Mỗi mình nên e cứ chơi cốc đại cho đỡ lỉnh kỉnh. Từ ngày dùng lọc quen, nếu k có lọc uống cảm giác lợn cợn, mất ngon
Một mình em vẫn dùng chén nhỏ rót từng chén vì em quen uống nóng từng ngụm nhỏ 1. Kiểu như uống lai rai ý. Chén tống thì đến cuối trà nó nguội uống mất ngon. Mà nước lọc thì em lại phải uống nguội chứ nóng nóng tý lại khó uống.Mỗi mình nên e cứ chơi cốc đại cho đỡ lỉnh kỉnh. Từ ngày dùng lọc quen, nếu k có lọc uống cảm giác lợn cợn, mất ngon
Thua nhất là cái Vòi (rót hay dớt nước ra ngoài) và Nắp (độ kín kém) dù hàng rẻ hay hàng cao cấpNay em thồ vợ con qua Bát Tràng, thấy bộ ấm đẹp đẹp nên năn nỉ vợ mua cho tại hôm trước cãi nhau đập mất của em 2 cái. Cũng muốn ủng hộ hàng nước nhà mà nói thật công năng thua xa mấy cái ấm tầu các bác ạ, dù rẻ hơn thật.
Đúng rồi bác. Những cái này mấy ông nặn ấm hoàn toàn có thể xử lý được chứ nhỉ? Hay là để cho nó phong cáchThua nhất là cái Vòi (rót hay dớt nước ra ngoài) và Nắp (độ kín kém) dù hàng rẻ hay hàng cao cấp
Ko hiểu sao ko xử lý, cụ ạ. Bác nhìn cái vòi ấm Việt và ấm Tầu thấy khác hẳn, cái nắp cũng vậy. Có thể ấm nó nhỏ nên toàn để cho thợ mới làm!!????Đúng rồi bác. Những cái này mấy ông nặn ấm hoàn toàn có thể xử lý được chứ nhỉ? Hay là để cho nó phong cách
Cụ qua Thưởng trà quán của bạn Nguyễn Việt Bắc - tầng 3, tập thể số 2 Tông Đản đi. Có nhiều loại trà, làm quen với trà, nói chuyện về trà cũng vui!Trà shan tuyết cổ thụ thì Hà Nội chỗ nào thưởng thức, ẩm trà chuẩn nhất nhỉ, các cụ chỉ mình với! Để đèo gia đình tới.
Nay em thồ vợ con qua Bát Tràng, thấy bộ ấm đẹp đẹp nên năn nỉ vợ mua cho tại hôm trước cãi nhau đập mất của em 2 cái. Cũng muốn ủng hộ hàng nước nhà mà nói thật công năng thua xa mấy cái ấm tầu các bác ạ, dù rẻ hơn thật.
Các bạn thợ VN mình làm tốt các cụ ạ! Ví dụ như ảnh ở dưới: công năng của ấm làm ra không kém gì ấm TQ, thậm chí so với hàng chợ còn hơn.Thua nhất là cái Vòi (rót hay dớt nước ra ngoài) và Nắp (độ kín kém) dù hàng rẻ hay hàng cao cấp
Chiếc ấm mộc ở dưới nếu là ầm Việt thì e công nhận đúng là giờ ấm Việt ko thua ấm Tầu!Các bạn thợ VN mình làm tốt các cụ ạ! Ví dụ như ảnh ở dưới: công năng của ấm làm ra không kém gì ấm TQ, thậm chí so với hàng chợ còn hơn.
Chỉ có điều, số đông thợ VN mình bị cái dở là mới thành công 1 chút nhưng đã cho mình là cao thủ, nghệ nhân.... SP làm ra kêu giá khá cao - nhiều cái không tương xứng với chất lượng
Cả 2 cái này đều là ấm Bát Tràng đó cụ ạ!Chiếc ấm mộc ở dưới nếu là ầm Việt thì e công nhận đúng là giờ ấm Việt ko thua ấm Tầu!
Ở Bát Tràng em biết có một vài nghệ nhân còn khá trẻ nhưng tay nghề khá cao, làm ấm cũng rất đẹp, ko thua kém gì của TQ. Tuy về kiểu dáng vẫn phần lớn là bắt chước ấm tử sa của Trung Quốc và có biến tấu đi cho khác nhưng phải nói là trông rất ổn, giá cũng không rẻCả 2 cái này đều là ấm Bát Tràng đó cụ ạ!
Em đánh giá là tốt hơn quá nửa số ấm TQ đang bán ở Việt Nam.
Nếu thế thì giờ kỹ thuật của VN tốt quá rồi! Cụ cho em hỏi giá của 2c ấm này nhé. Chén thì em thích mua chén sx hàng loạt, ko thích mua theo bộ, đề phòng vỡ/mất 1 chén thì có chiếc khác bù vào ngay!Cả 2 cái này đều là ấm Bát Tràng đó cụ ạ!
Em đánh giá là tốt hơn quá nửa số ấm TQ đang bán ở Việt Nam.
Bạch trà ở China và Việt Nam nhiều mà cụ. Thường là loại "nguyên bản" nhất nên chất lượng lá trà quyết định 80% chất lượng trà, ít phụ thuộc vào khâu chế biến /lên men.Hôm rồi cháu đi Ấn Độ được thưởng thức loại trà trắng (thấy bảo ngon và đắt nhất thế giới). Uống cũng thấy ngon nhưng không biết có phải ngon và đắt nhất hay không?
Cháu thấy quảng cáo đấy là giống trà trắng Darjeeling trồng ở Ấn Độ. Không biết có khác biệt với trà trắng trồng ở VN và TQ hay không?Bạch trà ở China và Việt Nam nhiều mà cụ. Thường là loại "nguyên bản" nhất nên chất lượng lá trà quyết định 80% chất lượng trà, ít phụ thuộc vào khâu chế biến /lên men.
Em thì cứ đồ đóng sẵn, dễ bảo quản, hương vị ổn định. Mới được cho loại này