- Biển số
- OF-378522
- Ngày cấp bằng
- 19/8/15
- Số km
- 1,333
- Động cơ
- 2,139,243 Mã lực
Tính kiểu gì mà 75k nhỉ hay là nhiều thịt
Đi các tỉnh thì em chả bao giờ ăn phở cả mà chỉ ăn các món của địa phương thôi như bún hay bánh đa, bánh cuốn.HN quán phở ngon siêu hiếm, lăng xê - tâng bốc - ăn mày quá khứ thôi. Từ lâu phở ở nhiều tỉnh ngon hơn HN, cccm hay đi công tác chắc nhận ra điều này.
Chuẩn luôn cụ.Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Xào quá lửa e đoán thếEm không hiểu vì sao mà nước phở Thìn rất đen, nhìn bát phở không bắt mắt
Nhiều hành nữa mà cụ, mà đợt này hành đắt lắmTính kiểu gì mà 75k nhỉ hay là nhiều thịt
Lại còn rổ thịt xào sẵn để nguội trắng ởn, đủ các loại tay thò vào bốc nữa chứ Lão, em thì cứ tái chín hay tái gầu cho nó ClassicPhở Thìn Lò Đúc luộm thuộm nhếch nhác bao nhiêu năm, mãi gần đây vài năm mới có tí cải thiện về không gian phục vụ khách. Gớm ngày trước trước nữa, hồi nó chưa có cái quạt thông gió ngoài cửa hun lên tán cây trước mặt thì chỉ đi ngang qua cũng đã buồn lôn đừng nói vào ngồi ăn. Ông nào khen cứ khen ông nào chê cứ chê, em thì mặc dù dễ dãi thả mái không câu nệ nhưng phở Thìn hay phở Tuất Sỉu Mùi gì ngon cũng phải là cả cái phong vị hĩu tình chứ không phải dúm bánh phở mấy miếng thịt muôi nước mà ngon.
Cụ có vẻ kì thị phở các tỉnh nhỉ , một vài nơi có những hàng phở chân ái đó cụ.Đi các tỉnh thì em chả bao giờ ăn phở cả mà chỉ ăn các món của địa phương thôi như bún hay bánh đa, bánh cuốn.
Không phải kỳ thị mà là không thích thôi. Nguyên nhân thì món phở nấu ở Hà Nội mới phù hợp với khẩu vị người sống ở Hà Nội được. Trong khi đó ở địa phương khác có đầy món lạ mà ăn cũng được thì tội gì phải đâm đầu vào đi ăn phở.Cụ có vẻ kì thị phở các tỉnh nhỉ , một vài nơi có những hàng phở chân ái đó cụ.