- Biển số
- OF-29355
- Ngày cấp bằng
- 17/2/09
- Số km
- 31,271
- Động cơ
- 3,310,355 Mã lực
Đang độc ẩm thì có vc người bạn vào uống cùng
Em thì chè hay cà phê phải dùng tách, chén men sứ trắng (thậm chí trắng trơn, không hoa văn) để làm nổi bật màu nước chè với cà phê.
Em quan tâm tới cái ấm của cụ.
Nổi màu trà e dùng cái tống này
Rẻ mà Chã uôi, gốm Tàu (nhẹ, xốp, hợp với trà hương) chứ ko phải dòng tử sa (nặng, chắc và đắt, xuất xứ chất lượng khó kiểm chứng)Em quan tâm tới cái ấm của cụ.
Cụ cho info
Đội ơn cụ.Rẻ mà Chã uôi, gốm Tàu (nhẹ, xốp, hợp với trà hương) chứ ko phải dòng tử sa (nặng, chắc và đắt, xuất xứ chất lượng khó kiểm chứng)
Nhưng khí mỏng, dễ vỡ.
E hay đấu linh tinh trên face rồi lân la chè cháo vs các bác seller, vừa xin vừa gạ mua rẻĐội ơn cụ.
Em thấy dáng ấm rất lạ đấy
Cụ chơi cả lư trầm, chén khải, gác chén thế kia thì gia cảnh điều kiện rồi hehe
Chòm đinh lăng kia rồi, nem cụ giấu ở đâu?
Chết chửa, e dòm thế nào:
Lần sau em để như này cho nó rõ nháChết chửa, e dòm thế nào:
Bông hoa nhài cắm...cái zippo??
Đâm nghĩ hay cụ code gì đây
Dụi mắt mấy lần thì ra bánh đậu xanh
kaka, tiện tay E vặt vào thả vào cái tống bị sứt vòi, nó ra rễ rồi, chờ lớn tý nữa thì làm nemChòm đinh lăng kia rồi, nem cụ giấu ở đâu?
CQ e trc có tay tuyền chứa rượu trong trà cụ (ấm/chuyên/tống) để trá hình
Mấy món này đang mấy xu đâu cụ, ngan già mắng suốt vì tha lôi toàn thứ lăng nhăngCụ chơi cả lư trầm, chén khải, gác chén thế kia thì gia cảnh điều kiện rồi hehe
Em pha trà ngồi ngắm cúc, ngắm trúc! Mời cccm ngắm cùng ạ!
Sáng ra mời các cụ trà xanh Thái Nguyên
Ấm thạch biều tử dã, chất đất Giáng Ba Nê dung tích hơi lớn để độc ẩm, nên ít khi em dùng
Nay đọc Trà Kinh của cụ Vũ Thế Ngọc ngộ ra được nhiều phết các cụ ạ
Trà bông sen mà cụ uống thấy vị ung ủng là do khâu bảo quản vận chuyển kém. Làm nó rã đông rồi lại cấp đông lại. Em tự làm để cả năm vẫn ngon. Trà dệt hương bằng gạo sen em thấy nồng hương quá. Chỉ pha thật loãng, uống lấy hương là chính thôi. Còn muốn vị ngon thì ko hương gì là nhất.Phần lớn trà của Việt Nam làm cũng là trà xanh (green tea) là loại diệt men như trà Nhật đấy cụ chứ ko phải là ko diệt men đâu, chỉ khác về cách làm thôi. Đều là dùng nhiệt để diệt men nhưng người Nhật thì dùng hơi nước nóng để hấp trà còn người Việt thì dùng tôn quay (xưa dùng chảo gang) cho búp trà tươi mới thu hái về sao nhanh vài phút ở nhiệt độ cao rồi mới đem vò.
Còn về trà dệt hương thì cái cách cụ nói chỉ là gần đây làm thôi, em ko thích cái kiểu trà đông lạnh đấy. Trà sen trong bông tươi còn gọi là trà sen xổi thì cứ phải là uống luôn thì mới ngon, vứt trong tủ đông bao ngày rồi uống em thấy hương vị nó ung ủng, mất ngon đi nhiều rồi. Và các cụ xưa không chỉ có cách dệt hương cho trà bằng cách ướp sen tươi mà còn có cách dệt bằng gạo sen, cách này mới là cầu kỳ và giữ trà sen được lâu hơn. Ngoài ra còn có cách dệt hương qua chén như cụ hungalpha làm cũng rất thú vị, em cũng rất thích cách này
đúng là để nguyên vị nó dễ cảm nhận trà như nào.Trà bông sen mà cụ uống thấy vị ung ủng là do khâu bảo quản vận chuyển kém. Làm nó rã đông rồi lại cấp đông lại. Em tự làm để cả năm vẫn ngon. Trà dệt hương bằng gạo sen em thấy nồng hương quá. Chỉ pha thật loãng, uống lấy hương là chính thôi. Còn muốn vị ngon thì ko hương gì là nhất.
Nhài tươi cúc tươi cụ thả vào nứoc sôi hỏng bét hehe. Chắc phải phơi khô/sấy như chế biến ướp bột sắn ý ạ.đúng là để nguyên vị nó dễ cảm nhận trà như nào.
tuy diên. thỉnh thoảng em vẫn thích trà ướp tí nhài. nó làm cho khứu giác được ve vuốt.
có cụ nào rành cách chế biến hoa nhài cho khô dùng ướp trà không. em thử thả hoa tươi vào trà. chả ra cái rì cả. trong khi uống của ông cụ ở phố hàng bún hồi xưa cứ thơm ngào ngạt. ông giờ chắc hóa người thiên cổ rồi.