[Funland] Thiết bị nhà bếp mà các cụ yêu thích nhất

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Cảm ơn cụ! giờ e đang ngồi canh như nồi bánh trưng cụ ah :)
Sau 60 phút nữa sẽ có thành quả :)





Thành quả của e đây ạ! Chất lượng đúng là vượt trên sự mong đợi của e :x
Cảm ơn công thức của cụ rất nhiều :)



Không hiểu sao cháu không thấy hình của cụ, chúc mừng cụ nhé, uống lạ miệng phết cụ nhỉ, mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết cụ tự làm
 

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,352
Động cơ
348,745 Mã lực
Không hiểu sao cháu không thấy hình của cụ, chúc mừng cụ nhé, uống lạ miệng phết cụ nhỉ, mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết cụ tự làm
E mới sửa lại ảnh rồi! Rượu rất sánh cụ ah :)



 

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,352
Động cơ
348,745 Mã lực
Tuyệt vời món cụ làm, nhìn mầu đã thấy đẹp rồi, cụ thấy không, làm bằng thiết bị này luôn cảm thấy an toàn và khó bị sai
Công nhận là cái tàu ngầm Anova này kiểm soát nhiệt độ rất chuẩn! Khi đang đun mà e chỉ cần châm thêm một ít nước vào là cái cảm biến nhiệt độ nó cũng thay đổi theo luôn :) E còn cẩn thận lôi cái đo nhiệt độ bằng hông ngoại ra thỉnh thoảng kiểm tra lại một lần mà lúc nào đo 2 cái cũng như nhau :)

Cụ có thể bầy thêm kinh nghiệm hay có dụng cụ nào tách lòng đỏ trứng gà không :) E tách vẫn bị sót nên khi thành phẩm cái lòng trắng nó chín thành vẩn! Vì vậy e phải lọc qua một cái lưới rồi mới lại đóng chai để tủ lạnh!
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Công nhận là cái tàu ngầm Anova này kiểm soát nhiệt độ rất chuẩn! Khi đang đun mà e chỉ cần châm thêm một ít nước vào là cái cảm biến nhiệt độ nó cũng thay đổi theo luôn :) E còn cẩn thận lôi cái đo nhiệt độ bằng hông ngoại ra thỉnh thoảng kiểm tra lại một lần mà lúc nào đo 2 cái cũng như nhau :)

Cụ có thể bầy thêm kinh nghiệm hay có dụng cụ nào tách lòng đỏ trứng gà không :) E tách vẫn bị sót nên khi thành phẩm cái lòng trắng nó chín thành vẩn! Vì vậy e phải lọc qua một cái lưới rồi mới lại đóng chai để tủ lạnh!
Không có cách nào tách tuyệt đối đâu cụ, trừ khi cụ mua lòng đỏ trứng trong siêu thị thanh trùng theo biện pháp Pasteur, cụ có thể khắc phục bằng cách lọc như cụ làm hay đánh nhuyễn từ ban đầu, hay cứ 15 phút cụ lắc đều
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Công nhận là cái tàu ngầm Anova này kiểm soát nhiệt độ rất chuẩn! Khi đang đun mà e chỉ cần châm thêm một ít nước vào là cái cảm biến nhiệt độ nó cũng thay đổi theo luôn :) E còn cẩn thận lôi cái đo nhiệt độ bằng hông ngoại ra thỉnh thoảng kiểm tra lại một lần mà lúc nào đo 2 cái cũng như nhau :)

Cụ có thể bầy thêm kinh nghiệm hay có dụng cụ nào tách lòng đỏ trứng gà không :) E tách vẫn bị sót nên khi thành phẩm cái lòng trắng nó chín thành vẩn! Vì vậy e phải lọc qua một cái lưới rồi mới lại đóng chai để tủ lạnh!
Thành quả hôm qua của cháu đây, tổng thiệt hại là 0,5l vodka giá 150k và 10 quả chanh vàng giá 250k đường thì chả đáng bao nhiêu, như vậy là hết 400k và hai tiếng đồng hồ, cảm ơn cụ Tây Độc








Do sợ có chất bảo quản nên mua chanh về cháu phải ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ c trong thời gian 30 phút, sau đó cháu rửa sạch rồi gọt vỏ
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Công nhận là cái tàu ngầm Anova này kiểm soát nhiệt độ rất chuẩn! Khi đang đun mà e chỉ cần châm thêm một ít nước vào là cái cảm biến nhiệt độ nó cũng thay đổi theo luôn :) E còn cẩn thận lôi cái đo nhiệt độ bằng hông ngoại ra thỉnh thoảng kiểm tra lại một lần mà lúc nào đo 2 cái cũng như nhau :)

Cụ có thể bầy thêm kinh nghiệm hay có dụng cụ nào tách lòng đỏ trứng gà không :) E tách vẫn bị sót nên khi thành phẩm cái lòng trắng nó chín thành vẩn! Vì vậy e phải lọc qua một cái lưới rồi mới lại đóng chai để tủ lạnh!
Tết này cháu sẽ làm món cá hồi ăn với sốt Bernaise, cái món rượu hôm trước cháu làm cũng phải rây qua một lần vì sợ vẩn vỏ chanh trôi vào, khách đến nhà uống khen ngon và lạ miệng
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Đầu năm cháu gia cố thêm cái giá cho cái máy nhìn cũng đẹp, để thế này cũng gọn gàng chắc chắn






 

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,352
Động cơ
348,745 Mã lực
Gỗ tự nhiên phải xử lý tốt cụ ạ, không thì cong vênh và nứt như thường, cháu nghĩ bây giờ nên đi theo xu hướng chung của thời đại, thân thiện với môi trường, bớt tàn phá thiên nhiên đi. Ngay cả thiết bị cháu nói đến, khi sử dụng thì nên dùng túi quay vòng, vừa tiết kiệm vừa giảm thiểu cho môi trường cụ ạ, nghe đâu bên Hàn Quốc đã không cho dùng tràn lan túi ny lông khi đi mua hàng ở siêu thị rồi, mong là ở ta cũng sớm triển khai, chúng đang đang nợ thế hệ mai sau một trái đất nếu cứ tàn phá mãi thế này
Túi quay vòng! e kiếm được cái này của CASO nó có khóa Zip và cái adapter để hút chân không rất tiện cụ ah :)



Đầu năm cháu gia cố thêm cái giá cho cái máy nhìn cũng đẹp, để thế này cũng gọn gàng chắc chắn






Cái chân đế này cụ mua sẵn hay tự chế thế nào thế ạ? Trông rất gọn gàng cứ như là phụ kiện đi theo máy ý nhỉ :-bd

Tết này cháu sẽ làm món cá hồi ăn với sốt Bernaise, cái món rượu hôm trước cháu làm cũng phải rây qua một lần vì sợ vẩn vỏ chanh trôi vào, khách đến nhà uống khen ngon và lạ miệng
Lúc nào cụ bầy e công thức món nước sốt Bernaise này với nhé :) E đang có sẵn miếng cá hồi rồi 8->
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Túi quay vòng! e kiếm được cái này của CASO nó có khóa Zip và cái adapter để hút chân không rất tiện cụ ah :)




Cái chân đế này cụ mua sẵn hay tự chế thế nào thế ạ? Trông rất gọn gàng cứ như là phụ kiện đi theo máy ý nhỉ :-bd


Lúc nào cụ bầy e công thức món nước sốt Bernaise này với nhé :) E đang có sẵn miếng cá hồi rồi 8->
Cái chân này là phụ kiện chính hãng của họ cụ ạ, bên châu Âu đang bán 25 Euro, cộng tiền ship trong châu Âu đâu như 5 Euro nữa, nếu cụ mua cả máy thì sẽ free ship
 

Hameo

Xe tải
Biển số
OF-601660
Ngày cấp bằng
2/12/18
Số km
361
Động cơ
126,905 Mã lực
Tuổi
50
3 cái trên đầu nhọn nhọn trông cứ sợ sợ cụ ạ, cháu thấy con dưới đầu tù trông nó còn hiền hiền. Dao nhà cháu thì lôm côm đủ loại vì cháu ko mua bộ, mua bộ thì đắt mà trong 1 bộ sẽ có cái dùng nhiều vd dao nhỏ dùng nhiều thì lại thiếu, dao nhỡ dùng ít thì lại thừa, thành ra lại đắt, 1 bộ thì thiếu 2, 3 bộ thì thừa. Ví dụ: dao thái sống 1c, dao thái chín và gọt hoa quả 2c, dao chặt sống 1c, dao chặt chín 1c, dao nhỡ cần 1c thôi. Khó phết.
Nhà em mua 1 bộ 3 chiếc Pro S em thấy dùng rất vừa đủ: Cái to nhất thái đồ sống, cái nhỡ thái đồ chín còn bé gọt hoa củ quả, vừa tiện lại sạch sẽ. Từ lúc mua em chưa mài, sợ không biết mài lại mất lưỡi. Em mong các cao nhân cho em chút kinh nghiệm. Cảm ơn các cụ nhiều!
 

Hameo

Xe tải
Biển số
OF-601660
Ngày cấp bằng
2/12/18
Số km
361
Động cơ
126,905 Mã lực
Tuổi
50
Hầm bằng nồi áp suất lợi thịt không lợi nước cho nên ko hầm xương được. Độ ngọt tiết ra từ xương và hương vị bắt buộc phải thẩm thấu chậm và từ từ ở 85-90°C dưới áp suất thường. Nắp nồi phải mở, phía dưới nồi sôi mà trên mặt không sôi mới chuẩn và như vậy phải hầm rất lâu đó. Nói chung các loại xương và hương liệu đều phải nấu ở nhiệt độ thấp.
Nhà cháu toàn hầm bằng nồi nấu chậm.
 

Hameo

Xe tải
Biển số
OF-601660
Ngày cấp bằng
2/12/18
Số km
361
Động cơ
126,905 Mã lực
Tuổi
50
Hầm xương cẩn thận sau khi làm sạch, trần qua nước sôi cho nó hết cái huyết cũ vì cái này có mùi hôi rất khó chịu rồi cho vào lò nướng qua cho vàng xe lại hết lúc đó mới làm tiếp quy trình hầm thì sẽ tốt hơn, việc nướng sẽ làm cho ban đầu đảo xương cùng rau gia vị, gia vị, bơ không làm cho nước chảy ra làm giảm nhiệt trong quá trình này, cũng làm cho màu nói chung khi kết thúc đẹp hơn. Cháu không biết các hiệu phở khi hầm xương ống có nướng qua xương trong lò trước khi hầm hay không, nếu cháu làm cháu sẽ nướng qua trong bếp hầm. Có cụ trên hỏi sao không hầm trong nối áp suất, nói chung những gì cần đun rã thì làm trong nồi áp suất được, còn làm nước sốt cụ hầm thế thì xương rã mà vị ngọt không ra được hết vì nhiệt của nước lúc đó lên tới 130 độ c, điều này cũng làm rau gia vị và gia vị bị nát quá nhanh và đem lại sản phẩm khi kết thúc không như mong muốn. Nhất là về độ nhớt và độ sệt của sản phẩm. Gia vị khi tác động dưới nhiệt quá cao trong thời gian dài cũng thay đổi phẩm chất và mùi vị, bởi vậy hầm xương người ta không bao giờ để sôi sùng sục chứ đừng nói đến trong nồi áp suất phải không cụ? Tại sao có quán phở nào đó người ta hầm 30kg xương bán đúng 200 bát là hết và dừng bán. Thực ra người nấu ăn mãi một món họ có cữ hết rồi, và nếu họ là người cầu toàn cháu tin là có những người như vậy. Thì họ sẽ làm đúng thế. Điều đó đem lại sự hài lòng cho thực khách và cũng là sự hài lòng của ông chủ
Nhà cháu hầm bằng nồi nấu chậm các cụ ạ, nước chỉ sôi liu riu thôi
 

housecricket

Xe tải
Biển số
OF-105891
Ngày cấp bằng
15/7/11
Số km
408
Động cơ
397,870 Mã lực
Mua máy nấu chậm ở đâu các cụ nhỉ, chỉ giúp em vs.

Sent from my SM-N960F using Tapatalk
 

Hameo

Xe tải
Biển số
OF-601660
Ngày cấp bằng
2/12/18
Số km
361
Động cơ
126,905 Mã lực
Tuổi
50
- Máy rửa bát nào cũng rửa bằng nước nóng 70-80 độ hết cụ ạ, ko loại nào dùng nước rửa bát. Và dù là máy Nhật thì vẫn phải dùng bột rửa nó mới sạch sẽ và tiêu thức ăn thừa. Hơn nữa dùng bột rửa vừa rẻ, vừa dễ thay đổi cho phù hợp tình trạng bát đĩa hơn là viên rửa (cả máy châu Âu cũng thế :)) )
- Tiệt trùng ion...gì đó của bác, nó là khả năng chém gió của mấy ông sale đấy =))) hoành tráng lắm :))
Hạn chế của máy Nhật như cụ nói bên trên là vẫn phải rửa tay nồi niêu xoong chảo, và ko xử lý đc vụ nước cứng :)))
Đúng đấy cụ, máy Nhật không dùng muối nên không xử lý nước cứng đc, may quá em mua máy Bosch loại to. Dùng sướng cả cái thằng người, sạch sẽ vô cùng. Cảm ơn các cụ bên thớt máy rửa bát đã khai sáng cho em!
 

Hameo

Xe tải
Biển số
OF-601660
Ngày cấp bằng
2/12/18
Số km
361
Động cơ
126,905 Mã lực
Tuổi
50
Các Cụ - Mợ có ai đang dùng nồi của Staub chưa ạ ?
Em thích lắm mua 1 cái hơi lẻ loi.
Mua 2 - 3 cái chưa dám mua vì nó đắt quá.
Nó có chịu được bếp từ không nhỉ ?


Nhà em dùng rồi cụ ạ, nồi này là gang Pháp- rất nặng, nhưng nấu các món ninh nấu hầm thì rất ngon. Nó giữ nhiệt lâu nên nhà em nấu xong đặt luôn lên bàn ăn, tiện và đẹp mỗi tội quá đắt

 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,882
Động cơ
493,311 Mã lực
Mua máy nấu chậm ở đâu các cụ nhỉ, chỉ giúp em vs.

Sent from my SM-N960F using Tapatalk
Cụ có thể tìm qua trang google cụ ạ. Cũng một vài nơi có bán

Cụ hiennn83 làm sốt Bernaise cụ nhé, cụ lấy 250gr bơ thường (một phong bơ) đun chảy ra ở nhiệt khoảng 120 độ một lát thành một chất lỏng sau đó vợt hết bọt để có một chất lỏng như dầu ăn, rồi để nguội về khoảng 55 độ C.

Cụ lấy hai thìa ăn dấm vang trắng
50ml vang trắng
Một củ hành tấy loại nhỏ thái hạt lựu đảo lên
Một thìa cafe hạt tiêu sọ nghiền dập
Tất cả cho vào chảo đun lên sau khi sôi thì đun nhỏ khoảng 2 phút rồi cụ rây qua một cái giá lấy chất lỏng rồi để nguội về 55 độ C
4 lòng đỏ trứng cụ để riêng ra một cái tô để trong bể nước 60 độ C
Cụ đổ chất lỏng có rượu vang trắng vừa nãy vào tô trứng và đánh bằng chổi đánh trứng cho đều trong bể nước 60 độ C. Sau khi hỗn hợp đó quyện thành một chất creme thì cụ đổ ít một từ từ đến khi hết chỗ bơ lỏng vào đánh tiếp, đánh đều tay để tất cả quện với nhau.
Sau cùng cụ vắt lấy một nữa quả chanh
Một thìa cafe muối
Một nhành lá Estragon (lá ngải thơm) cắt dài khoảng 1,5cm trộn đều bằng chổi đánh trứng vào hỗn hợp trên vậy là xong, sốt này ăn với thịt bít tết hay cá hồi rán sau khi sous vide đều hợp cụ ạ, ngoài ra cụ có thể ăn cùng măng tây, chú ý khi thao tác lúc cuối cùng này cụ có thể nâng nhiệt của bể nước lên 80 độ C trong khoảng 1 phút, nước sốt tự làm lấy thế này thì cụ phải sử dụng trong vòng 6 tiếng
Lá ngải thơm dưới hình nhé cụ



 
Thông tin thớt
Đang tải
Top