[Funland] Thái độ hay trình độ

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
7,8 năm là thế giới quan của mợ nó cũng khác đi nhiều rồi.nhất là từ Nhật về.thái bình có điểm nào mợ đánh giá là phục vụ tốt.?hay về cồn vành nhà e đi
Em về TB thấy xe ô tô đi ngập đường rồi, khác hẳn ngày xưa. Khéo 1-2 năm nữa là mấy cái đường nhỏ nhỏ trong phố cũng có khả năng tắc đường như Hà Nội cũng nên.
Thú thực, em ở Tb mà chẳng biết nhiều về TB đâu. Ngày xưa học hết cấp 3 sang Nhật xong về Hn làm 3 năm, về quê chỉ biết vỏn vẹn vài trục đường chính. Nhưng mà thay đổi nhiều thật, nhiều dịch vụ hơn xưa.
Cồn vành em cũng chưa đi bao giờ, bác thấy cồn vành có gì hay không chia sẻ em với
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Cụ QUANG1970 ! Cụ tạo ra định nghĩa mới à?
Có phải ý cụ là: Chúng ta hãy kệ nó!
Thô thêm tí là: Chúng ta hãy kệ mịa em nó?
Hay văn vẻ là: Chúng tay hãy để em nó thể hiện đi?
.....
Dốt tiếng Anh như em rất mong cụ giải nghĩa cụm từ để sau còn cần dùng.
Cám ơn cụ.
Nếu sai cụ nên xin lỗi nhũng người mà cụ bảo phải google, trong đó có em nhé.
AD41B033-3814-47AD-9120-436A6D2E9FC0.png
44FCE2C2-D0AC-41B2-99A9-980B4A440B26.png
^^ bác lại làm em nhớ tới bài giảng của thầy Phạm Ngọc Anh dạy wake up cũng có câu let it be. Thầy ấy dùng từ nhiều cảm xúc hơn là: kệ mẹ nó :)))
 

Beu 4x4

Xe điện
Biển số
OF-98137
Ngày cấp bằng
1/6/11
Số km
3,112
Động cơ
406,769 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em thì không ứng xử được như bác nói mà chỉ là ứng xử theo phương châm "Tùy ngộ nhi an, tùy cảm nhi ứng" hay nói nôm na là "Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy" thôi bác ạ! :P
Còn ai đi với QUANG thì trên phải mặc lễ phục Ý, dưới quần bơi Tàu.
Tay đeo đồng hồ Thuỵ sỹ cầm túi thơ. Tay kia thủ bọc k ứt,
:P
 

Of.NguyenLinh

Xe ngựa
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
28,665
Động cơ
1,476,463 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
^^ bác lại làm em nhớ tới bài giảng của thầy Phạm Ngọc Anh dạy wake up cũng có câu let it be. Thầy ấy dùng từ nhiều cảm xúc hơn là: kệ mẹ nó :)))
Em định còm thế mà thấy thô quá :))
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Công nhận mợ nhỉ. Trc chỗ e có anh bảo vệ cũng vui tính. Tuy công việc tẻ nhạt nhưng chính cái thái độ của ngta rất sôi nổi khiến ai cũng vui và công việc cũng trở nên vui vẻ. Nói túm lại luôn vui và có thái độ cầu thị niềm nở, rồi cơ hội tốt sẽ đến. Chẳng hạn các chị ở hiệu sách luôn niềm nở với khách đến, khách đến nhiều rất khen và dần dần đến tai người đứng đầu, rồi cất nhắc lên quản lý chẳng hạn... Nói chung ko ai leo lên cao được mà lại thụ động. May mắn = cơ hội + chăm chỉ mà mợ nhề
Đúng chuẩn bác ơi ^^.
 

thanhvinhckgtcc

Xe điện
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
4,625
Động cơ
291,056 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Em về TB thấy xe ô tô đi ngập đường rồi, khác hẳn ngày xưa. Khéo 1-2 năm nữa là mấy cái đường nhỏ nhỏ trong phố cũng có khả năng tắc đường như Hà Nội cũng nên.
Thú thực, em ở Tb mà chẳng biết nhiều về TB đâu. Ngày xưa học hết cấp 3 sang Nhật xong về Hn làm 3 năm, về quê chỉ biết vỏn vẹn vài trục đường chính. Nhưng mà thay đổi nhiều thật, nhiều dịch vụ hơn xưa.
Cồn vành em cũng chưa đi bao giờ, bác thấy cồn vành có gì hay không chia sẻ em với
Quê e ở đó mà e chỉ tắm thôi. Chưa trải nghiệm dịch vụ.chứ thái bình đi Châu Âu nhiều giờ khá quá đi ấy chứ.ăn tiền hải cãi kiến xương mợ cứ về tiền Hải nhà e :))
 

ChemGioCoiOp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-741588
Ngày cấp bằng
2/9/20
Số km
614
Động cơ
68,329 Mã lực
Ví dụ, một chai rượu chát giá bán trên thị trường tầm 300k, nhưng khi uống ở một nhà hàng hay Ks 5 sao giá sẽ tầm 800k - 1 triệu++
Nghe qua thì nó mắc nhưng nếu biết ai biết uống và sành rượu vang cũng như có tiền thì nó có thể rẻ thậm chí đáng đống tiền khi bỏ ra như vậy!

Vi sao ư? :-?
Ai biết uống và sành rượu vang, cũng như có tiền và biết tường tận về cách phục vụ rượu trong nhà hàng hay Ks 5 sao ntn thì sẽ biết, hiểu vì sao như vậy lại rẻ! :P
Còn cái đám ti toe vào đó thì .................. =))
Bác chẳng biết gì ngoài tiền (con số 300K)! :))

Cái chênh lệch từ 500K - 700K ++ không chỉ bao gồm "phí dịch vụ. Ngồi chỗ sang và được rót tận bàn. Nhân viên niềm nở" hay "Trả thêm tiền thì được hưởng những ưu đãi khác"! [-X [-X [-X

Lý do, như em nói, vì bác hay những người có cùng suy nghĩ như bác do không "sành rượu vang, cũng như có tiền và biết tường tận về cách phục vụ rượu trong nhà hàng hay Ks 5 sao" là ntn nên mới thấy nó mắc! :((
Cái "đáng đồng tiền bát gạo" nó "nằm trong" cách rót (protocol) và phục vụ rượu của nhà hàng K/s năm sao thức ăn cùng vậy !!! :)) :P
Em rất ngưỡng mộ về kiến thức và văn hóa thưởng thức cà phê của cụ. Nhưng về rượu vang mà chấp nhận giá đắt gấp 3 lần chỉ vì "cách rót (protocol) và phục vụ rượu của nhà hàng K/s năm sao" thì xin lỗi, nó cũng giống như trưởng giả học làm sang hay kiểu ăn chơi của trọc phú mà thôi.

Thưởng thức rượu vang trong nhà hàng K/s năm sao nó mang lại giá trị còn hơn thế rất rất nhiều lần cụ ạ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Phần này thì mợ hiểu sai vấn đề rồi.ks 5 sao họ chắc phải có quy trình bảo quản rượu từ lúc lấy từ kho mở nắp xong ướp lạnh trong bao lâu để đạt được độ ngon. Theo e hiểu là thế.rót cũng là cả nghệ thuật loại ly nào phù hợp...
E cũng nghĩ giống cụ .còn mợ thớt có nghĩ vậy k lại chuyện khác.cá nhân e hay đặt mình vào vị trí đối phương.nên e cũng hiểu phần nào cách cụ Quang trả lời.
Mợ còn trẻ chắc mợ chưa hiểu.K phải mợ cứ tốt cứ cầu thị thì người ta trả lời cho mợ.e k nghĩ gì xấu hay đả kích về cả mợ lẫn cụ quang.nhưng e ví dụ đơn giản là mỗi loại cá cần có mồi câu phù hợp

Em xin trả lời ngay ntn để các bác nào có vào nhà hàng cao cấp của Pháp hay khách sạn năm sao mà kêu rượu vang, thì biết cách phục vụ phải như thế nào để cho người phục vụ (bồi) nó không cười vào mặt hoặc coi là một đứa có tiền mà đếch biết gì cả!

Khi khách kêu một chai rượu chát điều đầu tiên thường là người phục vụ phải kiểm tra lại trong kho coi còn hay không, và nếu chỉ còn một chai thì người phục vụ phải báo trước cho khách biết để khi có sự cố sẽ có cách xử lý.

Sau khi kiểm tra kho còn, phục vụ sẽ đem chai rượu ra trình cho khách coi (kiểm tra) với đầy đủ tem nhãn nắp chai nguyên vẹn không ttầy rách hay có dấu hiệu gì chứng tỏ chai rượu không nguyên vẹn (wholesome).

Khi khách đồng ý người phuc vụ mới khui chai rượu ra ngay trước mặt khách!

Việc khui một chai rượu chát tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ với những chai rượu mới dưới 5 năm còn với những chai trên 10 năm thậm chí 20 năm giá rất mắc, thì phải khui thế nào để cho nắp chai không bị bể nát và nếu bể thì vụn của nắp không rơi vào trong chai rượu! Vì một khi đã rơi vào coi như chai rượu này bỏ đi, nghĩa là rủi ro rất cao nếu người khui rượu không có kinh nghiệm và có tay nghề!


Sau khi khui ra người bồi phải trình ra và rót một chút rượu cho người gọi rượu (người "order" này có thể là chủ tịệc hay ai tuy không chủ tiệc nhưng gọi rượu) uống thử.

Với người sành rượu và biết về rượu họ sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để xác định rượu này đạt chuẩn hay không, vì có những trường hợp do bảo quản hãy vì một lý do nào đó, mà loại rượu (chai rượu vừa khui) này không đúng độ chua, hoặc độ chát, ngọt (sec) hoặc hương vị cần có theo như loại rượu phải có, thì họ sẽ có quyền yêu cầu đổi chai khác và phải nói rõ lý do.

Quy trình thử rượu này sẽ được lập lại tới n lần cho tới khi nào người chủ tiệc hay người kêu rượu đồng ý với chai rượu được thử, thì lúc đó người bồi mới được rót rượu ra mời những người khác khách khác theo thừ tự ưu tiên về đẳng cấp, tuổi tác, và giới tính, ............ bằng không thì cứ làm cho đến khi nào đúng chất lượng thì thôi!!! :((

Chỉ một việc này các bác thấy rủi ro rất lớn cho nhà hàng khi phục vụ rượu.
Vấn đề là người uống có tiền nhưng không biết về rượu nên không biết cái quyền lợi của mình cần có và được quyền như thế nào để thấy rằng việc uống một chai rượu chát mắc tiền quý và đạt chất lượng thì chỉ có thể có trong được kiện bảo quản đúng của nhà hàng cao cấp cũng như gặp một chai rượu được bảo quản nguyên vẹn bằng không thì khi uống ở nhà hay nơi khác không cao cấp, mà tuy cũng bỏ ra một số tiền rẻ hơn vậy nhưng gặp chai rượu không ngon miệng thì đành phải chịu chứ biết làm sao bây giờ. :P
Cũng như một chai rượu ngon và trả tiền nhiều hơn nhưng đúng cái ngon của nó thì cứ hỏi có mắc hay không còn nếu mua ở nhà với những chai rượu mất tiền lâu năm làm sao mà bảo quản được cho đúng mà giống như bảo quản được cho đúng chăng nữa gặp phải chai rượu có vấn đề thì đành phải uống chứ biết làm sao? :))

Ở phần trên em có nói việc "nếu chỉ còn một chai rượu thì sao" nghĩa là nếu rơi vào trường hợp chai cuối cùng đó mà không đạt chuẩn khi người khách phải chấp nhận kêu một loại rượu khác tương tự chứ không thể đòi chỉ đúng chai rượu đó hầu giúp cho nhà hàng có thể thu hồi phần nào vốn bị lỗ! :D

Lý do là như vậy! =))
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Em rất ngưỡng mộ về kiến thức và văn hóa thưởng thức cà phê của cụ. Nhưng về rượu vang mà chấp nhận giá đắt gấp 3 lần chỉ vì "cách rót (protocol) và phục vụ rượu của nhà hàng K/s năm sao" thì xin lỗi, nó cũng giống như trưởng giả học làm sang hay kiểu ăn chơi của trọc phú mà thôi.

Bác chịu khó coi em giả nhời ở trong "còm" #211 nhé! =))


Thưởng thức rượu vang trong nhà hàng K/s năm sao nó mang lại giá trị còn hơn thế rất rất nhiều lần cụ ạ.

Còn cái này thì ra bàn sau! :P
FYI, Em có may mắn bước chân vào nhà hàng cao cấp, khách sạn trước khi bác biết từ nhà hàng khách sạn 5 sao này là gì đấy! :))
 
Chỉnh sửa cuối:

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Quê e ở đó mà e chỉ tắm thôi. Chưa trải nghiệm dịch vụ.chứ thái bình đi Châu Âu nhiều giờ khá quá đi ấy chứ.ăn tiền hải cãi kiến xương mợ cứ về tiền Hải nhà e :))
Tiền Hải thì chắc là hải sản ngập ngụa ấy bác nhỉ 😆😆😆 em cũng có bà chị làm đồng ngao dưới đó. Bữa nào em về chơi mà bác rảnh, em xuống xin bác ấm nước chè bác nhé
 

ChemGioCoiOp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-741588
Ngày cấp bằng
2/9/20
Số km
614
Động cơ
68,329 Mã lực
Em xin trả lời ngay ntn để các bác nào có vào nhà hàng cao cấp của Pháp hay khách sạn năm sao mà kêu rượu vang, thì biết cách phục vụ phải như thế nào để cho người phục vụ (bồi) nó không cười vào mặt hoặc coi là một đứa có tiền mà đếch biết gì cả!

Khi khách kêu một chai rượu chát điều đầu tiên thường là người phục vụ phải kiểm tra lại trong kho coi còn hay không, và nếu chỉ còn một chai thì người phục vụ phải báo trước cho khách biết để khi có sự cố sẽ có cách xử lý.

Sau khi kiểm tra kho còn, phục vụ sẽ đem chai rượu ra trình cho khách coi (kiểm tra) với đầy đủ tem nhãn nắp chai nguyên vẹn không ttầy rách hay có dấu hiệu gì chứng tỏ chai rượu không nguyên vẹn (wholesome).

Khi khách đồng ý người phuc vụ mới khui chai rượu ra ngay trước mặt khách!

Việc khui một chai rượu chát tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ với những chai rượu mới dưới 5 năm còn với những chai trên 10 năm thậm chí 20 năm giá rất mắc, thì phải khui thế nào để cho nắp chai không bị bể nát và nếu bể thì vụn của nắp không rơi vào trong chai rượu! Vì một khi đã rơi vào coi như chai rượu này bỏ đi, nghĩa là rủi ro rất cao nếu người khui rượu không có kinh nghiệm và có tay nghề!


Sau khi khui ra người bồi phải trình ra và rót một chút rượu cho người gọi rượu (người "order" này có thể là chủ tịệc hay ai tuy không chủ tiệc nhưng gọi rượu) uống thử.

Với người sành rượu và biết về rượu họ sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để xác định rượu này đạt chuẩn hay không, vì có những trường hợp do bảo quản hãy vì một lý do nào đó, mà loại rượu (chai rượu vừa khui) này không đúng độ chua, hoặc độ chát, ngọt (sec) hoặc hương vị cần có theo như loại rượu phải có, thì họ sẽ có quyền yêu cầu đổi chai khác và phải nói rõ lý do.

Quy trình thử rượu này sẽ được lập lại tới n lần cho tới khi nào người chủ tiệc hay người kêu rượu đồng ý với chai rượu được thử, thì lúc đó người bồi mới được rót rượu ra mời những người khác khách khác theo thừ tự ưu tiên về đẳng cấp, tuổi tác, và giới tính, ............ bằng không thì cứ làm cho đến khi nào đúng chất lượng thì thôi!!!

Chỉ một việc này các bác thấy rủi ro rất lớn cho nhà hàng khi phục vụ rượu.
Vấn đề là người uống có tiền nhưng không biết về rượu nên không biết cái quyền lợi của mình cần có và được quyền như thế nào để thấy rằng việc uống một chai rượu chát mắc tiền quý và đạt chất lượng thì chỉ có thể có trong được kiện bảo quản đúng của nhà hàng cao cấp cũng như gặp một chai rượu được bảo quản nguyên vẹn bằng không thì khi uống ở nhà hay nơi khác không cao cấp, mà tuy cũng bỏ ra một số tiền rẻ hơn vậy nhưng gặp chai rượu không ngon miệng thì đành phải chịu chứ biết làm sao bây giờ.
Cũng như một chai rượu ngon và trả tiền nhiều hơn nhưng đúng cái ngon của nó thì cứ hỏi có mắc hay không còn nếu mua ở nhà với những chai rượu mất tiền lâu năm làm sao mà bảo quản được cho đúng mà giống như bảo quản được cho đúng chăng nữa gặp phải chai rượu có vấn đề thì đành phải uống chứ biết làm sao?

Ở phần trên em có nói việc "nếu chỉ còn một chai rượu thì sao" nghĩa là nếu rơi vào trường hợp chai cuối cùng đó mà không đạt chuẩn khi người khách phải chấp nhận kêu một loại rượu khác tương tự chứ không thể đòi chỉ đúng chai rượu đó hầu giúp cho nhà hàng có thể thu hồi vốn bị lỗ!

Lý do là như vậy!

Nếu chỉ vậy thôi thì... ha ha ha... đúng như em nhận định. Trình thưởng thức rượu vang của cụ mới chỉ dừng ở mức "trưởng giả học làm sang hay kiểu ăn chơi của trọc phú mà thôi" :))
 

Bastion.P

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-579316
Ngày cấp bằng
15/7/18
Số km
7,914
Động cơ
384,616 Mã lực
Món HRM có 3 tiêu chí KSA đánh giá nhân sự, trong đó A là Attitude = Thái độ có trọng số 60% đó, còn KS là kiến thức (bằng cấp) & kỹ năng (kinh nghiệm) chỉ chiếm 40%.

Nhưng đừng thưởng thái độ tốt là ok, gặp bọn Cty công nghệ yc cao, nó vẫn bem như thường. Ví dụ, Jack Ma chia ra 3 Nhóm NV: những nhân viên có thành tích trong công việc nhưng không có tinh thần hợp tác tập thể được gọi là "Chó Hoang" (KS tốt, A kém); Những người ba phải và không có thành tích gọi là "Thỏ Trắng" (A tốt, KS kém); Còn người vừa có thành tích vừa có tinh thần tập thể gọi là "Chó Săn" (KSA tốt hết).

Với Jack Ma thì chỉ bọn Chó Săn là nên giữ lại, bọn Thỏ Trắng thì ăn hại tốn cơm vì thế nên đuổi càng nhiều càng tốt, bọn Chó Hoang thì phải Tiêu diệt, bọn này làm dc 1 thì sẽ phá 10, Cty sớm muộn sẽ sập tiệm vì bị bọn này.

Em chào các Cụ các Mợ. Nay em lại ngoi lên viết lách chia sẻ ngày mưa, cho các Cụ các Mợ nghỉ lễ chống dịch có cái đọc tranh luận chơi chơi.
Bài này em không có ý dạy đời ai, hay là đa cấp bán hàng. Em chỉ chia sẻ câu chuyện nhỏ và cảm xúc của em. Rất mong mở mang thêm từ trải nghiệm của các cụ các mợ trong cuộc sống.

Khi bạn làm việc bằng một thái độ tốt, tức là bạn đang tự nâng cấp giá trị bản thân mình.
Do cần đến các thiết bị văn phòng phẩm, em chọn một công ty cổ phần sách và các thiết bị trường học để tìm mua. Là một dạng hiệu sách cũng ở mức trung bình trong tỉnh, em nghĩ rằng vào đây sẽ nhận được sự phục vụ tận tình và có giá niêm yết sẽ yên tâm hơn.

Khi em bước chân lên tầng 2, khu bán các thiết bị văn phòng phẩm, thứ đầu tiên em nhận được là ánh mắt dò xét của 3 chị nhân viên quầy thanh toán (cũng là nhân viên bán hàng). Nhìn các chị cũng có vẻ lớn tuổi, tầm trên 30, cùng với đó là 1 anh cũng tầm trên 40 tuổi.

Sau khi nhìn thấy chúng em bước vào, họ bắt đầu tiếp tục câu chuyện dở dang của mình, nói chuyện huyên náo và rôm rả về những vấn đề xoay quanh các mối quan hệ, gái gú. Đó là lẽ thường tình và em cũng thấy không cần phải bận tâm lắm cho đến khi chúng em cần đến sự hỗ trợ của nhân viên.

Gian hàng trưng bày đồ có một điều bất tiện là có một dãy hàng nằm trong tủ kính và chỉ có nhân viên mới có thể lấy hàng cho chúng em. Khi em cất tiếng nhờ chị nhân viên lấy giúp 1 vài sản phẩm, chị ấy có vẻ không vui vì đang nói chuyện thì phải ra phục vụ khách, rồi cách chị ấy giao tiếp với chúng em thì lạnh nhạt và thiếu cảm xúc. Chúng em thử nói chuyện vui vẻ với chị ấy xem chị có thay đổi thái độ như vừa đang nói chuyện với 3 đồng nghiệp hay không thì không hề, lạnh tanh và quay lại buôn chuyện tiếp.

Mua cũng được, không mua thì thôi

Sử dụng dịch vụ thì sử dụng, không thì thôi.

Cũng phải, mỗi nơi có 1 cách phục vụ khách hàng khác nhau và có những nhân viên với những tính cách khác nhau. Em cũng không có quyền gì để phán xét họ, hay những nhân viên của họ. Nhưng em có quyền lựa chọn sản phẩm và nơi mà mình cảm thấy được tôn trọng khi dùng dịch vụ.

Một thái độ phục vụ tốt, luôn giữ chân được khách hàng tới vào những lần sau. Nếu bạn có là một nhân viên ở đâu đó, dù là nhỏ hay lớn, dù vị trí bạn cao hay thấp. Bạn hãy rèn luyện cho mình một thái độ làm việc tốt, đó là bạn đã tự nâng cao giá trị bản thân mình trong mắt người đối diện. Đừng để người khác chỉ muốn tiếp xúc với bạn 1 vài lần là muốn bỏ đi.


Bạn làm gì không quan trọng, qua trọng là bạn làm chúng với thái độ như thế nào
 

nuocnga173018

Xe buýt
Biển số
OF-343064
Ngày cấp bằng
17/11/14
Số km
502
Động cơ
527,832 Mã lực
Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao là: Không phải bán được nhiều cho một KH chỉ một lần duy nhất, mà là bán cho một KH được nhiều lần.

Chúc vợ chồng cụ làm ăn ngày càng phát đạt nhé!
Cám ơn cụ! Cụ nói quá chuẩn đấy ạ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Nếu chỉ vậy thôi thì... ha ha ha... đúng như em nhận định. Trình thưởng thức rượu vang của cụ mới chỉ dừng ở mức "trưởng giả học làm sang hay kiểu ăn chơi của trọc phú mà thôi" :))

"Nói là việc của mồm", bác ạ! :))
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Món HRM có 3 tiêu chí KSA đánh giá nhân sự, trong đó A là Attitude = Thái độ có trọng số 60% đó, còn KS là kiến thức (bằng cấp) & kỹ năng (kinh nghiệm) chỉ chiếm 40%.

Nhưng đừng thưởng thái độ tốt là ok, gặp bọn Cty công nghệ yc cao, nó vẫn bem như thường. Ví dụ, Jack Ma chia ra 3 Nhóm NV: những nhân viên có thành tích trong công việc nhưng không có tinh thần hợp tác tập thể được gọi là "Chó Hoang" (KS tốt, A kém); Những người ba phải và không có thành tích gọi là "Thỏ Trắng" (A tốt, KS kém); Còn người vừa có thành tích vừa có tinh thần tập thể gọi là "Chó Săn" (KSA tốt hết).

Với Jack Ma thì chỉ bọn Chó Săn là nên giữ lại, bọn Thỏ Trắng thì ăn hại tốn cơm vì thế nên đuổi càng nhiều càng tốt, bọn Chó Hoang thì phải Tiêu diệt, bọn này làm dc 1 thì sẽ phá 10, Cty sớm muộn sẽ sập tiệm vì bị bọn này.
Cái còm chất quá. Em lại học hỏi thêm được rồi. Cảm ơn bác nhiều ạ
 

congthuong

Xe điện
Biển số
OF-387066
Ngày cấp bằng
14/10/15
Số km
2,681
Động cơ
271,551 Mã lực
Quy trình thử rượu này sẽ được lập lại tới n lần cho tới khi nào người chủ tiệc hay người kêu rượu đồng ý với chai rượu được thử, thì lúc đó người bồi mới được rót rượu ra mời những người khác khách khác theo thừ tự ưu tiên về đẳng cấp, tuổi tác, và giới tính, ............ bằng không thì cứ làm cho đến khi nào đúng chất lượng thì thôi!!! :((
Trả hơn triệu mà đòi hỏi thế này nó tống cổ thằng khách sành ăn ra khỏi cửa. =)) =))

Một điều quan trọng khi thưởng thức rượu vang tại nhà hàng là bạn không bao giờ có quyền trả lại chai rượu vang đã được mở chỉ vì lý do bạn không thích hương vị chai rượu mà bạn đã chọn. Đòi hỏi này thật quá đáng và không phù hợp với nghi lễ nhà hàng chút nào.

Ngoài ra, việc đưa ra các nhận xét liên quan đến các lỗi mùi vị lại là một vấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp vì tiêu chuẩn và cảm nhận về hương vị và lỗi hương vị ở mỗi người là khác nhau do vị giác của mỗi người khác nhau. Vì thế cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu đôi khi bạn chứng kiến các tranh cãi về lỗi mùi vị giữa thực khách và nhà hàng. Trong cuốn sách Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H, Jancis Robinson chỉ ra một lỗi mùi vị đủ nghiêm trọng để bạn có quyền đề nghị trả lại chai rượu, đó là mùi ẩm mốc do nút chai bị hỏng.
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,965
Động cơ
542,395 Mã lực
Nếu chỉ vậy thôi thì... ha ha ha... đúng như em nhận định. Trình thưởng thức rượu vang của cụ mới chỉ dừng ở mức "trưởng giả học làm sang hay kiểu ăn chơi của trọc phú mà thôi" :))
"Nói là việc của mồm", bác ạ! :))
Quả này em theo phe cụ quang thơ, cụ phải chỉ ra sai ở đâu, chưa đúng tầm ở đâu nguời ta mới phục, để mọi nguời học hỏi nữa, trong đấy có em. :D
 

rgbhis

Xe tăng
Biển số
OF-26681
Ngày cấp bằng
31/12/08
Số km
1,990
Động cơ
507,934 Mã lực
Xink như mợ đẹp chủ thớt thì cần nhất thái độ, ko xink thì phải có trình độ + kỹ năng.
 

April_

Xe điện
Biển số
OF-204906
Ngày cấp bằng
5/8/13
Số km
2,216
Động cơ
341,448 Mã lực
Nơi ở
Blues
Em xin trả lời ngay ntn để các bác nào có vào nhà hàng cao cấp của Pháp hay khách sạn năm sao mà kêu rượu vang, thì biết cách phục vụ phải như thế nào để cho người phục vụ (bồi) nó không cười vào mặt hoặc coi là một đứa có tiền mà đếch biết gì cả!

Khi khách kêu một chai rượu chát điều đầu tiên thường là người phục vụ phải kiểm tra lại trong kho coi còn hay không, và nếu chỉ còn một chai thì người phục vụ phải báo trước cho khách biết để khi có sự cố sẽ có cách xử lý.

Sau khi kiểm tra kho còn, phục vụ sẽ đem chai rượu ra trình cho khách coi (kiểm tra) với đầy đủ tem nhãn nắp chai nguyên vẹn không ttầy rách hay có dấu hiệu gì chứng tỏ chai rượu không nguyên vẹn (wholesome).

Khi khách đồng ý người phuc vụ mới khui chai rượu ra ngay trước mặt khách!

Việc khui một chai rượu chát tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ với những chai rượu mới dưới 5 năm còn với những chai trên 10 năm thậm chí 20 năm giá rất mắc, thì phải khui thế nào để cho nắp chai không bị bể nát và nếu bể thì vụn của nắp không rơi vào trong chai rượu! Vì một khi đã rơi vào coi như chai rượu này bỏ đi, nghĩa là rủi ro rất cao nếu người khui rượu không có kinh nghiệm và có tay nghề!


Sau khi khui ra người bồi phải trình ra và rót một chút rượu cho người gọi rượu (người "order" này có thể là chủ tịệc hay ai tuy không chủ tiệc nhưng gọi rượu) uống thử.

Với người sành rượu và biết về rượu họ sẽ đủ kiến thức và kinh nghiệm để xác định rượu này đạt chuẩn hay không, vì có những trường hợp do bảo quản hãy vì một lý do nào đó, mà loại rượu (chai rượu vừa khui) này không đúng độ chua, hoặc độ chát, ngọt (sec) hoặc hương vị cần có theo như loại rượu phải có, thì họ sẽ có quyền yêu cầu đổi chai khác và phải nói rõ lý do.

Quy trình thử rượu này sẽ được lập lại tới n lần cho tới khi nào người chủ tiệc hay người kêu rượu đồng ý với chai rượu được thử, thì lúc đó người bồi mới được rót rượu ra mời những người khác khách khác theo thừ tự ưu tiên về đẳng cấp, tuổi tác, và giới tính, ............ bằng không thì cứ làm cho đến khi nào đúng chất lượng thì thôi!!! :((

Chỉ một việc này các bác thấy rủi ro rất lớn cho nhà hàng khi phục vụ rượu.
Vấn đề là người uống có tiền nhưng không biết về rượu nên không biết cái quyền lợi của mình cần có và được quyền như thế nào để thấy rằng việc uống một chai rượu chát mắc tiền quý và đạt chất lượng thì chỉ có thể có trong được kiện bảo quản đúng của nhà hàng cao cấp cũng như gặp một chai rượu được bảo quản nguyên vẹn bằng không thì khi uống ở nhà hay nơi khác không cao cấp, mà tuy cũng bỏ ra một số tiền rẻ hơn vậy nhưng gặp chai rượu không ngon miệng thì đành phải chịu chứ biết làm sao bây giờ. :P
Cũng như một chai rượu ngon và trả tiền nhiều hơn nhưng đúng cái ngon của nó thì cứ hỏi có mắc hay không còn nếu mua ở nhà với những chai rượu mất tiền lâu năm làm sao mà bảo quản được cho đúng mà giống như bảo quản được cho đúng chăng nữa gặp phải chai rượu có vấn đề thì đành phải uống chứ biết làm sao? :))

Ở phần trên em có nói việc "nếu chỉ còn một chai rượu thì sao" nghĩa là nếu rơi vào trường hợp chai cuối cùng đó mà không đạt chuẩn khi người khách phải chấp nhận kêu một loại rượu khác tương tự chứ không thể đòi chỉ đúng chai rượu đó hầu giúp cho nhà hàng có thể thu hồi phần nào vốn bị lỗ! :D

Lý do là như vậy! =))
Em tưởng cụ có gì mới khoe mẽ, hóa ra chỉ là bài cũ rích.
Cái quy trình thử rượu của cụ đi nhà hàng chả có sao nào mà gọi nguyên chai thì phục vụ vẫn mang cả chai nguyên chưa mở ra tận bàn mở và rót cho khách uống thử trc, chủ yếu xem có đúng loại và có vấn đề gì về chất lượng ko. Ko đúng vẫn mang đổi như thường, và thường chỉ còn 1 chai thì hỏi xem khách có uống ko vì có thể họ sẽ uống tiếp chứ chả phải lo chất lượng của rượu, rượu nhà hàng có phải ế đâu mà sợ bảo quản hỏng =)

Còn việc mở chai rượu cần có tay nghề thì xin thưa cụ, như em đây chẳng cần tay nghề gì vẫn làm bt, ko biết cụ đã cập nhật là giờ có loại mở bằng điện chưa ;))

Em tưởng cụ có gì ghê gớm, em chỉ làm bồi bàn thôi mà em thấy cụ làm quá , 5* với cao cấp của Pháp ;)) =))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top