[Funland] Thiết bị nhà bếp mà các cụ yêu thích nhất

monika90

Xe máy
Biển số
OF-570696
Ngày cấp bằng
24/5/18
Số km
99
Động cơ
144,840 Mã lực
Tuổi
44
Thiết bị bếp nhà em gần như đầy đủ hết, từ cái máy sấy hoa quả, cái máy đúc trứng để ăn sáng, máy kẹp bánh mì, máy rửa bát, đủ các thể loại... Nhưng em thấy hữu dụng nhất là cái lò vi sóng, tiện thôi rồi, ngày nào cũng dùng mấy lượt. Có nghe nói sóng nọ kia độc hại nhưng mờ em cho qua hết, cứ tiện là ổn.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Thiết bị bếp nhà em gần như đầy đủ hết, từ cái máy sấy hoa quả, cái máy đúc trứng để ăn sáng, máy kẹp bánh mì, máy rửa bát, đủ các thể loại... Nhưng em thấy hữu dụng nhất là cái lò vi sóng, tiện thôi rồi, ngày nào cũng dùng mấy lượt. Có nghe nói sóng nọ kia độc hại nhưng mờ em cho qua hết, cứ tiện là ổn.
Chắc nó cũng chẳng hại hơn tủ lạnh là bao nhiêu đâu, bây giờ bếp từ, rồi điện thoại toàn từ đấy thôi, nhà cháu có cái lò vi sóng đa dụng, nướng pizza cũng rất ngon, đó cũng là thiết bị mà cháu thích, cái lò lớn đôi khi cháu cho đũa hay đĩa vào sấy cũng rất nhanh và vệ sinh
 

chị héo

Xe buýt
Biển số
OF-520911
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
722
Động cơ
180,420 Mã lực
Tuổi
41
Nhà em em thích bếp từ, máy rửa bát, nồi chiên không dầu.....cứ cái gì giúp em tiết kiệm thời gian là em thích
 

Bimmer

Xe điện
Biển số
OF-27178
Ngày cấp bằng
9/1/09
Số km
2,652
Động cơ
506,776 Mã lực
Nơi ở
Ha noi
Từ steak, lamp đến khoai chiên, nem rán các kiểu. Cực kỳ đa dụng ạ.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Cái nồi trong bức hình này có phải thuộc bộ WMF Aparto không cụ chủ?
Nồi Silit cỡ 24cm cụ ạ. Chất thép rất ổn, cháu thích cách làm bít tết này vì khi mua cả xúc thịt tầm 4kg, sau khi lọc và cắt ra cụ sẽ phải đóng vào túi chân không cho vệ sinh và dễ bảo quản, khi nấu ăn chỉ cần bỏ ra để rã đông và làm theo cách này rất tiện.
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Là người khởi tạo thớt món ngon mỗi ngày nhưng công việc cũng bận rộn nên cháu không có nhiều điều kiện để Support thớt đó, may là có cụ Catmatpat và cụ Tây Độc là những người giữ lửa, nay cháu mở thêm thớt này và giới thiệu thiết bị mà cháu ưa thích nhất. Tuy rằng thiết bị này không nhất thiết là phải có trong căn bếp của mình, nhưng nếu có nó sẽ nâng tầm của mình lên đẳng cấp khác: đó chính là thiết bị nấu chậm “sous vide”.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.


















Sous vide dạo này em dùng luộc trứng nhiều hơn là làm steak ạ. :D







 

hitle888

Xe container
Biển số
OF-77541
Ngày cấp bằng
10/11/10
Số km
5,221
Động cơ
723,626 Mã lực
Cái em thấy cần nhất ở bếp là cái lò vi sóng, ở nhà thì là cái máy giặt. Ở khách sạn là wiffi
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Sous vide dạo này em dùng luộc trứng nhiều hơn là làm steak ạ. :D







Cháu chưa luộc trứng thế này bao giờ, cụ luộc 62 độ c ạ? Và trong bao lâu để hôm nào cháu thử. Dù không được khuyến cáo nhưng cháu vẫn hấp trứng ( đã đánh đều) vào lò vi sóng 45 giây
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Cháu chưa luộc trứng thế này bao giờ, cụ luộc 62 độ c ạ? Và trong bao lâu để hôm nào cháu thử. Dù không được khuyến cáo nhưng cháu vẫn hấp trứng ( đã đánh đều) vào lò vi sóng 45 giây
Em luộc theo phương án truyền thống (của sous vide) là 63oC trong 1h mợ ạ. Ra sướng nhất là cái lòng trắng nó mướt lắm. Tuy nhiên lòng trắng thường có hai phần, một phần sẽ đông, một phần vẫn hơi lõng bõng.

Nên có phương án mới, 75oC trong 13p. Phần lòng trắng sẽ chắc hơn. Kiểu thế này:

 

Moving_van

Xe tăng
Biển số
OF-323417
Ngày cấp bằng
13/6/14
Số km
1,853
Động cơ
300,352 Mã lực
Website
sen.com.vn
Là người khởi tạo thớt món ngon mỗi ngày nhưng công việc cũng bận rộn nên cháu không có nhiều điều kiện để Support thớt đó, may là có cụ Catmatpat và cụ Tây Độc là những người giữ lửa, nay cháu mở thêm thớt này và giới thiệu thiết bị mà cháu ưa thích nhất. Tuy rằng thiết bị này không nhất thiết là phải có trong căn bếp của mình, nhưng nếu có nó sẽ nâng tầm của mình lên đẳng cấp khác: đó chính là thiết bị nấu chậm “sous vide”.
Sous vide là gì? Các cụ search thì sẽ thấy ngay nhưng cháu nói qua một chút, những năm 60 của thế kỷ trước một đầu bếp khi thấy trong bếp rất bận rộn thậm trí cãi chửi nhau chỉ vì quá nhiều người vào ăn món bít tết cùng một lúc và khi ra đồ ăn thì tất cả một bàn đều cùng nhận đồ ăn một lúc, đó là nguyên tắc, và sous vide ra đời từ đó. Việc nấu chậm cho ta nhiệt độ của món ăn không sai lệch, miếng bít tết tái không bao giờ quá lửa, tái đều, mềm và ngọt dịu. Chưa kể nước cốt thịt được giữ lại làm nước sốt. Xin nhắc lại để ăn bít tết ngon cần 2 tiêu chí, thịt đầu vào ngon, chế biến đúng cách và nước sốt ngon. Thịt ngon và chế biến ngon thì mua thăn ngoại bò úc và nấu kiểu sous vide, còn nước sốt ngon cũng như nấu phở phải có xương ống nấu sốt đúng 8 tiếng, không lâu hơn và cũng không mau hơn kèm theo các gia vị đặc trưng. Nước sốt cháu xin hẹn ở một thớt khác. Còn gì ngon hơn khi trong một buổi tối dưới ánh nến lung linh, bên một chai vang đỏ kèm theo hai phần ăn bít tết. Chất Tannin của vang đỏ cuộn với thịt bò làm kích thích tiêu hoá, mùi vang đỏ làm cho ta cảm nhận đủ mùi và vị, vị chát của chất Tannin, mùi ẩm mục của lá nho, mùi thuốc lá sợi vàng, mùi hương vani quanh quất trên bàn ăn từ rượu vang và nước sốt, cho ta buổi tối tuyệt vời và lãng mạn. Hãy cảm nhận cuộc sống bằng khứu giác và vị giác một cách rõ ràng nhất.


















Vào thớt này còn rỏ dãi hơn cả thớt món ngon, cụ mở màn ác quá, em vẫn đang ước :((
 

VesGranT

Xe tải
Biển số
OF-86075
Ngày cấp bằng
21/2/11
Số km
390
Động cơ
411,870 Mã lực
Sao lại thịt khô cụ em ? 3 chỉ thái mỏng, gia vị, và nướng hoặc chiên.
Đúng r, đợt em đi ctac bên kia bacon là món rất nhiều đồng nghiệp em bên đấy ưa thích. Nhưng vs em ăn rất ngấy và khó ăn [-O< . Ám ảnh đến h luôn :D.
 

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,695
Động cơ
-3,806 Mã lực
Cháu chưa luộc trứng thế này bao giờ, cụ luộc 62 độ c ạ? Và trong bao lâu để hôm nào cháu thử. Dù không được khuyến cáo nhưng cháu vẫn hấp trứng ( đã đánh đều) vào lò vi sóng 45 giây
Cụ cho em hỏi chút cái thiết bị nấu chậm của cụ ở trong ảnh 1 là cái ngoài cùng bên phải đúng không ạ, còn cái máy bên trái với cái tệp chắc là máy hút chân không và túi hả cụ.
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,793
Động cơ
581,490 Mã lực
Đúng r, đợt em đi ctac bên kia bacon là món rất nhiều đồng nghiệp em bên đấy ưa thích. Nhưng vs em ăn rất ngấy và khó ăn [-O< . Ám ảnh đến h luôn :D.
Bacon với bọn nước ngoài nó là tôn giáo. Không thể sống thiếu bacon. :)
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Đã có nhất thì phải có nhì, cháu chỉ đăng những cái rất đơn giản, nhưng thiết thực, ví dụ nấu phở ta hay loay hoay vớt tàn đen của hành nướng hay hoa hồi, cháu vẫn làm như thế đến khi thấy quả cầu tròn để pha trà và vậy là cháu lại dùng nó trong bếp khi nấu phở, hay nút chai rượu vang nếu ta uống không hết ở bên tay trái, và hộp gia vị sạch sẽ, gọn gàng, tiện dụng với hai đường mở. Đơn giản nhưng nếu ta mãi không làm sẽ có cảm giác bừa bộn






 

Maybach Tàu

Xe container
Biển số
OF-4525
Ngày cấp bằng
3/5/07
Số km
5,743
Động cơ
600,394 Mã lực
Nơi ở
HÀ...LỘN
Em oánh dấu
 

Cacida1986

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477658
Ngày cấp bằng
18/12/16
Số km
389
Động cơ
198,920 Mã lực
Nơi ở
Không chỗ ở
Em lăng nhăng yêu nhiều. Bọn góc đối diện hàng công nghiệp nặng thì thôi bỏ.


Nhà cụ dễ thương quá. Chắc cụ và vợ chăm chút tổ ấm lắm. Cụ có vui lòng show góc khác nhà cụ ko, góc nào đẹp đẹp đó cho anh em cùng học hỏi.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,859
Động cơ
493,371 Mã lực
Cụ cho em hỏi chút cái thiết bị nấu chậm của cụ ở trong ảnh 1 là cái ngoài cùng bên phải đúng không ạ, còn cái máy bên trái với cái tệp chắc là máy hút chân không và túi hả cụ.
Chuẩn đấy cụ ạ, cái máy kia là máy hút chân không cùng tệp túi cho máy hút. Khi cháu cho thịt vào đồng thời cháu cũng cho lá thơm vào trong túi đó luôn nhưng không cho muối, khi chế biến thịt sẽ được nấu chậm cùng lá thơm luôn cụ ạ. Còn nữa ngay trang nhất các cụ thấy cháu có gói gia vị rất lớn từ vùng Provence quê cụ Catmatpat cụ nào thích gia vị đó inbox cháu có thể tặng mỗi cụ một túi nhỏ đủ dùng tương đối thoải mái, vì cháu dùng túi to như vậy cũng lâu hết, chất lượng cũng sẽ giảm. Cháu xin tặng 15 cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top