Bánh Trung thu em tuyền ăn vợ em làm thương hiệu Mụ Hương
Vâng.Anh Hải cũng đang nằm im đấy mợ, dừng lại đi thôi, đừng lôi chuyện nhà người ta ra bê lên trên này nữa.
Em từ Coffee mở thêm Bakery mới được có 2 năm thôi, quán nhỏ, thương hiệu ở avatar của em. Không quảng cáo cũng chẳng cần phô trương gì, nhưng tự các Bakery Chef 5* và khách hàng khó tính biết tìm đến thôi.Workshop em dự nhiều chef với founder có mặt lắm cụ (NS, Mr. Hoà của Anh Hoà, mấy bác người Đài/Tàu của Paris Gateaux, hay anh gì em quên tên của Saint Honore). Hôm đó em thấy NS đến muộn, không thay áo bếp + tạp dề mà mặc nguyên suit đứng khoanh tay ngó ngó kiểu vedette, em đánh giá ngay anh này không tha thiết nghề bánh nữa mà có phần showbiz rồi.
Nhân viên cũ của em từng là nhân viên bán hàng của Thu Hương. Khi em tỏ vẻ muốn quỳ trước kỹ năng đếm tiền nhanh của nó, nó bảo em là mỗi mùa trung thu đứng quầy bán bánh, cuối ngày nó phải đếm mấy chục triệu tiền hàng để kịp giờ cô chủ (chắc là Mme Hương) qua cầm về. Một quầy đã như vậy, mà khắp thành phố rải rác bao nhiêu quầy thì lợi nhuận chắc đúng như cụ nói. Em làm bánh trung thu bán loanh quanh friend list, nguyên liệu chỉ mua ở mức yến mà đã thấy giá đã tốt hơn nhiều so với mua theo cân, các chuỗi đông khách họ mua theo tấn chắc lãi còn dày nữa.
Bên cụ là Breadtalk ạ? Em trước có dạo thích các loại bánh từ bột ngàn lớp của B nên đoán mò vậy thôi.
Em cũng giống hệt cụ này. còn chuyện thực bên trong như thế nào thì cũng không rõ, nhưng cảm giác chị này không có đạo đứctừ hồi còn làm bánh trong ngõ LND em cũng thi thoảng ra mua bánh kem về ăn trưa , thi thoảng đích thân chị H trang trí bánh, cứ có dịp gì lại ra mua bánh kem ở đây ( căn bản là hồi đấy chưa có nhiều lựa chọn như bây giờ ). Từ lúc đọc bài phỏng vấn của chị H kể lý do mở MH tự dưng thấy khá hẫng, sẽ ko quay lại MH lần nào nữa
Em nghiện Gato Thu Hương từ ngày còn học cấp 3 vì ngay gần shop. Vài năm sau, được dịp ăn bánh Trung thu Thu Hương thì ko cảm nhận đc mấy vì trót nghiện Bảo Phương rầu. Sau Madamme Hương ra cứ nghĩ thương hiệu mới, mãi mới biết là nguồn Thu Hương
Tầm 5 năm trước được ăn bánh trung thu Hải Phòng, đặc biệt bánh nướng thì chuyển sang kết món này luôn vì vừa to vừa nhiều nhân vừa rẻ.
Cụ nào giống em không hehe
Vâng cụ, giờ Bánh chả nhà này vẫn được em mạnh dạn oánh giá số 1 chứ ko phải Ninh Hương, cũng có thể do khẩu vị quen chăng?Bảo phương hả cụ?
Cái bánh sinh nhật dạng Gateaux giờ khó ăn lắm ạ !Nhà Cháu khoái món bánh Cheesecake, Mợ thử chuyển sang loai này xem, cũng không quá đắt mà cực dễ ăn. Nói thật, nhà Cháu đã ăn ở The Cheesecake Factory hoặc của Uncle TTetsu nên muốn kiếm chỗ thật ngon ở mình chứ chưa thấy chỗ nào ưng ạ !Paris baguette bánh rất đắt, nhưng em ko ưng lắm vì bánh quá ngọt. Nhà em thỉnh thoảng được các bạn Hàn xẻng biếu bánh tươi mang từ Hàn về qua đường airline thì ăn ngon lắm luôn. Bánh sinh nhật nhà em hay đặt ở funny cake- nhiều mẫu ngộ nghĩnh và ko bị ngọt quá.
Cái này là do sở thích thôi, cụ ăn loại nào thì cụ mua thôi ạ.CHào các cụ,
Nhân là 2 năm lại đây mỗi dịp trung thu lại thấy 2 hãng này cạnh tranh nhau kịch liệt. Tìm hiểu thì lại thấy Thu Hương là tên ban đầu, cãi cọ loằng ngoàng chuyển thương hiệu rồi ng ra đi mở hiệu madam Hương. Có cụ nào hiểu vụ này ntn không nhỉ ?
Chẳng nhẽ trong văn bản chuyển nhượng vẫn cho phép ng bán cổ phaafn sau khi bán vẫn được mở bán sp và thuwong hiệu để cạnh tranh với thương hiệu cũ ??
Một chị tên Hương sau khi nghỉ việc tại bộ phận bánh Metropole ra mở của hàng bánh ngọt riêng duy nhất tại phố Phan Đình Phùng mang tên Thu Hương. Sau đó bán hết toàn bộ thương hiệu để đi Mỹ ( không muốn ở VN nữa vì lục đục chuyện gia đình ), sau mấy năm đi mỹ lại quay về mở bán bánh ngọt tên madam Hương. Thu Hương cũ không liên quan nữa vì đã bán thương hiệu rồi. Tin trà đá của em đơn giản thế thôi các cụ làm to lên quá.CHào các cụ,
Nhân là 2 năm lại đây mỗi dịp trung thu lại thấy 2 hãng này cạnh tranh nhau kịch liệt. Tìm hiểu thì lại thấy Thu Hương là tên ban đầu, cãi cọ loằng ngoàng chuyển thương hiệu rồi ng ra đi mở hiệu madam Hương. Có cụ nào hiểu vụ này ntn không nhỉ ?
Chẳng nhẽ trong văn bản chuyển nhượng vẫn cho phép ng bán cổ phaafn sau khi bán vẫn được mở bán sp và thuwong hiệu để cạnh tranh với thương hiệu cũ ??
Breadtalk ở Sing em rất thích ăn, mỗi lần đi qua là lại la cà vào mua cái nọ cái kia, đặc biệt là spicy floss. Về VN thấy có Breadtalk cũng vui, vào ăn tìm lại kỉ niệm nhưng không hiểu khẩu vị khác đi hay như nào mà ăn thấy không được như hồi đóa.Breadtalk thì em cũng có biết, chất lượng theo cá nhân em đánh giá là oke nhất ở phân khúc chuỗi thương mại, tốt hơn TLJ, ParisG, ParisB. Chứ còn P Gateaux của vc Micheal taiwan hay S.Honore thì chất lượng đi xuống lắm rồi, bánh đắt mà chất lượng dưới cả 5/10. Còn mấy brand của VN như kiểu NS, AH,...thì chất lượng còn thấp nữa. MadamH còn cho nv đt các bên supplier hỏi dò nguyên liệu bên em dùng loại gì cơ .