[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,682
Động cơ
348,381 Mã lực
Đợt này mình hay ăn ở quán phở bò trên mặt đường Liễu Giai mới mở được vài tháng. Thịt bò ở đây mềm, nước trong và điều mình có cảm tình nhất là bát phở được để vào đĩa mang ra cho khách nên sẽ không bị khuyến mãi thêm đồ bổ ở ngón tay, ngoài ra chỗ ngồi cũng rất sạch sẽ, vì thế giá hơi cao hơn chút so với mặt bằng chung.
5230EBD7-22D4-4CD7-B1C3-1E8CD838D2CB.jpeg
 

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Mình đọc câu này của cụ/mợ tí thì sặc, phở Thìn bờ Hồ mở trước phở Thìn Lò Đúc gần 1/4 thế kỷ, phở Thìn bờ Hồ cũng đăng ký thương hiệu phở Thìn, được chọn là một trong 9 món ngon Hà Nội để chiêu đãi phóng viên đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đó mới là một phần của Hà Nội và ẩm thực Việt Nam chứ không phải loại phở được nổi tiếng ké vì vô tình trùng tên và sau đó liên tiếp bán thương hiệu mở nhiều nơi đâu nên mình rất nghi ngờ câu trên mang nặng tính PR và cố tình mập mờ để loè những ai không rõ thôi!
Ô , em bảo với em là thế chứ cụ không thấy thế chả liên quan
 

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Tinh tế và cầu kỳ là nó nằm ở khâu chuẩn bị, và khâu bài trí bát phở lẫn cách service một bát phở, còn cái vị thì là nó nằm ở khẩu vị, 2 thứ chả liên quan gì nhau.

Phở Thìn Lò Đúc, nguyên cái vụ trần bánh phở sẵn cho cả vài chục bát, xào thịt tái lăn cũng xào một mẻ luôn cho cả vài chục bát; bát phở thif nhìn thấy đầy hành hoàn toàn không có thẩm mỹ của một bát phở ngon. Thìkhông thể nào, không bao giờ xứng với cái từ tinh tế và cầu kỳ đâu ạ.

Tinh tế và cầu kỳ, thì phải là quán ăn gì ở Thái Lan mà được gắn Michelin đó cụ.Và em cho là đó chính là lý do quán đó đạt Michelin, chứ không phải chỉ vì đông khách đâu.
Sao cụ mãi không hiểu nhỉ, cụ thấy nó không ngon không cầu kỳ tinh tế nhưng người khác thấy thế , có sao đâu. Cụ thấy nó không đông mà em thấy đông, cũng chả ai sai ai đúng cả. Có cụ còn nghĩ em Pr cho quán, xin lỗi chứ Phở Thìn cả Việt Nam biết đến khỏi Pr. Sao cứ cố khẳng định Phơ Thìn không ngon làm gì nhỉ, đơn giản là mình không hợp không thích thôi mà.
 
Chỉnh sửa cuối:

nowhereland

Xe container
Biển số
OF-156093
Ngày cấp bằng
10/9/12
Số km
5,729
Động cơ
418,996 Mã lực
Báo chí đang làm loạn, lại còn đoạn ông Thìn khai sinh ra món tái lăn mới vãi lái. Mà nghe nói quán 13 Lò Đúc là do ông No bố ông Thìn làm đầu tiên,
Vây ông Thìn khai sinh ra cả ông bố nữa luôn nhỉ.

Em ở địa phương khác, cụ thể là tp Nam Định thì cuối những năm 7x đã thấy có phở tái lăn rồi. Nếu ai ở NĐ thì biết ngoài phở cụ Tặng, Hàng Tiện thì còn có phở ông Lan chột hai vợ chồng đẩy xe phở bán rong ở ga NĐ gần như chuyên món tái lăn. Ngoài tái lăn thì còn có món áp chảo cũng là bò xào rau kiểu khác, khá cuốn và hấp dẫn kiểu riêng của Nam Định.
 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
6,059
Động cơ
447,939 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Khẩu vị, cảm nhận mỗi người khác nhau, tuy nhiên nếu đánh giá các cửa hàng nói chung thì sẽ dựa trên tiêu chí đông khách, doanh thu. Phở Thìn đã bán đắt mà vẫn đông khách thì chứng tỏ phù hợp với nhiều người hơn là với 1 số cụ đặc biệt tinh tế. Dù em ở HN gần 50 năm, ăn phở Thìn từ lúc ngàn mấy 1 bát ko nhớ nữa, cũng thích ăn phở nên cũng thường ăn phở Tự do, phở Bát đàn, phở Ấu triệu, phở LQS mậu dịch, phở 69 Hàng nón, phở Biên, nhiều quán cũng đóng cửa rồi nhưng món ngon thường nhớ lâu... cũng chưa có đc nhận xét bằng các cụ đó, các cụ có phải người nấu phở đâu mà đưa ra tiêu chí bát phở phải thế này hay thế kia nhỉ ? Có cụ 3-4 năm chưa ăn phở ở quán cũ nhưng giới thiệu như vừa ăn hôm qua và cũng có cụ đến ăn thử thì thấy bình thường thì có lẽ cụ nên hiểu ra rằng ngon với cụ ko bắt buộc là ngon với đa số người khác.
Phở Thìn theo em giữ đc phong cách, hương vị hàng chục năm, hương vị tất nhiên có thay đổi do người nấu, do số lượng bát phục vụ tăng lên thì sao làm kỹ từng bát như xưa? Mà có mấy cụ ăn phở Thìn thường xuyên từ năm cuối 8x đầu 9x để so sánh nhỉ ?
 

La Ca 08

Xe hơi
Biển số
OF-821176
Ngày cấp bằng
19/10/22
Số km
116
Động cơ
932 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đợt này mình hay ăn ở quán phở bò trên mặt đường Liễu Giai mới mở được vài tháng. Thịt bò ở đây mềm, nước trong và điều mình có cảm tình nhất là bát phở được để vào đĩa mang ra cho khách nên sẽ không bị khuyến mãi thêm đồ bổ ở ngón tay, ngoài ra chỗ ngồi cũng rất sạch sẽ, vì thế giá hơi cao hơn chút so với mặt bằng chung.
5230EBD7-22D4-4CD7-B1C3-1E8CD838D2CB.jpeg
Quán này em cũng tiện qua ăn rồi, ăn ổn, giá so với dịch vụ là ok.
 

nguyenx8

Xe hơi
Biển số
OF-826883
Ngày cấp bằng
23/2/23
Số km
126
Động cơ
1,048 Mã lực
Đợt này mình hay ăn ở quán phở bò trên mặt đường Liễu Giai mới mở được vài tháng. Thịt bò ở đây mềm, nước trong và điều mình có cảm tình nhất là bát phở được để vào đĩa mang ra cho khách nên sẽ không bị khuyến mãi thêm đồ bổ ở ngón tay, ngoài ra chỗ ngồi cũng rất sạch sẽ, vì thế giá hơi cao hơn chút so với mặt bằng chung.
5230EBD7-22D4-4CD7-B1C3-1E8CD838D2CB.jpeg
Phở ở đây bao tiền 1 bát đó cụ?
 

Maner Bolsol

Xe tăng
Biển số
OF-412859
Ngày cấp bằng
26/3/16
Số km
1,142
Động cơ
226,898 Mã lực
Thìn Lò Đúc không phải là Thìn nguyên thủy đâu, cũng là 1 dạng đi sau thôi
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,995
Động cơ
334,293 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN

nowhereland

Xe container
Biển số
OF-156093
Ngày cấp bằng
10/9/12
Số km
5,729
Động cơ
418,996 Mã lực
2 nhà Thìn, 2 loại phở khác nhau.
Nhưng con cháu cụ Thìn ở Đinh Tiên Hoàng có lẽ không ham hố như ông Thìn Lò Đúc. Mà già rồi tiền cũng có tiêu hết đâu, bán tên tứ tung giờ mấy thằng cháu, mấy đứa trẻ ranh nó chửi cho rồi lại đi chửi nhau lại với chúng nó, chẳng ra làm sao.
 
Chỉnh sửa cuối:

Grandtouring

Xe container
Biển số
OF-34040
Ngày cấp bằng
26/4/09
Số km
5,090
Động cơ
460,727 Mã lực

maroon5788

Xe buýt
Biển số
OF-382935
Ngày cấp bằng
16/9/15
Số km
638
Động cơ
248,680 Mã lực
Khẩu vị, cảm nhận mỗi người khác nhau, tuy nhiên nếu đánh giá các cửa hàng nói chung thì sẽ dựa trên tiêu chí đông khách, doanh thu. Phở Thìn đã bán đắt mà vẫn đông khách thì chứng tỏ phù hợp với nhiều người hơn là với 1 số cụ đặc biệt tinh tế. Dù em ở HN gần 50 năm, ăn phở Thìn từ lúc ngàn mấy 1 bát ko nhớ nữa, cũng thích ăn phở nên cũng thường ăn phở Tự do, phở Bát đàn, phở Ấu triệu, phở LQS mậu dịch, phở 69 Hàng nón, phở Biên, nhiều quán cũng đóng cửa rồi nhưng món ngon thường nhớ lâu... cũng chưa có đc nhận xét bằng các cụ đó, các cụ có phải người nấu phở đâu mà đưa ra tiêu chí bát phở phải thế này hay thế kia nhỉ ? Có cụ 3-4 năm chưa ăn phở ở quán cũ nhưng giới thiệu như vừa ăn hôm qua và cũng có cụ đến ăn thử thì thấy bình thường thì có lẽ cụ nên hiểu ra rằng ngon với cụ ko bắt buộc là ngon với đa số người khác.
Phở Thìn theo em giữ đc phong cách, hương vị hàng chục năm, hương vị tất nhiên có thay đổi do người nấu, do số lượng bát phục vụ tăng lên thì sao làm kỹ từng bát như xưa? Mà có mấy cụ ăn phở Thìn thường xuyên từ năm cuối 8x đầu 9x để so sánh nhỉ ?
Ngày nhỏ những năm 9x đầu 2 nghìn e rất thích ăn phở thìn. Ngày đó bố e vs e nghiện tái lăn.
Thời ấyăn mới thơm ngậy làm sao. Rồi có dạo điđâu cũng gọi phở xào lăn, Nhưng những quán như Cồ, NamĐịnh v.v.... thì xào kiểu xào hành tây nhiều mà ko thể ra vị ngon như thìn.Vì xa xôi nên cũngít dịp lên LĐ ăn.
Mãi đến nhưng năm 2010--đến nay e thi thoảng ăn lại thì ko thấy tìm đc vị hồiđấy nữa. Thịt thì càng ngày càng ko ngon. Sau e ăn Tái Lăn Phở Vân ô quan trưởng thì nghiện luôn,xào 3-4 bát 1, thịt thơm lại mềm bánh thì mượt. Các cụ thử 1 lần xem sao rồi so vs thìn
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
13,015
Động cơ
1,336,245 Mã lực
Tinh tế và cầu kỳ là nó nằm ở khâu chuẩn bị, và khâu bài trí bát phở lẫn cách service một bát phở, còn cái vị thì là nó nằm ở khẩu vị, 2 thứ chả liên quan gì nhau.

Phở Thìn Lò Đúc, nguyên cái vụ trần bánh phở sẵn cho cả vài chục bát, xào thịt tái lăn cũng xào một mẻ luôn cho cả vài chục bát; bát phở thif nhìn thấy đầy hành hoàn toàn không có thẩm mỹ của một bát phở ngon. Thìkhông thể nào, không bao giờ xứng với cái từ tinh tế và cầu kỳ đâu ạ.

Tinh tế và cầu kỳ, thì phải là quán ăn gì ở Thái Lan mà được gắn Michelin đó cụ.Và em cho là đó chính là lý do quán đó đạt Michelin, chứ không phải chỉ vì đông khách đâu.
Cách đây 18 năm gấu nhà em nghén đứa đầu lòng, hắn nghén phở Thìn Lò Đúc, có ngày táng 3 slot, em ngán tới tận bây giờ, đi qua ngửi mùi thôi đã nổi da gà.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top