cây này bên Nhật bán 10.000 yen thì phải. Về VN tần 2,5tr. Không có gì nổi trội lắm. Cái cán zin gỗ cực kỳ phèn.Các cụ xem giúp em con dao này với ạ
![]()
![]()
cây này bên Nhật bán 10.000 yen thì phải. Về VN tần 2,5tr. Không có gì nổi trội lắm. Cái cán zin gỗ cực kỳ phèn.Các cụ xem giúp em con dao này với ạ
![]()
![]()
độ ngọt cũng tùy quan điểm từng người và tùy loại dao cụ ạ. Bọn ko gỉ mà mài ở grit thấp thì khó có độ gọi ngọt được.Đá 1000/3000 cụ đang dùng là loại gì thế? Naniwa loại rẻ tiền e dùng vẫn mài ngọt như thường. Nếu không ngọt thì xem lại kỹ thuật mài.
Vào đến tổ mà không tìm được sư phụ là sao?Có phải ai cũng tìm được sư phụ đâu cụ ơi!
Cái mặt 3000 của naniwa theo như cụ Ngang thì tương đương 5000 đá khác. Chỉ có cái nó hơi trơ nên mài mất công hơn chút. Thời xưa chắc chả có đá xịn mà các cụ vẫn mài sắc được dao mà.độ ngọt cũng tùy quan điểm từng người và tùy loại dao cụ ạ. Bọn ko gỉ mà mài ở grit thấp thì khó có độ gọi ngọt được.
Em sợ dùng 2k, thâý dao sắc quá rồi bỏ qua viên 5k thì phí mất cụ ạ2k với 5k tối ưu hơn.
một thời gian sau lại thấy ko có 5k ko chịu được ấyEm sợ dùng 2k, thâý dao sắc quá rồi bỏ qua viên 5k thì phí mất cụ ạ.
Ở mức 2k thì thái hành vẫn rơi lệ như thường cụ ạEm sợ dùng 2k, thâý dao sắc quá rồi bỏ qua viên 5k thì phí mất cụ ạ.
Đá mài thì cứ Shapton mà dùng cụ ạ, viên shapton 1000 nó có cơ chế tự động dạy người mài dao.viên đá này mày tinh đc ko cụ, dao xài bếp nhà thôi, em mài bằng đá 1000-3000# mà cắt nó vẫn ko ngọt ạ:
![]()
thank cụ.Đá mài thì cứ Shapton mà dùng cụ ạ, viên shapton 1000 nó có cơ chế tự động dạy người mài dao.
Khi mài viên đá bình thường, người mài ko cảm nhận được đường mài nó ntn, nên thường làm mất lưỡi (mài mãi ko sắc) và bề mặt lưỡi rất khó phẳng, càng mài, càng ko sắc, càng đì mạnh và bề rộng lưỡi hụt đi rất nhanh.
Khi mài bằng viên shapton 1000, tiếng xoèn xoẹt của đá bào mòn bề mặt lưỡi nghe rất rõ, làm cho người mài phấn khích, từ đó tư duy mới hình thành kỹ năng mài như nào để dao sắc, đó là tay đưa rất nhẹ nhàng, dao sắc lẹm.
Đại loại nó như thế cụ ạ, em cũng dùng qua rất nhiều loại đá lởm khởm, nhưng đến khi vập vào viên shapton, trình mài dao của tự nâng cấp. Giống như người học võ vớ được cửu âm chân kinh vậy!
Cụ và các cụ khác, ko nghe em cứ đi lòng vòng, rồi đến đoạn đường cuối, vẫn phải tiếp cận với bí kíp để chẻ tóc, cho con ngan già nó sáng mắt và bái phục cái tài của chồng nó!
Sau bước 3k cụ liếc vào cái quần đang mặc vài phát là ngọt thôi. Naniwa có ưu điểm là ăn thép chậm nên giữ lưỡi ok hơn. Em thích dùng bọn bản to hạ full flat rồi mài micro bé như sợi tóc nên naniwa Việt Nam! Là lựa chọn hàng đầu. Còn mài nhanh thì shapton đúng là vô địch. Mấy loại như sg2, as, cosmic … mà mài naniwa thì như cực hình.thank cụ.
em mài cũng ko tệ, nhưng với viên đá bình dân học vụ 1k3k Naniwa mài chỉ đủ xài dân dụng bếp núc, thái cắt giấy nhìn là ngọt rồi, nhưng em nghe tiếng chém giấy, tay cảm thấy lưỡi dao cắt vô vẫn chưa mịn, ngọt vì ko đủ hết mavia răng cưa lưỡi. nên mài cho con ngan già nó thái thịt thì ngon, nhưng chưa đủ độ sướng cho mình sau khi ngồi kì cạch mài bộ dao cụ ạ
vâng cụ, nhà em xài mấy con Vgmax với sg2 thôi, nhưng mài trên con 3k naniwa nó chán kinh vì cảm giác nó cứ trơ trơ, mài tí là em chán, nên chắc cũng ko kĩ để lưỡi ngọt đcSau bước 3k cụ liếc vào cái quần đang mặc vài phát là ngọt thôi. Naniwa có ưu điểm là ăn thép chậm nên giữ lưỡi ok hơn. Em thích dùng bọn bản to hạ full flat rồi mài micro bé như sợi tóc nên naniwa Việt Nam! Là lựa chọn hàng đầu. Còn mài nhanh thì shapton đúng là vô địch. Mấy loại như sg2, as, cosmic … mà mài naniwa thì như cực hình.
Cụ chơi đội đấy thì lên luôn shapton glass là chuẩn nhất. Với bọn ko rỉ thì phải mài cỡ 3k trở lên mới thấy ngọt được. Mài sg2 trên naniwa thì sắm thêm tấm kim cương, vừa mài vừa chà đá thì cũng được.vâng cụ, nhà em xài mấy con Vgmax với sg2 thôi, nhưng mài trên con 3k naniwa nó chán kinh vì cảm giác nó cứ trơ trơ, mài tí là em chán, nên chắc cũng ko kĩ để lưỡi ngọt đc![]()
Cụ học theo xong luyện quỳ hoa bảo điển là vừa nhé.vâng cụ, nhà em xài mấy con Vgmax với sg2 thôi, nhưng mài trên con 3k naniwa nó chán kinh vì cảm giác nó cứ trơ trơ, mài tí là em chán, nên chắc cũng ko kĩ để lưỡi ngọt đc![]()
vâng cụ, em cũng cẩn thận nên toàn đứng mài dao chứ éo dám ngồi xổm mài dao bao giờ, nhỡ trơn trượt xoẹt cái thì lại thành Độc cô cầu bại bá chủ giang hồ thì bỏ mẹCụ học theo xong luyện quỳ hoa bảo điển là vừa nhé.![]()
Dao đi rừng thì ok.Các cụ cho em hỏi có nên dùng thép gió để làm dao không ạ?
Tks cụ!Dao đi rừng thì ok.
Dao bếp thì không thích lắm do khó mài, phải đá xịn. Rơi hay gì lại dễ mẻ
Đây là thép làm từ ống khoan dầu bãi.Người bán giới thiệu dao này làm từ thép trắng Nhật. Giá mỗi con chỉ từ 200 - 300k. Các cụ đánh giá giúp e xem nó là thép gì mà rẻ thế ạ? Thanks các cụ!
View attachment 6728677
nghe thiên hạ đồn chống gỉ và giữ lưỡi tốt. Em thì ko dám thử, nhìn cái dáng lưỡi đã thấy phèn phèn rồi. Gặp mấy thánh rì viu trên face khen thơm nức trời, em cũng định hít thử, hỏi han hai câu tự dưng chủ tút cáu.Người bán giới thiệu dao này làm từ thép trắng Nhật. Giá mỗi con chỉ từ 200 - 300k. Các cụ đánh giá giúp e xem nó là thép gì mà rẻ thế ạ? Thanks các cụ!
View attachment 6728677