- Biển số
- OF-392965
- Ngày cấp bằng
- 19/11/15
- Số km
- 10,038
- Động cơ
- 323,242 Mã lực
Phở Thìn đúng ra phải gọi là phở xào chan nước béo. Ăn cho biết thôi, chứ vệ sinh rất kém. Bang cò ỉa ngày xưa toàn xích lô với xúc than nên thích ăn nhiều và mỡ.
Anh sợ mì chính rởm như sợ thuốc độc ấy, vì lần nào dính vào cũng sayTuổi anh phải nghiện mì chính mới đúng chứ nhỉ?
Sau còm này thì em đã hiểu, cụ chẳng biết gì về PHỞ nhưng văn cao nên nhận xét như đúng rồiCó thể phở Thìn không tệ nhưng tái lăn có khác gì thịt bò xào ăn hàng ngày đâu, nên không tạo ra ấn tượng như thời nghèo đói khi xưa. Nhà cháu tự chọn thịt bò, thái và xào theo ý mình còn ngon hơn nhiều. Cũng chính vì vậy, mặc dù nhà gần phở Thìn nhưng ít khi ăn, lâu lâu trời lạnh ôn nghèo kể khổ ra ăn thôi. Gần 20 năm nay chuyển nhà cách xa càng ít khi qua đó.
Phải Miwoon làm từ cây mía cơ Chứ như cụ Vedal còn có người chê kìaAnh sợ mì chính rởm như sợ thuốc độc ấy, vì lần nào dính vào cũng say
Chuẩn rồi anh, rang cơm ko cho mì chính thì ăn chán chếtÀ cả rang cơm nữa, cho mì chính mới ngon
Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.Sau còm này thì em đã hiểu, cụ chẳng biết gì về PHỞ nhưng văn cao nên nhận xét như đúng rồi
Cụ bảo món tái lăn như thịt bò xào thì em chịu luôn, đó chỉ là một phần làm nên cái ngon của phở thôi. Cái nồi nước dùng ninh 24h với bao nhiêu xương làm ngọt nước thì cụ có biết đâu.Thôi em cũng thông cảm cho cụ như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Em thật, em có vài đứa bạn nhà có đk mà vẫn mò từ Ngã Tư Sở hay Cầu Giấy lên xơi đấy ạ.
Gớm, cụ chém vừa thôi.Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.
Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?
Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
+1 cho cụ. Nhà em chả biết nấu mà vẫn thích phở tự nấu lấy hơn.Nhà cháu không những biết mà còn tự làm phở cụ ợ.
Từ nhỏ đã biết ninh xương, nướng hành cho mẹ. Ngũ vị hương nhà cháu "trồng" được. Không phải lúc nào cũng kiếm được thịt bò thời bao cấp, nhiều lúc ăn phở lợn là thường. Lâu lâu gia đình nhà cháu vẫn mua xương cục xương ống về ninh, ôn lại thời xưa.
Cụ bà nhà cháu ngành hoá thực phẩm, còn dạy con rằng cái mùi hôi của thịt bò, thịt lợn do hexanal sinh ra. Mấy ông làm phở chỉ biết làm theo kinh nghiệm, có bao giờ biết vì sao mẻ nước này ngon, mẻ nước khác lại có mùi, mùi gì từ đâu, cách khắc phục thế nào? Đã ông nào đem nước dùng vào phòng hoá nghiệm phân tích chiết tách thành phần?
Vài người thích ăn không đại diện số đông cụ nhé.
Phở Hà nọi phải là phở chín chứ cụ. Xào lăn là phở lai rồi.Không khen thì lấy gì để tự hào "quê tao Hà Nội gốc"...
Em fun tí. Quả thật em ăn cũng chưa thấy nó ngon điểm nào.
Phở xào là ăn khô chủ quán ơiMình duy nhất một lần cách phải đến hơn 20 năm, kg dám quay lại lần sau.
Vốn đã sợ mỡ bò, lại cho cả bát váng mỡ luôn. Phở xào em thấy phi lý bởi bản thân thịt bò có mỡ đã ngấy phát sợ lên rồi thì nên làm sao cho nước trong thanh còn đây lại lại đem xào vô hình chung nạp thêm mỡ vào bát phở.
Kg cứ phở Thìn mà bất cứ hàng nào làm phở xào mình thấy đều kg hợp vị.
Đúng đáy, ghét nhất cái xào sẵn bỏ rổ.Các cụ tìm đọc các thớt phở ở trong diễn đàn rồi hiểu.
Có gì đâu. Ngay cả bún chả Hương Liên trước khi Obama ăn thì tuổi tôm.
Vấn đề là mọi sự thay đổi. Em chẳng chê Thìn 13 nhưng hơn chục năm nay em bỏ không ăn tái lăn ở đây nữa vì ngày xưa em trót ăn ở đây rồi. Nó khác tới 80%.
Khi xưa khách đến đáu "lăn" đến đó.
Giờ "lăn" sẵn và thịt vụn do thái máy và thịt cấp đông.
Em không nói là không ngon nhé.
Nói vui là ai ở quê hay tỉnh khác về em vẫn dẫn đi ăn theo yêu cầu.
Gốc Nam Định mới là chín dành cho công nhân ăn, sau HN làm cho giới tinh hoa mới sinh ra thêm tái và phân biệt Gàu/Nạm/Bắp....Phở Hà nọi phải là phở chín chứ cụ. Xào lăn là phở lai rồi.
Ăn khô đâu vẫn chan nước mà.Phở xào là ăn khô chủ quán ơi
Thé chắc cụ bà ăn ở đâu ý, ở HN phở xào ăn khô, có nước là họ cho thêm 1 bát nước dùng để bên cạnh húp cho đỡ khô cổ như ăn xôi gà ýĂn khô đâu vẫn chan nước mà.
Nhầm cụ ơi, nhầm rồi ra thẩm lại đi .Thé chắc cụ bà ăn ở đâu ý, ở HN phở xào ăn khô, có nước là họ cho thêm 1 bát nước dùng để bên cạnh húp cho đỡ khô cổ như ăn xôi gà ý
Khéo cụ ăn nhầm phở xáo bò.Nhầm cụ ơi, nhầm rồi ra thẩm lại đi .
Phở xào cho nước nhé. Ăn lần nhớ mãi.
Ghét thì cụ với em trót từng ăn trước kia nó ngon rồi mới ghét. Giờ mọi người khách khác họ chưa từng biết họ thấy ngon.Đúng đáy, ghét nhất cái xào sẵn bỏ rổ.