[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

theanh235

Xe buýt
Biển số
OF-318598
Ngày cấp bằng
6/5/14
Số km
732
Động cơ
1,689,145 Mã lực
Em ăn phở Thìn cũng k thấy ngon. Đắt so với giá nên chục năm nay em k quay lại
 

hoasuu88

Xe tăng
Biển số
OF-35083
Ngày cấp bằng
11/5/09
Số km
1,316
Động cơ
480,709 Mã lực
Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
bẩn thỉu giá đắt khét lẹt, vẫn đông khách haiz
 

ltlinh

Xe tăng
Biển số
OF-21001
Ngày cấp bằng
10/9/08
Số km
1,736
Động cơ
517,989 Mã lực
Phở ngon sạch sẽ, sang chảnh vào JW Marriot ăn sáng.

Trần cao mười mấy m, ngắm hồ.

Xét về hương vị nước phở chuẩn đét, thịt tái thaia mỏng dính to như bàn tay trụng qua nước phở chuẩn tái.

Nên thử để so sáng với phở kiểu truyền thống.
 

Bastion.P

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-579316
Ngày cấp bằng
15/7/18
Số km
7,914
Động cơ
384,611 Mã lực
Nói đến bắp bò cũng là 1 ví dụ, e ko thể mê nổi kiểu thịt này, đặc biệt là ăn lẩu, dai ngoanh ngoách, lắm lúc tưởng nhai cao su, trong khi hội bạn ngồi ăn thun thút.

Nên mới nói ngon hay ko nó tùy khẩu vị, tùy người.

Với món lẩu thì e thích ăn thịt bò bào, rẻ mà mềm, lẩu nước lẩu nướng gì e nó đều mềm mại thơm ngọt dễ chín dễ chén cả.

Vâng, nhà cháu chỉ chơi tô phở 35k như vậy thôi cụ, lúc nào chán sợi phở bảo chủ quán úp cho gói mì tôm bắp bò cũng đồng giá 35k

 

Kem tươi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508190
Ngày cấp bằng
4/5/17
Số km
6,716
Động cơ
255,609 Mã lực
Phở ngon sạch sẽ, sang chảnh vào JW Marriot ăn sáng.

Trần cao mười mấy m, ngắm hồ.

Xét về hương vị nước phở chuẩn đét, thịt tái thaia mỏng dính to như bàn tay trụng qua nước phở chuẩn tái.

Nên thử để so sáng với phở kiểu truyền thống.
Chắc phải 300k/bát cụ nhỉ.
 

lenhhoxung1980

Xe điện
Biển số
OF-372314
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
4,965
Động cơ
296,503 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Nói đến bắp bò cũng là 1 ví dụ, e ko thể mê nổi kiểu thịt này, đặc biệt là ăn lẩu, dai ngoanh ngoách, lắm lúc tưởng nhai cao su, trong khi hội bạn ngồi ăn thun thút.

Nên mới nói ngon hay ko nó tùy khẩu vị, tùy người.

Với món lẩu thì e thích ăn thịt bò bào, rẻ mà mềm, lẩu nước lẩu nướng gì e nó đều mềm mại thơm ngọt dễ chín dễ chén cả.
Em cũng thấy ăn phở bắp nó lạc lõng như nào ý. Phở nạm hoặc gầu mới đúng chất phở bò
 

zorgvn

Xe tăng
Biển số
OF-779038
Ngày cấp bằng
2/6/21
Số km
1,255
Động cơ
-5,778 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
otofun.net
Công thức thì đầy trên mạng, nhưng để mà ngon thì cần kinh nghiệm gia giảm từng loại gia vị. Và qua nhiều đời nó mới thành công thức gia truyền. Biết nấu và nấu ngon là 2 câu chuyện khác nhau cụ ạ.
Kinh nghiệm gia truyền nhưng nguyên liệu không phải đồ gia bảo, và thị hiếu khách hàng thì thay đổi theo thời gian. Con bò con lợn ngày nay không phải con bò con lợn ngày xưa, từ giống đến quy trình và thức ăn chăn nuôi. Khách hàng bây giờ nếu là khách hàng ngày xưa còn sống thì cũng đã già rồi, khẩu vị cũng thay đổi theo thời gian. "Công thức gia truyền" cuối cùng lại chỉ dựa vào sự cảm nhận chủ quan của người đầu bếp thế hệ sau, và đó là nguyên nhân khiến nhiều thương hiệu ẩm thực gia truyền dần dần biến mất. Đơn giản chỉ vì thế hệ sau không đủ năng lực, sự nhạy cảm về hương vị cũng như thị hiếu của khách hàng để thích nghi. Công thức thành công của thế hệ trước có khi lại lại công thức thất bại của thế hệ sau.
 

Kem tươi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508190
Ngày cấp bằng
4/5/17
Số km
6,716
Động cơ
255,609 Mã lực
Kinh nghiệm gia truyền nhưng nguyên liệu không phải đồ gia bảo, và thị hiếu khách hàng thì thay đổi theo thời gian. Con bò con lợn ngày nay không phải con bò con lợn ngày xưa, từ giống đến quy trình và thức ăn chăn nuôi. Khách hàng bây giờ nếu là khách hàng ngày xưa còn sống thì cũng đã già rồi, khẩu vị cũng thay đổi theo thời gian. "Công thức gia truyền" cuối cùng lại chỉ dựa vào sự cảm nhận chủ quan của người đầu bếp thế hệ sau, và đó là nguyên nhân khiến nhiều thương hiệu ẩm thực gia truyền dần dần biến mất. Đơn giản chỉ vì thế hệ sau không đủ năng lực, sự nhạy cảm về hương vị cũng như thị hiếu của khách hàng để thích nghi. Công thức thành công của thế hệ trước có khi lại lại công thức thất bại của thế hệ sau.
Không hiểu sao mình vào Huế ăn cơm hến không ngon bằng ăn ngoài HN.
 

Vo_thuong

Xe điện
Biển số
OF-457826
Ngày cấp bằng
30/9/16
Số km
3,558
Động cơ
384,255 Mã lực
Tuổi
54
Em dạo này thỉnh thoảng qua ăn Phở bò gân bò chỗ 17 Thụy Khuê - đối diện trường Chu Văn An, thấy cũng khá ổn. Phở Thìn lò đúc công nhận đắt vãi hồn, một bát ở đó bằng 2 bát chỗ khác, kinh.
 

Kem tươi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-508190
Ngày cấp bằng
4/5/17
Số km
6,716
Động cơ
255,609 Mã lực
Kinh nghiệm gia truyền nhưng nguyên liệu không phải đồ gia bảo, và thị hiếu khách hàng thì thay đổi theo thời gian. Con bò con lợn ngày nay không phải con bò con lợn ngày xưa, từ giống đến quy trình và thức ăn chăn nuôi. Khách hàng bây giờ nếu là khách hàng ngày xưa còn sống thì cũng đã già rồi, khẩu vị cũng thay đổi theo thời gian. "Công thức gia truyền" cuối cùng lại chỉ dựa vào sự cảm nhận chủ quan của người đầu bếp thế hệ sau, và đó là nguyên nhân khiến nhiều thương hiệu ẩm thực gia truyền dần dần biến mất. Đơn giản chỉ vì thế hệ sau không đủ năng lực, sự nhạy cảm về hương vị cũng như thị hiếu của khách hàng để thích nghi. Công thức thành công của thế hệ trước có khi lại lại công thức thất bại của thế hệ sau.
Đó là sự vận động, biến đổi, diễn dịch của vạn vật, hay còn gọi là vô thường.
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,359
Động cơ
466,289 Mã lực
Em dạo này thỉnh thoảng qua ăn Phở bò gân bò chỗ 17 Thụy Khuê - đối diện trường Chu Văn An, thấy cũng khá ổn. Phở Thìn lò đúc công nhận đắt vãi hồn, một bát ở đó bằng 2 bát chỗ khác, kinh.
Chỗ này chuyên bò, ngon mà :)
 

zorgvn

Xe tăng
Biển số
OF-779038
Ngày cấp bằng
2/6/21
Số km
1,255
Động cơ
-5,778 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
otofun.net
Không hiểu sao mình vào Huế ăn cơm hến không ngon bằng ăn ngoài HN.
Nếu cụ thích ăn quán nướng Hàn Quốc tại HN (quán của người Hàn như kiểu Gojumong ở tầng 6 Lottle), cụ sang Seoul ăn sẽ thất vọng thấy không ngon bằng. Vì sao? Vì tại HN họ đã điều chỉnh công thức cho phù hợp với khẩu vị người VN. Thậm chí quán nướng HQ tại HN cũng đỡ ngọt hơn Sài Gòn.

Tương tự, cụ vào Sài Gòn ăn phở Hà Nội sẽ thấy những quán đông khách thường là các quán bán kèm giá, rau thơm, nước phở ngòn ngọt - tức là Sài Gòn hoá phở Bắc. Những quán thuần Bắc, mùi vị y hệt Bắc thì đa phần vắng khách hoặc chỉ có người Bắc vào ăn.

Có thể quán Huế ở HN đã điều chỉnh giảm độ ngọt, độ cay, thêm bớt gia vị cho hợp với HN. Tất nhiên vẫn có một số người thích "nguyên bản" nhưng số đó không đủ nhiều khiến nhà hàng phải thay đổi để thích nghi. Cho nên mới có đoạn sau, mặc dù nhà cháu thấy không cần thiết cụ phải vác cả triết học vào bát phở, bát cơm thế đâu.

Đó là sự vận động, biến đổi, diễn dịch của vạn vật, hay còn gọi là vô thường.
 

vuchanphong

Xe tải
Biển số
OF-115431
Ngày cấp bằng
4/10/11
Số km
448
Động cơ
1,900,664 Mã lực
Em thấy phở Thìn mặn - nước thì đục nên ko hợp vị.
thực tế em lại thích phở gà hơn bò
 

Quyen.pv

Xe tải
Biển số
OF-509797
Ngày cấp bằng
12/5/17
Số km
241
Động cơ
182,847 Mã lực
E thấy phở Định trên nguyễn phong sắc ngon. Ko biết có cụ nào cùng khẩu ko
 

Ronin2016

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-434243
Ngày cấp bằng
3/7/16
Số km
1,359
Động cơ
227,779 Mã lực
Kinh nghiệm gia truyền nhưng nguyên liệu không phải đồ gia bảo, và thị hiếu khách hàng thì thay đổi theo thời gian. Con bò con lợn ngày nay không phải con bò con lợn ngày xưa, từ giống đến quy trình và thức ăn chăn nuôi. Khách hàng bây giờ nếu là khách hàng ngày xưa còn sống thì cũng đã già rồi, khẩu vị cũng thay đổi theo thời gian. "Công thức gia truyền" cuối cùng lại chỉ dựa vào sự cảm nhận chủ quan của người đầu bếp thế hệ sau, và đó là nguyên nhân khiến nhiều thương hiệu ẩm thực gia truyền dần dần biến mất. Đơn giản chỉ vì thế hệ sau không đủ năng lực, sự nhạy cảm về hương vị cũng như thị hiếu của khách hàng để thích nghi. Công thức thành công của thế hệ trước có khi lại lại công thức thất bại của thế hệ sau.
Cụ trình bày nhiều nhưng toàn lí thuyết :)). Cụ cứ bỉ bôi Thìn LĐ nhưng bao năm nay nó vẫn đông khách dù quán xập xệ và giá đắt lòi :D. Thực tế là minh chứng sinh động nhất. Em xin hết :)
 

toimuondie

Xe container
Biển số
OF-328408
Ngày cấp bằng
24/7/14
Số km
8,238
Động cơ
796,252 Mã lực
Em thích xôi xéo ạ.
Xôi Yến không ngon bằng hàng xôi xéo Hàng Bài - Lý Thường Kiệt.
 

Imei

Xe buýt
Biển số
OF-457171
Ngày cấp bằng
28/9/16
Số km
771
Động cơ
211,926 Mã lực
e ăn từ những năm 9x 2k cũng chỉ 1-2 lần, k thik tái lăn nên thôi
 

Bastion.P

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-579316
Ngày cấp bằng
15/7/18
Số km
7,914
Động cơ
384,611 Mã lực
Quán tái lăn nào trong SG đây?

FB_IMG_1636207431711.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top