[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Tướng cướp

Xe điện
Biển số
OF-414610
Ngày cấp bằng
4/4/16
Số km
3,292
Động cơ
266,951 Mã lực
Em giống cụ cướp, cái mịa gì cũng sắm, tool, khoan, cắt, hàn sắt, hàn thiếc, cưa sắt/gỗ, đồng hồ đo các loại…. E chưa nghĩ ra cái gì ko có… mà dùng thì ít cho mượn thì nhiều, được cái chịu khó đi đòi về nên ít mất. Hahaha
Kekeke, em rất thích phong cách của mấy ông mũi lõ, kể cả sơn nhà cũng muốn tự mình và thằng f1 cùng làm. Ước mơ của em là cố gắng làm cán bộ đến 55 tuổi rồi nghỉ hưu sớm, về vui thú điền viên. Em vẫn thường nói với con ngan già nhà em, sau này nghỉ hưu em sẽ làm 2 nghề phụ đó là mở một kiot tại nhà để mài dao thuê và xem tướng làm quan cho ai có nhu cầu!
 

NguyenAnhPhan

Xe container
Biển số
OF-726232
Ngày cấp bằng
19/4/20
Số km
9,909
Động cơ
246,801 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hạ Long
Em tuy mới tập tành mài dao nhưng nhìn comment của cụ thì khẳng định cụ chẳng biết tí gì về dao cả.
Cái máy mài góc của cụ có khi không bằng nửa tiền 1 cục đá mài của em. Em nói thật đấy, cụ không phật lòng chứ?
Bth. Nói thế vô vàn. Cụ không khó chịu khi em hỏi : cụ đã dùng máy mài góc làm những gì rồi ạ ?
- Mỗi thứ đều có giá trii của nó. 1 đôi đũa có khi chỉ vài hào. Cũng có khi vài tỉ. Tùy theo nó được làm bằng gì.
- Ở đáy không nói giá trị thiết bị, công cụ đáng bao đồng. Mà nói giá trị thực dụng của nó làm được những gì...
- Cụ đọc xong tất nhiên thừa hiểu.
 

Tướng cướp

Xe điện
Biển số
OF-414610
Ngày cấp bằng
4/4/16
Số km
3,292
Động cơ
266,951 Mã lực
Bth. Nói thế vô vàn. Cụ không khó chịu khi em hỏi : cụ đã dùng máy mài góc làm những gì rồi ạ ?
- Mỗi thứ đều có giá trii của nó. 1 đôi đũa có khi chỉ vài hào. Cũng có khi vài tỉ. Tùy theo nó được làm bằng gì.
- Ở đáy không nói giá trị thiết bị, công cụ đáng bao đồng. Mà nói giá trị thực dụng của nó làm được những gì...
- Cụ đọc xong tất nhiên thừa hiểu.
Cụ vào chủ đề này đọc được bao nhiêu trang rồi ạ?
Thực tế 4 năm trước đây, em không bao giờ động đến đồ trong bếp, việc nấu cơm, rửa bát... trong gia đình em, mặc định là việc của vợ em.
Bắt đầu từ giữa năm 2018 em lạc vào cái chủ đề này và bắt đầu đọc, bắt đầu sờ đến những con giao trong bếp, thì thấy vợ em nó dùng con dao chặt, nó mua ở chợ, em nhìn vào lưỡi mẻ như răng cưa. Mấy con dao thái đều của Kiwi, em cứa nhẹ thử vào móng tay ko thấy cảm giác của lưỡi, em mới hỏi vợ em thường ngày mài dao như thế nào, nó bảo cùn là dùng đít bát để liếc, con nào không dùng được nữa thì vứt, mua con mới.
Và em bắt đầu sắm những con dao, lúc đấy hàng Kaishun đang bán rầm rộ trên thị trường, em cũng làm vài con về dùng và làm một cục đá bãi của King #1000, còn dao chặt em mua một con của Phúc sen Cao bằng, rồi cứ thế em say dần với dao nhật, đi từ Vg10, Vgmax, Sg2, Giấy xanh, Giấy trắng, rồi Siêu xanh. Và đến bây giờ khi đã trải qua các loại, em lại trở về với những cái lưỡi hàng bãi rẻ tiền (khoảng 900k/1 lưỡi) với điều kiện lưỡi phải ốp không gỉ, còn lõi gỉ, và đâu cần phải dao đắt tiền, như các cụ trên con dao thần thánh gọt hoa quả vẫn tồn tại trong bếp nàh em là con Kiwi!
Em từ một cái thằng không biết thái miếng thịt lợn như nào, giờ thành một thằng việc thái thịt, làm cá, chặt gà trong gia đình là việc của em, khi vợ chồng cùng làm bếp, cảm giác nó thật ấm cúng, Dao nhật đã làm mất đi cái tính gia trưởng của em trong gia đình và thấy chuyện chế biến món ăn thật là thú vị!
Vì vậy em khuyên cụ, nếu chưa đọc mà muốn nghiên cứu về dao thì nên đọc từ từ rồi sẽ cảm ngộ, còn không muốn thì nên ao khỏi cái chủ đề này, đừng tranh luận với những con nghiện trong này làm gì cho thêm bực mình, cụ cứ nghĩ theo kiểu bọn này nó theo tà đạo, còn mình là chính phái, nên đừng nghĩ sẽ giác ngộ được bọn nó mà tranh luận cho thêm tức cái thằng người.
Còn mài dao hay mài cái gì đó, nói thì nó muôn vàn lắm, giống như kiểu ăn cơm cần gì phải bày từng đĩa từng món làm gì? cứ đổ tất vào một tô rồi chén, đăng nào nó chẳng vào bụng, và đỡ công rửa bát. Trà đạo cũng thế, cần gì phải tỷ mỉ như ông Nguyễn Tuân (sáng trèo thuyền ra hồ gạn từng gọt sương mai đọng trên lá sen để đem về hãm trà), tinh tế nó là như thế, như mấy cụ trong này (nhất là cái lão NGANG) khi đạt đến cảnh giới rồi thì không cần dao phải làm từ sắt hoặc dao đắt tiền mà chỉ cần lấy chiếc đũa cũng có thể mài thành con dao để thái gân thịt bò.
Con người là thế, có người hâm mộ môn này, có người hâm mộ môn kia, nhưng phàm là đã hâm mộ cái gì thì bao giờ cũng muốn mình đạt cảnh giới cao để phấn đấu, phát triển.
Vài lời tâm sự với cụ và cụ nào đang mấp mé hố vôi. Kekeke!
 
Chỉnh sửa cuối:

NguyenAnhPhan

Xe container
Biển số
OF-726232
Ngày cấp bằng
19/4/20
Số km
9,909
Động cơ
246,801 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hạ Long
Cụ vào chủ đề này đọc được bao nhiêu trang rồi ạ?
Thực tế 4 năm trước đây, em không bao giờ động đến đồ trong bếp, việc nấu cơm, rửa bát... trong gia đình em, mặc định là việc của vợ em.
Bắt đầu từ giữa năm 2018 em lạc vào cái chủ đề này và bắt đầu đọc, bắt đầu sờ đến những con giao trong bếp, thì thấy vợ em nó dùng con dao chặt, nó mua ở chợ, em nhìn vào lưỡi mẻ như răng cưa. Mấy con dao thái đều của Kiwi, em cứa nhẹ thử vào móng tay ko thấy cảm giác của lưỡi, em mới hỏi vợ em thường ngày mài dao như thế nào, nó bảo cùn là dùng đít bát để liếc, con nào không dùng được nữa thì vứt, mua con mới.
Và em bắt đầu sắm những con dao, lúc đấy hàng Kaishun đang bán rầm rộ trên thị trường, em cũng làm vài con về dùng và làm một cục đá bãi của King #1000, còn dao chặt em mua một con của Phúc sen Cao bằng, rồi cứ thế em say dần với dao nhật, đi từ Vg10, Vgmax, Sg2, Giấy xanh, Giấy trắng, rồi Siêu xanh. Và đến bây giờ khi đã trải qua các loại, em lại trở về với những cái lưỡi hàng bãi rẻ tiền (khoảng 900k/1 lưỡi) với điều kiện lưỡi phải ốp không gỉ, còn lõi gỉ, và đâu cần phải dao đắt tiền, như các cụ trên con dao thần thánh gọt hoa quả vẫn tồn tại trong bếp nàh em là con Kiwi!
Em từ một cái thằng không biết thái miếng thịt lợn như nào, giờ thành một thằng việc thái thịt, làm cá, chặt gà trong gia đình là việc của em, khi vợ chồng cùng làm bếp, cảm giác nó thật ấm cúng, Dao nhật đã làm mất đi cái tính gia trưởng của em trong gia đình và thấy chuyện chế biến món ăn thật là thú vị!
Vì vậy em khuyên cụ, nếu chưa đọc mà muốn nghiên cứu về dao thì nên đọc từ từ rồi sẽ cảm ngộ, còn không muốn thì nên ao khỏi cái chủ đề này, đừng tranh luận với những con nghiện trong này làm gì cho thêm bực mình, cụ cứ nghĩ theo kiểu bọn này nó theo tà đạo, còn mình là chính phái, nên đừng nghĩ sẽ giác ngộ được bọn nó mà tranh luận cho thêm tức cái thằng người.
Còn mài dao hay mài cái gì đó, nói thì nó muôn vàn lắm, giống như kiểu ăn cơm cần gì phải bày từng đĩa từng món làm gì? cứ đổ tất vào một tô rồi chén, đăng nào nó chẳng vào bụng, và đỡ công rửa bát. Trà đạo cũng thế, cần gì phải tỷ mỉ như ông Nguyễn Tuân (sáng trèo thuyền ra hồ gạn từng gọt sương mai đọng trên lá sen để đem về hãm trà), tinh tế nó là như thế, như mấy cụ trong này (nhất là cái lão NGANG) khi đạt đến cảnh giới rồi thì không cần dao phải làm từ sắt hoặc dao đắt tiền mà chỉ cần lấy chiếc đũa cũng có thể mài thành con dao để thái gân thịt bò.
Con người là thế, có người hâm mộ môn này, có người hâm mộ môn kia, nhưng phàm là đã hâm mộ cái gì thì bao giờ cũng muốn mình đạt cảnh giới cao để phấn đấu, phát triển.
Vài lời tâm sự với cụ và cụ nào đang mấp mé hố vôi. Kekeke!
Em không nhẩy hố đâu cụ ạ.
- Em chỉ đứng cạnh miệng hố thôi. Hồi nào giờ tuyền thế.😌
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,657
Động cơ
317,464 Mã lực
Cụ vào chủ đề này đọc được bao nhiêu trang rồi ạ?
Thực tế 4 năm trước đây, em không bao giờ động đến đồ trong bếp, việc nấu cơm, rửa bát... trong gia đình em, mặc định là việc của vợ em.
Bắt đầu từ giữa năm 2018 em lạc vào cái chủ đề này và bắt đầu đọc, bắt đầu sờ đến những con giao trong bếp, thì thấy vợ em nó dùng con dao chặt, nó mua ở chợ, em nhìn vào lưỡi mẻ như răng cưa. Mấy con dao thái đều của Kiwi, em cứa nhẹ thử vào móng tay ko thấy cảm giác của lưỡi, em mới hỏi vợ em thường ngày mài dao như thế nào, nó bảo cùn là dùng đít bát để liếc, con nào không dùng được nữa thì vứt, mua con mới.
Và em bắt đầu sắm những con dao, lúc đấy hàng Kaishun đang bán rầm rộ trên thị trường, em cũng làm vài con về dùng và làm một cục đá bãi của King #1000, còn dao chặt em mua một con của Phúc sen Cao bằng, rồi cứ thế em say dần với dao nhật, đi từ Vg10, Vgmax, Sg2, Giấy xanh, Giấy trắng, rồi Siêu xanh. Và đến bây giờ khi đã trải qua các loại, em lại trở về với những cái lưỡi hàng bãi rẻ tiền (khoảng 900k/1 lưỡi) với điều kiện lưỡi phải ốp không gỉ, còn lõi gỉ, và đâu cần phải dao đắt tiền, như các cụ trên con dao thần thánh gọt hoa quả vẫn tồn tại trong bếp nàh em là con Kiwi!
Em từ một cái thằng không biết thái miếng thịt lợn như nào, giờ thành một thằng việc thái thịt, làm cá, chặt gà trong gia đình là việc của em, khi vợ chồng cùng làm bếp, cảm giác nó thật ấm cúng, Dao nhật đã làm mất đi cái tính gia trưởng của em trong gia đình và thấy chuyện chế biến món ăn thật là thú vị!
Vì vậy em khuyên cụ, nếu chưa đọc mà muốn nghiên cứu về dao thì nên đọc từ từ rồi sẽ cảm ngộ, còn không muốn thì nên ao khỏi cái chủ đề này, đừng tranh luận với những con nghiện trong này làm gì cho thêm bực mình, cụ cứ nghĩ theo kiểu bọn này nó theo tà đạo, còn mình là chính phái, nên đừng nghĩ sẽ giác ngộ được bọn nó mà tranh luận cho thêm tức cái thằng người.
Còn mài dao hay mài cái gì đó, nói thì nó muôn vàn lắm, giống như kiểu ăn cơm cần gì phải bày từng đĩa từng món làm gì? cứ đổ tất vào một tô rồi chén, đăng nào nó chẳng vào bụng, và đỡ công rửa bát. Trà đạo cũng thế, cần gì phải tỷ mỉ như ông Nguyễn Tuân (sáng trèo thuyền ra hồ gạn từng gọt sương mai đọng trên lá sen để đem về hãm trà), tinh tế nó là như thế, như mấy cụ trong này (nhất là cái lão NGANG) khi đạt đến cảnh giới rồi thì không cần dao phải làm từ sắt hoặc dao đắt tiền mà chỉ cần lấy chiếc đũa cũng có thể mài thành con dao để thái gân thịt bò.
Con người là thế, có người hâm mộ môn này, có người hâm mộ môn kia, nhưng phàm là đã hâm mộ cái gì thì bao giờ cũng muốn mình đạt cảnh giới cao để phấn đấu, phát triển.
Vài lời tâm sự với cụ và cụ nào đang mấp mé hố vôi. Kekeke!
Cụ ấy đạt tới cảnh giới Thần rồi!
Dưng mà.... E hèm, cao nhân cụ kể thiếu 1 người. Trưởng phòng Trịnh.
Anh có thể dùng mảnh tôn thay dao, Ghỉ hay không Ghỉ, Shun hay kiwi, Kato hay Đa sỹ vào tay anh đều là dao biến món ăn thành hoàn mỹ vô song. Ấy cũng gọi là cảnh giới thánh dao là vậy.
Xin phép cụ giới thiệu thêm 1 đại nhân vật, không thì trưởng phòng sắp kỷ luật em rồi :P
Rảnh rỗi khi nào chắc phải viết lại truyền kỳ lịch sử hội dao Ô Phởn luận dao phân anh hùng mới được :))
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,657
Động cơ
317,464 Mã lực
Thiên địa khởi nhân, Hư Vô xuất hiện Thái Cực, từ Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng. Tứ Tượng sinh Bát Quái từ đó mà sinh ra vạn vật.
Từ thuở khai thiên lập địa đã có tranh đấu, hung tàn chém giết đao kiếm khắp nơi đầu rơi máu chảy.
Thượng đế vốn đức hiếu sinh, thấy cảnh vậy đau lòng bèn gọi thần dân đến mà dụ rằng.
- Con người muốn văn minh phải dưỡng lấy cái nhân tính. Lấy thực mà nuôi thân.
Đao kiếm ấy nên bỏ đi, lập nên dao kéo mà mà dùng.
Người dân nghe theo ấy thế là từ đó xuất hiện dao kéo dùng để chế biến thức ăn nuôi sống con người.
Chuyện lại kể rằng, 4000 năm kể từ ngày thượng để chỉ dụ, con người lấy thực mà nuôi thân, văn minh ngày càng đi lên. Theo kỳ mà đến, theo đạo mà lớn, đủ thần mà sinh, chẵn 4000 mới hiện, năm đó thế giới xuất hiện một thứ từ hư vô, vô cùng kỳ ảo, truyền tin nhanh như điện xẹt, kết nối anh em bốn bể, nơi nơi có thể cùng chém gió, luận bàn, cùng tải ảnh gái xinh, bàn chuyện thế giới, soi mói chuyện trong bếp.... ấy gọi là Ô Tô Phở.
Ô Phở xuất hiện được mấy năm đã trở nên nổi tiếng tinh thông, trên trời dưới biển không chuyện gì là không biết, không chuyện gì là không bàn. Am tường hiểu tận, ai cũng bội phục, có gì đều mở thớt hỏi bàn cho rõ.
Năm đó ở ô phở có kẻ mở ra thớt hỏi về dao kiếm..... à nhầm dao bếp. Những tưởng là chuyện tầm phào ai ngờ ứng nghiệm sau khi mở thớt, mặt trời ló rạng thiên hạ đại loạn, anh hùng cái thế lần lượt xuất hiện viết nên những luận tranh nảy lửa kéo dài mấy năm chưa ngã ngũ.
Chuyện thế nào xin chờ hồi sau sẽ rõ...
 

Linhnguyen107

Xe tải
Biển số
OF-738178
Ngày cấp bằng
4/8/20
Số km
425
Động cơ
68,778 Mã lực
Tuổi
41
Thiên địa khởi nhân, Hư Vô xuất hiện Thái Cực, từ Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng. Tứ Tượng sinh Bát Quái từ đó mà sinh ra vạn vật.
Từ thuở khai thiên lập địa đã có tranh đấu, hung tàn chém giết đao kiếm khắp nơi đầu rơi máu chảy.
Thượng đế vốn đức hiếu sinh, thấy cảnh vậy đau lòng bèn gọi thần dân đến mà dụ rằng.
- Con người muốn văn minh phải dưỡng lấy cái nhân tính. Lấy thực mà nuôi thân.
Đao kiếm ấy nên bỏ đi, lập nên dao kéo mà mà dùng.
Người dân nghe theo ấy thế là từ đó xuất hiện dao kéo dùng để chế biến thức ăn nuôi sống con người.
Chuyện lại kể rằng, 4000 năm kể từ ngày thượng để chỉ dụ, con người lấy thực mà nuôi thân, văn minh ngày càng đi lên. Theo kỳ mà đến, theo đạo mà lớn, đủ thần mà sinh, chẵn 4000 mới hiện, năm đó thế giới xuất hiện một thứ từ hư vô, vô cùng kỳ ảo, truyền tin nhanh như điện xẹt, kết nối anh em bốn bể, nơi nơi có thể cùng chém gió, luận bàn, cùng tải ảnh gái xinh, bàn chuyện thế giới, soi mói chuyện trong bếp.... ấy gọi là Ô Tô Phở.
Ô Phở xuất hiện được mấy năm đã trở nên nổi tiếng tinh thông, trên trời dưới biển không chuyện gì là không biết, không chuyện gì là không bàn. Am tường hiểu tận, ai cũng bội phục, có gì đều mở thớt hỏi bàn cho rõ.
Năm đó ở ô phở có kẻ mở ra thớt hỏi về dao kiếm..... à nhầm dao bếp. Những tưởng là chuyện tầm phào ai ngờ ứng nghiệm sau khi mở thớt, mặt trời ló rạng thiên hạ đại loạn, anh hùng cái thế lần lượt xuất hiện viết nên những luận tranh nảy lửa kéo dài mấy năm chưa ngã ngũ.
Chuyện thế nào xin chờ hồi sau sẽ rõ...
Em băn khoăn ko biết cụ tổ khai sinh ra cái bang hội này không biết giờ tu tiên đắc đạo núi nào? Hay đang hành tẩu giang hồ có còn theo dõi động tĩnh trong bang nữa hay ko?
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,657
Động cơ
317,464 Mã lực
Em băn khoăn ko biết cụ tổ khai sinh ra cái bang hội này không biết giờ tu tiên đắc đạo núi nào? Hay đang hành tẩu giang hồ có còn theo dõi động tĩnh trong bang nữa hay ko?
Trên có 36 thiên cang, dưới có 72 địa sát. Tiếc là người khai hội lại không thuộc danh sách. Khác gì Vương Luân lập nên sơn trại chốn Lương Sơn xưa, thế nên không còn danh xưng gì cả!
 

Vô lăng ngang

Xe tăng
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
1,957
Động cơ
205,380 Mã lực
Tối qua em rảnh, phụ gấu làm món hành phi. Chợt nhận ra, một cây dao tốt có thể làm cho loài người ngưng rơi lệ 😂

20211201_142140.jpg
 

NgocDmax

Xe tăng
Biển số
OF-208811
Ngày cấp bằng
4/9/13
Số km
1,367
Động cơ
354,326 Mã lực
Nơi ở
Play Cu
Tối qua em rảnh, phụ gấu làm món hành phi. Chợt nhận ra, một cây dao tốt có thể làm cho loài người ngưng rơi lệ 😂

20211201_142140.jpg
Có lẽ nào????
Cụ Ngang như cua nói chắc đúng, cuối tuần e lại luyện và thử xem sao, liệu có giúp ích cho gấu ko
 

Tướng cướp

Xe điện
Biển số
OF-414610
Ngày cấp bằng
4/4/16
Số km
3,292
Động cơ
266,951 Mã lực
Tối qua em rảnh, phụ gấu làm món hành phi. Chợt nhận ra, một cây dao tốt có thể làm cho loài người ngưng rơi lệ 😂

20211201_142140.jpg
Cụ thiết kế cái lưỡi Bob cho chã em thấy hơi hẹp, rộng đc có 60mm và cái cán bị dài hơn 10mm nên em cảm thấy nó dài dài, ko giống con của em và của cụ cho lắm!
 

Vô lăng ngang

Xe tăng
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
1,957
Động cơ
205,380 Mã lực

Vô lăng ngang

Xe tăng
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
1,957
Động cơ
205,380 Mã lực
Có lẽ nào????
Cụ Ngang như cua nói chắc đúng, cuối tuần e lại luyện và thử xem sao, liệu có giúp ích cho gấu ko
Cụ cứ nghe em, mài dao thật bén trên đá 8k, hiệu quả lắm.
Nhà em mỗi lần phi hành là cả cân, bỏ lọ ăn dần. Và lần nào cũng vậy, thái xong đống hành là thấy gấu lệ hoen ướt mi 😂
 

nhanchauchau

Xe tăng
Biển số
OF-153466
Ngày cấp bằng
21/8/12
Số km
1,976
Động cơ
1,036,353 Mã lực
Cụ cứ nghe em, mài dao thật bén trên đá 8k, hiệu quả lắm.
Nhà em mỗi lần phi hành là cả cân, bỏ lọ ăn dần. Và lần nào cũng vậy, thái xong đống hành là thấy gấu lệ hoen ướt mi 😂
Thế hóa ra mấy anh Nhật nói đúng. Dao sắc nó cắt qua tế bào, k làm dập tế bào nên làm món ăn giữ được hương vị.
Chả nhẽ em lại mua đá 8k chỉ để phục vụ thái hành.
 
Chỉnh sửa cuối:

ar3a

Xe điện
Biển số
OF-64406
Ngày cấp bằng
19/5/10
Số km
4,713
Động cơ
542,294 Mã lực
Cụ vào chủ đề này đọc được bao nhiêu trang rồi ạ?
Thực tế 4 năm trước đây, em không bao giờ động đến đồ trong bếp, việc nấu cơm, rửa bát... trong gia đình em, mặc định là việc của vợ em.
Bắt đầu từ giữa năm 2018 em lạc vào cái chủ đề này và bắt đầu đọc, bắt đầu sờ đến những con giao trong bếp, thì thấy vợ em nó dùng con dao chặt, nó mua ở chợ, em nhìn vào lưỡi mẻ như răng cưa. Mấy con dao thái đều của Kiwi, em cứa nhẹ thử vào móng tay ko thấy cảm giác của lưỡi, em mới hỏi vợ em thường ngày mài dao như thế nào, nó bảo cùn là dùng đít bát để liếc, con nào không dùng được nữa thì vứt, mua con mới.
Và em bắt đầu sắm những con dao, lúc đấy hàng Kaishun đang bán rầm rộ trên thị trường, em cũng làm vài con về dùng và làm một cục đá bãi của King #1000, còn dao chặt em mua một con của Phúc sen Cao bằng, rồi cứ thế em say dần với dao nhật, đi từ Vg10, Vgmax, Sg2, Giấy xanh, Giấy trắng, rồi Siêu xanh. Và đến bây giờ khi đã trải qua các loại, em lại trở về với những cái lưỡi hàng bãi rẻ tiền (khoảng 900k/1 lưỡi) với điều kiện lưỡi phải ốp không gỉ, còn lõi gỉ, và đâu cần phải dao đắt tiền, như các cụ trên con dao thần thánh gọt hoa quả vẫn tồn tại trong bếp nàh em là con Kiwi!
Em từ một cái thằng không biết thái miếng thịt lợn như nào, giờ thành một thằng việc thái thịt, làm cá, chặt gà trong gia đình là việc của em, khi vợ chồng cùng làm bếp, cảm giác nó thật ấm cúng, Dao nhật đã làm mất đi cái tính gia trưởng của em trong gia đình và thấy chuyện chế biến món ăn thật là thú vị!
Vì vậy em khuyên cụ, nếu chưa đọc mà muốn nghiên cứu về dao thì nên đọc từ từ rồi sẽ cảm ngộ, còn không muốn thì nên ao khỏi cái chủ đề này, đừng tranh luận với những con nghiện trong này làm gì cho thêm bực mình, cụ cứ nghĩ theo kiểu bọn này nó theo tà đạo, còn mình là chính phái, nên đừng nghĩ sẽ giác ngộ được bọn nó mà tranh luận cho thêm tức cái thằng người.
Còn mài dao hay mài cái gì đó, nói thì nó muôn vàn lắm, giống như kiểu ăn cơm cần gì phải bày từng đĩa từng món làm gì? cứ đổ tất vào một tô rồi chén, đăng nào nó chẳng vào bụng, và đỡ công rửa bát. Trà đạo cũng thế, cần gì phải tỷ mỉ như ông Nguyễn Tuân (sáng trèo thuyền ra hồ gạn từng gọt sương mai đọng trên lá sen để đem về hãm trà), tinh tế nó là như thế, như mấy cụ trong này (nhất là cái lão NGANG) khi đạt đến cảnh giới rồi thì không cần dao phải làm từ sắt hoặc dao đắt tiền mà chỉ cần lấy chiếc đũa cũng có thể mài thành con dao để thái gân thịt bò.
Con người là thế, có người hâm mộ môn này, có người hâm mộ môn kia, nhưng phàm là đã hâm mộ cái gì thì bao giờ cũng muốn mình đạt cảnh giới cao để phấn đấu, phát triển.
Vài lời tâm sự với cụ và cụ nào đang mấp mé hố vôi. Kekeke!
Lão này hôm nay viết rõ dài mà chỉ được cái viết đúng.

Đúng là mài dao thì thiếu gì công cụ. Ngày xưa không có máy mài mà cũng làm gì có shapton hay chosera mà vẫn có dao chém sắt như bùn ;). Suy nghĩ đơn giản nó là một thú vui cho nhẹ người. Ai thích thì tham gia không thích thì thôi, phải không các cụ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top