[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,578
Động cơ
767,472 Mã lực

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,578
Động cơ
767,472 Mã lực

Dangminhquan

Xe điện
Biển số
OF-564642
Ngày cấp bằng
16/4/18
Số km
2,823
Động cơ
174,726 Mã lực
Em quê ND nhớ bát phở ngày xưa bánh phở phải loại tráng tay,thái sợi.Sợi phở chan nước dùng nó mềm,hơi bở nữa cơ,nước dùng thì là loại ninh xương, có nhiều loại rau thơm làm nổi bật cái mùi nước dùng lên.Giờ các hàng từa tựa nhau,em nghĩ nguyên liệu đều làm kiểu công nghiệp,mua về là chế biến theo khuôn mẫu thôi.
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,902
Động cơ
480,211 Mã lực
Cụ dạy quá nhời! Em chả thấy ai khen phở Thìn Lò Đúc cả, mà người nào có khen thì họ cũng chả sợ bị cụ cười. Với lại xơi mỗi bát phở thì sao đã đủ để dán tem "thanh lịch" được ợ.
Cơ mà cá nhân em cũng oánh giá phở Thìn Lò Đúc ăn chán bỏ mợ đi được.
Phở Thìn phải ăn từ thời họ xào lăn bằng bếp than, vị tái lăn nó mới thơm.
Giờ xào bằng bếp gas, nhiệt lượng không đủ, chưa kể khách đông nên xào sẵn nên cũng mất vị
 

Nokfev

Xe ba gác
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
21,858
Động cơ
523,397 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Phở Thìn phải ăn từ thời họ xào lăn bằng bếp than, vị tái lăn nó mới thơm.
Giờ xào bằng bếp gas, nhiệt lượng không đủ, chưa kể khách đông nên xào sẵn nên cũng mất vị
Xào lăn bếp ga nhiệt càng đảm bảo hơn cụ ạ. Tại giờ nó không xào ít một như hồi trước mà xào cả chậu để đấy bốc dần nên mất vị thôi !
 

Phỗng new

Xe container
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
5,110
Động cơ
339,617 Mã lực
Chuẩn cụ nhỉ. Thìn đẹp Lò Đúc trước cũng có thớt bàn mãi rồi. Nói chung phở nhà này từ dạo 200x trở về trước xào lăn tại chỗ, miếng thịt ngoài xém trong mềm, mùa rét ăn khá ok.
Còn bác thớt cũng ko cần phải lồng ghép chuyện Hà Nội gốc với ngọn vào bát phở làm gì, mất hay.
Phở Thìn phải ăn từ thời họ xào lăn bằng bếp than, vị tái lăn nó mới thơm.
Giờ xào bằng bếp gas, nhiệt lượng không đủ, chưa kể khách đông nên xào sẵn nên cũng mất vị
 

Qualcomaptx

Xe tăng
Biển số
OF-776051
Ngày cấp bằng
2/5/21
Số km
1,178
Động cơ
43,343 Mã lực
Nơi ở
Abu Dhabi
So sánh vô cùng Cụ ah. Em vẫn nghĩ bò làm bún bò Huế thường hay cho bò bạc nhạc hoặc bò nhập khẩu lắm, ko đc bò ngon đâu ah. Phở Hà với bún bò Huế là hay xập xí xập ngầu đc nguyên liệu chứ phở Bò khó hơn.
Ngon mà ,thi thoảng làm bát cho đỡ nhớ
 

Qualcomaptx

Xe tăng
Biển số
OF-776051
Ngày cấp bằng
2/5/21
Số km
1,178
Động cơ
43,343 Mã lực
Nơi ở
Abu Dhabi
Các cụ các mợ ăn phỏ Nam Định bao giờ chưa nhỉ?Vừa ngon vừa rẻ
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,578
Động cơ
767,472 Mã lực
Biển số
OF-494468
Ngày cấp bằng
4/3/17
Số km
3,977
Động cơ
339,185 Mã lực
Em thấy ngon, có thể do em nhà quê (nhưng lâu lắm rồi chưa ăn lại, chắc phải gần 10 niên)
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,808
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Em thấy ngon, có thể do em nhà quê (nhưng lâu lắm rồi chưa ăn lại, chắc phải gần 10 niên)
10 niên trước thì ọk. Giờ thì vẫn ok với Le Nhaque. Chứ ai đã ăn 10 năm trước rồi thì... Thôi.
Giờ là thịt lăn sẵn cả chậu to.
Trước kia khách gọi đến đâu lăn đến đó 3-4 bát/mẻ, lò than đỏ rực ,lửa liếm vào chảo, thịt nó thơm và giòn.
 
Chỉnh sửa cuối:

Luve

Xe máy
Biển số
OF-788356
Ngày cấp bằng
24/8/21
Số km
51
Động cơ
25,722 Mã lực
Tuổi
44
Tuỳ khẩu vị từng người thôi. Em thấy cũng bình thường
 

Ronin2016

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-434243
Ngày cấp bằng
3/7/16
Số km
1,629
Động cơ
227,779 Mã lực
Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Cụ nói rất hay, rất có tác dụng truyền thông :))
Xin thưa với cụ, em là zai phố cổ chính gốc, sinh ra và lớn lên ở phố cổ. Cũng trải qua thời bao cấp tuổi niên thiếu. Đúng như cụ nói, thời bao cấp được ăn một bát phở là một sự xa xỉ. Có những lúc em chỉ mong được ốm thì bố mẹ thương xót mới cho ăn phở, có lúc không có tiền chỉ dám mua nước phở về chan cơm nguội hoặc mì tôm là cũng đủ sung sướng rồi.
Nhưng cách cụ bỉ bôi phở Thìn em cho là không công bằng. Em đã ăn gần hết những quán phở nổi tiếng ở HN rồi, từ phở Thìn, phở Sướng, phở Cường, phở gà LVH, Tây Sơn, ... Nhưng thực sự em chưa thấy quán phở nào có món tái lăn ngon như ở Thìn LĐ. Em chỉ ghét chỗ này bao năm vẫn xập xệ, k chịu nâng cấp trong khi giá đắt lòi.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,578
Động cơ
767,472 Mã lực
Có những lúc em chỉ mong được ốm thì bố mẹ thương xót mới cho ăn phở
Ông anh họ em đây chứ ai:)) Ông ý kể mỗi lần đi nhổ răng sữa, răng sâu là được ông già cho đi ăn phở. Tuy hồi đó nhổ răng đau thế mà vẫn cứ mong đc đi nhổ răng để ăn phở =)) =))
 

Chọc là thủng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-728772
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
765
Động cơ
80,469 Mã lực
Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Những cái này mấy thằng nhà quê hiểu làm sao được?
 

lequynh91

Xe tải
Biển số
OF-89688
Ngày cấp bằng
25/3/11
Số km
297
Động cơ
410,225 Mã lực
Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.

Công nhận cái này cụ nói đúng
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top