Em mới lấy ở angiastore viên 1k. Mà đúng là viên 1k như lời cụ Ngang nói nó hơi nhám thật, tuy nhiên cũng đủ dùng nếu làm biếng mài đá cao hơn (cắt giấy ngọt xớt rồi nhé!). Nếu dùng 1 bước thì em nghĩ viên 1k5 phù hợp hơn về độ sắc và thời gian mài (viên 1k5 =giá viên 1k), sau này có muốn thêm nâng cấp thì thêm viên 5k vẫn ok mà có khi cũng chẳng cần nếu cụ chỉ dùng dao làm bếp. Thép AS em mài chẻ tóc, tuy nhiên thái đc 1 cái tai heo hoặc 1kg thịt bò thì em nghĩ cạnh sắc cũng về ngang lúc mới mài đá 1k5, thậm chí còn thấp hơn ấy. Nhưng đc cái khi dao đã giữ cạnh ở mức đá từ 1000 - 1500 thì sắc rất bền lâu. Suy ra mức đá 3k trở lên nó chỉ như cái turbo xe hơi ấy, tăng tốc nhất thời giúp phấn khích rồi trở về trạng thái ban đầu, còn chạy đường trường thì đều đều thì 1-2 k.
P/s: Cảm nhận của em sau khi thử con AS cụ Cướp nhượng lại cách đây ít hôm.