[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

minh_viet.78

Xe buýt
Biển số
OF-723568
Ngày cấp bằng
3/4/20
Số km
688
Động cơ
84,817 Mã lực
Phở bát đàn thì sao ạ em ăn cũng không thấy ngon mà ghét cái không có chỗ ngồi ăn cứ phải vội vàng cho xong chỗ em làm có phở thanh hằng ở Hoàng Hoa Thám ăn ngon cụ ạ
 

Pilota

Xe điện
Biển số
OF-308865
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
3,873
Động cơ
346,654 Mã lực
Phở Thìn Lò Đúc luộm thuộm nhếch nhác bao nhiêu năm, mãi gần đây vài năm mới có tí cải thiện về không gian phục vụ khách. Gớm ngày trước trước nữa, hồi nó chưa có cái quạt thông gió ngoài cửa hun lên tán cây trước mặt thì chỉ đi ngang qua cũng đã buồn lôn đừng nói vào ngồi ăn. Ông nào khen cứ khen ông nào chê cứ chê, em thì mặc dù dễ dãi thả mái không câu nệ nhưng phở Thìn hay phở Tuất Sỉu Mùi gì ngon cũng phải là cả cái phong vị hĩu tình chứ không phải dúm bánh phở mấy miếng thịt muôi nước mà ngon.

Cái ava của lão nom hữu tình voãi. :))
 
  • Vodka
Reactions: XPQ

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
13,022
Động cơ
420,561 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Em thì ko đc ăn phở Thìn vì nhà em ko thuận đng lên Lò đúc. Thỉnh thoảng trên đường về quê đc bố mẹ cho ăn phở Thịnh ở hàng bột, cảm giác đúng như những gì cụ miêu tả vậy:)
 

starview

Xe tăng
Biển số
OF-500801
Ngày cấp bằng
27/3/17
Số km
1,102
Động cơ
193,865 Mã lực
Ngày xưa phở Thìn ngon vì thịt được xào cho từng bát một. Khi đó cả phở, thịt, nước xào từ thịt xào ra đểu nóng hổi còn bây giừo xào cat một chậu tướng, phở nóng nhưng cho thịt nguội vào đã làm phở nguội mất ngon mà mùi hôi của thịt bò lại tăng lên.
Với cả phở Thìn cho nhiều mỳ chính thật.
 

khong_co_xe

Xe tăng
Biển số
OF-452349
Ngày cấp bằng
11/9/16
Số km
1,938
Động cơ
232,289 Mã lực
Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
Mình cũng ăn thử một lần bị mời mấy lần thực sự mà nói ko có thấy khác biệt gì cả. Phong cách phục vụ cũng chán nốt.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực

LuckyCar

Xe container
Biển số
OF-48864
Ngày cấp bằng
16/10/09
Số km
8,245
Động cơ
2,951,282 Mã lực
Nơi ở
Internet
Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
Có lẽ cụ nói đúng, em ở quê lên tỉnh cũng đa phần thấy các quán phở có tiếng ở HN đều bị phóng đại lên so với cảm nhận của em. Kem Tràng Tiền thì thực sự là quá bình thường, nhưng vợ em thì không ăn loại kem nào khác ngoài kem Tràng Tiền.
 

Rivers

Xe container
Biển số
OF-431945
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
9,609
Động cơ
749,444 Mã lực
Cụ nghe ai khen thế, bọn em chỉ khen nó đắt hơn phở thường chứ có bảo ngon hơn đâu :))
 

vneseman

Xe lăn
Biển số
OF-142852
Ngày cấp bằng
22/5/12
Số km
10,853
Động cơ
1,035,970 Mã lực
Em lại hợp phở Thìn nhưng ngược đường ngược hướng nên năm chắc ăn 1 lần.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Đúng là Phở Thìn Lò đúc chỉ dành cho các fan ưa mỡ thôi =P~ Vì thếđa số cccm khảnh ăn bây giờ ko thích cũng đúng (khách quen quán này toàn U60 trở lên là chính).
Và Thìn - Lò Đúc cũng đã bắt đấu bán thương hiệu như Phở LQS và Phở BĐ rồi nhé.
Trên đường VCC mới có 1 quán Thìn LĐ tầm nửa năm nay, nhưng nó khôn hơn là có biến tấu đi: Món chủ đạo vẫn là Tái lăn nhưng giờ có cả Nạm, Gầu, Gân....kèm vào....ăn cũng hay hay :D
Em vào 1,2 lần gọi bát Tái lăn + Nạm...ăn cũng đc đấy.
Để tý em qua chụp cho cccm xem nhé ;))
Cụ bà nói ít thôi 🤭
 

phamhungbs

Xe điện
Biển số
OF-77059
Ngày cấp bằng
4/11/10
Số km
3,270
Động cơ
467,271 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Đống Đa
Ăn cũng gọi là tạm, không thấy gì đặc sắc, nhưng các bạn nơi khác về chơi cứ nhất định hỏi nó, làm mình cũng phải dẫn đi; lần đi ăn gần nhất em thấy có bán cả tương ớt hay mấy cái gì handmade nữa. Về ăn uống thì em khá cầu kỳ, nên hầu như các quán phở em thấy ăn tạm chống đói chút thì cũng chấp nhận được.
 

redcode

Xe điện
Biển số
OF-191975
Ngày cấp bằng
30/4/13
Số km
2,201
Động cơ
361,425 Mã lực
Em ở quê ra HN, cách đây tầm chục năm cũng tiện đường qua ăn 1 lần mà thấy ko hợp. Mà công nhận phở HN cứ phải cho mì chính hay sao ấy, mỗi lần trc khi chan nước ngta đổ cả thìa mì chính vào bát phở.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,772
Động cơ
162,124 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em hay cho mấy F1 nhà em ăn quán phở Thìn fake gần nhà. Có đợt lọ mọ lên tận Lò Đúc để chiêu đãi chúng nó phở Thìn xịn, thế mà chúng nó bảo em là lớn đầu rồi còn đi lừa trẻ con các cụ ạ, thế mới cay.

Phở fake thì chúng nó húp đến không còn giọt nước, còn phở xịn chúng nó bỏ hơn nửa bát không ăn nổi vì quá chán.
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,348
Động cơ
899,814 Mã lực
Cả phở Lê Văn Hưu!
Nhà em ở khu này, nhưng chỉ đến quán phở khi chuẩn bị đi đâu mọi người đến đón nên cùng vào ăn sáng!
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,203
Động cơ
542,368 Mã lực
Phở Thung đó là Auto tái lăn. Em thì chỉ thích phở Thìn Đẹp thôi.
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,451
Động cơ
419,514 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
Phở Thìn tái năn này phải ăn vào năm 199x thì mới thấy ngon, vào cái thời đói ăn mà có 1 bát phở nhiều thịt, béo ngậy cả nhiều hành nữa thì quá sướng

Chứ thời bây h cho e cũng chả ăn, chứ hồi bé những năm 89 90 thì chỉ mong đc bố dắt cả nhà ra ăn phở thìn thôi.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,772
Động cơ
162,124 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đúng là Phở Thìn Lò đúc chỉ dành cho các fan ưa mỡ thôi =P~ Vì thếđa số cccm khảnh ăn bây giờ ko thích cũng đúng (khách quen quán này toàn U60 trở lên là chính).
Và Thìn - Lò Đúc cũng đã bắt đấu bán thương hiệu như Phở LQS và Phở BĐ rồi nhé.
Trên đường VCC mới có 1 quán Thìn LĐ tầm nửa năm nay, nhưng nó khôn hơn là có biến tấu đi: Món chủ đạo vẫn là Tái lăn nhưng giờ có cả Nạm, Gầu, Gân....kèm vào....ăn cũng hay hay :D
Em vào 1,2 lần gọi bát Tái lăn + Nạm...ăn cũng đc đấy.
Để tý em qua chụp cho cccm xem nhé ;))
Cụ bà nói ít thôi 🤭
Có 1 quán nữa ở phố Trung Hòa cụ nhé, thấy chủ bảo là con hay cháu ông Thìn. Em đánh giá ăn ngon hơn hẳn quán gốc trên Lò Đúc mà lại sạch sẽ lịch sự, đội Nhật, Hàn vào ăn rất nhiều.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Mà công nhận phở HN cứ phải cho mì chính hay sao ấy, mỗi lần trc khi chan nước ngta đổ cả thìa mì chính vào bát phở
Đây là dư vị từ thời bao cấp cụ ạ, hồi đó thiếu đạm nhiều nên mì chính là gia vị hàng đầu để lừa vị giác thường được gọi là vàng trắng (buôn lậu từ Lào về như buôn thuốc phiện luôn).
nó gây nghiện cụ ạ, cho đến khi bao cấp đc xóa bỏ, kinh tế phát triển rồi nhưng những người cũ thời bao cấp vẫn ko thể quên được vị mì chính, ăn canh/nước mắm/xào/phở...v.v..thiếu vị mì chính sẽ cảm thấy ko ngon....chính vì thế mà chỉ có miền Bắc hay dùng mì chính thôi trong Nam ít dùng.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top