[Funland] Thiết bị nhà bếp mà các cụ yêu thích nhất

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Ví dụ cháu dùng để “nấu” rượu. Limoncello, loại rượu “tráng miệng” của Ý. Nếu làm kiểu truyền thống thì mất cả tháng. Có máy này làm mất 2 tiếng là xong. :)







Cụ làm món này sành quá nhìn đã có cảm giác ngon rồi
 

Cacida1986

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477658
Ngày cấp bằng
18/12/16
Số km
389
Động cơ
198,920 Mã lực
Nơi ở
Không chỗ ở
Cháu trả lời cho cụ từng mục nhé:
1-Máy nấu chậm có thể chế biến thịt, cá, gà, vịt, ngan, sườn nướng được hết, quan trọng là cụ phải có túi vừa khổ, trước đây cháu chỉ có túi 30x20 nên con gà to có khi cháu còn phải chia làm 3 phần, giờ cháu mua túi 30x40 nên đút vừa con gà to luôn. Bản thân cháu đã dùng để chế biến bít tết, cá hồi, vịt quay, (vịt này cháu mua ở Vinmark, tranh thủ quảng cáo cho vova chút) và sườn nướng, tất cả đều mỹ mãn, cụ có thể tự đặt nhiệt độ và thời gian hay điều khiển tự động trên app đã có sẵn công thức, ngoài ra đồ ăn tráng miệng thì cháu đã làm món Crème brûlée bằng thiết bị này rồi, tất cả đều mỹ mãn. Thêm kinh nghiệm cụ có thể hỏi thêm cụ Tây Độc, với nguyên liệu chuẩn và làm đúng cách thì cụ có ăn ở Metropole miếng thịt của họ làm cũng không thể ngon hơn, để cầu kỳ như vậy thì cụ cần thêm một chảo có gân chuyên rán bít tết hay một khò ga nữa.
2-Túi Nylon bình thường không chịu được nhiệt tốt như túi chuyên dụng đóng chân không, dẫn đến trong quá trình nấu túi sẽ không bền vững làm hỏng các mạch dán, cũng như phân hủy thành phần hóa chất gây hại cho sức khỏe, lời khuyên của cháu không nên dùng, mà phải dùng túi đóng chân không chuyên dụng, chịu được nhiệt độ, loại túi cháu mua có giá 10k một chiếc, nếu tiết kiệm cụ có thể làm sạch sau đó dùng lại. Cái này bên tây lông cũng khuyến cáo, vừa tiết kiệm vừa đỡ gây hại cho môi trường.
3-Cụ thông cảm cháu không Public được nơi bán vì sẽ sai quy chế của diễn đàn, tuy nhiên cháu sẽ tìm nơi bán máy và túi pm riêng cho cụ. Hoặc cụ có thể tìm trên google nơi bán máy hút chân không Caso, Thiết bị Sous vide của cháu là của hãng Anova, cháu mua lâu rồi và rất mất công từ thời gian chỉ bán ở bên Mỹ, mà điện bên đó là 110v, cháu lại phải mua bản châu Âu từ tận Mỹ về, phải nói là đam mê nên mới mất công như vậy
Túm lại em vẫn không hiểu máy nấu chậm cơ chế nó như nào cụ ah. Nấu nó có khác biệt nhiều so mình nấu bình thuong trên bếp gas không.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Túm lại em vẫn không hiểu máy nấu chậm cơ chế nó như nào cụ ah. Nấu nó có khác biệt nhiều so mình nấu bình thuong trên bếp gas không.
Cụ tưởng tượng nó là một cái "tàu ngầm" có khả năng luân chuyển nước đối lưu. Nhưng tàu ngầm chỉ đun sôi nước được ở nhiệt độ 100 độ c sau đó rồi tắt. Cụ đun một nồi nước nhiệt thật ít nhưng nhiệt độ không ổn định và không chắc chắn ở bao nhiêu độ. Máy nấu chậm sẽ đun cả 10 tiếng đến 48 tiếng được mãi ở một nhiệt độ cụ mặc định là xx độ c (xx= 25 đến 99). Qua đó cụ có thể chế biến các món ăn trong nhiệt độ đó, ví dụ như lườn gà ở 78 độ, hay sườn nướng ở 85 độ, hay đùi cừu ở 80 độ, cá hồi 46-50 độ. Cụ cứ nấu chậm như thế tùy món có thể từ 6-8 tiếng hay 10 tiếng (có công thức hết), sau khi chế biến xong món ăn như là các cụ chế biến bình thường nhưng nó mềm, ngọt và mướt hơn nấu thông thường rất nhiều. Ví dụ cụ chế biến món cá hồi bằng Sous vide hay hấp cách thủy hay rán thì nhìn sẽ khác nhau như dưới đây, và tất nhiên ăn miếng các đó cũng cảm nhận thấy sự khác nhau và món ăn của cụ sẽ không bao giờ quá lửa, hôm nay cháu hết rượu xin khất các cụ đến mai





 
Chỉnh sửa cuối:

Kappuccino

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-386254
Ngày cấp bằng
9/10/15
Số km
4,581
Động cơ
275,799 Mã lực
Tuổi
48
Cụ tưởng tượng nó là một cái "tàu ngầm" có khả năng luân chuyển nước đối lưu. Nhưng tàu ngầm chỉ đun sôi nước được ở nhiệt độ 100 độ c sau đó rồi tắt. Cụ đun một nồi nước nhiệt thật ít nhưng nhiệt độ không ổn định và không chắc chắn ở bao nhiêu độ. Máy nấu chậm sẽ đun cả 10 tiếng đến 48 tiếng được mãi ở một nhiệt độ cụ mặc định là xx độ c (xx= 25 đến 99). Qua đó cụ có thể chế biến các món ăn trong nhiệt độ đó, ví dụ như lườn gà ở 78 độ, hay sườn nướng ở 85 độ, hay đùi cừu ở 80 độ, cá hồi 46-50 độ. Cụ cứ nấu chậm như thế tùy món có thể từ 6-8 tiếng hay 10 tiếng (có công thức hết), sau khi chế biến xong món ăn như là các cụ chế biến bình thường nhưng nó mềm, ngọt và mướt hơn nấu thông thường rất nhiều. Ví dụ cụ chế biến món cá hồi bằng Sous vide hay hấp cách thủy hay rán thì nhìn sẽ khác nhau như dưới đây, và tất nhiên ăn miếng các đó cũng cảm nhận thấy sự khác nhau và món ăn của cụ sẽ không bao giờ quá lửa, hôm nay cháu hết rượu xin khất các cụ đến mai



Nấu nhiệt độ thấp như thế thì thức ăn có chín được không, có đảm bảo vệ sinh không cụ?
 

zuilendi

Xe hơi
Biển số
OF-501124
Ngày cấp bằng
28/3/17
Số km
144
Động cơ
187,410 Mã lực
Tuổi
36
Em thì lại thích các loại dao :D
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Nấu nhiệt độ thấp như thế thì thức ăn có chín được không, có đảm bảo vệ sinh không cụ?
Khi cụ hút chân không thực phẩm của cụ được bảo quản tốt, ăn chín thì thường nhiệt độ của thực phẩm ở bên trong cùng là 70-80 độ. Còn cụ ăn thịt bò tái, ăn cá sống, hay ăn theo kiểu nấu như cháu viết thì có vệ sinh không? Câu hỏi của cụ rất quan trọng, nhưng nếu cụ ăn sống cá hồi được, rán cá hồi ăn được, ăn thịt bò tái được thì câu hỏi vệ sinh không hẳn nằm trong cách nấu mà nằm trong nguồn nguyên liệu và cách bảo quản và vệ sinh. Tuy rằng trong môi trường thuận lợi vi khuẩn hoạt động mạnh, cách nấu ăn này đúng trong môi trường đó, có điều nếu vi khuẩn hoạt động mạnh, thực phẩm được phân rã tốt hơn giúp quá trình tiêu hóa hấp thụ tốt hơn, nên quan trọng cụ phải hút chân không và nấu ở nhiệt độ thấp không được quá lâu. Tất cả có công thức và phải kiểm soát tốt. Cụ ăn cà, tương, dưa muối, mắm tôm, hay tây lông ăn phô mai có nấm mốc. Tất cả đều phải có kiến thức và kiểm soát tốt cụ ạ. Kẻ thù lớn nhất nếu ta không ăn chín là khuẩn Salmonella khuẩn này bị tiêu diệt ở nhiệt độ 55 độ c sau 60 phút hay 60 độ c trong 30 phút, nhiệt độ cao hơn thì thời gian ngắn hơn, khuẩn này đặc biệt nhiều trong món lườn gà, những món đó không thể ăn tái được. Trong bếp phải có thớt riêng thái thịt sống, thớt riêng thái thịt chín và dao cũng vậy. Thực phẩm phải được làm sạch, trước khi cho vào túi, rau, củ, quả có những chỗ hỏng phải được cắt bỏ, cái đó thì nấu ăn bình thường cũng phải làm như vậy
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Xương ống kiểu VN mình chắc ngọng thôi cụ ạ
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Em cũng tốn tiền dao phết. Show trước một con. =))

 

Supper_Dream

Xe buýt
Biển số
OF-509545
Ngày cấp bằng
11/5/17
Số km
863
Động cơ
188,440 Mã lực
Tuổi
40
Sau nồi cơm thì đây là cái được dùng nấu nướng nhiều nhất, đang nghiên cứu mua máy rửa chén nhưng ngại vụ ống nước quá :(




 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Cụ đầu tư bộ này dùng cho chất. dạo sắc lông tay lông chân cạo đc luôn.




Bộ của cụ là dòng Profesional S của Zwillinge Made in Germany chuẩn đấy, cháu cũng có một bộ và viên đá mài. Rảnh cháu Post lên. Chảo thì cháu nhiều món, có cái cháu mua gần 200 euro, nhưng máy nấu chậm là cái cháu thích nhất.
 

LuaxongPhan

Xe tải
Biển số
OF-49755
Ngày cấp bằng
30/10/09
Số km
216
Động cơ
458,310 Mã lực
Nơi ở
Hà nội thành
Bộ của cụ là dòng Profesional S của Zwillinge Made in Germany chuẩn đấy, cháu cũng có một bộ và viên đá mài. Rảnh cháu Post lên. Chảo thì cháu nhiều món, có cái cháu mua gần 200 euro, nhưng máy nấu chậm là cái cháu thích nhất.
bên cháu hiện đang làm đại diện cho 1 cty hàng đầu về bếp của Đức.
Các cụ cần tư vấn về tk bếp thì bảo cháu nhé.
 

lx125_black

Xe lăn
Biển số
OF-3794
Ngày cấp bằng
15/3/07
Số km
12,761
Động cơ
643,623 Mã lực
Nơi ở
Góc ngã tư chợ người
Không biết có được tính là thiết bị nhà bếp không, nhưng thân thuộc và hay dùng nhất với em là cái này:

Cái này dùng được bếp từ Cụ nhỉ?
Cụ mua ở đâu thế
Vâng cụ, loại này được thiết kế để dùng cho cả bếp từ nên cái bình chứa nước bên dưới làm bằng inox.
Em mua ở quầy Bialetti ở Aeon mall Long Biên cụ ạ.
Tks Cụ
Đắt ko hả Cụ?
Để hôm nào em lượn qua mua
Em mua cũng lâu rồi nên không nhớ chính xác, đâu như 1,7tr cụ ạ.
Cám ơn Cụ nhiều nhé.
Để em ngâm cứu
Em có 2 chiếc.
1 chiếc nhôm em để ở cty cùng cái bếp mini
1 chiếc y hệt của cụ Vô lăng ngang em để ở nhà.
Hạt thì mua nhà cụ Ekichi, cối xay tay, em nghiện hậu vị cafe :D
 

phuongphit

Xe tải
Biển số
OF-437478
Ngày cấp bằng
15/7/16
Số km
481
Động cơ
215,441 Mã lực
Tuổi
44
đây là hàng bình dân

đây là hàng xịn
Còn loại này nữa mà e ko thấy chỗ bán

Cái thương hiệu Mr & Mrs Clean này liên quan đến hàng bên em, mà bây giờ em mới biết là thương hiệu đồ bếp, trước kia vẫn nghĩ là thương hiệu của tạp chí hay chương trình truyền hình @@
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top