Đêm em vào đọc và nhớ lại thời những năm 95-96 ăn bánh mỳ pate ở cổng ký túc Bách Khoa cũng rất ngon, giờ thấy thèm
Cụ ra lê quý đôn nhé. Chuẩn bị luôn.Lâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ
Đúng đúng cụ . Nó thông ra chỗ gần cây xăng lương yênChắc cụ định nói phố Lương Yên, phố Yên Lãng là từ đường Láng thông ra Hoàng Cầu cơ.
Các cụ thích bánh mì thử ăn quán bánh mì ở Lê Quý Đôn đường thông từ chỗ Trần Thánh Tông ra Yên Lãng. Quán này chỉ bán bánh mà mua được mấy cái nhà. Chỗ này em toàn tương hai cái mỗi lần đi qua vào mùa lạnh.
Trước hồi bao cấp, lăng Bác có chủ trương phát bánh cho các cháu nên buổi sáng bọn em toàn dậy sớm vào thăm Bác để kiém bánh mỳ. Sau khi có bánh mỳ đi về chợ Phan Phù Tiên làm ít chả kẹp, xong bắt tàu điện leng keng xuống bờ hồ chơi. Ôi nghĩ đến thời đó mà thèm, cuộc sống nó yên bình.
Cụ ra lê quý đôn nhé. Chuẩn bị luôn.
ChẹpChắc cụ định nói phố Lương Yên, phố Yên Lãng là từ đường Láng thông ra Hoàng Cầu cơ.
Bánh mỳ pate, nhưng nhà làm: bánh mỳ vỏ giòn tự làm (trọng lượng 70g hay 100g tùy thích) nếu nguội sẽ được sấy lại trong lò chiên không dầu (air frier) để làm vỏ giòn nóng, pate cũng tự làm, jambon cũng làm luôn. Cả pate và jambon đều hấp bằng nồi áp suất, có chế độ chỉ dùng steam hấp chín. Còn đồ chua là củ cải trắng và cà rốt ngâm dấm. Hành hoa, hành và lá rau mùi và dưa chuột kẹp sau cùng. Chỉ thiếu nước sốt mà thôi, thay bằng muối tiêu hoặc xì dầu (nước tương).Chẹp
Sáng nay em chạy từ Cầu Nhật Tân lên Lê Quý Đôn ăn bánh mì đây
Bõ công chạy 3 quãng đồng
Pate: sát vị ngày xưa, hương hạt tiêu nhỉnh thêm so với phổ thông bây giờ
Xúc xích đỏ : chuẩn vị xưa luôn
Tương ớt: chuẩn vị cũ luôn
Đặc biệt là có dưa chuột và rau mùi
Em oánh 2 cái rồi về
Chẹp
Sáng nay em chạy từ Cầu Nhật Tân lên Lê Quý Đôn ăn bánh mì đây
Bõ công chạy 3 quãng đồng
Pate: sát vị ngày xưa, hương hạt tiêu nhỉnh thêm so với phổ thông bây giờ
Xúc xích đỏ : chuẩn vị xưa luôn
Tương ớt: chuẩn vị cũ luôn
Đặc biệt là có dưa chuột và rau mùi
Em oánh 2 cái rồi về
Cụ làm em chảy cả nước dãiChẹp
Sáng nay em chạy từ Cầu Nhật Tân lên Lê Quý Đôn ăn bánh mì đây
Bõ công chạy 3 quãng đồng
Pate: sát vị ngày xưa, hương hạt tiêu nhỉnh thêm so với phổ thông bây giờ
Xúc xích đỏ : chuẩn vị xưa luôn
Tương ớt: chuẩn vị cũ luôn
Đặc biệt là có dưa chuột và rau mùi
Em oánh 2 cái rồi về
Quán nào ở Đà Nẵng cụ còn nhớ rõ không? kể em vớiCụ thực hiện luôn à? Ở đây bánh mỳ ngon nhưng thực sự khác biệt nhất là pate
Trước em ở Đầm Trấu hay ăn chỗ này, giờ chuyển nhà xa quá nhưng đợt nào đi qua cũng gặm bánh quán này.
Quán bánh mỳ ấn tượng nhất nó lại nằm bên kia cầu sông Hàn, Đà Nẵng. Thế mới khổ!
Riêng hàng bánh mỳ ở Đình Ngang đối diện rạp chiếu bóng món tủ là bánh mỳ sốt vang. Khoản sốt vang mà đọ với củ em nấu thì chỉ có ngồi mà khóc vì hờn ghen.
nhìn hấp dẫn cụ nhỉChẹp
Sáng nay em chạy từ Cầu Nhật Tân lên Lê Quý Đôn ăn bánh mì đây
Bõ công chạy 3 quãng đồng
Pate: sát vị ngày xưa, hương hạt tiêu nhỉnh thêm so với phổ thông bây giờ
Xúc xích đỏ : chuẩn vị xưa luôn
Tương ớt: chuẩn vị cũ luôn
Đặc biệt là có dưa chuột và rau mùi
Em oánh 2 cái rồi về
Em vẫn chưa rõ là Lê Quý Đôn nẳm ở chỗ nào cụ ơiChẹp
Sáng nay em chạy từ Cầu Nhật Tân lên Lê Quý Đôn ăn bánh mì đây
Bõ công chạy 3 quãng đồng
Pate: sát vị ngày xưa, hương hạt tiêu nhỉnh thêm so với phổ thông bây giờ
Xúc xích đỏ : chuẩn vị xưa luôn
Tương ớt: chuẩn vị cũ luôn
Đặc biệt là có dưa chuột và rau mùi
Em oánh 2 cái rồi về
Cụ ấy nhầm phố Lãng Yên ngay sát Đầm Trấu ạChắc cụ định nói phố Lương Yên, phố Yên Lãng là từ đường Láng thông ra Hoàng Cầu cơ.
Từ cây xăng Lương Yên rẽ xuống 1 đoạn nó nằm bên tay phải đấy mợ, chưa đến vườn hoa YersinEm vẫn chưa rõ là Lê Quý Đôn nẳm ở chỗ nào cụ ơi
À ra LQĐ mạn đẳng đấy, em hình dung ra rồi cụ, hơi xa chỗ em, thanks cụ!Từ cây xăng Lương Yên rẽ xuống 1 đoạn nó nằm bên tay phải đấy mợ, chưa đến vườn hoa Yersin
Cụ đi qua sông hàn đi xuống đường bờ sông khoảng 3-400 m là đến. Quán bánh mì này không hề lớn nhưng có quat bánh mì trứng trộn pate rán ngon đến ám ảnh. Em đặt mấy kg Pate nhà này làm về ăn mà đến miếng cuối cùng vẫn ngonQuán nào ở Đà Nẵng cụ còn nhớ rõ không? kể em với
Nghe cụ kể ham quá, mà cụ tả đường đi kiểu đó sao em biết quán chính xác được, cụ tả kỹ hơn tý nữa đi nếu có số nhà thì càng tốtCụ đi qua sông hàn đi xuống đường bờ sông khoảng 3-400 m là đến. Quán bánh mì này không hề lớn nhưng có quat bánh mì trứng trộn pate rán ngon đến ám ảnh. Em đặt mấy kg Pate nhà này làm về ăn mà đến miếng cuối cùng vẫn ngon
Vâng, ông chủ béo béo phải ko cụ? E vẫn nhớĐêm em vào đọc và nhớ lại thời những năm 95-96 ăn bánh mỳ pate ở cổng ký túc Bách Khoa cũng rất ngon, giờ thấy thèm