Cứ Sáp tơn mà dã cụ, 1k 5k 8k. Xong liếc với strop da bôi lơ.Bác nào kinh nghiệm mài cho e hỏi Sg2 muốn cắt cà chua kiểu quảng cáo thì dùng đá nào ạ. E mài Naniwa 8000 mà chỉ thái mỗi báo Nhân Dân lãng phí quá ạ
Cứ Sáp tơn mà dã cụ, 1k 5k 8k. Xong liếc với strop da bôi lơ.Bác nào kinh nghiệm mài cho e hỏi Sg2 muốn cắt cà chua kiểu quảng cáo thì dùng đá nào ạ. E mài Naniwa 8000 mà chỉ thái mỗi báo Nhân Dân lãng phí quá ạ
e hỏi thêm, bác mua cái lơ với da bò ở đâu vậyCứ Sáp tơn mà dã cụ, 1k 5k 8k. Xong liếc với strop da bôi lơ.
Em hỏi thật (khoe là chính) mà các cụ cứ đùaNhà em mài cạnh hai bên cụ ạ, như cụ trên.![]()
câu hỏi hay phết. đá này nguyên khối nên mài mặt nào cũng được. Mọi người toàn mài mặt không có chữ.Sau khi say mê với đồ chơi của các cụ ở cái thớt này được thời gian, dù trước đó đã có chút kinh nghiệm mài đục thợ mộc.
Được tư vấn của các cụ, tiếc là dịch dã hàng hoá khan hiếm, hôm nay e cũng tậu được cục đá….
![]()
p.s. E hỏi n.g.u phát, mài mặt có chữ hay mặt ko chữ để chữ lại cho …. ng ta biết mình xài hàng Nhật ạ?
nó là trò vui thôi cụ. Cắt 1/4 quả cà để lấy mặt phẳng cho nó bám vào bàn, Khi bắt đầu biểu diễn hơi tì tay xuống quả cà cắt nhát đầu, cắt 1 đoạn rồi thì dễ thôi.Mà em mài dao chợ, đá chợ cắt giấy xoen xoét nhớ. Cắt mít quả cà chua thì e chịu, có chăng phải nhờ ng giữ quả cà chuakhông nó chạy mất.
Em kiểm tra độ sắc trước giờ toàn gọt vào bắp chân, rụng lông là sắc
Giờ lên trình đá chút coi sao….
em thề, e hứa e ko xuống hố…hố hố hố
Cà chua và các loại quả mọng nói chung lại ưa lưỡi dao mài thô, các răng cưa li ti bám vỏ quả tốt hơn lưỡi mài bóng trên grit cao. Cụ mài chuẩn trên đá 1k là cắt ngọt rồi.Mà em mài dao chợ, đá chợ cắt giấy xoen xoét nhớ. Cắt mít quả cà chua thì e chịu, có chăng phải nhờ ng giữ quả cà chuakhông nó chạy mất.
Em kiểm tra độ sắc trước giờ toàn gọt vào bắp chân, rụng lông là sắc
Giờ lên trình đá chút coi sao….
em thề, e hứa e ko xuống hố…hố hố hố
Chuẩn y bài luônTheo e bác nên mài ở xung quanh cho đá nó mới)
Ưu điểm của e là nhớ dai, nhược điểm là thù vặt…Chuẩn y bài luôn![]()
Nhập khẩu HK là thấy ngại ngại à!Các cụ tư vấn giúp e với, e cần mua dao chặt được gà 3 cân, tham khảo trên mấy group FB có 2 sản phẩm này thấy vừa mắt nhờ các cụ đánh giá ạ!
Hình 1: Dao rèn thủ công thợ VN bác rèn tên Tùng ở group Thích Dao. Giá 1tr8 thép 440C, khâu đồng đặc, cán gỗ African Black nhập khẩu, chốt pin moirsac.
Hình 2: Dao nhập khẩu Hong Kong thép N690, giá 1450k.
Các cụ đánh giá giúp em ạ, e rót rượu mời các cụ!
View attachment 6746426
View attachment 6746425
e tìm hiểu sơ qua thì thép N690 là ngon hơn 440C 1 bậc.Nhập khẩu HK là thấy ngại ngại à!
em dựng đứng lên mài cho nó lâu mòn ạ, cụ mài xung quanh là sang quá đấyNhà em mài cạnh hai bên cụ ạ, như cụ trên.![]()
Em mài mặt k chữSau khi say mê với đồ chơi của các cụ ở cái thớt này được thời gian, dù trước đó đã có chút kinh nghiệm mài đục thợ mộc.
Được tư vấn của các cụ, tiếc là dịch dã hàng hoá khan hiếm, hôm nay e cũng tậu được cục đá….
![]()
p.s. E hỏi n.g.u phát, mài mặt có chữ hay mặt ko chữ để chữ lại cho …. ng ta biết mình xài hàng Nhật ạ?
Cụ mài tránh mấy chỗ có chữ là được. Sau đá mòn nhưng chữ còn nguyên hehe. Thường thì mài mặt sau để giữ mặt chữ. Còn xoã thì mài mặt nào cũng được vì mặt nào nó cũng ăn thépSau khi say mê với đồ chơi của các cụ ở cái thớt này được thời gian, dù trước đó đã có chút kinh nghiệm mài đục thợ mộc.
Được tư vấn của các cụ, tiếc là dịch dã hàng hoá khan hiếm, hôm nay e cũng tậu được cục đá….
![]()
p.s. E hỏi n.g.u phát, mài mặt có chữ hay mặt ko chữ để chữ lại cho …. ng ta biết mình xài hàng Nhật ạ?
Cụ cứ mua cả 2 cây về review là hay nhất. Ở nhóm hình như cũng chưa ai mua cả 2 cây để so sánh.e tìm hiểu sơ qua thì thép N690 là ngon hơn 440C 1 bậc.
Người bán con 440C là thợ rèn VN
Còn người bán con N690 là đầu bên chuyên các món ăn Trung Quốc cụ ạ
ảnh đâu cụ!800k 2 con này có ổn không các cụ?
Đây cụ ơiảnh đâu cụ!
Xấu quá, nếu là em thì em không muaĐây cụ ơi![]()