- Biển số
- OF-304788
- Ngày cấp bằng
- 12/1/14
- Số km
- 3,517
- Động cơ
- 401,525 Mã lực
Nó giống như đồ của Táo cắn dờ ấy cụ, nhiều người ăn và tự hào mình là người sành điệu đã nếm cái tinh tuý của Hà Thành. Em cũng ăn 1 lần và thôi.
Nước phở này mà kêu nước ngọt thì cụ tinh cmn tế rồi. Còn em thấy nó chỉ như nước luộc thịt nhà em thôi, có nhẽ còn không bằng.
Kem tràng tiền ốc quế bây giờ vẫn thấy ngon, nhưng riêng cái vỏ ố quế làm rất lởm khởm ăn hôi rình.Ừa,hồi chưa có dịch thi thoản em lên bờ hồ em kem tràng tiên ngon v.Kem không màu mè sặc sỡ như ở tiệm tạp hoá mà nó có đúng 1 màu của cây kem,ăn ngon đeo thể quên đc
Há,há cụ đọc truyện trạng Quỳnh : trả nợ ông lái đò chưa? Đọc xong rồi , có khi thấy mình may mắn .Em ở hà nội 40 năm còn chưa được ăn phở thìn bao giờ, toàn nghe các cụ ăn rồi tả mà vẫn chưa đi ăn dc lần nào.
Ờ ," thôi rồi còn chi đâu anh ơiCác cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Nhìn cái rổ thịt xào sẵn cả đống rồi lấy tay bốc mà khen thì em cũng chịu, à mà thôi ẩm thực thì mỗi người mỗi mồm.Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
Phở tỉnh đòi ăn ngon hơn HN là vị giác và cảm nhận của cụ có vấn đề rồi, chắc do cụ ko biết chỗ thôi.HN quán phở ngon siêu hiếm, lăng xê - tâng bốc - ăn mày quá khứ thôi. Từ lâu phở ở nhiều tỉnh ngon hơn HN, cccm hay đi công tác chắc nhận ra điều này.
phở Thìn mà dân Hà nội sành ăn hay tấm tắc khen là phở Thìn bờ hồ cơ cụ, còn phở Thìn Lò Đúc thì theo quan điểm cá nhân em là mang phong cách phở .... thợ cày: to, mặn, mỡ, thịt còn xào lăn lên nữa, hành thì như độn vào phở, rất nhiều. trong khi vị giác của em với món phở phải thanh, nhẹ, in ít, ngọt tự nhiên, thơm mùi hành gừng nướng chứ ko sặc mùi bột ngọt, vị phở