- Biển số
- OF-743411
- Ngày cấp bằng
- 18/9/20
- Số km
- 1,925
- Động cơ
- 230,329 Mã lực
- Tuổi
- 27
Vâng, nhà cháu chỉ chơi tô phở 35k như vậy thôi cụ, lúc nào chán sợi phở bảo chủ quán úp cho gói mì tôm bắp bò cũng đồng giá 35kHN tô 35k này được đấy cụ ơi.
Vâng, nhà cháu chỉ chơi tô phở 35k như vậy thôi cụ, lúc nào chán sợi phở bảo chủ quán úp cho gói mì tôm bắp bò cũng đồng giá 35kHN tô 35k này được đấy cụ ơi.
E đi qua thấy vẫn kẹp nách báo đó ợGiờ làm gì còn báo mà kẹp nách nữa cụ. Em cũng thik phở Lý quốc sư nhưng ngại nhất quả ăn chưa xong có người đứng bên cạnh chờ rồi. Giờ nhà em hay ăn quán nhỏ gần Lò đúc, để xe thoải mái.
Hàng này là hàng nào cụ êiCụ nào thích ăn phở HN chuẩn:
Nước thanh ngọt, ko gây mùi bò, bát phở trình bày đẹp và các gia vị hành thái, ớt thái đẹp, tương ớt tự làm và quẩy ngon thì ăn hàng này (tuy nhỏ và khuất nẻo nhưng toàn khách quen khu vực ấy ăn).
Công thức thì đầy trên mạng, nhưng để mà ngon thì cần kinh nghiệm gia giảm từng loại gia vị. Và qua nhiều đời nó mới thành công thức gia truyền. Biết nấu và nấu ngon là 2 câu chuyện khác nhau cụ ạ.Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.
Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?
Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
Phở gà đố Cụ phân biệt đc gà ta với gà Tam hoàng đẻ xong thải loại đấy. Luộc lên, bóc đùi lườn ra giống nhau hết. Giống cái món bún bò Huế ấy, tiết với chân giò thường rất rẻ, còn thịt bò luộc, bò viên hoàn toàn xập xí xập ngầu được. Chứ phở bò nước ko ngọt xương bò, thịt ko mềm phát hiện ra ngay ah.E nghĩ xập xí xập ngầu khó lắm ạ. Ăn phát hiện ra dễ mà cụ.
Nó trên đê Nghi Tàm cụ ạ, hồi xưa nhà em mạn trên ý hay ăn. Tên gì em quên mất nhưng ngay gần quán Lươn Nghệ An ngày xưa.Hàng này là hàng nào cụ êi
Cụ nói chuyện kiểu không làm ca sỹ thì không được chê hát dở ẩy nhỉ.Em đã từng đặt bút tính mỗi tháng Phở Thìn 13 lãi khoảng 1-1.5 tỷ, chắc hơn hầu hết các cụ trên nầy.
Cụ nào tự tin khẩu vị của mềnh chuẩn, đại diện cho số đông, có thể bắt đầu của 1 khởi nghiệp. Làm đi dồi sẽ hiểu tại sao nó lại nổi tiếng.
Ở tỉnh thì phở cơ bản 30-35k. Tô đặc biệt thì 45-50k thì phải gấp đôi tô phở HN.Giá phở tăng nhanh hơn chỉ số CPI các cụ nhỉ.
Giờ ăn bát phở dưới 30k thì khó mà nuốt nổi lắm.
Tàm tạm thì cũng phải 35-40k.
Khá thì cũng phải 50-55k.
E đang nói món bún bò Huế ạ. Bò k tươi ngon ăn biết liền cụ ơi.Phở gà đố Cụ phân biệt đc gà ta với gà Tam hoàng đẻ xong thải loại đấy. Luộc lên, bóc đùi lườn ra giống nhau hết. Giống cái món bún bò Huế ấy, tiết với chân giò thường rất rẻ, còn thịt bò luộc, bò viên hoàn toàn xập xí xập ngầu được. Chứ phở bò nước ko ngọt xương bò, thịt ko mềm phát hiện ra ngay ah.
Vâng cụ, em lâu lắm lắm rồi không ăn phở hay ăn sáng ngoài hàng, phở thỉnh thoảng nhà em nấu ngon hơn nhiều, sạch hơn là đương nhiên.Phở tỉnh đòi ăn ngon hơn HN là vị giác và cảm nhận ông có vấn đề rồi, chắc do cụ ko biết chỗ thôi.
Mạn Nguyễn Cứ Ngó xin bác đừng bàn chuyện ăn uống ẩm thực với em. Hồi C1 có ku bạn ở tập thể tối sinh nhật cả nhóm về muộn đi ngang qua bãi tha ma người Pháp, có đứa tự dưng hét lên "ma kìa!" làm cả bọn chạy rẽ bờm, có đứa đâm cả đầu vào mấy cây thánh giá.Cụ Gầm gần đấy cho em hỏi tý: Xưa dọc Nguyễn Công Trứ thời những năm 90 nó cũng có 1 hàng phở ngon phết (hình như tên có chữ Toàn gì đó), giờ không biết đi đâu nhỉ? Ngày xưa đi học thỉnh thoảng ông già cho ăn ở đấy, cảm giác ngon lắm
Phở nước ngon ninh xương ngọt nhờ than đá thì cũng phải chịu một chút bụi chứ. Dân phủi sợ gì.Phở Biên bàn ghế hơi bẩn,e ăn vài lần rồi thôi.
Có chợ em gửi lão 1 vỉ kháng sinh liều cao nhéHình như cụ quên quên cái gì ấy