- Biển số
- OF-448395
- Ngày cấp bằng
- 25/8/16
- Số km
- 5,546
- Động cơ
- 288,612 Mã lực
- Tuổi
- 34
về TH vào làng cuộn nem, thấy hơi mất vệ sinh các cụ ak
Nếu nghiên cứu thêm biết đâu trong nem chua,còn có kháng thể vi rút en-cô-vi không chừng.Mời các cụ ngâm cứu!
Ngắn gọn là: các anh Úc qua chơi thấy ta ăn nem chua băn khoăn vì nhìn hơi kinh nhưng ăn ngon quá lại an toàn; về ngâm cứu thì ra trong nem chua có chất diệt vi khuẩn gây hại cho thức ăn, các anh Úc đã và đang phát triển để nhân rộng ra chất bảo quản thực phẩm lý tưởng trong tương lai!
Nem em bày sẵn, các cụ vào thớt rót thêm chén rưọu cùng ăn mừng nha!
Phát hiện chất bảo quản thực phẩm quý trong nem chua
Các nhà khoa học phát hiện trong nem chua của Việt Nam có hợp chất tiềm năng tiêu diệt loài vi khuẩn gây ngộ độc cho người.vnexpress.net
Ko tuỳ nơi, kiểu thái thịt ra bóp bóp tý 2h chén vẫn đỏ quạch, hôm e về cưới ko giám ăn mặc dù rượu cũng say rồiHình như nam định cũng có món nem sống này , trộn tí thính là chén luôn thì phải
Việt Nam và nhiều nước trên thế giới dùng cách này để bảo quản thực phẩm cả ngàn năm nay rồi cụ ạ. Có điều giờ họ mới có nghiên cứu khoa học. Thực tế cách bảo quản này xuất phát từ việc dư thừa thực phẩm khi đến mùa vụ hoặc khi săn bắn được mà không ăn hết. Khi đó hoàn toàn không có tủ lạnh hay thiết bị bảo quản buộc người ta phải nghĩ ra cách để giữ lại ăn dần chứ không phải làm để ăn cho ngon. Do vậy các món như thịt chua, cá chua, tôm chua, các loại mắm, các loại tương, các loại rau củ quả muối chua...ra đời. Phương Tây họ còn có những món kinh dị hơn mình nhiều: Pho mát giòi, cá thối, chim chết nhét trong xác hải cẩuChúng nó tư duy tốt nhỉ, chả bù cho mình, chỉ biết ăn.
Bảo nó tìm hộ men trong mắm tôm, mắm.chấm luôn với.
Nhìn hết muốn ăn luôn ấy chứ cụ, nhưng đi chỗ khác có ca bia lại chén btvề TH vào làng cuộn nem, thấy hơi mất vệ sinh các cụ ak
Có clip k Cụ?Tùy thôi cụ ơi, xưa e có lần hốc vào ỉa té re luôn, bắn ra cả mẩu tỏi dính vào nem ấy.
Món thịt chua trên Hòa Bình e thấy ăn ngon nhất, TH cũng có lần đầu ăn thì nhìn khiếp bỏ bu vì còn nguyên miếng thịt thấy nó cứ bợt bợt như kiểu thịt đông lạnh nhưng ăn thì ngon.Em thấy còn có thịt chua Quỳ Châu- Nghệ An; Thanh Sơn- Phú Thọ ăn cũng được phết, nhưng mà phải ăn kèm với bia, rượu cho đỡ tốn mồi
Không có gì mới chắc nhà cụ toàn dùng lá chuối thay tủ lạnh.Cái này có gì mới đâu cụ. Nem chua gói trong lá chuối là có chất kháng sinh thực vật.
Vì thế bao đời nay lá chuối dùng gói thức ăn chẳng bao giờ đau bụng, bây giờ vẽ thêm mấy tí tiếng tây vào cho oai.
E thấy rán lên nó mất cái ngon của nem.Em xơi món này toàn phải rán lên, ăn chua hơn đưa bia phết
Loại này ăn chán.Em tuyền mua loại 30cm trong siêu thị về chén, nghĩ nó an toàn hơn còn thực tế dư lào chả biết, hàng ngoài chỉ sợ lợn bẩn
hê hê, món tiết canh có chất Huyết Tương rất bổ cho Máo mà cụ, có 1 nhóm các nhà nghiên cứu ẩm thực đồng quê ở vùng Chuongmy đã nghiên cứu rồi màCả tiết canh luôn
Vãi. Gu mặn thế cụ?Có clip k Cụ?
Nhiều thằng dốt lại còn hay chữ... ở đây nó nói đến Plantacylin bản chất là chất kháng sinh thực vật, chứ tạo vi khuẩn cái căng củ cọt.Không có gì mới chắc nhà cụ toàn dùng lá chuối thay tủ lạnh.
Nem chua giờ gói ni lông trong lớp lá chuối thì làm gì có tác dụng cùa lá chuối như cụ nói. Gói lớp ni lon đó còn giúp bảo quản được lâu và sạch hơn.
Ở đây họ đề cập tới Bacteriocin là 1 chất có lợi. Từ lá chuối đâu có thể tạo ra vi khuẩn đưoc?
Có chăng các thành phần gia vị của nem chua: tỏi, nước mắm..mới là những thành phần tạo ra chất kháng khuẩn này
Kakaka. E sợ Cụ í miêu tả điêu như bọn lều báoVãi. Gu mặn thế cụ?