- Biển số
- OF-97440
- Ngày cấp bằng
- 28/5/11
- Số km
- 5,560
- Động cơ
- 458,308 Mã lực
Chuẩn là ấm sành đó anh!Quê anh gọi là ấm sành
Sành = đất nung ở nhiệt độ cao (thường > 1000 độ C, còn gốm thì nung ở nhiệt độ thấp hơn).
Chuẩn là ấm sành đó anh!Quê anh gọi là ấm sành
ấy ấy CỤ, riêng Phổ Nhĩ thì đơn giản, Cụ cứ cho vào nồi áp suất hầm 10 phút là đem ra dùng được rồiEm công nhận
Bên trong ko rõ thế nào chứ riêng cái vỏ ngoài đem hãm, nấu kiểu gì cũng khó uống
Làm sao biết ẩm Tử Sa xịn CC?
E cùng có cùng câu hỏi như cụ. Ấm e đang dùng nhờ ku e nó ship từ TQ về, nhưng chả thấy triện, giấy gì cả, ko biết có phải hàng TQ ko cụ ạ
Mua ở VN hay TQ cũng như nhau các cụ ạ! Vì toàn là hàng TQ sản xuất và đẩy sang VN thôi. Triện hay giấy cũng có cả đống, chả có gì chắc chắn!Mua tận TQ mà chưa tự tin khẳng định thì mua ở VN 99% hàng fake.
Thế có cho cái chân giò với tí mắm tí muối không cụấy ấy CỤ, riêng Phổ Nhĩ thì đơn giản, Cụ cứ cho vào nồi áp suất hầm 10 phút là đem ra dùng được rồi
thường thì E thích sườn hơnThế có cho cái chân giò với tí mắm tí muối không cụ
Chẳng thấy ảnh đâu nhỉ.Mua ở VN hay TQ cũng như nhau các cụ ạ! Vì toàn là hàng TQ sản xuất và đẩy sang VN thôi. Triện hay giấy cũng có cả đống, chả có gì chắc chắn!
Để biết là ấm tử sa xịn hay không, thì có mấy đặc điểm cần lưu ý:
1- kỹ thuật chế tác cái ấm. Càng ngày hàng fake làm càng tinh vi theo đúng kỹ thuật chuẩn, nên cách này khá là khó
2- đất làm ra cái ấm => cái này cầm trên tay & nhìn bằng mắt thường thì sẽ nhận ra ~ 90% nếu các cụ đã có kinh nghiệm & nhìn thật quen với nhiều loại đất.
Nếu chưa quen, nhìn dưới kính hiển vi sẽ thấy những đặc điểm khác nhau của đất tử sa hay đất pha trộn công nghiệp.
3- chọn chỗ để mua: có 2 cách => Cách 1 là đặt hàng từ những người làm ấm có 1 chút tên tuổi, thương hiệu của TQ (mất thời gian, tốn kém chi phí), hoặc mua từ những người buôn VN có kết nối trực tiếp với những người làm ấm bên TQ . Cách 2 là phải có bí truyền - nên vì chưa truyền nên hay bí các cụ ạ!
Mời cccm xơi nước! Nay em pha trà Thiết quan âm của ĐL năm 2022. Khay gỗ của KS, ấm chén em đút túi mang theo
Đờn ông bộ ấm chén quan trọng nhấtkhiếp nhẻ. trà với ấm. càng đọc càng rức cả đầu.
thôi phai đại trè thái bán ở tạp hóa. với ấm chuyên random. thấy mồm ngon là được !
Để qua Tết e biếu nháThì cho em xin, em đang phải mua để dùng
Cơ bản thế là chuẩn 99% rồiPha chè Thái Nguyên nước sôi ấm nóng là chuẩn hay thế nào các cụ ?
Hứa rồi đấyĐể qua Tết e biếu nhá
Hứa mà, e giữ lại tí để lần tới người tặng đến nhà e thì vẫn thấy e giữHứa rồi đấy
E thì chỉ mua bằng niềm tin thôi, chè e uống thì đều gọi 1-2 chỗ a e nó biết nó mua, chè cơ quan thì mua ở 1 chỗ quen.CC có mua chè Thái Nguyên trên mạng bao giờ không?
Chuẩn, sau ai tặng cứ bảo đúng loại kia, khi đó chỉ cần giữ 1Hứa mà, e giữ lại tí để lần tới người tặng đến nhà e thì vẫn thấy e giữ
EM vẫm mua chỗ quen nhưng ở đấy chỉ có 1 loại. Dạo này thấy bán trên Facebook nhiều nên muốn "đổi gió".E thì chỉ mua bằng niềm tin thôi, chè e uống thì đều gọi 1-2 chỗ a e nó biết nó mua, chè cơ quan thì mua ở 1 chỗ quen.
Về chè TC thì chỉ chiếm 7% diện tích và 8% sản lượng, nên bảo mua đc chè TC hay ko thì e cũng kk dám chắc
haha em thuộc trường phái pha phổ nhĩ bằng toàn ấm thủy tinh vs sành, inoxấy ấy CỤ, riêng Phổ Nhĩ thì đơn giản, Cụ cứ cho vào nồi áp suất hầm 10 phút là đem ra dùng được rồi
Đất sét ở tầu!2- đất làm ra cái ấm => cái này cầm trên tay & nhìn bằng mắt thường thì sẽ nhận ra ~ 90% nếu các cụ đã có kinh nghiệm & nhìn thật quen với nhiều loại đất.
Nếu chưa quen, nhìn dưới kính hiển vi sẽ thấy những đặc điểm khác nhau của đất tử sa hay đất pha trộn công nghiệp.