- Biển số
- OF-719997
- Ngày cấp bằng
- 13/3/20
- Số km
- 9
- Động cơ
- 78,490 Mã lực
- Tuổi
- 33
Mấy cụ mua dao bên Nhật àh
Mấy cụ mua dao bên Nhật àh
Theo kinh nguyệt làm dao. Các bác muốn chặt thì dùng dao VN còn chặt bằng dao Nhật ( Shun - KAI ) là xác định mua cái mớiCụ chuẩn! Làm bếp có dao ngon thì rất nhẹ nhàng và thoải mái
Đá mài nếu cầu kỳ thì phải làm vài loại
Nếu muốn ngon bổ rẻ đơn giản thì chơi loại mài dao đa năng $12.99 này, cũng hiệu quả phết
http://a.co/42900n5
Tự lên cán mà sao như cán chất liệu giống hàng chuẩn vậy bác.Lưỡi này là lưỡi ko, shun fuji 5,5" , về tự lên cán cụ ạ.
Cụ đang đọc hả, đọc gần 300 trang thì lâu phết đấy
Cụ chuyên chế cán dao à. E đang có vài lưỡi Damacus xiin giao lưuChiều nay rỗi việc, đập mấy cái chuôi ra làm lại, do nghiện lên chuôi mà ko kiếm đc cái lưỡi sg2 nào.
Ủa ng ta có bán lưỡi riêng luôn à cụHọ đang bán lưỡi hikari 6" đó em ! Chắc hợp với em đó
Lưỡi Dao hình avatar cụ là Hikari mà cán lạ vậy.Lưỡi này là lưỡi ko, shun fuji 5,5" , về tự lên cán cụ ạ.
Cụ đang đọc hả, đọc gần 300 trang thì lâu phết đấy
Cán đó em tự lên nên nó lạ vậyLưỡi Dao hình avatar cụ là Hikari mà cán lạ vậy.
Cụ tự lên cán àk
Đùa. Chứ bác lên cán dao đẹp ghê. Bác làm dao luôn à.Cán đó em tự lên nên nó lạ vậy
em tự chế vài cái để tự dùng thôi cụ, mà Damacus hay gì khác cứ phải thép SG2, giấy xanh, giấy trắng em mới chế, còn loại khác em không làm.Cụ chuyên chế cán dao à. E đang có vài lưỡi Damacus xiin giao lưu
Bác biết dao Hana ( Shun ) không e có lưỡi mà k chuyên chế cán @@em tự chế vài cái để tự dùng thôi cụ, mà Damacus hay gì khác cứ phải thép SG2, giấy xanh, giấy trắng em mới chế, còn loại khác em không làm.
bác đưa ảnh lên đây em xem nào?Bác biết dao Hana ( Shun ) không e có lưỡi mà k chuyên chế cán @@
Ôi, cụ giải thích đươc những thứ em thắc mắc vì bảo là tinh tế em thấy không thuyết phục, bảo thủ thì đúng với tinh thần của họ hơn. Em cũng chẳng thấy nó đẹp và tinh tế ở điểm gìChỗ khuyết tang này không hẳn là tinh tế của người Nhật mà nó có thể là một sự bảo thủ đáng ngạc nhiên của họ.
Vốn dĩ họ hoàn toàn có thể đóng khít vào chuôi dao nhưng họ lại không làm vậy. Lý do cũng không phải là để thép thở hay là gỗ giãn nở đâu cụ. Dao Nhật không dùng máy rửa bát nên không lo nhiệt độ cao, cũng không lo gỗ bị co ngót hay giãn nở vì khí hậu Nhật khô hơn Việt Nam.
Vấn đề với một nhà sản xuất là dấu hiệu sản phẩm. Người Nhật họ cho rằng dao thủ công phải có dấu hiệu như vậy thôi, nó cũng không đẹp lắm.
Đấy là những thứ em đọc trên internet và tổng hợp lại. Cách giải thích này cũng hay nhưng khá mơ hồ nhỉ. Chắc phải hỏi người Nhật thôi.
bác đưa ảnh lên đây em xem nào?
Cụ ở đâu? Trước tôi hay lượn vào chợ hoa+chợ đồ cũ Vạn Phúc-Hà Đông. Chợ họp các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch.Em không có tiền để sắm mới nên đi tìm địa chỉ bán dao Nhật bãi ở Hà nội mà không thấy. Cụ nào biết ở đâu uy tín, ngon,bổ, rẻ thì cho em địa chỉ ạ. Cảm ơn các cụ
Em đang tính dùng cái con ốp không gỉ đó trông cho nó sạch sẽ. Cây ốp có gỉ kia chuyển nhượng lại. Con ốp chống gỉ đắt hơn có tí tẹo.Cụ lọ mọ nhỉ, giống em. Cụ hạ mép thêm thì tự sẽ lộ ra lớp thép lõi trong thôi. Dùng đá tự nhiên mài thì nó sẽ tách vân ra rõ ràng. Hoặc chơi như em đem nhúng fecl3 thì phần lưỡi sẽ đen sì. Nhúng xong có gì hạ góc chuẩn hơn vì biết chỗ nào mỏng chỗ nào dày
Dạ đợt này không gặp ạ. Hôm thì công an đuổi, hôm thì mưa, đợt này thì dịch.Cụ ở đâu? Trước tôi hay lượn vào chợ hoa+chợ đồ cũ Vạn Phúc-Hà Đông. Chợ họp các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch.
Đầu chợ có 1 anh bán dao bãi Nhật, chỉ bán buổi sáng. Dao chủ yếu là dao thép carbon, giá tương đối hợp lý chứ không có rẻ đâu.
Còn sau tết, do ngại dịch nên tôi chưa qua đó, không biết anh ấy còn bán không.