Bún cũng vất vả cụ nhé, chả có cái nghề dịch vụ nào là nhàn, haiz !!!Món phở bò truyền thống này vất vả lắm nên đa số hàng ăn là làm bún.
Bún cũng vất vả cụ nhé, chả có cái nghề dịch vụ nào là nhàn, haiz !!!Món phở bò truyền thống này vất vả lắm nên đa số hàng ăn là làm bún.
Phở truyền thống phải dậy rất sớm ninh xương chuẩn bị nước dùng. Làm việc với xương bò mùi nó kinh khủng ko như xương gà. Tất nhiên nói chung thì làm ăn uống vất vả.Bún cũng vất vả cụ nhé, chả có cái nghề dịch vụ nào là nhàn, haiz !!!
Phỏ Thìn SG trên Q1, ăn lởm lắm ạ. Chỉ 13 Lò Đúc là ngon nhất.
HN có phở Thịnh Hàng Bột cũng xuất xắc ( đặc biệt là sốt vang thơm lừng)
Phở Thịnh gần ngõ Thông Phong - Tôn Đức Thắng, khá ngon, có món phở sốt vang nổi tiếng với bánh phở thái to, nhìn lọ dấm tỏi ớt đã thấy tiết đủ dịch vị.Cháu mới nghe. Đoạn nào cụ, mai cháu qua thử.
Em còn đương cày giấy tờ đây mà cụ mô tả kỹ quá, lại phải nuốt nước miếngPhở Thịnh gần ngõ Thông Phong - Tôn Đức Thắng, khá ngon, có món phở sốt vang nổi tiếng với bánh phở thái to, nhìn lọ dấm tỏi ớt đã thấy tiết đủ dịch vị.
Ah rồi cháu nhớ chỗ này rồi. Ăn lâu lắm rồi để mai thử lại.Phở Thịnh gần ngõ Thông Phong - Tôn Đức Thắng, khá ngon, có món phở sốt vang nổi tiếng với bánh phở thái to, nhìn lọ dấm tỏi ớt đã thấy tiết đủ dịch vị.
Món nào cũng dậy sớm cụ ạ, nhiều món còn chuẩn bị từ chiều tối hôm trước nữa cơ, nhà ông ngoại em bán hàng ăn cũng thế, đêm 2h là bắt đầu chuẩn bị òi.Phở truyền thống phải dậy rất sớm ninh xương chuẩn bị nước dùng. Làm việc với xương bò mùi nó kinh khủng ko như xương gà. Tất nhiên nói chung thì làm ăn uống vất vả.
Cái này khoa học chứng minh rồi: ăn bịt mũi không cảm nhận được vị. Mùi vị của thức ăn (đưa vào mồm) cần mũi mới cảm nhận được đầy đủ.A, e ko biết cụ có tài ăn bằng mũi đấy!
Hàng đó thì em chưa bm lần nào cũng lâu lắm rồi không ăn,ngày xưa thì pv cũng ok,niềm nở..hồi 95,96 em ăn ở đó suốt..,em nói ở trên là hàng ở Ấu Triệu..Em cũng bị tay này cáu bẳn vì để xe nên ko bao giờ ăn nữa, từ hồi 2013 tới giờ. Dù trước đó là khách quen, em ăn ở đấy từ hồi 2000.
Quán này em hay ăn, vì bát to, vừa sức ăn của mình. Cứ làm bát phở, xong ra làm quả chuối, chén nước ở cạnh đó là đẫy bụng,..
Ai đời, bán hàng mà cứ trợn trừng mắt với khách, như là người ta nợ nhà nó cái gì. Trước ấy, thấy nhiều thì nghĩ, chuyện của người ta - bụng mình mình ăn. Nhưng từ đợt tay lùn trông xe này cằn nhằn em, là em ko bao giờ bước vào quán số 13- Lò Đúc này,
Cháu chả tin phở Định ngày bán cả 1000 bát , HN Cháu nghĩ khó tiệm phở nào bán được 1000/ngàyMột ngày doanh số 1000 bát chắc Phở Định 3 khu Dịch Vọng Hậu thôi, nhưng đơn giá max50k/bát. Phở Thìn chỗ Lò Đúc ko thể đạt doanh số vậy dc.
Quán cụ nói nước dùng quá nhiều mỡ , nói chung là mọi thứ rất nhiều mỡ . Nếu cụ thử quán phở ở Hàng Giầy ( đối diện quán bia ) thì sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng .Quan điểm cá nhân em thì quán phở nhìn càng sạch sẽ, sang trọng thì phở càng chán, càng dở. Phở Lý Quốc Sư, Phở 24... nhìn quán thì long lanh, điều hòa máy lạnh mát rượi, nhân viên phục vụ đồng phục gọn gàng, lễ phép, lịch sự nhưng cái quan trọng nhất là món phở thì chán chả buồn nói. Nước dùng làm theo công thức công nghiệp, nhạt toẹt, thơm lừng mùi vị phở chứ không thấy mùi nước xương, mùi hành nướng, mùi gừng, mùi hoa hồi...Thịt bò, nhất là bò chín thái bằng máy, đều tăm tắp, mỏng dính nhưng ăn dai ngoách. Ăn xong, dư vị là cái lờ lợ của mỳ chính, bột nêm...
Phờ Thìn - Lò Đúc thỉnh thoảng em vẫn ăn, đây là một trong số ít các quán phở mà em ăn hết được cả nước lẫn cái mà không bỏ thừa. Để ý thì tỷ lệ người ăn hết hoặc để thừa lại 1 ít khá cao, mặc dù bát phở rất đầy đặn. Bỏ qua yếu tố sang trọng, lịch sự, sạch sẽ thì Phở Thìn là một quán ăn được.
Nếu nói đến Phở Hà Nội thì có 1 quán nữa ăn cũng rất được là quán Phở Hà Nội ở phố Việt Hưng, Long Biên (gần đình Lệ Mật). Cách chế biến nước dùng khá là cầu kỳ và đúng chuẩn phở Hà Nội vì rất nhiều lần em thấy nhân viên ở đó nướng hành, nướng gừng, xếp xương bò vào nồi để chuẩn bị ninh.
Phở hàng bột đó bán lâu năm phết,công nhận sốt vang thì nổi tiếng từ những năm 88,89 ngon nhậu chuẩn...Phỏ Thìn SG trên Q1, ăn lởm lắm ạ. Chỉ 13 Lò Đúc là ngon nhất.
HN có phở Thịnh Hàng Bột cũng xuất xắc ( đặc biệt là sốt vang thơm lừng)
Mỗi người một miệng nhỉ.Phở Thịnh gần ngõ Thông Phong - Tôn Đức Thắng, khá ngon, có món phở sốt vang nổi tiếng với bánh phở thái to, nhìn lọ dấm tỏi ớt đã thấy tiết đủ dịch vị.
Em cũng thếBỏ mẹ, ở đây hơn 40 niên rồi chưa biết mùi phở Thìn, quê thật. Mà nghe cụ nào tả bẩn với đông quá là em té. Về ăn cơm nguội thôi.
Phở này 10 năm nay em không ăn.
Quán bẩn, sàn nhà đầy giấy ăn.
Thịt xào lăn em chẳng biết là thịt như thế nào.
Phở sốt vang thì OK, phở khác của Thịnh thì lởm vì dùng mỳ chính. Phở tái lăn e chấm thìn lò đúc, tái chín chấm bát đàn. Hết! Các phở khác dùng mỳ chính. Ah SG có chuỗi phở ông Hùng cũng ổn, nc được!Phở Thịnh gần ngõ Thông Phong - Tôn Đức Thắng, khá ngon, có món phở sốt vang nổi tiếng với bánh phở thái to, nhìn lọ dấm tỏi ớt đã thấy tiết đủ dịch vị.