- Biển số
- OF-29355
- Ngày cấp bằng
- 17/2/09
- Số km
- 30,865
- Động cơ
- 3,308,024 Mã lực
Em thấy có mấy cách lấy hương nhài như nàyđúng là để nguyên vị nó dễ cảm nhận trà như nào.
tuy diên. thỉnh thoảng em vẫn thích trà ướp tí nhài. nó làm cho khứu giác được ve vuốt.
có cụ nào rành cách chế biến hoa nhài cho khô dùng ướp trà không. em thử thả hoa tươi vào trà. chả ra cái rì cả. trong khi uống của ông cụ ở phố hàng bún hồi xưa cứ thơm ngào ngạt. ông giờ chắc hóa người thiên cổ rồi.
1. Lấy hoa nhài tươi sấy lạnh cho khô rồi ướp vào trà - một số cơ sở chuyên trà nhài thường làm cách này.
2. Uống trà xong rửa sạch sẽ ấm chén, Úp chén đẩt, chén sành lên hoa nhài tươi (chén sứ và chén thuỷ tinh gần như ko có tác dụng lưu hương nhài)
Lần uống sau khi rót trà mộc vào chén sẽ được hương thơm nhài nhẹ nhàng nhưng ko mất vị trà.
3. Nếu ko có hoa nhài, mua trà nhài đấu với trà mộc theo tỉ lệ 1-1, 1-2, 1-2.5 hay 1-3 tuỳ loại trà và gu của mình.
Em vẫn dùng cách 2 và 3 vì lâ tín đồ của trà với thoảng hương nhài.
Trà nhài cụ/mợ nào cần em có thể mua giúp.
Bật mí luôn là trà nhài mang thương hiệu Ngọc Bích có giá 30-40k/lạng
Ông Ngọc Bích là con rể cụ Bảo Hiên - người lập ra hãng bánh đậu xanh Bảo Hiên ngon số 1 của đất Hải Dương.
Cháu nội cụ Bảo Hiên bán cả bánh đậu với trà ở góc ngã ba Trần Hưng Đạo - Tô Hiệu tp Hải Dương