- Biển số
- OF-723568
- Ngày cấp bằng
- 3/4/20
- Số km
- 670
- Động cơ
- 84,658 Mã lực
Phở bát đàn thì sao ạ em ăn cũng không thấy ngon mà ghét cái không có chỗ ngồi ăn cứ phải vội vàng cho xong chỗ em làm có phở thanh hằng ở Hoàng Hoa Thám ăn ngon cụ ạ
Phở Thìn Lò Đúc luộm thuộm nhếch nhác bao nhiêu năm, mãi gần đây vài năm mới có tí cải thiện về không gian phục vụ khách. Gớm ngày trước trước nữa, hồi nó chưa có cái quạt thông gió ngoài cửa hun lên tán cây trước mặt thì chỉ đi ngang qua cũng đã buồn lôn đừng nói vào ngồi ăn. Ông nào khen cứ khen ông nào chê cứ chê, em thì mặc dù dễ dãi thả mái không câu nệ nhưng phở Thìn hay phở Tuất Sỉu Mùi gì ngon cũng phải là cả cái phong vị hĩu tình chứ không phải dúm bánh phở mấy miếng thịt muôi nước mà ngon.
Em thì ko đc ăn phở Thìn vì nhà em ko thuận đng lên Lò đúc. Thỉnh thoảng trên đường về quê đc bố mẹ cho ăn phở Thịnh ở hàng bột, cảm giác đúng như những gì cụ miêu tả vậyCác cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Mình cũng ăn thử một lần bị mời mấy lần thực sự mà nói ko có thấy khác biệt gì cả. Phong cách phục vụ cũng chán nốt.Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
Cụ phát biểu quá chuẩn, ngày xưa ăn ngon vì đói..hehePhở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi.
Nhận 1 lạy thì chuẩn hơnAvatar với nickname của cụ vip thật đấy.nhận của em chén
Có lẽ cụ nói đúng, em ở quê lên tỉnh cũng đa phần thấy các quán phở có tiếng ở HN đều bị phóng đại lên so với cảm nhận của em. Kem Tràng Tiền thì thực sự là quá bình thường, nhưng vợ em thì không ăn loại kem nào khác ngoài kem Tràng Tiền.Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Cụ lên VCC mà ăn thử.Em lại hợp phở Thìn nhưng ngược đường ngược hướng nên năm chắc ăn 1 lần.
Có 1 quán nữa ở phố Trung Hòa cụ nhé, thấy chủ bảo là con hay cháu ông Thìn. Em đánh giá ăn ngon hơn hẳn quán gốc trên Lò Đúc mà lại sạch sẽ lịch sự, đội Nhật, Hàn vào ăn rất nhiều.Đúng là Phở Thìn Lò đúc chỉ dành cho các fan ưa mỡ thôi Vì thếđa số cccm khảnh ăn bây giờ ko thích cũng đúng (khách quen quán này toàn U60 trở lên là chính).
Và Thìn - Lò Đúc cũng đã bắt đấu bán thương hiệu như Phở LQS và Phở BĐ rồi nhé.
Trên đường VCC mới có 1 quán Thìn LĐ tầm nửa năm nay, nhưng nó khôn hơn là có biến tấu đi: Món chủ đạo vẫn là Tái lăn nhưng giờ có cả Nạm, Gầu, Gân....kèm vào....ăn cũng hay hay
Em vào 1,2 lần gọi bát Tái lăn + Nạm...ăn cũng đc đấy.
Để tý em qua chụp cho cccm xem nhé
Cụ bà nói ít thôi
Đây là dư vị từ thời bao cấp cụ ạ, hồi đó thiếu đạm nhiều nên mì chính là gia vị hàng đầu để lừa vị giác thường được gọi là vàng trắng (buôn lậu từ Lào về như buôn thuốc phiện luôn).Mà công nhận phở HN cứ phải cho mì chính hay sao ấy, mỗi lần trc khi chan nước ngta đổ cả thìa mì chính vào bát phở