Ẩm thực rất khó nói, khó áp đặt cho người khác, nhưng Phở Thìn Lò Đúc có mấy điểm đặc sắc, hội tụ:
- Nước dùng rất ổn, ổn cả về vị và chất lượng không đổi ở các cửa hàng khác nhau, ổn cả về việc ăn khi sáng và khi trưa vẫn vị đó, các hàng phở thường khác, khi gọi phở tái lăn, thịt bò có thể tươi ngon hơn, nhưng chan nước dùng thường vào là hỏng do nổi luôn váng mỡ xào lên. Một số hàng cho cả hành tây - cần tây vào, ăn rất khó tả, hoặc ăn sáng thì nước dùng ổn, ăn sáng muộn hoặc trưa là nước dùng mặn và cơ bản không còn vị thơm của hồi quế gì nữa;
- Bánh phở rất hợp với nước dùng và hút vừa đủ lượng mỡ từ bò xào, khi đó bánh phở rất mềm, ăn gần như bánh phở tươi vừa tráng xong;
- Hành nhiều, ngon, vừa khéo che khuất về nhược điểm thẩm mỹ của nước dùng + bò tái lăn;
- Chất lượng ổn định, không bữa ngon, bữa dở. Các hàng phở thường khác, gọi tái lăn ăn rất may rủi.