Cái này cụ mua ở đâu ạ? Hay phải order hả cụ?Nhà em dùng rồi cụ ạ, nồi này là gang Pháp- rất nặng, nhưng nấu các món ninh nấu hầm thì rất ngon. Nó giữ nhiệt lâu nên nhà em nấu xong đặt luôn lên bàn ăn, tiện và đẹp mỗi tội quá đắt
Cái này cụ mua ở đâu ạ? Hay phải order hả cụ?Nhà em dùng rồi cụ ạ, nồi này là gang Pháp- rất nặng, nhưng nấu các món ninh nấu hầm thì rất ngon. Nó giữ nhiệt lâu nên nhà em nấu xong đặt luôn lên bàn ăn, tiện và đẹp mỗi tội quá đắt
Dạ, em order về thì rẻ hơn, chứ mua ở bếp Thái Sơn hay các shop bày bán sẵn thì đắt hơn cũng tương đối đấy cụ ạCái này cụ mua ở đâu ạ? Hay phải order hả cụ?
E cũng đang dùng bộ máy xay Braun MQ5045, xay đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ tiện hơn khá nhiều dùng máy xay sinh tố truyền thốngEm thích nhất cái máy xay braun, vừa trộn trứng, làm sinh tố
Vâng cảm ơn cụ, cháu xem dịch vụ order vậyDạ, em order về thì rẻ hơn, chứ mua ở bếp Thái Sơn hay các shop bày bán sẵn thì đắt hơn cũng tương đối đấy cụ ạ
Nhìn đồ của cụ chất thật đấy, cháu cũng thích cái chảo gang, dùng và sử lý đúng thì gần như chảo chống dính mà không lo bị bong lớp dính nữaNhà em dùng rồi cụ ạ, nồi này là gang Pháp- rất nặng, nhưng nấu các món ninh nấu hầm thì rất ngon. Nó giữ nhiệt lâu nên nhà em nấu xong đặt luôn lên bàn ăn, tiện và đẹp mỗi tội quá đắt
Vâng! Nếu cụ không ngại khoản nặng thì dùng chảo gang là ok đấy. Và thời gian đầu phải chăm sóc dầu mỡ( cụ cứ lôi ra dùng thường xuyên là dóc cực luôn). Còn ở trên có 1 cụ nói là dùng chảo gang như kiểu lưu cữu dầu mỡ thì hoàn toàn không phải luôn, vì sau mỗi lần dùng em rửa sạch xong còn cho nửa chảo nước lên bếp đun sôi vài phút xong đổ nước đi là xong, làm gì còn tẹo dầu mỡ nào đâu mà lưu với chả cữu Lần sau lôi ra dùng dóc cực luôn. Đánh cọ chảo thoải mái mà không lo độc hại như ở chảo chống dính. Hai cái chảo của em giờ dùng dóc như chảo chống dính luôn, sướng cực kỳ. Còn 3 cái nồi gang tráng men kia thì nấu các món hầm thì.... trời ơi ngon quá thể! Miếng thực phẩm hầm xong không bị khô, không bị bã bời mà nó mềm, mọng, ngọt ngon, điều mà nồi áp suất không thể có đc( tất nhiên nầu không nhanh bằng nồi áp suất, nhưng nhanh hơn nhiều với nồi inox thông thường kể cả là nồi 5 lớp đúc liền, vì nhà em cũng có đang dùng loại inox này và đã so sánh)Nhìn đồ của cụ chất thật đấy, cháu cũng thích cái chảo gang, dùng và sử lý đúng thì gần như chảo chống dính mà không lo bị bong lớp dính nữa
Cụ có thể tìm qua trang google cụ ạ. Cũng một vài nơi có bán
Cụ hiennn83 làm sốt Bernaise cụ nhé, cụ lấy 250gr bơ thường (một phong bơ) đun chảy ra ở nhiệt khoảng 120 độ một lát thành một chất lỏng sau đó vợt hết bọt để có một chất lỏng như dầu ăn, rồi để nguội về khoảng 55 độ C.
Cụ lấy hai thìa ăn dấm vang trắng
50ml vang trắng
Một củ hành tấy loại nhỏ thái hạt lựu đảo lên
Một thìa cafe hạt tiêu sọ nghiền dập
Tất cả cho vào chảo đun lên sau khi sôi thì đun nhỏ khoảng 2 phút rồi cụ rây qua một cái giá lấy chất lỏng rồi để nguội về 55 độ C
4 lòng đỏ trứng cụ để riêng ra một cái tô để trong bể nước 60 độ C
Cụ đổ chất lỏng có rượu vang trắng vừa nãy vào tô trứng và đánh bằng chổi đánh trứng cho đều trong bể nước 60 độ C. Sau khi hỗn hợp đó quyện thành một chất creme thì cụ đổ ít một từ từ đến khi hết chỗ bơ lỏng vào đánh tiếp, đánh đều tay để tất cả quện với nhau.
Sau cùng cụ vắt lấy một nữa quả chanh
Một thìa cafe muối
Một nhành lá Estragon (lá ngải thơm) cắt dài khoảng 1,5cm trộn đều bằng chổi đánh trứng vào hỗn hợp trên vậy là xong, sốt này ăn với thịt bít tết hay cá hồi rán sau khi sous vide đều hợp cụ ạ, ngoài ra cụ có thể ăn cùng măng tây, chú ý khi thao tác lúc cuối cùng này cụ có thể nâng nhiệt của bể nước lên 80 độ C trong khoảng 1 phút, nước sốt tự làm lấy thế này thì cụ phải sử dụng trong vòng 6 tiếng
Lá ngải thơm dưới hình nhé cụ
Vâng! Nếu cụ không ngại khoản nặng thì dùng chảo gang là ok đấy. Và thời gian đầu phải chăm sóc dầu mỡ( cụ cứ lôi ra dùng thường xuyên là dóc cực luôn). Còn ở trên có 1 cụ nói là dùng chảo gang như kiểu lưu cữu dầu mỡ thì hoàn toàn không phải luôn, vì sau mỗi lần dùng em rửa sạch xong còn cho nửa chảo nước lên bếp đun sôi vài phút xong đổ nước đi là xong, làm gì còn tẹo dầu mỡ nào đâu mà lưu với chả cữu Lần sau lôi ra dùng dóc cực luôn. Đánh cọ chảo thoải mái mà không lo độc hại như ở chảo chống dính. Hai cái chảo của em giờ dùng dóc như chảo chống dính luôn, sướng cực kỳ. Còn 3 cái nồi gang tráng men kia thì nấu các món hầm thì.... trời ơi ngon quá thể! Miếng thực phẩm hầm xong không bị khô, không bị bã bời mà nó mềm, mọng, ngọt ngon, điều mà nồi áp suất không thể có đc( tất nhiên nầu không nhanh bằng nồi áp suất, nhưng nhanh hơn nhiều với nồi inox thông thường kể cả là nồi 5 lớp đúc liền, vì nhà em cũng có đang dùng loại inox này và đã so sánh)
Cái chảo này không cách nhiệt đâu cụ ạ, rất nóng đấy. Nên cụ dùng phải có cái lót cán chảo bằng silicon, hãng họ bán luôn cái phụ kiện này đấy, có 2 màu xanh và đỏ. Chảo này phù hợp bỏ lò nướng lắm ạ vì tay cầm nó ngắnCụ cho e hỏi là cái chảo gang này thì cái tay cầm của nó có cách nhiệt không ạ ? Khi dùng có bị nóng nếu không „lót” tay cầm không ạ ?
Nên có lót cán bằng silicon, em chưa mua đc nên tự làm cái lót cán bằng vải dày. Chảo này em toàn làm cơm cháy, ngon lắmCụ cho e hỏi là cái chảo gang này thì cái tay cầm của nó có cách nhiệt không ạ ? Khi dùng có bị nóng nếu không „lót” tay cầm không ạ ?
Cái này của cụ có cả loại kết nối Bluetooth và điều khiển bằng app, cháu thấy được đánh giá rất tốt đấy ạEm thì có trong bếp hai nồi vô cùng tiện lợi, đó là nôì chiên ko dầu Philips và nồi áp suất thông minh Cookeo Moulinex nấu dc hàng trăm món ăn, nhanh gọn, lập trình sẵn. Chỉ cần hai nồi này, việc bếp núc đỡ vất vả hẳn các cụ ah. Ngoài ra em thấy nôì chống dính nên mua tefal pháp, bền mà chắc chắn, máy xay thì Braun nhỏ gọn, của Đức dùng hàng ngày bền ko lỉnh kỉnh, dễ cất. Đây là nồi Cookeo đang thịnh hành ở Châu Âu.
Vâng đúng rôì cụ, được đánh giá cao mà tiện lắm cụ, đi chợ mở điện thoại xem nguyên liệu gồm những j, về nhà mở ra chọn món đó nấu, làm đúng chương trình lập sẵn là có mon' ngon. Hơn nữa, còn nấu xôi có 10' ko phải ngâm gao, nấu cháo các loại đc cụ ah.Cái này của cụ có cả loại kết nối Bluetooth và điều khiển bằng app, cháu thấy được đánh giá rất tốt đấy ạ
Cái này nấu cơm có ngon không cụ? Nhiệt độ chỉnh được từ bao nhiêu tới bao nhiêu hả cụ?Vâng đúng rôì cụ, được đánh giá cao mà tiện lắm cụ, đi chợ mở điện thoại xem nguyên liệu gồm những j, về nhà mở ra chọn món đó nấu, làm đúng chương trình lập sẵn là có mon' ngon. Hơn nữa, còn nấu xôi có 10' ko phải ngâm gao, nấu cháo các loại đc cụ ah.
Nhà e thì dùng cái này cũng tiện! Mỗi tội chạy điện 100vCái này nấu cơm có ngon không cụ? Nhiệt độ chỉnh được từ bao nhiêu tới bao nhiêu hả cụ?
Em chưa nấu cơm bao giờ bằng nôì này cụ ah, mới nấu xôi thì ngon lắm, mềm mọng, vì nôì có chế độ rán, nấu nhiệt thấp, ninh, nấu nhanh bằng áp suất, chọn loại mình muốn mà nấu, hoặc ấn theo programme với thực đơn sẵn cuả nó cụ ah. Chứ ko có điều chỉnh nhiệt đâu ah. Nồi tuy to nhưng lại cực dễ rửa vì tháo đc lòng nồi bên trong ra chỉ rửa mỗi cái này mà nó lại nhẹ. Em thấy tiện lắm , ninh xương nấu phở , cháo, món tây hầm ngon mà nhanh, đặt giờ nấu đc, lại tự tắt, đi đâu có việc về nhà nồi tự nấu xongCòn có chế độ ủ ấm nữa. Thôi chết em quảng cáo hơi kinhCái này nấu cơm có ngon không cụ? Nhiệt độ chỉnh được từ bao nhiêu tới bao nhiêu hả cụ?
Cụ càng giải thích rõ càng tốt chứ cụ. Không có cái gì hướng dẫn cụ thể bằng người đã thực tế trải nghiệmEm chưa nấu cơm bao giờ bằng nôì này cụ ah, mới nấu xôi thì ngon lắm, mềm mọng, vì nôì có chế độ rán, nấu nhiệt thấp, ninh, nấu nhanh bằng áp suất, chọn loại mình muốn mà nấu, hoặc ấn theo programme với thực đơn sẵn cuả nó cụ ah. Chứ ko có điều chỉnh nhiệt đâu ah. Nồi tuy to nhưng lại cực dễ rửa vì tháo đc lòng nồi bên trong ra chỉ rửa mỗi cái này mà nó lại nhẹ. Em thấy tiện lắm , ninh xương nấu phở , cháo, món tây hầm ngon mà nhanh, đặt giờ nấu đc, lại tự tắt, đi đâu có việc về nhà nồi tự nấu xong còn có chế độ ủ ấm nữa. Thôi chết em quảng cáo hơi kinh
Nghe cụ qc em muốn làm luôn 1 cái quáEm chưa nấu cơm bao giờ bằng nôì này cụ ah, mới nấu xôi thì ngon lắm, mềm mọng, vì nôì có chế độ rán, nấu nhiệt thấp, ninh, nấu nhanh bằng áp suất, chọn loại mình muốn mà nấu, hoặc ấn theo programme với thực đơn sẵn cuả nó cụ ah. Chứ ko có điều chỉnh nhiệt đâu ah. Nồi tuy to nhưng lại cực dễ rửa vì tháo đc lòng nồi bên trong ra chỉ rửa mỗi cái này mà nó lại nhẹ. Em thấy tiện lắm , ninh xương nấu phở , cháo, món tây hầm ngon mà nhanh, đặt giờ nấu đc, lại tự tắt, đi đâu có việc về nhà nồi tự nấu xongCòn có chế độ ủ ấm nữa. Thôi chết em quảng cáo hơi kinh