[Funland] THu Hương vs Madame Hương .

Thd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-31747
Ngày cấp bằng
19/3/09
Số km
3,977
Động cơ
509,345 Mã lực
Dân ta vẫn còn quá cảm tính trong nhìn nhận vấn đề,
Cứ ngon mà ăn, còn ai phát biểu đạo đức gì đó thì cứ việc ủng hộ bên mình thích.
:)
 

vanza6061

Xe tải
Biển số
OF-536018
Ngày cấp bằng
7/10/17
Số km
483
Động cơ
171,009 Mã lực
Tuổi
51
thu hương -> madam hương -> mama hương -> má mỳ hương -> chệ hương là cuối cùng :)
 

Thd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-31747
Ngày cấp bằng
19/3/09
Số km
3,977
Động cơ
509,345 Mã lực

Kun_007

Xe tải
Biển số
OF-426992
Ngày cấp bằng
3/6/16
Số km
212
Động cơ
217,550 Mã lực
Em thì chả Hương với Hoa gì sất, mấy chục năm nay cứ trung thành với mỗi món bánh nướng thập cẩm của Bánh kẹo Hà Nội, hoặc có người nhà dưới Phòng lên thì nhờ mua của Đông Phương - Cầu Đất. Năm kỉa năm kìa được tặng hộp Thu Hương thì mang sang biếu các cụ, đợi ăn xong xin cái hộp (vì trông kiểu cách lắm), thế thôi ạ :)
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,625
Động cơ
970,392 Mã lực
Chắc lại hợp đồng ở ẩn mấy năm. Hết hạn lại làm cái mới :D
 

Greeno

Xe cút kít
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
15,922
Động cơ
619,608 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Em chỉ nói thế này: thương hiệu Thu Hương bị ép phải chuyển nhượng chứ cái Hương nó tâm huyết với thương hiệu này lắm. Em nói ngắn gọn thế thôi. Cụ hiểu hay không thì tùy cụ.
Madame Hương tuần trước gửi tặng hộp bánh Hàng Đào trong lại có 100USD mới xôm, năm nay mợ ấy chơi oách thật!
 

H.U.Y

Xe điện
Biển số
OF-202200
Ngày cấp bằng
15/7/13
Số km
3,357
Động cơ
345,454 Mã lực
Cháu không ăn bánh, lần đầu nghe tên luôn
 

bau67

Xe container
Biển số
OF-50318
Ngày cấp bằng
6/11/09
Số km
7,007
Động cơ
554,167 Mã lực
Nơi ở
Bụi Duối đầu làng !
Cụ, Mợ nào biết ở Hà nội có nơi nào làm bánh Cheesecake thật ngon không ạ ?
 

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
4,156
Động cơ
509,056 Mã lực
Cụ, Mợ nào biết ở Hà nội có nơi nào làm bánh Cheesecake thật ngon không ạ ?
Cụ search trên FB tên Tiệm bánh Nâu. Bạn này ở mạn Đền Lừ làm tại nhà, dùng nguyên liệu rất tốt, rất yêu bánh. Ngoài cheesecake thì còn một loạt các loại bánh nặng về thực chất hơn hình thức khác như black forest với brownies cũng rất sướng mồm.

Trong trường hợp cụ không giành giật được ở tiệm Nâu thì có thể tham khảo Paris Baguette (của Hàn). Em từng dự workshop của ngành bánh do nhà cung cấp nguyên liệu rất oách tổ chức, sự kiện mà em nghĩ thầm nếu có quả bom rơi xuống thì hôm sau dân Hà Nội không có bánh ăn vì chef của các thương hiệu, từ chuỗi như Fresh Garden Origato Hữu Nghị Nguyễn Sơn đến các khách sạn lớn như Metropole Hilton Pullman, đều tụ tập ở đấy hết. Dân trong nghề nói nhỏ với nhau là Paris Baguette chịu chơi nhất, kiên quyết dùng nguyên liệu xịn đấy ạ.

Ảnh em chụp trong workshop kể trên, các chef bánh ở HN gọi chủ nhân đôi tay trong ảnh bằng thầy hết! Những cái bánh ngon nhất em từng ăn trong đời cũng đều từ đôi tay này:

 

bau67

Xe container
Biển số
OF-50318
Ngày cấp bằng
6/11/09
Số km
7,007
Động cơ
554,167 Mã lực
Nơi ở
Bụi Duối đầu làng !
Cụ search trên FB tên Tiệm bánh Nâu. Bạn này ở mạn Đền Lừ làm tại nhà, dùng nguyên liệu rất tốt, rất yêu bánh. Ngoài cheesecake thì còn một loạt các loại bánh nặng về thực chất hơn hình thức khác như black forest với brownies cũng rất sướng mồm.

Trong trường hợp cụ không giành giật được ở tiệm Nâu thì có thể tham khảo Paris Baguette (của Hàn). Em từng dự workshop của ngành bánh do nhà cung cấp nguyên liệu rất oách tổ chức, sự kiện mà em nghĩ thầm nếu có quả bom rơi xuống thì hôm sau dân Hà Nội không có bánh ăn vì chef của các thương hiệu, từ chuỗi như Fresh Garden Origato Hữu Nghị Nguyễn Sơn đến các khách sạn lớn như Metropole Hilton Pullman, đều tụ tập ở đấy hết. Dân trong nghề nói nhỏ với nhau là Paris Baguette chịu chơi nhất, kiên quyết dùng nguyên liệu xịn đấy ạ.

Ảnh em chụp trong workshop kể trên, các chef bánh ở HN gọi chủ nhân đôi tay trong ảnh bằng thầy hết! Những cái bánh ngon nhất em từng ăn trong đời cũng đều từ dôi tay này:
Cám ơn Mợ thật nhiều ! Nhà Cháu sẽ tìm thử tiệm Nâu để tặng sinh nhật Bu nó nhà Cháu ạ !
 

skuadi

Xe điện
Biển số
OF-573064
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
3,497
Động cơ
26,606 Mã lực
Thu hương cổ phần bị thôn tính, nhà sáng lập rút ra lập Madam Hương. Chat lượng Thu Hương sau khi Madam rút đi giờ như hang công nghiệp-lởm. Nếu vẫn thích hương vị và chất lượng "thu hương" cũ thì dùng Madam Hương
Tóm lại là khi bị “thôn tính” thì Mrs Hương ấy có nhận xiền “thôn tính” hem?
 

Haolo1992

Xe tăng
Biển số
OF-436933
Ngày cấp bằng
13/7/16
Số km
1,173
Động cơ
222,793 Mã lực
Tuổi
32
Thu Hương có cái bánh bông lan nho ngon phết, tc em đi làm qua phan đình phùng tuần nào cũng phải dừng ở đó một lần. Mãi về sau mới biết hoá ra madame hương mới là hàng chính hãng. Lại lọ mọ ra lý thường kiệt ăn thử, cơ mà chắc tại em thuộc loại hảo ngọt nên chả thấy ngon mấy. :) có điều giờ đi làm hay qua nên tháng cũng ghé đôi lần. Mà chả hiểu thế nào giờ đọc câu chuyện này lại thấy...ghét ghét, thôi lại trung thành với tiệm gần nhà vậy.
 

GLC43

Xe tăng
Biển số
OF-413517
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
1,210
Động cơ
232,836 Mã lực
Tuổi
44
Em chỉ nói thế này: thương hiệu Thu Hương bị ép phải chuyển nhượng chứ cái Hương nó tâm huyết với thương hiệu này lắm. Em nói ngắn gọn thế thôi. Cụ hiểu hay không thì tùy cụ.
Ép gì thì ép nhưng bán hết cổ phần, ôm mớ tiền rồi mở thương hiệu khác na ná là chơi ko đẹp cụ nhé. Một khi đã bị ép, buông là buông. Còn chống là chống đến cùng.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,863
Động cơ
436,700 Mã lực
Nơi ở
HN
Cụ search trên FB tên Tiệm bánh Nâu. Bạn này ở mạn Đền Lừ làm tại nhà, dùng nguyên liệu rất tốt, rất yêu bánh. Ngoài cheesecake thì còn một loạt các loại bánh nặng về thực chất hơn hình thức khác như black forest với brownies cũng rất sướng mồm.

Trong trường hợp cụ không giành giật được ở tiệm Nâu thì có thể tham khảo Paris Baguette (của Hàn). Em từng dự workshop của ngành bánh do nhà cung cấp nguyên liệu rất oách tổ chức, sự kiện mà em nghĩ thầm nếu có quả bom rơi xuống thì hôm sau dân Hà Nội không có bánh ăn vì chef của các thương hiệu, từ chuỗi như Fresh Garden Origato Hữu Nghị Nguyễn Sơn đến các khách sạn lớn như Metropole Hilton Pullman, đều tụ tập ở đấy hết. Dân trong nghề nói nhỏ với nhau là Paris Baguette chịu chơi nhất, kiên quyết dùng nguyên liệu xịn đấy ạ.

Ảnh em chụp trong workshop kể trên, các chef bánh ở HN gọi chủ nhân đôi tay trong ảnh bằng thầy hết! Những cái bánh ngon nhất em từng ăn trong đời cũng đều từ đôi tay này:

Paris baguette bánh rất đắt, nhưng em ko ưng lắm vì bánh quá ngọt. Nhà em thỉnh thoảng được các bạn Hàn xẻng biếu bánh tươi mang từ Hàn về qua đường airline thì ăn ngon lắm luôn. Bánh sinh nhật nhà em hay đặt ở funny cake- nhiều mẫu ngộ nghĩnh và ko bị ngọt quá.
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,839
Động cơ
464,346 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Trong trường hợp cụ không giành giật được ở tiệm Nâu thì có thể tham khảo Paris Baguette (của Hàn). Em từng dự workshop của ngành bánh do nhà cung cấp nguyên liệu rất oách tổ chức, sự kiện mà em nghĩ thầm nếu có quả bom rơi xuống thì hôm sau dân Hà Nội không có bánh ăn vì chef của các thương hiệu, từ chuỗi như Fresh Garden Origato Hữu Nghị Nguyễn Sơn đến các khách sạn lớn như Metropole Hilton Pullman, đều tụ tập ở đấy hết. Dân trong nghề nói nhỏ với nhau là Paris Baguette chịu chơi nhất, kiên quyết dùng nguyên liệu xịn đấy ạ.

Ảnh em chụp trong workshop kể trên, các chef bánh ở HN gọi chủ nhân đôi tay trong ảnh bằng thầy hết! Những cái bánh ngon nhất em từng ăn trong đời cũng đều từ đôi tay này:
Mấy cái chuỗi cụ nêu tên thì nó chất lượng ở hạng 5/10 thôi, đặc biệt là 2 bên NS, MadamH giờ là sỉ nhục của ngành bánh ngọt Vn với bạn bè tg nếu đem tiêu chuẩn ngành bánh thế giới để đánh giá.
Workshop mà của mấy cty cung cấp nguyên liệu thì chỉ mấy nv gọi là baker đi thôi, còn Head Baker, Bakery Chef thực sự của ks5* lớn họ cũng không có rảnh đi dự.
PS: Head Baker tiệm Paris Baguette qua pv bên mình lương thử việc 15tr/tháng không dám đi thử việc, toàn kì cựu khóa 1-2 Hoa Sữa, cũng từng headteam đủ ở các ks 4-5* với 17-20năm nghề vẫn không làm nổi cái bánh Baguette, Croissant chuẩn.

All: chắc nhiều người chưa biết, vụ bánh trung thu có khi chiếm 50 - 90% lợi nhuận của 1 thương hiệu bánh TRONG 1 NĂM. Nói vậy để các cụ hiểu nó siêu lợi nhuận đến mức nào, do đó nó cũng siêu "bẩn", "chiêu trò", "dối trá" ra sao.
 

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
4,156
Động cơ
509,056 Mã lực
Mấy cái chuỗi cụ nêu tên thì nó chất lượng ở hạng 5/10 thôi, đặc biệt là 2 bên NS, MadamH giờ là sỉ nhục của ngành bánh ngọt Vn với bạn bè tg nếu đem tiêu chuẩn ngành bánh thế giới để đánh giá.
Workshop mà của mấy cty cung cấp nguyên liệu thì chỉ mấy nv gọi là baker đi thôi, còn Head Baker, Bakery Chef thực sự của ks5* lớn họ cũng không có rảnh đi dự.
PS: Head Baker tiệm Paris Baguette qua pv bên mình lương thử việc 15tr/tháng không dám đi thử việc, toàn kì cựu khóa 1-2 Hoa Sữa, cũng từng headteam đủ ở các ks 4-5* với 17-20năm nghề vẫn không làm nổi cái bánh Baguette, Croissant chuẩn.

All: chắc nhiều người chưa biết, vụ bánh trung thu có khi chiếm 50 - 90% lợi nhuận của 1 thương hiệu bánh TRONG 1 NĂM. Nói vậy để các cụ hiểu nó siêu lợi nhuận đến mức nào, do đó nó cũng siêu "bẩn", "chiêu trò", "dối trá" ra sao.
Workshop em dự nhiều chef với founder có mặt lắm cụ (NS, Mr. Hoà của Anh Hoà, mấy bác người Đài/Tàu của Paris Gateaux, hay anh gì em quên tên của Saint Honore). Hôm đó em thấy NS đến muộn, không thay áo bếp + tạp dề mà mặc nguyên suit đứng khoanh tay ngó ngó kiểu vedette, em đánh giá ngay anh này không tha thiết nghề bánh nữa mà có phần showbiz rồi.

Nhân viên cũ của em từng là nhân viên bán hàng của Thu Hương. Khi em tỏ vẻ muốn quỳ trước kỹ năng đếm tiền nhanh của nó, nó bảo em là mỗi mùa trung thu đứng quầy bán bánh, cuối ngày nó phải đếm mấy chục triệu tiền hàng để kịp giờ cô chủ (chắc là Mme Hương) qua cầm về. Một quầy đã như vậy, mà khắp thành phố rải rác bao nhiêu quầy thì lợi nhuận chắc đúng như cụ nói. Em làm bánh trung thu bán loanh quanh friend list, nguyên liệu chỉ mua ở mức yến mà đã thấy giá đã tốt hơn nhiều so với mua theo cân, các chuỗi đông khách họ mua theo tấn chắc lãi còn dày nữa.

Bên cụ là Breadtalk ạ? Em trước có dạo thích các loại bánh từ bột ngàn lớp của B nên đoán mò vậy thôi. :D
 

invinciblesman

Xe đạp
Biển số
OF-299124
Ngày cấp bằng
20/11/13
Số km
30
Động cơ
309,190 Mã lực
Lâu lắm em cũng không ăn hai thương hiệu này
 

xittalin

Xe điện
Biển số
OF-324766
Ngày cấp bằng
24/6/14
Số km
2,026
Động cơ
303,044 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Iem vốn là người hết sức tao nhã nên nếu là mít hương thì may da iem còn ngó, chứ còn ma đam hương thì nếc luôn, iem thật.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top