[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

sắt con

Xe điện
Biển số
OF-203221
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
2,866
Động cơ
273,670 Mã lực
Hôm nay em lại lạc sang mạn này nên vào ăn. Quán này tên là Phở Mậu nhé, vì nó vướng cái đê bê tông nên nhìn ngoài ko để ý, đi đường ngoài đê từ phía cửa khẩu ngõ 310 Nghi Tàm ngược lên phía Thanh Niên thì nó ở giữa, nhìn đối diện bên kia đường thì qua Honda Tây hồ 1 đoạn, đi qua 1 cái ngõ vừa là đến nó luôn.
Phở trình bày đẹp mắt, nước trong và thanh, quẩy ngon, chè tươi ngon và quán tuy nhỏ nhưng ngồi thoáng ko chật (lên t2) và khá sạch sẽ.

View attachment 6663009
Hàng phở Mậu này ngon, nước trong, thơm, luôn lấy quẩy rán giòn dầu chứ ko phải quẩy chiên không dầu. Có tái cũng băm và kèm tý gừng thơm nức. Tiếc họ chuyển ko bán, vẫn tên biển hiệu nhưng chủ khác rồi ạ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,238 Mã lực
Ông chủ Phở Thìn nói về "truyền nhân" Hải Trung: "Chém gió khủng khiếp"
Việt ĐứcMộc An
Thứ bảy, 25/02/2023 - 07:39

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trọng Thìn nói chưa từng đặt bút ký bất cứ hợp đồng nào với Đoàn Hải Trung, các công ty liên quan thương hiệu Phở Thìn của Trung đều mạo danh ông. Phía Trung cho hay "chẳng làm gì sai cả".

Ông Nguyễn Trọng Thìn: Chưa từng ký hợp đồng vì nhận ra nguy cơ bị chiếm đoạt thương hiệu

Tối 24/2, Dân trítrực tiếp gặp ông Nguyễn Trọng Thìn tại chi nhánh Phở Thìn 13 Lò Đúc ở quận 7, TPHCM. Việc đầu tiên ông Thìn làm khi tiếp xúc người đối diện là đưa căn cước công dân với địa chỉ thường trú 13 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Năm nay 71 tuổi, ông Thìn nói chuyện vẫn lưu loát, rành mạch. Ông cho biết ngoài việc phải đeo máy trợ thính để nghe rõ hơn, còn lại sức khỏe của mình hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ bệnh mãn tính nào.
Mở đầu câu chuyện, ông Thìn cho biết hiện có 17 cửa hàng đúng thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc ở cả nước, ngoài ra còn có cửa hàng ở nước ngoài gồm Nhật Bản, Indonesia, Australia, Mỹ. Trong đó, cửa hàng ở Lò Đúc (Hà Nội) được ông Thìn gọi là "tổng hành dinh" của thương hiệu. Ông thường đi lại giữa các địa điểm có cửa hàng.
Ông Thìn kể lại khoảng cuối năm 2019 là lần đầu tiên gặp mẹ của Đoàn Hải Trung. Theo ông Thìn, mẹ của Trung nói với ông muốn mở một cửa hàng mang thương hiệu của ông ở Hải Dương. Ông khẳng định chưa đặt bút ký vào bất cứ hợp đồng nào với Trung vì nhận thấy phía bên kia có ý định chiếm đoạt thương hiệu của mình. Ông Thìn nói sau đó không gặp lại mẹ con Trung nữa.
Ông cho biết suốt thời gian sau đó, ông không hề biết các hoạt động của Đoàn Hải Trung và những công ty do Trung thành lập. Gần đây, có người đến gặp ông trực tiếp, kể lại đã ký kết hợp đồng với công ty do Đoàn Hải Trung đứng tên để mở quán Phở Thìn tại TPHCM. Lúc này, ông mới biết các hoạt động của Trung. Ông Nguyễn Trọng Thìn khẳng định Trung đã mạo danh ông, lợi dụng thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc suốt thời gian qua.
Ông chủ Phở Thìn nói về truyền nhân Hải Trung: Chém gió khủng khiếp - 1

Ông Nguyễn Trọng Thìn trực tiếp trao đổi về các thông tin nhiễu loạn xung quanh thương hiệu Phở Thìn chiều 24/2 (Ảnh: Việt Đức).
"Luật sư của tôi đã tập hợp hết tất cả bằng chứng để khởi kiện Đoàn Hải Trung ra tòa. Trung lập công ty mà không có sự đồng ý tôi, mạo danh tôi, tôi có đủ bằng chứng. Tôi kiện Đoàn Hải Trung không phải vì muốn lấy tiền mà để bảo vệ người tiêu dùng. Tôi mong các cơ quan hữu quan phải làm rõ việc này, trắng ra trắng, đen ra đen", ông Thìn chia sẻ với Dân trí.
Ông Thìn cũng nói thêm các thông tin về việc Đoàn Hải Trung nhận là "truyền nhân" của thương hiệu, Giám đốc điều hành Phở Thìn 13 Lò Đúc, đều là sai sự thật. Ông nói Trung năm nay 22 tuổi, trong khi thương hiệu phở của ông đã có 44 năm thì làm sao có thể là chủ thương hiệu. "Chém gió khủng khiếp", ông Thìn gay gắt.
Ông Thìn nói thêm đến hiện tại, ông chưa từng tham gia lập bất kỳ công ty nào liên quan thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc. Ông khẳng định các công ty hay trang fanpage về ông đều là mạo danh.
Về việc bảo hộ thương hiệu, ông Thìn thông tin năm 2009 đã nộp hồ sơ đăng ký nhưng bị từ chối. Năm 2020, ông tiếp tục nộp hồ sơ lên Cục Sở hữu Trí tuệ nhưng đến nay vẫn đợi kết quả.
"Truyền nhân" Đoàn Hải Trung: Mình chả làm gì sai cả
Trả lời Dân trí về 3 công ty liên quan đến thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc, Đoàn Hải Trung cho biết không muốn cung cấp thông tin, về phía công ty hiện có nhiều vấn đề. Trung còn cho hay hiện liên quan đến nội bộ gia đình rất phức tạp.
"Những vấn đề đấy liên quan đến thỏa thuận riêng của phía công ty và ông. Bên mình để phát triển như thế này thì đều phải có đầy đủ giấy tờ. Có thỏa thuận hình ảnh, lâu nay mọi thứ hợp tác rõ ràng, sòng phẳng", Đoàn Hải Trung trả lời về việc công ty VieThin không có vốn góp của ông Thìn nhưng vẫn sử dụng hình ảnh để làm thương hiệu.
Ông chủ Phở Thìn nói về truyền nhân Hải Trung: Chém gió khủng khiếp - 2

Ông Nguyễn Trọng Thìn và Đoàn Hải Trung (áo cổ trắng) tại một sự kiện (Ảnh: DT).
Người này nhiều lần nhấn mạnh câu chuyện xoay quanh lùm xùm gia đình ông Thìn. Trung còn cho biết thêm ông Thìn tai bị điếc nên không dùng điện thoại, ông chỉ có điện thoại cục gạch và hiện không dùng nữa.
"Tất cả muốn giữ im lặng. Mình chả làm gì sai cả, đừng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bọn mình. Mọi người đều bảo mình giữ im lặng nhưng mình không có gì sai trái, đang làm việc có ích mà", Trung nhấn mạnh về mục tiêu phát triển một thương hiệu truyền thống như Phở Thìn.
Trên thực tế, phóng viên Dân trí đã gặp mặt trực tiếp ông Nguyễn Trọng Thìn tại TP.HCM và biết ông đang dùng điện thoại iPhone 12.


 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
5,202
Động cơ
449,821 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hay nhỉ, bản thân em nghĩ món phở ko đến quá khó nấu, chẳng qua nấu ở nhà thì ít mà cbi lích kích nên ăn sáng bên ngoài cho tiện. Tranh nhau cái thương hiệu làm gì nhỉ, bạn trẻ kia yêu ẩm thực thì hoàn toàn làm đc hẳn 1 thương hiệu của mình, có gì quá khó đâu
 

vanhai493

Xe điện
Biển số
OF-531493
Ngày cấp bằng
10/9/17
Số km
3,441
Động cơ
337,645 Mã lực
IMG_20230223_065525.jpg
phở bò tái chín Nam Định ở Bắc Giang quê em đây, 35K bát to phải 2 người ăn mới hết, khá ngon dưng vẫn bị nhiều mì chính...
nhìn thịt đỏ cảm giác ăn vào đau bụng ý cụ. nhìn sợ sợ, e ko ăn dc kiểu tái này.
chứng tỏ cụ tốt bụng :D
 

vanhai493

Xe điện
Biển số
OF-531493
Ngày cấp bằng
10/9/17
Số km
3,441
Động cơ
337,645 Mã lực
cái vụ phở thì tranh chấp này em nghĩ chắc là do ông già ko biết xong bị thằng trẻ kia bịp bợm về thương hiệu rồi
 

tratida2019

Xe tải
Biển số
OF-826714
Ngày cấp bằng
21/2/23
Số km
299
Động cơ
3,109 Mã lực
Tuổi
43
Giờ hàng phở ngon kết hợp với mấy quán cà phê, trà đá (loanh quanh 1km) làm cái ship bát phở đến tận bàn, hoặc ship tận nhà thì ngon nhề.

Sent from Other Universe via OTOFUN
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,974
Động cơ
1,632,736 Mã lực
Hay nhỉ, bản thân em nghĩ món phở ko đến quá khó nấu, chẳng qua nấu ở nhà thì ít mà cbi lích kích nên ăn sáng bên ngoài cho tiện. Tranh nhau cái thương hiệu làm gì nhỉ, bạn trẻ kia yêu ẩm thực thì hoàn toàn làm đc hẳn 1 thương hiệu của mình, có gì quá khó đâu
Phở đúng là nấu ko khó, nhưng để làm cho nó ngon hẳn lên phải có bí quyết riêng tạm gọi là gia truyền :D Cái thương hiệu nó đi sâu vào văn hóa từ đời này sang đời khác rồi, đa số đi ăn họ sẽ tìm thương hiệu nổi tiếng trước :D
 

Mũi tên bạc

Xe container
Biển số
OF-489283
Ngày cấp bằng
17/2/17
Số km
7,428
Động cơ
82,791 Mã lực
Hay nhỉ, bản thân em nghĩ món phở ko đến quá khó nấu, chẳng qua nấu ở nhà thì ít mà cbi lích kích nên ăn sáng bên ngoài cho tiện. Tranh nhau cái thương hiệu làm gì nhỉ, bạn trẻ kia yêu ẩm thực thì hoàn toàn làm đc hẳn 1 thương hiệu của mình, có gì quá khó đâu
EM đồng ý với cụ là phở không quá khó nấu và thích thì mình làm được nhưng Gây dựng một thương hiệu không đơn giản cụ ạ. Có thương hiệu rồi thì gần như mình đã đi được một quãng đường xa rồi cho dù thương hiệu đó thuộc về mình hay không? Phở Thìn thì em mới ăn một hai lần gì đó nhưng thấy nó cũng có cái vị riêng.
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,974
Động cơ
1,632,736 Mã lực
Tái lăn là loại phở ko ăn thường xuyên đc, cách 3,4 hôm trở lên chứ ăn hằng ngày như Tái chín/Tái gầu,,,thì nhanh ngán vì nó có mỡ/dầu ăn :))
 
Chỉnh sửa cuối:

Tlbooks

Xe buýt
Biển số
OF-68488
Ngày cấp bằng
16/7/10
Số km
880
Động cơ
476,831 Mã lực
Đợt này mình hay ăn ở quán phở bò trên mặt đường Liễu Giai mới mở được vài tháng. Thịt bò ở đây mềm, nước trong và điều mình có cảm tình nhất là bát phở được để vào đĩa mang ra cho khách nên sẽ không bị khuyến mãi thêm đồ bổ ở ngón tay, ngoài ra chỗ ngồi cũng rất sạch sẽ, vì thế giá hơi cao hơn chút so với mặt bằng chung.
5230EBD7-22D4-4CD7-B1C3-1E8CD838D2CB.jpeg
Phở ngon, tỷ lệ nguyên liệu rất hài hoà, thịt chín làm rất có nghề, ớt lát đều và lọc bỏ hạt kỹ lưỡng.
Nhược điểm: nước dùng có lẽ dùng nhiều mắm, màu đậm chắc sẽ có vị hơi mặn, không trong- thanh, váng mỡ hiện rõ vòng quanh bát, hành củ chẻ quá nhỏ quá chín khi đổ nước dùng, thiếu vị rau mùi, nên thay chanh bằng hũ giấm gạo tỏi, thiếu hũ tiêu, ớt lát để lạnh mang ra sẽ giòn vị hơn
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,238 Mã lực
- Vi phạm: Liên tục sử dụng ngôn ngữ không phù hợp
- Xử lý :
+ Dừng đăng bài trong thớt
+ Xoá các nội dung vi phạm

+ Nếu tái phạm sẽ ban nick vĩnh viễn
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

Supercub_90

Xe điện
Biển số
OF-779727
Ngày cấp bằng
9/6/21
Số km
3,207
Động cơ
165,708 Mã lực
May phở không phải món khoái khẩu của em, vài lần cứ ăn là lại bị váng đầu 20-30 phút nên em cạch.
 

Tlbooks

Xe buýt
Biển số
OF-68488
Ngày cấp bằng
16/7/10
Số km
880
Động cơ
476,831 Mã lực
Phở đúng là nấu ko khó, nhưng để làm cho nó ngon hẳn lên phải có bí quyết riêng tạm gọi là gia truyền :D Cái thương hiệu nó đi sâu vào văn hóa từ đời này sang đời khác rồi, đa số đi ăn họ sẽ tìm thương hiệu nổi tiếng trước :D
nấu bát mỳ thịt rau thơm ăn sáng ai cũng nấu đc, nhưng nấu đc Phở ngon, chất lượng ổn định để bán nguyên ngày như Phở Thìn là điều cực khó. Nước dùng lúc 06h30 sáng khác xa nước dùng sau đó 2 tiếng, miếng chịt chín treo ra lúc mới vớt khác xa miếng thịt chín khô queo do để tủ lạnh bán cho khách ăn trưa, thịt tái trần lại càng khó tươi sau lúc 09h00 sáng, chưa nói đến hành mùi quẩy giấm....vv.
Phở có lẽ nên chỉ là phở sáng, ăn trước 07h00.
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,536
Động cơ
348,381 Mã lực
Phở ngon, tỷ lệ nguyên liệu rất hài hoà, thịt chín làm rất có nghề, ớt lát đều và lọc bỏ hạt kỹ lưỡng.
Nhược điểm: nước dùng có lẽ dùng nhiều mắm, màu đậm chắc sẽ có vị hơi mặn, không trong- thanh, váng mỡ hiện rõ vòng quanh bát, hành củ chẻ quá nhỏ quá chín khi đổ nước dùng, thiếu vị rau mùi, nên thay chanh bằng hũ giấm gạo tỏi, thiếu hũ tiêu, ớt lát để lạnh mang ra sẽ giòn vị hơn
Họ có cả bộ gia vị (giấm, tiêu,…) để trong lọ bên cạnh cụ ạ! Khi nào rảnh cụ ghé qua ăn thử xem sao.
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,573
Động cơ
480,211 Mã lực
Phở đúng là nấu ko khó, nhưng để làm cho nó ngon hẳn lên phải có bí quyết riêng tạm gọi là gia truyền :D Cái thương hiệu nó đi sâu vào văn hóa từ đời này sang đời khác rồi, đa số đi ăn họ sẽ tìm thương hiệu nổi tiếng trước :D
Nấu ăn nó không chỉ là công thức.
Nó là sự cảm nhận của đầu bếp, sự gia giảm, nhấn nhá.
Hàng triệu ông tập đàn mới có một ông tên là Đặng Thái Sơn.
Hàng triệu đầu bếp mới có một ông tên là Gordon Ramsay
Hàng trăm hàng phở mới chỉ có một Thìn Lò đúc, Bát đàn, hàng đồng.
Cụ Xuk đã thử phở Đạo chưa? Ăn hay phết đó Cụ, đặc trung mùi bò luôn
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,974
Động cơ
1,632,736 Mã lực
Cụ lamhaha191 vào cho ý kiến phản biện nhá 😁
 

xukthal

Xe lăn
Biển số
OF-772930
Ngày cấp bằng
1/4/21
Số km
10,974
Động cơ
1,632,736 Mã lực
váng là chắc do cụ di ứng với mì chính đấy. Cụ thử đi ăn dặn không cho mì chính xem .
Cũng tùy người thôi, em ăn phở hay nước mắm chấm mà ko có tý mì chính là biết ngay 😁
 

Dacia90

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-808783
Ngày cấp bằng
17/3/22
Số km
2,003
Động cơ
68,261 Mã lực
Tuổi
44
váng là chắc do cụ di ứng với mì chính đấy. Cụ thử đi ăn dặn không cho mì chính xem .
Mỳ chính giờ họ đổ vào nồi trước thì phải. Xưa thì thấy dùng thìa cà phê xúc. Hạn chế ăn ngoài đường bún, phở, miến, thỉnh thoảng mua nước phở về úp mỳ tôm. Lương công nhân loanh quanh Phở dưới 50k là hợp lý.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top