- Dao Kai thường giá 300-700 thì sx ở VN chứ ko sách tay sách chân đâu bạn ạ. Nhà máy Kai họ sx dao rẻ tiền ở mình chứ ko sx ở bên đó đâu, mà đó là dao công nghiệp sx hàng loạt chất lượng so với dao mình chẳng hơn đc, chỉ đc hơn dao Thái Lan với mấy dao Siêu thi nếu so thép ko rỉ.
- Dao chợ VN cũng 5 bẩy loại, dân buôn bán họ đặt sao thì thợ rèn người ta sx như thế. Bản thân thợ làng nghề họ cũng làm ra bán cạnh tranh với các nơi khác nên họ chỉ làm loại rẻ tiền thôi. Còn bạn thử đặt họ hàng dao giá tầm 500k số lượng nhiều và đều đặn xem chất lượng nó ra sao và có đẹp hay ko nhé. Sản xuất ra để phục vụ số đông, việc làm đều đặn, công việc ổn định thôi bạn ạ.
- Tôi có ông bạn có làng sx dao lớn nhất cả nước, dao còn bán cho nước ngoài đầy ra, vàng thay đủ cả loại gì cũng có, việc làm đầy chỉ sợ ko có sức mà làm, dao rẻ dùng đc khách họ ưa chụa hơn còn rao đắt dao đẹp làm số lượng rất hạn chế và khó tiêu thụ ở VN vì số người dùng ko nhiều và ko ổn định. Tôi đặt dao về cho 1 tay đầu bếp thái thịt bò ngày thái 40/50 cân thái nhỏ cho khách, ông ấy dùng còn bỏ luôn dao thép vg với sg2 luôn vì thấy nó ngọt hơn, thái ngon hơn và dễ mài hơn.
- Còn nếu bạn nghĩ VN mình ko làm đc dao có chất lượng như Nhật Bản thì bạn nên xem lại bạn nhé. Maker VN và thợ rèn VN bây h kiến thức họ chẳng kém nước ngoài đâu. Rèn bây h cũng có phác đồ nhiệt luyện với lò luyện cả đấy bạn ạ.