Như cụ được xem là chịu đầu tư...Mấy con dao như này thì chất lượng như nào các bác nhỉ. Em lần đầu sắm dao nên chưa có kinh nghiệm. Em đang tính sắm 7 món:
- Dao lọc
- Dao gọt hoa quả
- Dao chặt
- Dao thái sống (to, dày một chút để vừa thái thịt, vừa làm củ, quả)
- Dao thái chín
- Liếc mài
- Đá mài
Vì lần đầu mua nên em dự tính mua dao thái sống, lọc, liếc mài, đá mài giá dao động 1tr5/ đồ còn các đồ còn lại em tính mua dưới 500k/ món. Các bác tư vấn nên mua loại nào với ạ, nhu cầu của em là nấu ăn hàng ngày. Em xin cảm ơn!
Dao Tàu thì đẹp, e cũng có con damacus Vg10 tàu nhưng thép không so được với vg10 jav,.
Cơ bản thì mài quan trọng hơn (ít nhất em nghĩ vậy), dao nào rồi cũng cùn nên cần phải mài.
Nếu không biết mài, có người càng mài càng cùn đi... thì dễ thành chê dao đểu lắm
Đá thì mua viên ngon chút cho đỡ tức.
Note: Em thấy dao carbon ốp thì dùng sướng hơn, mài thích hơn, đường mài đẹp hơn => có động lực hơn (để mài thường xuyên).
Dao inox thì đẹp cả con dao nhưng giữ dao mệt, sau xước hết thân thì nhìn chán... (cụ nhanchauchau nhể )