- Biển số
- OF-389067
- Ngày cấp bằng
- 26/10/15
- Số km
- 129
- Động cơ
- 239,245 Mã lực
- Tuổi
- 37
Chum sành mà cụChum này không ổn rồi, có tráng men
Chum sành mà cụChum này không ổn rồi, có tráng men
Thùng này mua loại nhập khẩu và của VN đóng khác nhau thế nào cụ nhỉ ?Em không biết nhưng thùng rượu gỗ sồi của em gửi từ Hà Nam vào SG tất tần tật là 7.8 triệu bác. Bao Sip hàng luôn mà.
Cụ dùng tay kiểm tra quanh chum và đáy chum xem có ẩm tay không. Nếu có thì rượu thẩm thấu qua thành chum (do khâu làm đất luyện gốm chưa chuẩn)Thưa các cụ/
Tình hình là em mới ủ 2 chum rượu trắng bằng chum sành không tráng men.
Em để gầm cầu thang, Cơ mà đi qua toàn thấy mùi rượu. Em đã bịt miệng chum rất kỹ bằng ni lông. Không biết nv rượu có bay mất không ạ?
Loại nào cũng được, nếu chuẩn gỗ sồi ạThùng này mua loại nhập khẩu và của VN đóng khác nhau thế nào cụ nhỉ ?
Em thấy khi họ làm xong còn dùng đèn đốt cháy bên trong. Của tây thì thấy bảo không dùng hóa chất PU phủ bên trong, tự khít, chất lượng gỗ lâu năm. Ta ko biết thế nào. Nhưng giá chênh nhau 5-6 lần với cùng dung tíchLoại nào cũng được, nếu chuẩn gỗ sồi ạ
Gỗ sồi nước ngoài đóng thùng ngâm rượu họ có tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn rồi cụ, còn ở ta cứ gỗ sồi đóng thùng là tốt rồi (nên giá chênh là đương nhiên)Em thấy khi họ làm xong còn dùng đèn đốt cháy bên trong. Của tây thì thấy bảo không dùng hóa chất PU phủ bên trong, tự khít, chất lượng gỗ lâu năm. Ta ko biết thế nào. Nhưng giá chênh nhau 5-6 lần với cùng dung tích
Ô đồng hương, rượu Phú lộc thì ngon rồi, nhưng nặng lắm, em tham nên thích uống rượu nhẹ cho được nhiều.Hải Dương em có Nếp cái Hoa vàng Kinh Môn, ngon nổi tiếng luôn
Nam Đinh có gạo nếp của Hải Hậu
Tuy nhiên gạo ngon nhưng phải có men phù hợp, như men bắc quê em chỉ dùng để nấu duy nhất với gạo nếp.
Men làng Vân thì đa dạng hơn, nấu nếp, tẻ, sắn được hết, tất nhiên rươu ra sẽ không ngon bằng loại men chỉ làm ra để nấu với một loại duy nhất.
Cụ cũng là người hay rượu, nếu cụ ở HN để em biếu cụ 1 chai dùng thử (tỉnh khác khó vận chuyển, nên em chưa có cách nào gửi tối ưu)
Báo cáo cụ, rượu Phú Lộc giờ ngoài loại nặng trên 50 độ thì đã có loại khoảng 30 độ từ vài năm nay nhờ áp dụng công nghệÔ đồng hương, rượu Phú lộc thì ngon rồi, nhưng nặng lắm, em tham nên thích uống rượu nhẹ cho được nhiều.
Em trong nam, hồi cưới nhà vợ đãi rượu đậu nành, uống nhẹ, thơm, say lúc nào không biết, không biết ngoài mình có nấu không?
Rượu em mua chỉ 35-40 độ của chị hàng xóm nấu, đổ chum sành, để gốc bụi chuối 6 tháng uống đã ổn rồi.
Để có dịp xin thưởng thức vài ly rượu của cụ.
Quê em nó cũng bán chum sành ko tráng men nhưng bên trong nó như quét 1 lớp sơn màu hồng gạch hay sao ý. Thấy có vết sơn chảy cụ ạ.Chum phù lãng cụ ơi.... Nhưng mua phải có bảo hành vì loại chum này ko tráng men lên rất hay bị thấm.
Cụ bán rượu bn/ lít thế cụ. Rượu tầm 35-40 độ ý cụBáo cáo cụ, rượu Phú Lộc giờ ngoài loại nặng trên 50 độ thì đã có loại khoảng 30 độ từ vài năm nay nhờ áp dụng công nghệ
Nao có dịp mời cụ thẩm rượu từ 30 đến 58 độ nhé
Gốm với sành là một mà cụ, đều nung từ đất mà ra cảEm thấy đang có nhiều cụ chưa có ý kiến rõ rệt về gốm và sành
Vậy nên các cụ hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về gốm và sành
Gốm nung nhiệt độ thấp hơn so với sành đấy cụGốm với sành là một mà cụ, đều nung từ đất mà ra cả
Cụ Hỏi thế này mà em trả lời là vi phạm nội quy
e định ngâm ít ba kích, cụ tư vấn giúp em ngâm nếp cái hay ruọu trắng ạ, báo giá e lấy 10 lít nha, em ở HN nhưng đồng hương Cẩm Giàng đây cụCụ Hỏi thế này mà em trả lời là vi phạm nội quy
Đã PM cho cụ!
Để em PM cho cụe định ngâm ít ba kích, cụ tư vấn giúp em ngâm nếp cái hay ruọu trắng ạ, báo giá e lấy 10 lít nha, em ở HN nhưng đồng hương Cẩm Giàng đây cụ