- Biển số
- OF-70206
- Ngày cấp bằng
- 8/8/10
- Số km
- 2,066
- Động cơ
- 460,817 Mã lực
Mai em ra choénLang thang youtube, thế quái nào em tìm được cho các cụ quán bánh mì chuẩn thời xưa đây, địa chỉ quán 16 Lê Quý Đôn
Về report các Cụ đầy đụ
Mai em ra choénLang thang youtube, thế quái nào em tìm được cho các cụ quán bánh mì chuẩn thời xưa đây, địa chỉ quán 16 Lê Quý Đôn
Chắc cụ ấy nghiện tương ớt cay nên dù bệnh vẫn ăn chăng ?đau dạ dày mà bác xơi tương ớt xay ?? chém có quá tay không ạ
Bh ăn uống đầy đủ nên ko thể có cảm giác cảm xúc của ngày xưa nữa
Ko bh e tìm được vị bùi mát mềm mại của bìa đậu phụ luộc ngày xưa
Cứ mỗi khi có bạn về nhà lên đơn vị là mấy ae lại ra cầu ngầm lường đón
Có tí tiền gđ cho khi ấy chỉ bò lạc mấy cái bánh đa mấy bìa đậu phụ + chai rượu
Sao mà đời sung sướng thế ....
hồi e bé mua toàn 500 3 cái đậu. Ăn ngay cũng ngon. Quả thật cái miệng ăn quá nhiều đâm ra...hưBh ăn uống đầy đủ nên ko thể có cảm giác cảm xúc của ngày xưa nữa
Ko bh e tìm được vị bùi mát mềm mại của bìa đậu phụ luộc ngày xưa
Cứ mỗi khi có bạn về nhà lên đơn vị là mấy ae lại ra cầu ngầm lường đón
Có tí tiền gđ cho khi ấy chỉ bò lạc mấy cái bánh đa mấy bìa đậu phụ + chai rượu
Sao mà đời sung sướng thế ....
Bánh mỳ Phúc, ở Thiền QuangLâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ
Nó là xúc xích mà cụ. Trong nhồi toàn bì lợn không thôi. Xôi, bánh mỳ Hòa Hiệp Đê La Thành gần ngã tư Giảng Võ Láng Hạ em vẫn thấy bán loại này.Nhiều cụ nhầm lạp xường với xúc xích nhỉ. Hai thế giới khác hẳn nhau. Và em chả thích ăn cái nào cả
Có Cụ nào ở mạn Cát Linh - Hàng bột còn nhớ bánh mỳ pate Phượng ở 104 Tôn Đức Thắng đối diện phở Thịnh ko nhỉ? Năm 1992-1993 nhà cháu ăn ở đấy thấy xếp hàng đông nghịt. Cửa hàng mặt tiền chỉ rộng khoảng hơn 1m.
Thôi h e cạch xúc xích với cả pateTặng cụ chủ hihi
Cụ có thể cho em xin công thức và cách làm bánh mỳ của cụ được không ạ?Thời các năm 1985-1986, bánh mỳ Phố Huế đã có tiếng ngon rồi, nhiều khi làm qua đêm ở cơ quan, vẫn chạy lên đó mua bánh mỳ phố Huế về ăn đêm, hôm nào hết thì lên Cấm chỉ Cửa Nam mua xôi thịt trứng vịt ăn thay vậy.
Giờ ăn bánh mỳ, chỉ dùng tự làm, nướng mẻ nhỏ 1kg bột cho gần 15-17 cái.
còn bơ nữa! Bánh mì mà không phết lớp bơ lên mất vị thơm. Pa tê thì độn nhiều ruột bánh mì và bì lợn. Hai thứ này rẻ tiền.
Em thì nhớ hàng bánh mì pa tê những năm 89 90 ở cạnh bốt điện đầu phố Cự Lộc bây giờ! Cạnh đó còn có hàng xôi xéo và xôi ngô. Hàng bánh mì cạnh bốt điện nhưng ở trong nhà máy Dụng Cụ Cắt Gọt và đưa cho khách qua lan can hàng rào
Nghe bác tả em tò mò không cưỡng được, sáng CN có ghé qua 100 CG, ở đó chỉ có quán phở Tuấn đâu có hàng bánh mỳ. Thôi đành tặc lưỡi ăn tạm phở, phải nói chưa thấy quán nào phở tệ hơn thế ở khu CG, nước đục ngầu toàn cặn, nồng mùi gia vị, thịt nát và vụn, vậy mà đông nườm nượp không có chỗ ngồiNgày mưa gió em lại qua 100 Cầu Giấy thẩm bánh mỳ pate.
Cảm nhận ban đầu là quán nhỏ xinh ấm cúng. Chủ quán thân hình phúc hậu rất hợp với phong cách pate,thái độ thân thiện,tay làm mồm nói,chịu khó giao lưu với khách...
Đồ ăn khá đầy đủ,điểm cộng là bánh mỳ 2 núm kiểu cũ,vẫn được nướng trong lò cho giòn rụm,khi làm thì lấy ra mổ nghe roẹt roẹt hấp dẫn...
Nhân đầy đặn,chuẩn bị kỹ đủ dưa chuột thái dài giòn kèm rau mùi chống ngấy.
Cụ nào ăn cay thì nên nói trước “cay nhiều” thì sẽ ngon hơn. Như em ăn lần này thì thiếu cay nên chưa dậy vị lắm. Có góp ý cho chủ quán sắm thêm chai tương cho khách tự xịt thêm...
Nói chung vị cũ xưa nồng nàn theo ý thớt. Thêm 1 điểm cho các cụ bồi hồi khi qua phía Tây Hà Nội...