Túm lại thiết bị này công dụng là gì vạy cụ ?Sous vide dạo này em dùng luộc trứng nhiều hơn là làm steak ạ.
Túm lại thiết bị này công dụng là gì vạy cụ ?Sous vide dạo này em dùng luộc trứng nhiều hơn là làm steak ạ.
Em cảm ơn. Em lọ mọ thôi ạ.Nhà cụ dễ thương quá. Chắc cụ và vợ chăm chút tổ ấm lắm. Cụ có vui lòng show góc khác nhà cụ ko, góc nào đẹp đẹp đó cho anh em cùng học hỏi.
Ui đẹp quá. Ngưỡng mộ các cụ, mợ chăm chỉ và chăm chút tổ ấm quá. Để được gọn gàng sạch đẹp như này cũng phải mất nhiều thời gian, công sứcEm cảm ơn. Em lọ mọ thôi ạ.
Không ạ, toàn hoa giấy, chuối rừng, táo voi. Bọn 1 tuần không cần tưới ạ.Ui đẹp quá. Ngưỡng mộ các cụ, mợ chăm chỉ và chăm chút tổ ấm quá. Để được gọn gàng sạch đẹp như này cũng phải mất nhiều thời gian, công sức
Cụ cho em hỏi thêm chút là cái máy nấu chậm ý đa số chỉ để làm bít tết thôi ạ, các món bình thường hằng ngày có áp dụng được không cụ, mà ví dụ như đợt tết nhà em hay cho gà thịt sẵn, cá, các loại thịt sống bọc trong túi nilon bình thường cho vào ngăn đá để bảo quản, giờ theo cụ em có cần thiết mua cái máy hút chân không và tệp túi kia để dùng thay cho túi bình thường không ạ. Và nếu mua thì cụ mua ở đâu và hết bao nhiêu đấy cụ.Chuẩn đấy cụ ạ, cái máy kia là máy hút chân không cùng tệp túi cho máy hút. Khi cháu cho thịt vào đồng thời cháu cũng cho lá thơm vào trong túi đó luôn nhưng không cho muối, khi chế biến thịt sẽ được nấu chậm cùng lá thơm luôn cụ ạ. Còn nữa ngay trang nhất các cụ thấy cháu có gói gia vị rất lớn từ vùng Provence quê cụ Catmatpat cụ nào thích gia vị đó inbox cháu có thể tặng mỗi cụ một túi nhỏ đủ dùng tương đối thoải mái, vì cháu dùng túi to như vậy cũng lâu hết, chất lượng cũng sẽ giảm. Cháu xin tặng 15 cụ.
Nay chệ làm em buồn hết cả cõi lòngVào thớt này còn rỏ dãi hơn cả thớt món ngon, cụ mở màn ác quá, em vẫn đang ước
Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:Cụ cho em hỏi thêm chút là cái máy nấu chậm ý đa số chỉ để làm bít tết thôi ạ, các món bình thường hằng ngày có áp dụng được không cụ, mà ví dụ như đợt tết nhà em hay cho gà thịt sẵn, cá, các loại thịt sống bọc trong túi nilon bình thường cho vào ngăn đá để bảo quản, giờ theo cụ em có cần thiết mua cái máy hút chân không và tệp túi kia để dùng thay cho túi bình thường không ạ. Và nếu mua thì cụ mua ở đâu và hết bao nhiêu đấy cụ.
Lệch ngành nàng ơi, tiếc nhưng đâu có tay bo đượcNay chệ làm em buồn hết cả cõi lòng
thôi để em tìm cái khác vậyLệch ngành nàng ơi, tiếc nhưng đâu có tay bo được
Vâng, thế cụ chia sẻ cho em luôn chỗ mua cái máy nấu chậm kia nhé , mà em thấy như mấy ảnh ở #1 thì cái máy này cụ cắm vào nồi nước để luộc thịt nên không hiểu nếu làm vịt quay thì làm kiểu gì hả cụ.Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:
1-Máy nấu chậm có thể chế biến thịt, cá, gà, vịt, ngan, sườn nướng được hết, quan trọng là cụ phải có túi vừa khổ, trước đây cháu chỉ có túi 30x20 nên con gà to có khi cháu còn phải chia làm 3 phần, giờ cháu mua túi 30x40 nên đút vừa con gà to luôn. Bản thân cháu đã dùng để chế biến bít tết, cá hồi, vịt quay, (vịt này cháu mua ở Vinmark, tranh thủ quảng cáo cho vova chút) và sườn nướng, tất cả đều mỹ mãn, cụ có thể tự đặt nhiệt độ và thời gian hay điều khiển tự động trên app đã có sẵn công thức, ngoài ra đồ ăn tráng miệng thì cháu đã làm món Crème brûlée bằng thiết bị này rồi, tất cả đều mỹ mãn. Thêm kinh nghiệm cụ có thể hỏi thêm cụ Tây Độc, với nguyên liệu chuẩn và làm đúng cách thì cụ có ăn ở Metropole miếng thịt của họ làm cũng không thể ngon hơn, để cầu kỳ như vậy thì cụ cần thêm một chảo có gân chuyên rán bít tết hay một khò ga nữa.
2-Túi Nylon bình thường không chịu được nhiệt tốt như túi chuyên dụng đóng chân không, dẫn đến trong quá trình nấu túi sẽ không bền vững làm hỏng các mạch dán, cũng như phân hủy thành phần hóa chất gây hại cho sức khỏe, lời khuyên của cháu không nên dùng, mà phải dùng túi đóng chân không chuyên dụng, chịu được nhiệt độ, loại túi cháu mua có giá 10k một chiếc, nếu tiết kiệm cụ có thể làm sạch sau đó dùng lại. Cái này bên tây lông cũng khuyến cáo, vừa tiết kiệm vừa đỡ gây hại cho môi trường.
3-Cụ thông cảm cháu không Public được nơi bán vì sẽ sai quy chế của diễn đàn, tuy nhiên cháu sẽ tìm nơi bán máy và túi pm riêng cho cụ. Hoặc cụ có thể tìm trên google nơi bán máy hút chân không Caso, Thiết bị Sous vide của cháu là của hãng Anova, cháu mua lâu rồi và rất mất công từ thời gian chỉ bán ở bên Mỹ, mà điện bên đó là 110v, cháu lại phải mua bản châu Âu từ tận Mỹ về, phải nói là đam mê nên mới mất công như vậy
Cháu đặt mua cuộn này về. 15m. Dùng bét nhè. Không giới hạn độ dài. Nhét nguyên cây tomahawk vào cũng xong.Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:
1-Máy nấu chậm có thể chế biến thịt, cá, gà, vịt, ngan, sườn nướng được hết, quan trọng là cụ phải có túi vừa khổ, trước đây cháu chỉ có túi 30x20 nên con gà to có khi cháu còn phải chia làm 3 phần, giờ cháu mua túi 30x40 nên đút vừa con gà to luôn. Bản thân cháu đã dùng để chế biến bít tết, cá hồi, vịt quay, (vịt này cháu mua ở Vinmark, tranh thủ quảng cáo cho vova chút) và sườn nướng, tất cả đều mỹ mãn, cụ có thể tự đặt nhiệt độ và thời gian hay điều khiển tự động trên app đã có sẵn công thức, ngoài ra đồ ăn tráng miệng thì cháu đã làm món Crème brûlée bằng thiết bị này rồi, tất cả đều mỹ mãn. Thêm kinh nghiệm cụ có thể hỏi thêm cụ Tây Độc, với nguyên liệu chuẩn và làm đúng cách thì cụ có ăn ở Metropole miếng thịt của họ làm cũng không thể ngon hơn, để cầu kỳ như vậy thì cụ cần thêm một chảo có gân chuyên rán bít tết hay một khò ga nữa.
2-Túi Nylon bình thường không chịu được nhiệt tốt như túi chuyên dụng đóng chân không, dẫn đến trong quá trình nấu túi sẽ không bền vững làm hỏng các mạch dán, cũng như phân hủy thành phần hóa chất gây hại cho sức khỏe, lời khuyên của cháu không nên dùng, mà phải dùng túi đóng chân không chuyên dụng, chịu được nhiệt độ, loại túi cháu mua có giá 10k một chiếc, nếu tiết kiệm cụ có thể làm sạch sau đó dùng lại. Cái này bên tây lông cũng khuyến cáo, vừa tiết kiệm vừa đỡ gây hại cho môi trường.
3-Cụ thông cảm cháu không Public được nơi bán vì sẽ sai quy chế của diễn đàn, tuy nhiên cháu sẽ tìm nơi bán máy và túi pm riêng cho cụ. Hoặc cụ có thể tìm trên google nơi bán máy hút chân không Caso, Thiết bị Sous vide của cháu là của hãng Anova, cháu mua lâu rồi và rất mất công từ thời gian chỉ bán ở bên Mỹ, mà điện bên đó là 110v, cháu lại phải mua bản châu Âu từ tận Mỹ về, phải nói là đam mê nên mới mất công như vậy
Quên, cuộn 15m đây.Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:
1-Máy nấu chậm có thể chế biến thịt, cá, gà, vịt, ngan, sườn nướng được hết, quan trọng là cụ phải có túi vừa khổ, trước đây cháu chỉ có túi 30x20 nên con gà to có khi cháu còn phải chia làm 3 phần, giờ cháu mua túi 30x40 nên đút vừa con gà to luôn. Bản thân cháu đã dùng để chế biến bít tết, cá hồi, vịt quay, (vịt này cháu mua ở Vinmark, tranh thủ quảng cáo cho vova chút) và sườn nướng, tất cả đều mỹ mãn, cụ có thể tự đặt nhiệt độ và thời gian hay điều khiển tự động trên app đã có sẵn công thức, ngoài ra đồ ăn tráng miệng thì cháu đã làm món Crème brûlée bằng thiết bị này rồi, tất cả đều mỹ mãn. Thêm kinh nghiệm cụ có thể hỏi thêm cụ Tây Độc, với nguyên liệu chuẩn và làm đúng cách thì cụ có ăn ở Metropole miếng thịt của họ làm cũng không thể ngon hơn, để cầu kỳ như vậy thì cụ cần thêm một chảo có gân chuyên rán bít tết hay một khò ga nữa.
2-Túi Nylon bình thường không chịu được nhiệt tốt như túi chuyên dụng đóng chân không, dẫn đến trong quá trình nấu túi sẽ không bền vững làm hỏng các mạch dán, cũng như phân hủy thành phần hóa chất gây hại cho sức khỏe, lời khuyên của cháu không nên dùng, mà phải dùng túi đóng chân không chuyên dụng, chịu được nhiệt độ, loại túi cháu mua có giá 10k một chiếc, nếu tiết kiệm cụ có thể làm sạch sau đó dùng lại. Cái này bên tây lông cũng khuyến cáo, vừa tiết kiệm vừa đỡ gây hại cho môi trường.
3-Cụ thông cảm cháu không Public được nơi bán vì sẽ sai quy chế của diễn đàn, tuy nhiên cháu sẽ tìm nơi bán máy và túi pm riêng cho cụ. Hoặc cụ có thể tìm trên google nơi bán máy hút chân không Caso, Thiết bị Sous vide của cháu là của hãng Anova, cháu mua lâu rồi và rất mất công từ thời gian chỉ bán ở bên Mỹ, mà điện bên đó là 110v, cháu lại phải mua bản châu Âu từ tận Mỹ về, phải nói là đam mê nên mới mất công như vậy
Nôm na nó là cái cục đun nước (kiểu tàu ngầm các cụ nhà mình đun nước ngày xưa. Nhưng kiểm soát được nhiệt độ nước, có quạt thổi đối lưu để đảm bảo nước trong nồi/thùng có nhoệt độ đều toàn diện. Phục vụ việc nấu các món cần kiểm soát nhiệt có độ chính xác cao cụ ạ.Túm lại thiết bị này công dụng là gì vạy cụ ?
Tất cả là luộc hết mà cụ, sau đó cụ chỉ việc lấy ra rán qua, vịt thì cụ phết gia vị màu và trộn với mật ong, bia nướng 20 phút ở nhiệt độ 220 độ c lấy màu và độ giòn. Sườn nướng cháu cũng làm vậy, chứ cái máy đó thì nó không nướng được đâu cụ. Cốt yếu là cách chế biến như vậy. Còn một cách chế biến nữa là nấu kiểu confit nữa, nghe thì hoành tráng và nghệ thuật cao, nhưng nếu cụ tìm hiểu thì sẽ nắm vững và chế biết cách này ít "sai số" hơn truyền thống rất nhiều.Vâng, thế cụ chia sẻ cho em luôn chỗ mua cái máy nấu chậm kia nhé , mà em thấy như mấy ảnh ở #1 thì cái máy này cụ cắm vào nồi nước để luộc thịt nên không hiểu nếu làm vịt quay thì làm kiểu gì hả cụ.
Cháu cũng chơi cả cuộn y như của cụ, vớ vẩn buộc túm con heo sữa còn vừaQuên, cuộn 15m đây.
Thực ra ngoài steak thì làm được nhiều món từ thịt thà rau quả bánh trái. Có nguyên cộng đồng chia sẻ công thức. Ví dụ cái món lườn gà thịt trắng, thường khá khô. Nhưng nếu làm bằng máy này thì khá mềm và juicy (ẩm, tứa nước)Cụ cho em hỏi thêm chút là cái máy nấu chậm ý đa số chỉ để làm bít tết thôi ạ, các món bình thường hằng ngày có áp dụng được không cụ, mà ví dụ như đợt tết nhà em hay cho gà thịt sẵn, cá, các loại thịt sống bọc trong túi nilon bình thường cho vào ngăn đá để bảo quản, giờ theo cụ em có cần thiết mua cái máy hút chân không và tệp túi kia để dùng thay cho túi bình thường không ạ. Và nếu mua thì cụ mua ở đâu và hết bao nhiêu đấy cụ.