[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

Kurumasuki

Xe container
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
7,939
Động cơ
323,222 Mã lực
Phở Thìn đúng ra phải gọi là phở xào chan nước béo. Ăn cho biết thôi, chứ vệ sinh rất kém. Bang cò ỉa ngày xưa toàn xích lô với xúc than nên thích ăn nhiều và mỡ.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,908
Động cơ
3,308,825 Mã lực
Tuổi anh phải nghiện mì chính mới đúng chứ nhỉ? ;;)
Anh sợ mì chính rởm như sợ thuốc độc ấy, vì lần nào dính vào cũng say :)

Những năm 2000 về trước, nhà anh nấu ăn, pha nước mắm,... đều cho mì chính
Sau này thì bỏ luôn, tuy nhiên hiện tại có những món cần ướp trước khi nấu thì vẫn dùng.
À cả rang cơm nữa, cho mì chính mới ngon
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Phở HN cũng có phở đầy đặn dành cho Xích lô và người lao động nặng nhọc. Thường bán từ 5h sáng vì các đối tượng này đi làm sớm. Bát phở to và tú hụ bánh, thịt Chín (cho rẻ vì Tái, Nạm, Gầu thường đắt hơn) :D
Em thì biết 2 quán ngày xưa: 1 ở Yết Kiêu, 1 ở đầu Nam Bộ (gần ngã 3 Điện Biên cắt Nam Bộ)
 

Ronin2016

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-434243
Ngày cấp bằng
3/7/16
Số km
1,359
Động cơ
227,779 Mã lực
Có thể phở Thìn không tệ nhưng tái lăn có khác gì thịt bò xào ăn hàng ngày đâu, nên không tạo ra ấn tượng như thời nghèo đói khi xưa. Nhà cháu tự chọn thịt bò, thái và xào theo ý mình còn ngon hơn nhiều. Cũng chính vì vậy, mặc dù nhà gần phở Thìn nhưng ít khi ăn, lâu lâu trời lạnh ôn nghèo kể khổ ra ăn thôi. Gần 20 năm nay chuyển nhà cách xa càng ít khi qua đó.
Sau còm này thì em đã hiểu, cụ chẳng biết gì về PHỞ nhưng văn cao nên nhận xét như đúng rồi :))
Cụ bảo món tái lăn như thịt bò xào thì em chịu luôn, đó chỉ là một phần làm nên cái ngon của phở thôi. Cái nồi nước dùng ninh 24h với bao nhiêu xương làm ngọt nước thì cụ có biết đâu.Thôi em cũng thông cảm cho cụ như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Em thật, em có vài đứa bạn nhà có đk mà vẫn mò từ Ngã Tư Sở hay Cầu Giấy lên xơi đấy ạ.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Các cụ tìm đọc các thớt phở ở trong diễn đàn rồi hiểu.
Có gì đâu. Ngay cả bún chả Hương Liên trước khi Obama ăn thì tuổi tôm.
Vấn đề là mọi sự thay đổi. Em chẳng chê Thìn 13 nhưng hơn chục năm nay em bỏ không ăn tái lăn ở đây nữa vì ngày xưa em trót ăn ở đây rồi. Nó khác tới 80%.
Khi xưa khách đến đáu "lăn" đến đó.
Giờ "lăn" sẵn và thịt vụn do thái máy và thịt cấp đông.
Em không nói là không ngon nhé.
Nói vui là ai ở quê hay tỉnh khác về em vẫn dẫn đi ăn theo yêu cầu.
 
Chỉnh sửa cuối:

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực

zorgvn

Xe tăng
Biển số
OF-779038
Ngày cấp bằng
2/6/21
Số km
1,255
Động cơ
-5,778 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
otofun.net
Sau còm này thì em đã hiểu, cụ chẳng biết gì về PHỞ nhưng văn cao nên nhận xét như đúng rồi :))
Cụ bảo món tái lăn như thịt bò xào thì em chịu luôn, đó chỉ là một phần làm nên cái ngon của phở thôi. Cái nồi nước dùng ninh 24h với bao nhiêu xương làm ngọt nước thì cụ có biết đâu.Thôi em cũng thông cảm cho cụ như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Em thật, em có vài đứa bạn nhà có đk mà vẫn mò từ Ngã Tư Sở hay Cầu Giấy lên xơi đấy ạ.
Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.

Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?

Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.

Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?

Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
Gớm, cụ chém vừa thôi.
Mình cụ biết nấu phở đâu.
Vấn đề cụ có bán phở và có tên tuổi để kiếm tiền bằng nghề phở không ạ?
Em hỏi khí không phải cụ bà nhà cụ hoá TP Bách khoa khoá nào ạ?
 

Arabia

Xe tăng
Biển số
OF-440159
Ngày cấp bằng
26/7/16
Số km
1,143
Động cơ
224,404 Mã lực
Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.

Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?

Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
+1 cho cụ. Nhà em chả biết nấu mà vẫn thích phở tự nấu lấy hơn.

Nói chung mỗi người mỗi sở thích việc quan tâm gì đến chuyện người khác nói gì. Ai thích chỗ nào cứ ra chỗ đấy, như em chẳng hạn, em cứ xuống quán ngon dưới hầm Royal, ai nói gì kệ, mình ăn cho mình chứ có phải ăn cho người khác đâu. Thấy hợp là được.
 

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
888
Động cơ
86,546 Mã lực
Mình duy nhất một lần cách phải đến hơn 20 năm, kg dám quay lại lần sau.
Vốn đã sợ mỡ bò, lại cho cả bát váng mỡ luôn. Phở xào em thấy phi lý bởi bản thân thịt bò có mỡ đã ngấy phát sợ lên rồi thì nên làm sao cho nước trong thanh còn đây lại lại đem xào vô hình chung nạp thêm mỡ vào bát phở.
Kg cứ phở Thìn mà bất cứ hàng nào làm phở xào mình thấy đều kg hợp vị. Đã thế còn cả rổ hành. Mà hành lại kg chẻ ra cứ thái cục cục. Hành thái cục với hành chẻ có mùi thơm khác nhau nhé.
Túm lại đg đi đó em đi qua suốt nhưng kg có lần hai.
 
Chỉnh sửa cuối:

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Mình duy nhất một lần cách phải đến hơn 20 năm, kg dám quay lại lần sau.
Vốn đã sợ mỡ bò, lại cho cả bát váng mỡ luôn. Phở xào em thấy phi lý bởi bản thân thịt bò có mỡ đã ngấy phát sợ lên rồi thì nên làm sao cho nước trong thanh còn đây lại lại đem xào vô hình chung nạp thêm mỡ vào bát phở.
Kg cứ phở Thìn mà bất cứ hàng nào làm phở xào mình thấy đều kg hợp vị.
Phở xào là ăn khô chủ quán ơi :)) :))
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
13,437
Động cơ
434,773 Mã lực
Các cụ tìm đọc các thớt phở ở trong diễn đàn rồi hiểu.
Có gì đâu. Ngay cả bún chả Hương Liên trước khi Obama ăn thì tuổi tôm.
Vấn đề là mọi sự thay đổi. Em chẳng chê Thìn 13 nhưng hơn chục năm nay em bỏ không ăn tái lăn ở đây nữa vì ngày xưa em trót ăn ở đây rồi. Nó khác tới 80%.
Khi xưa khách đến đáu "lăn" đến đó.
Giờ "lăn" sẵn và thịt vụn do thái máy và thịt cấp đông.
Em không nói là không ngon nhé.
Nói vui là ai ở quê hay tỉnh khác về em vẫn dẫn đi ăn theo yêu cầu.
Đúng đáy, ghét nhất cái xào sẵn bỏ rổ.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Phở Hà nọi phải là phở chín chứ cụ. Xào lăn là phở lai rồi.
Gốc Nam Định mới là chín dành cho công nhân ăn, sau HN làm cho giới tinh hoa mới sinh ra thêm tái và phân biệt Gàu/Nạm/Bắp....
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Ăn khô đâu vẫn chan nước mà.
Thé chắc cụ bà ăn ở đâu ý, ở HN phở xào ăn khô, có nước là họ cho thêm 1 bát nước dùng để bên cạnh húp cho đỡ khô cổ như ăn xôi gà ý :))
 

Lavender168

Xe buýt
Biển số
OF-721331
Ngày cấp bằng
21/3/20
Số km
888
Động cơ
86,546 Mã lực
Thé chắc cụ bà ăn ở đâu ý, ở HN phở xào ăn khô, có nước là họ cho thêm 1 bát nước dùng để bên cạnh húp cho đỡ khô cổ như ăn xôi gà ý :))
Nhầm cụ ơi, nhầm rồi ra thẩm lại đi 😂😀.
Phở xào cho nước nhé. Ăn lần nhớ mãi. 😂😀
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Đúng đáy, ghét nhất cái xào sẵn bỏ rổ.
Ghét thì cụ với em trót từng ăn trước kia nó ngon rồi mới ghét. Giờ mọi người khách khác họ chưa từng biết họ thấy ngon.
Thôi kệ :)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top