết, kích thích tiêu hóa, giúp người uống với liều lượng nhất định cảm thấy khỏe khoắn, ăn ngon miệng hơn.
Rượu được chưng cất đúng cách theo phương pháp cổ truyền để loại bỏ độc tố như metylic và các aldehyd, ngâm chung với các thảo dược hoặc động vật sẽ bồi bổ sức khỏe.
Trong văn hóa Việt Nam chắc chả có ai lạ lẫm gì với các chai rượu ngâm nữa.
Rượu ngâm thì siêu đa dạng, muôn hình vạn trạng nên em xin phép các cụ mạnh dạn mở thớt này để tọa đàm, giao lưu về các loại rượu ngâm, công dụng, khẩu vị khi ngâm rượu, cũng như để giới thiệu ( khoe) với mn bộ sưu tập rượu ngâm của mình.
Đầu tiên, em xin phép làm tý ôn tập lại lý thuyết cơ bản về rượu ngâm trước đã:
NHỮNG LƯU Ý KHI NGÂM RƯỢU
- Rượu ngâm chỉ nên sử dụng để bảo vệ sức khỏe hàng ngày, không nên coi đó là thuốc chữa bệnh. Cho dù là rượu ngâm để tăng cường sức khỏe cũng chính là rượu - một thứ không nên uống quá nhiều.
- Phải đặc biệt kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu ngâm. Tốt nhất là hỏi ý kiến thầy thuốc Đông y để lựa chọn nguyên liệu ngâm phù hợp, tránh những chất có thể gây ra độc tố trong quá trình ngâm, hoặc là cùng ngâm các vị thuốc khắc kị. Ngoài ra cũng cần nghiên cứu cách sử dụng, công dụng và liều lượng khi uống.
- Khi ngâm rượu, cần phải kiểm soát chất lượng của rượu gạo. Tốt nhất dùng rượu có nguồn gốc rõ ràng và lựa chọn loại rượu gạo có nồng độ nhẹ, thông thường không được quá 40 độ, đừng nghĩ rượu mạnh mới tốt.
- Nguyên liệu ngâm rượu đều phải rửa sạch, sơ chế (phơi khô, cắt nhỏ hoặc vò nát vo viên) trước khi ngâm. Những loại vỏ, cành, rễ thuốc, đều cắt thành miếng dày khoảng 3 ly, rễ cây cỏ thì cắt thành chiều dài 3 cm, nếu là hạt thì giã nát, có một số loại dược liệu phải qua xử lý bào chế. Lưu ý cần loại bỏ các bộ phận mang độc tính cao trong các nguyên liệu trước khi ngâm ( ví dụ lõi ba kích)
- Tùy vào nguyên liệu mà thời gian ngâm sẽ khác nhau, thông thường rượu thảo dược sẽ nhanh hơn rượu động vật. Với một số loại rượu để lâu sẽ khiến khả năng kháng khuẩn giảm, bảo quản kém sẽ gây nấm- mốc nguyên liệu gây ngộ độc.
- Uống rượu ngâm cần uống đúng liều lượng và điều độ. Thông thường ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 10-50ml tùy loại ( không uống quá phản tác dụng).
Bình đspj quáLàm bình hổ lốn này được không nhỉ
View attachment 5719854
Cái chỗ để không được vệ sinh cho lắm...1 phần nhà em
Nên kết hợp với chuối hột uống ngon hơn, vừa thơm, ngọt, chát, còn ngâm la hán không thì ngọt lắmTrên đây đã có Cụ nào ngâm rượu quả la hán khô chưa, cho em xin tý review với, rượu ngâm qả này uống được không ạ
Dân việt nam thì uống đông tây kim cổ ngâm, hùm cọp hà bá ngâm tuổi thọ cũng gần top thế giới, nếu rượu nấu chuẩn hơn ko dùng men hóa học thì chắc chắn top thế giớiCó nghiên cứu khoa học nào nói rượu ngâm động vật và thực vật có lợi cho sức khỏe không các cụ ?
Em thấy bọn Nhật uống mỗi rượu ngâm quả mơ thôi mà tuổi thọ dân Nhật cao thuộc Top TG.
Bọn Hàn quốc cũng chỉ uống mỗi rượu ngâm củ sâm thôi mà bọn nó khỏe, tuổi thọ cũng vào hàng Top TG.
Hàn, Nhật đều không uống rượu ngâm động vật.
VN thì uống đủ các loại rượu ngâm động vật, thực vật, .....thế mà người VN vẫn có thể trạng yếu, thấp còi thuộc hàng Top TG.
Bọn Tây lông thì không uống rượu ngâm động vật, cũng như thực vật.....mà chúng nó khỏe dã man, sex cũng khỏe, sống cũng thọ Top TG, chơi thể thao cũng khỏe.
Thọ thì cũng thọ đấy....Cơ mà người VN thể trạng thấp còi thì vưỡn chưa cải thiện được.Dân việt nam thì uống đông tây kim cổ ngâm, hùm cọp hà bá ngâm tuổi thọ cũng gần top thế giới, nếu rượu nấu chuẩn hơn ko dùng men hóa học thì chắc chắn top thế giới
Có sợ thuốc men gì ko cụ, em thấy lúa má phải phun thuốc trừ sâu liên tục nên cũng lo lo.Hôm trước được uống rượu ngâm đòng đòng lúa nếp, vừa thơm, ngọt mà lại êm. Em đang tính sắp tới làm bình ngâm uống dần, có cụ nào chơi loại này không ạ?
Cảm ơn cụ. Qua em thử tý đúng là thấy ngọt quá thậtNên kết hợp với chuối hột uống ngon hơn, vừa thơm, ngọt, chát, còn ngâm la hán không thì ngọt lắm