Từ thớt này mà nhân ngày mưa gió,gần trưa em ốp cốc vối đặc cho đói rồi phi lên Đình Ngang,nhà mặt cửa Nam có cây giâu gia phía trước.Vừa đến nơi đã có mấy chị kéo vào chỉ chỗ(do cạnh tranh mấy quán với nhau)gọi luôn 1 bánh mỳ pate. Dựng xe,ngồi xuống ghế là bánh mỳ cũng đến tay luôn,tầm 1 phút rưỡi!?hơi ngạc nhiên về tốc độ!cảm nhận đầu tiên là kiểu bánh mới(không phải loại 2 núm 2 đầu kiểu cổ điển),vỏ dai không giòn(với em thì 1 chiếc bánh mỳ pate mặc định là phải giòn,nóng 1 chút).nhân thì lạnh,vị giống đa số các quán cổng trường bây giờ,không có kiểu 1 thìa nước sốt ngậy.rau thơm thì em thấy được,khá nhiều cả dưa chuột chống ngấy.Tương thì chán,kiểu quán phở vỉa hè,cay kiểu hoá chất.em cắn 1 miếng tưới tương 1 phát chẳng xinhe gì.20k
Nói chung là không hy vọng gì. Để hôm sau em thẩm quán phía trong xem.
Trưa nay rảnh em phi qua cả Lê Quý Đôn. Chỗ đối diện T-Mark. Đúng là có quán chỉ ghi Bánh Mỳ Pate,nhất định sẽ đến xem sao,cả mấy chỗ các cụ chỉ nữa
Cá nhân em thấy quán Huế có vị cũ vì: —+Trước tiên bánh mỳ nóng,giòn,trước khi mổ còn được ủ giòn trong kệ.
+Thứ 2
ate giữ được kiểu bảo thủ,giữ nét truyền thống không laicang theo thời gian,lớp mỡ trên đều,mỗi phần cho khách đều xén đủ
+Thứ 3: Nước sốt và muối,tương ớt tuỳ theo sở thích cá nhân từng người gia giảm tuỳ ý nên cũng tạo nét riêng(kiểu mình làm mình thấy ngon).là nét độc đáo,riêng,”xưa”
Giá thì...hơi nhỉnh so với mặt bằng là 1 điểm trừ(cái này thì nhiều yếu tố em không nói sâu)
Nói chung là ở đây ăn xong thấy đã,ngậy và hơi ngấy miếng cuối nhưng thêm cốc trà đá là ổn. Cá nhân em thì thang điểm 8-9/10.
Đây là ảnh ở cửa Nam nhé.
Hôm sau em thẩm tiếp,thớt còn em lại review cho xôm,bình loạn tiếp những thị giác,vị giác của “những ngày xưa thân ái” các cụ nhé!
(Lạt mồm lạt miệng quá,cụ nào có rượu ngon tưới em cái chén nhân ngày mưa gió nhé...)