[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

Alaska_

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-737068
Ngày cấp bằng
24/7/20
Số km
868
Động cơ
97,006 Mã lực
Vâng, còn tùy sở thích , khẩu vị. Nhưng kiểu gì những hàng đông khách, nổi tiếng là ngon so với thị hiếu nói chung. Em thấy nó đặc biệt và cực kỳ tinh tế, cầu kỳ , pha được mùi vị như thế không dễ, các hàng khác nếu có chỉ là thơm về hồi quế ... chứ nước dùng không ra được cái vị ấy.
Nó cầu kỳ và tinh tế chỗ nào cụ?????????? Em thì thấy nếu nhiều cụ khen nó ngon thì là cái ngon đúng kiểu chém to kho mặn đấy ạ. Câi thiếu của phở Thìn Lò Đúc chính là sự tinh tế và cầu kỳ đấy ạ. Khi mà nó trần sẵn bánh phở lẫn xào sẵn thịt tái lăn cho cả mấy chục bát phở một lúc thì nó đã mất hoàn toàn sự cầu kỳ rồi. Và nhìn bât phở thấy toàn hành; thẩm mỹ bát phở không có, là mất sự tinh tế rồi! Nên em mới nói, có mơ ngủ mới nghĩ phở này sẽ được Michelin! Có đông đến giời đi nữa mà thiếu sự cầu kỳ và tinh tế trong khâu chuẩn bị thì quên khẩn trườn Michelin đi, em thật,
 
Chỉnh sửa cuối:

Alaska_

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-737068
Ngày cấp bằng
24/7/20
Số km
868
Động cơ
97,006 Mã lực
Em thì ngay lần đầu ăn phở Thìn Lò Đúc đã mê tít, và hàng chục năm nay em trung thành ở đó, ăn các phở bò khác ko thấy bằng.
Sao cụ không thử 1 lần phở tái lăn ở hàng phở bò ngõ đối diện phở Tâm ngõ 1 Hàng Chuối đi? Thử một lần thì có mất gì đâu. Biết đâu lại biết thêm một hàng phở ngon?

Em thích phở, hầu như sâng nào cũng ăn phở. Hà Nội có phở nào có tiếng là ngon thì em đều thử qua 1 lần cho biết.

Trong lịch sử hơn 30 năm ăn phở sáng đều đặn của em (từ cuối năm 1990, lúc em bắt đầu có thu nhập từ việc dạy tiếng Anh); trong tất cả các hàng phở mà em từng thử qua, thì có 4 hàng phở mà em ăn thấy phí tiền nhất và em chỉ ăn đúng một gắp phở; húp đúng 1 thìa nước dùng; thịt thì ăn một hoặc hai miếng, là bỏ lại gần nguyên bát phở không ăn, đó chính là: phở Bát Đàn; Phở Thìn Lò Đúc; phở Thìn Lê Văn Hưu và phở Vuông.

Câc hàng phở khác, dù không cảm thấy thích lắm thì em vẫn ăn bát phở đến sợi bánh phở và thìa nước dùng cuối cùng. Là vì các hàng phở mà em từng thử ăn thì đều có tên tuổi và đều đông khách em mới thử.

4 hàng phở mà em chì án đúng một lần không có lần thứ hai; và chỉ ăn đúng một gắp cocn bỏ lại gần nguyên bát, thì đây là lý do:

- Phở Bát Đàn: Bânh phở bị nát; bát phở lõng bõng nước dùng; mất cân đối giữa tỉ lệ bánh phở/thịt/nước dùng là em rất ghét! Bánh phở đã lõng bõng thì chớ, lại còn nât là em ghét nhất và không thể ăn tiếp. Thịt bò tái của Phở Bát Đàn em cũng không thấy ngon.

- Phở Thìn Lò Đúc: cùng lý do như phở Bát Đàn. Bánh phở nát và nguội do trần sắn sắp sẵn cả mấy chục bát. Tái lăn thua xa phở tái lăn Hàng Chuối do xào sẵn cho cả mấy chục bát. Cộng thêm bát phở nhìn rất thiếu thẩm mỹ do bỏ quá nhiều hành (có cụ nào ở trên gọi tếu táo phở Thìn Lò Đúc là phở hành em thấy cũng không sai đâu). Nước dùng đóii với em là quá đậm đà và quá béo. Nên em bỏ lại gần nguyên bát không thể ăn tiếp.

- Phở Vuông Ngô Thì Nhậm: húp miếng nước dùng đầu tiên đã cảm thấy là nước dùng bỏ gia vị nhiều chứ không phải nước dùng ninh từ xương bò hầm. Thịt tái thái vừa dầy vừa dai. Chịu không thể ăn tiềp nên em bỏ nguyên bát. Và nghĩ thầm: phở bán thế này lại còn giá thế này thì ai ăn; sẽ sập tiệm sớm thôi. Và quả đúng như vậy!

- phở Thìn Lê Văn Hưu : ôi cái nước dùng sao mà vô vị; thịt bò tái thì hôi và dai; so với phở Thìn Bờ Hồ thì em thấy thua xa một trời một vực! Hàng phở này em cũng bỏ gần nguyên bát và ăn một lần không có lần thứ hai!
 
Chỉnh sửa cuối:

bluemoon1974

Xe buýt
Biển số
OF-515280
Ngày cấp bằng
10/6/17
Số km
760
Động cơ
186,727 Mã lực
Hồi hôm nhạc phụ cháu lên Thổ đu nên có đón ở Lâm Gia Trang, tạt qua quán phở Hà Nội gần đình Lệ Mật này ăn mà về cụ khen đáo để.
Cháu ko quảng cáo gì đâu nhá.
Phở Hà Nội
091 224 69 96
Quán này trước ngon, giờ nồi nước dùng hỏng rồi cụ ah.
 

Ladagia

Xe container
Biển số
OF-186024
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
6,281
Động cơ
1,355,081 Mã lực
Từ ngày phở hành công bố giá 90/bát. Em đoạn tuyệt hẳn. Chưa tới mức quốc hồn quốc tuý để có cái giá đẳng cấp vậy.
Có quán bán phở 120K/ bát rồi cụ ạ. Phở Thìn em ăn từ hồi 20 25K/ bát nhưng lâu lắm chưa ăn lại :)
 

80Bê

Xe buýt
Biển số
OF-543540
Ngày cấp bằng
29/11/17
Số km
916
Động cơ
174,103 Mã lực
Đúng phở Thảo trong cái ngõ to to, đi vào ngõ khoảng 5m là đến, có ông chồng ngồi ngay đầu ngõ thu tiền không cụ? Vậy là em nhớ nhầm địa chỉ à? Hồi em còn ở khu vực đó ngày nào cũng đi làm qua đường Hàng Chuối; ăn phở Tâm thấy ngon rồi mới sang phở Thảo; hàng ngày tạt vào ăn nên cũng không để ý chính xác đía chỉ. Sorry cụ!
Chính xác quán đấy cụ ạ.
 

80Bê

Xe buýt
Biển số
OF-543540
Ngày cấp bằng
29/11/17
Số km
916
Động cơ
174,103 Mã lực
Sao cụ không thử 1 lần phở tái lăn ở hàng phở bò ngõ đối diện phở Tâm ngõ 1 Hàng Chuối đi? Thử một lần thì có mất gì đâu. Biết đâu lại biết thêm một hàng phở ngon?

Em thích phở, hầu như sâng nào cũng ăn phở. Hà Nội có phở nào có tiếng là ngon thì em đều thử qua 1 lần cho biết.

Trong lịch sử hơn 30 năm ăn phở sáng đều đặn của em (từ cuối năm 1990, lúc em bắt đầu có thu nhập từ việc dạy tiếng Anh); trong tất cả các hàng phở mà em từng thử qua, thì có 4 hàng phở mà em ăn thấy phí tiền nhất và em chỉ ăn đúng một gắp phở; húp đúng 1 thìa nước dùng; thịt thì ăn một hoặc hai miếng, là bỏ lại gần nguyên bát phở không ăn, đó chính là: phở Bát Đàn; Phở Thìn Lò Đúc; phở Thìn Lê Văn Hưu và phở Vuông.

Câc hàng phở khác, dù không cảm thấy thích lắm thì em vẫn ăn bát phở đến sợi bánh phở và thìa nước dùng cuối cùng. Là vì các hàng phở mà em từng thử ăn thì đều có tên tuổi và đều đông khách em mới thử.

4 hàng phở mà em chì án đúng một lần không có lần thứ hai; và chỉ ăn đúng một gắp cocn bỏ lại gần nguyên bát, thì đây là lý do:

- Phở Bát Đàn: Bânh phở bị nát; bát phở lõng bõng nước dùng; mất cân đối giữa tỉ lệ bánh phở/thịt/nước dùng là em rất ghét! Bánh phở đã lõng bõng thì chớ, lại còn nât là em ghét nhất và không thể ăn tiếp. Thịt bò tái của Phở Bát Đàn em cũng không thấy ngon.

- Phở Thìn Lò Đúc: cùng lý do như phở Bát Đàn. Bánh phở nát và nguội do trần sắn sắp sẵn cả mấy chục bát. Tái lăn thua xa phở tái lăn Hàng Chuối do xào sẵn cho cả mấy chục bát. Cộng thêm bát phở nhìn rất thiếu thẩm mỹ do bỏ quá nhiều hành (có cụ nào ở trên gọi tếu táo phở Thìn Lò Đúc là phở hành em thấy cũng không sai đâu). Nước dùng đóii với em là quá đậm đà và quá béo. Nên em bỏ lại gần nguyên bát không thể ăn tiếp.

- Phở Vuông Ngô Thì Nhậm: húp miếng nước dùng đầu tiên đã cảm thấy là nước dùng bỏ gia vị nhiều chứ không phải nước dùng ninh từ xương bò hầm. Thịt tái thái vừa dầy vừa dai. Chịu không thể ăn tiềp nên em bỏ nguyên bát. Và nghĩ thầm: phở bán thế này lại còn giá thế này thì ai ăn; sẽ sập tiệm sớm thôi. Và quả đúng như vậy!

- phở Thìn Lê Văn Hưu : ôi cái nước dùng sao mà vô vị; thịt bò tái thì hôi và dai; so với phở Thìn Bờ Hồ thì em thấy thua xa một trời một vực! Hàng phở này em cũng bỏ gần nguyên bát và ăn một lần không có lần thứ hai!
Cụ thử phở hàng nón (em ko nhớ số, cách hàng điếu tầm 20m), phải nói quán e ưng nhất mà lâu nay ko hay qua vì ko tiện đường
 

Đào Tử Thi

Xe container
Biển số
OF-413600
Ngày cấp bằng
30/3/16
Số km
9,776
Động cơ
353,946 Mã lực
Nơi ở
Văn Điển
Phở Thảo ngõ 2 Hàng Chuối, ngon hơn phở Biên nhiều cụ nhé! Phở Biên hồi còn ông bố bán thì còn ngon; sau ông bố thôi để con hay cháu gì đó bán thì vừa chán vừa điêu; bát phở còi còi. Em ăn phở Biên đúng 3 lần trong 15 năm; 2 lần thời ông bố và 1 lần thời con gái. Căn bản là 3 hàng phở ở ngõ 1 và ngõ 2 Hàng Chuối ngon quá, nhiều buổi sáng em còn không biết nên ăn hàng nào vì hàng nào cũng ngon! Còn ước giá mà có bụng để chứa để có thể ăn cả 3 hàng!
Em vừa qua phở Thảo gần Ngõ 2 Hàng Chuối, thấy nước cũng tàm tạm gây gây mùi xương bò, gọi bát tái nạm nhưng nạm thì hơi khô không được như ý. Nói chung em không thích lắm
 

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Sao cụ không thử 1 lần phở tái lăn ở hàng phở bò ngõ đối diện phở Tâm ngõ 1 Hàng Chuối đi? Thử một lần thì có mất gì đâu. Biết đâu lại biết thêm một hàng phở ngon?

Em thích phở, hầu như sâng nào cũng ăn phở. Hà Nội có phở nào có tiếng là ngon thì em đều thử qua 1 lần cho biết.

Trong lịch sử hơn 30 năm ăn phở sáng đều đặn của em (từ cuối năm 1990, lúc em bắt đầu có thu nhập từ việc dạy tiếng Anh); trong tất cả các hàng phở mà em từng thử qua, thì có 4 hàng phở mà em ăn thấy phí tiền nhất và em chỉ ăn đúng một gắp phở; húp đúng 1 thìa nước dùng; thịt thì ăn một hoặc hai miếng, là bỏ lại gần nguyên bát phở không ăn, đó chính là: phở Bát Đàn; Phở Thìn Lò Đúc; phở Thìn Lê Văn Hưu và phở Vuông.

Câc hàng phở khác, dù không cảm thấy thích lắm thì em vẫn ăn bát phở đến sợi bánh phở và thìa nước dùng cuối cùng. Là vì các hàng phở mà em từng thử ăn thì đều có tên tuổi và đều đông khách em mới thử.

4 hàng phở mà em chì án đúng một lần không có lần thứ hai; và chỉ ăn đúng một gắp cocn bỏ lại gần nguyên bát, thì đây là lý do:

- Phở Bát Đàn: Bânh phở bị nát; bát phở lõng bõng nước dùng; mất cân đối giữa tỉ lệ bánh phở/thịt/nước dùng là em rất ghét! Bánh phở đã lõng bõng thì chớ, lại còn nât là em ghét nhất và không thể ăn tiếp. Thịt bò tái của Phở Bát Đàn em cũng không thấy ngon.

- Phở Thìn Lò Đúc: cùng lý do như phở Bát Đàn. Bánh phở nát và nguội do trần sắn sắp sẵn cả mấy chục bát. Tái lăn thua xa phở tái lăn Hàng Chuối do xào sẵn cho cả mấy chục bát. Cộng thêm bát phở nhìn rất thiếu thẩm mỹ do bỏ quá nhiều hành (có cụ nào ở trên gọi tếu táo phở Thìn Lò Đúc là phở hành em thấy cũng không sai đâu). Nước dùng đóii với em là quá đậm đà và quá béo. Nên em bỏ lại gần nguyên bát không thể ăn tiếp.

- Phở Vuông Ngô Thì Nhậm: húp miếng nước dùng đầu tiên đã cảm thấy là nước dùng bỏ gia vị nhiều chứ không phải nước dùng ninh từ xương bò hầm. Thịt tái thái vừa dầy vừa dai. Chịu không thể ăn tiềp nên em bỏ nguyên bát. Và nghĩ thầm: phở bán thế này lại còn giá thế này thì ai ăn; sẽ sập tiệm sớm thôi. Và quả đúng như vậy!

- phở Thìn Lê Văn Hưu : ôi cái nước dùng sao mà vô vị; thịt bò tái thì hôi và dai; so với phở Thìn Bờ Hồ thì em thấy thua xa một trời một vực! Hàng phở này em cũng bỏ gần nguyên bát và ăn một lần không có lần thứ hai!
Em có ăn nhưng không thấy ngon bằng cụ ạ, đúng hơn đối với em Phở Thìn không có đối thủ, các phở kia không phải không ngon nhưng nó không giống Phở Thìn để mà đem ra so sánh dc . Tất nhiên thích hay không do khẩu vị nữa .
 

hongnhungdo

Xe buýt
Biển số
OF-819756
Ngày cấp bằng
26/9/22
Số km
578
Động cơ
10,355 Mã lực
Nó cầu kỳ và tinh tế chỗ nào cụ?????????? Em thì thấy nếu nhiều cụ khen nó ngon thì là cái ngon đúng kiểu chém to kho mặn đấy ạ. Câi thiếu của phở Thìn Lò Đúc chính là sự tinh tế và cầu kỳ đấy ạ. Khi mà nó trần sẵn bánh phở lẫn xào sẵn thịt tái lăn cho cả mấy chục bát phở một lúc thì nó đã mất hoàn toàn sự cầu kỳ rồi. Và nhìn bât phở thấy toàn hành; thẩm mỹ bát phở không có, là mất sự tinh tế rồi! Nên em mới nói, có mơ ngủ mới nghĩ phở này sẽ được Michelin! Có đông đến giời đi nữa mà thiếu sự cầu kỳ và tinh tế trong khâu chuẩn bị thì quên khẩn trườn Michelin đi, em thật,
Ui cụ ơi em thấy ngon cụ không thấy ngon thì cũng giống cụ thích màu xanh em giống màu đỏ thôi, thuộc về cảm nhận cá nhân. Còn Phở Thìn không ngon - thì nó đã chả đông khách đến thế, lắm chi nhánh đến thế, và nổi tiếng đến thế. Thớt này là thớt đề cập đến phở Thìn chứ không phải phở nào đó cụ nhé . Thế thôi chưa đủ chứng tỏ vị thế chất lượng của nó ? Nó tệ đến mức như cụ tả thì em nghĩ nó chả đáng để cụ phải bận tâm mà chê đến thế làm gì. Một món ăn thôi mà các cụ mợ đã chia sẻ l;ên đến 108 trang đấy cụ nhé , tầm thường mà lắm người bận tâm thế sao cụ.
 

Dacia90

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-808783
Ngày cấp bằng
17/3/22
Số km
1,998
Động cơ
68,261 Mã lực
Tuổi
44
PT Lò Đúc bước từ cửa vào thấy mỡ màng, chưa nói đống hành xanh nữa. Riêng hành mà rửa không kỹ thì rất bẩn. Thói quen ăn uống khác nhau nên nhận xét sẽ khác nhau.
 

xichhoptau

Xe tăng
Biển số
OF-532417
Ngày cấp bằng
15/9/17
Số km
1,103
Động cơ
178,020 Mã lực
phở em nghĩ tuỳ gu thôi. trước em hay ăn phở Thanh Hằng chỗ cây xăng Hoàng Hoa Thám cũng được, sau này cty chuyển Nguỵ Như Kon Tum thì lại phở Thành ở Nguỵ Như thấy ngon chả muốn ăn chỗ khác.
z4128490436805_306dda59f3237e384bdf88ced2b998e7.jpg
 

Laoba

Xe điện
Biển số
OF-87848
Ngày cấp bằng
9/3/11
Số km
4,933
Động cơ
443,916 Mã lực
phở Thìn có lẽ ngọt nước do móng tay cụ bê phở :D
dạo gần đây lên 60k mà tái lăn thịt cứ trắng ởn như thịt lợn ... cháu cũng hạn chế :D
E cũng ấn tượng quả ngón tay bập vào miệng bát sóng sánh như quấy cho thêm vị ngọt này. Nói chung là bờ ân bân hỏi bẩn:-ss
 

niceshot

Xe container
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
9,407
Động cơ
-60,389 Mã lực
Ui cụ ơi em thấy ngon cụ không thấy ngon thì cũng giống cụ thích màu xanh em giống màu đỏ thôi, thuộc về cảm nhận cá nhân. Còn Phở Thìn không ngon - thì nó đã chả đông khách đến thế, lắm chi nhánh đến thế, và nổi tiếng đến thế. Thớt này là thớt đề cập đến phở Thìn chứ không phải phở nào đó cụ nhé . Thế thôi chưa đủ chứng tỏ vị thế chất lượng của nó ? Nó tệ đến mức như cụ tả thì em nghĩ nó chả đáng để cụ phải bận tâm mà chê đến thế làm gì. Một món ăn thôi mà các cụ mợ đã chia sẻ l;ên đến 108 trang đấy cụ nhé , tầm thường mà lắm người bận tâm thế sao cụ.
Đúng là ăn ngon thì tùy miệng, ko ai phản bác được khẩu vị của người khác.

Nhưng cụ khen phở Thìn LĐ là cầu kỳ với tinh tế thì quả thật khó ai công nhận được!

Ngày xưa em đi ăn Phở Thìn LĐ cũng là do còn đói kém, nghe đồn về bát phở nhiều thịt đầy đặn nên đến ăn. Giờ dân số HN ngày càng đông, Phở Thìn LĐ lại biết làm thương hiệu nên số người đến ăn thử sẽ nhiều, còn số người thích và ăn trung thành như cụ thì không nhiều đâu. Cụ đừng mang tiêu chí đông khách để đánh giá độ ngon.

Việc có cụ mở thớt này để nói về Phở Thìn LĐ nó cũng thể hiện sự quan tâm của cụ ấy thôi, còn cụ đếm xem trong 108 trang thớt này có bao nhiêu người hâm mộ Phở Thìn LĐ :))
 

sắt con

Xe điện
Biển số
OF-203221
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
2,920
Động cơ
271,041 Mã lực
Sao cụ không thử 1 lần phở tái lăn ở hàng phở bò ngõ đối diện phở Tâm ngõ 1 Hàng Chuối đi? Thử một lần thì có mất gì đâu. Biết đâu lại biết thêm một hàng phở ngon?

Em thích phở, hầu như sâng nào cũng ăn phở. Hà Nội có phở nào có tiếng là ngon thì em đều thử qua 1 lần cho biết.

Trong lịch sử hơn 30 năm ăn phở sáng đều đặn của em (từ cuối năm 1990, lúc em bắt đầu có thu nhập từ việc dạy tiếng Anh); trong tất cả các hàng phở mà em từng thử qua, thì có 4 hàng phở mà em ăn thấy phí tiền nhất và em chỉ ăn đúng một gắp phở; húp đúng 1 thìa nước dùng; thịt thì ăn một hoặc hai miếng, là bỏ lại gần nguyên bát phở không ăn, đó chính là: phở Bát Đàn; Phở Thìn Lò Đúc; phở Thìn Lê Văn Hưu và phở Vuông.

Câc hàng phở khác, dù không cảm thấy thích lắm thì em vẫn ăn bát phở đến sợi bánh phở và thìa nước dùng cuối cùng. Là vì các hàng phở mà em từng thử ăn thì đều có tên tuổi và đều đông khách em mới thử.

4 hàng phở mà em chì án đúng một lần không có lần thứ hai; và chỉ ăn đúng một gắp cocn bỏ lại gần nguyên bát, thì đây là lý do:

- Phở Bát Đàn: Bânh phở bị nát; bát phở lõng bõng nước dùng; mất cân đối giữa tỉ lệ bánh phở/thịt/nước dùng là em rất ghét! Bánh phở đã lõng bõng thì chớ, lại còn nât là em ghét nhất và không thể ăn tiếp. Thịt bò tái của Phở Bát Đàn em cũng không thấy ngon.

- Phở Thìn Lò Đúc: cùng lý do như phở Bát Đàn. Bánh phở nát và nguội do trần sắn sắp sẵn cả mấy chục bát. Tái lăn thua xa phở tái lăn Hàng Chuối do xào sẵn cho cả mấy chục bát. Cộng thêm bát phở nhìn rất thiếu thẩm mỹ do bỏ quá nhiều hành (có cụ nào ở trên gọi tếu táo phở Thìn Lò Đúc là phở hành em thấy cũng không sai đâu). Nước dùng đóii với em là quá đậm đà và quá béo. Nên em bỏ lại gần nguyên bát không thể ăn tiếp.

- Phở Vuông Ngô Thì Nhậm: húp miếng nước dùng đầu tiên đã cảm thấy là nước dùng bỏ gia vị nhiều chứ không phải nước dùng ninh từ xương bò hầm. Thịt tái thái vừa dầy vừa dai. Chịu không thể ăn tiềp nên em bỏ nguyên bát. Và nghĩ thầm: phở bán thế này lại còn giá thế này thì ai ăn; sẽ sập tiệm sớm thôi. Và quả đúng như vậy!

- phở Thìn Lê Văn Hưu : ôi cái nước dùng sao mà vô vị; thịt bò tái thì hôi và dai; so với phở Thìn Bờ Hồ thì em thấy thua xa một trời một vực! Hàng phở này em cũng bỏ gần nguyên bát và ăn một lần không có lần thứ hai!
Nhận xét chuẩn 🤭🤭🤭
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top