[Funland] Tất cả về dao làm bếp

KhongSoGi

Xe đạp
Biển số
OF-752069
Ngày cấp bằng
4/12/20
Số km
25
Động cơ
51,960 Mã lực
Tuổi
33
Topic dài quá e ko đọc hết được. Cho e hỏi các cụ nua mấy con dạo xịn của Nhật này ở đâu ạ. E cám ơn
 

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
9,220
Động cơ
424,956 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hà Nội

Linhcbbl

Xe máy
Biển số
OF-761300
Ngày cấp bằng
27/2/21
Số km
82
Động cơ
44,007 Mã lực
Tuổi
35
Miếng da kia ở đâu ra đấy cụ?
Con dao đen kia là con siêu lướt, cụ chủ cũ của nó mài 2 lần thôi. Lần 1 là lúc mới nhận về, lần hai là dùng cùn, mài bén rồi cất hộp =))
E xin cả dao cả da luôn đấy cụ ạ. Ôi giời ơi thái thịt sao mà sướng thế k biết. Chắc dùng as xong chả muốn dùng loại khác quá các cụ ạ
 
Chỉnh sửa cuối:

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,729
Động cơ
318,053 Mã lực
SG2 đâu rồi cụ?
Cây đó hơi ngắn, cụ phải kiếm cây dài 21 trở lên.
Cụ cứ mới mài xong 5000, liếc da rồi thái miếng thịt đưa nhẹ tay.... ôi trời, ngọt như môi em hàng xóm 18!
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,729
Động cơ
318,053 Mã lực
Topic dài quá e ko đọc hết được. Cho e hỏi các cụ nua mấy con dạo xịn của Nhật này ở đâu ạ. E cám ơn
Cụ cần mua dao gì? Bao tiền, cụ cứ ới lên.
Cụ nhón của mỗi ông ở đây 1 ít thì có mà đầy nhà!
Em cứ thích thủ công cacbon ốp k ghỉ.
Lại nhỡ tay chốt 1 em.
IMG_UPLOAD_20210315_103340.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

robinhoodhn

Xe tải
Biển số
OF-207206
Ngày cấp bằng
22/8/13
Số km
417
Động cơ
321,808 Mã lực
Rỉ trong hố này dừng ở tầng đấy là được rồi, cụ chơi thế là tỉnh và tiết kiệm được khối đấy.
 

nntnam

Xe máy
Biển số
OF-764092
Ngày cấp bằng
11/3/21
Số km
68
Động cơ
42,719 Mã lực
Các cụ cho em hỏi, các cụ xài wide-bevel chef thì mỗi khi mài thường mài dọc đường shinogi (giống mấy con dao yanagiba cắt cá) hay chỉ mài lưỡi như mấy con chép thường?
Em này xài cũng được 1 thời gian, tuần trăng mật cũng đã qua. Em đang tính đè nó ra mài phá trinh ;))


Mài dọc shinogi là dễ nhất nhưng thấy tốn thép quá ợ.
 
Chỉnh sửa cuối:

Linhcbbl

Xe máy
Biển số
OF-761300
Ngày cấp bằng
27/2/21
Số km
82
Động cơ
44,007 Mã lực
Tuổi
35
SG2 đâu rồi cụ?
Cây đó hơi ngắn, cụ phải kiếm cây dài 21 trở lên.
Cụ cứ mới mài xong 5000, liếc da rồi thái miếng thịt đưa nhẹ tay.... ôi trời, ngọt như môi em hàng xóm 18!
Cây nagare e vẫn dùng mà. Giờ cho nó thái thịt sống. AS cho ăn thịt sống. Cũng may e thái ba chỉ bản bé. K thì dao cũng bé thật kiếm con gyuto mãi k có ai nhượng. Hàng mới thì chát quá #:-s
 

KhongSoGi

Xe đạp
Biển số
OF-752069
Ngày cấp bằng
4/12/20
Số km
25
Động cơ
51,960 Mã lực
Tuổi
33
Cụ cần mua dao gì? Bao tiền, cụ cứ ới lên.
Cụ nhón của mỗi ông ở đây 1 ít thì có mà đầy nhà!
Em cứ thích thủ công cacbon ốp k ghỉ.
Lại nhỡ tay chốt 1 em.
IMG_UPLOAD_20210315_103340.jpg
Nói thật là e ko biết gì về các hãng, e muốn mua một con giá mềm cỡ 500k để trải nghiệm không biết có không cụ.
 

Vô lăng ngang

Xe điện
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
2,015
Động cơ
205,344 Mã lực
Các cụ cho em hỏi, các cụ xài wide-bevel chef thì mỗi khi mài thường mài dọc đường shinogi (giống mấy con dao yanagiba cắt cá) hay chỉ mài lưỡi như mấy con chép thường?
Em này xài cũng được 1 thời gian, tuần trăng mật cũng đã qua. Em đang tính đè nó ra mài phá trinh ;))


Mài dọc shinogi là dễ nhất nhưng thấy tốn thép quá ợ.
Tùy nghi, cứ mài dọc shinogi nếu thích cảm giác ngọt thỉu và cắt thái nhẹ nhàng. Đây là kiểu mài zero bevel. Còn để dùng đa nhiệm, băm cắt suồng sã hơn thì cụ mài thêm micro bevel như chef thường.
Em thì thấy mài chuẩn theo đường shinogi là không hề dễ nếu cụ chưa từng thử qua :)
 

Vô lăng ngang

Xe điện
Biển số
OF-502501
Ngày cấp bằng
3/4/17
Số km
2,015
Động cơ
205,344 Mã lực
E xin cả dao cả da luôn đấy cụ ạ. Ôi giời ơi thái thịt sao mà sướng thế k biết. Chắc dùng as xong chả muốn dùng loại khác quá các cụ ạ
Thử cắt được mấy cân ba chỉ rồi cụ. Làm cái oánh giá bỏ túi xem nào, kiểu... trên tay cây as đầu đời ấy :))
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,729
Động cơ
318,053 Mã lực
Nói thật là e ko biết gì về các hãng, e muốn mua một con giá mềm cỡ 500k để trải nghiệm không biết có không cụ.
Có cụ, cụ thích santoku, nakiri?
Rỉ hay không rỉ, em để lại cho cụ 😁
Mang tiếng bập vào dao khá lâu mà em cũng có cây as nào ngon như của cụ đâu.
Vâng, em ạ cụ, gái 18 cụ trên tay đầy ra.
Cụ không thèm giữ lại thì thôi lại bảo....
 
Chỉnh sửa cuối:

nntnam

Xe máy
Biển số
OF-764092
Ngày cấp bằng
11/3/21
Số km
68
Động cơ
42,719 Mã lực
Tùy nghi, cứ mài dọc shinogi nếu thích cảm giác ngọt thỉu và cắt thái nhẹ nhàng. Đây là kiểu mài zero bevel. Còn để dùng đa nhiệm, băm cắt suồng sã hơn thì cụ mài thêm micro bevel như chef thường.
Em thì thấy mài chuẩn theo đường shinogi là không hề dễ nếu cụ chưa từng thử qua :)
Thế hả cụ. Để em thử cái đã rồi báo cáo kết quả hehe.

Thấy trên mạng bày có 3 kiểu mài con này (độ phức tạp tăng dần)
- Mài theo shinogi. Như này thì vừa mài bén vừa làm mỏng con dao cùng 1 lúc. Nếu muốn lưỡi bền thì quất thêm cái micro bevel như cụ nói. (Cấu hình lưỡi từ xưởng cũng như vậy luôn)
- Tạo cho nó 1 cái bevel. Góc tầm 10-15 độ mỗi bên (tuỳ khả năng của thép). Rồi sau này chỉ cần mài như dao thường. Cái shinogi chỉ dùng để mài mỏng khi con dao cắt bắt đầu nặng tay.
- Tạo Hamaguri bevel (xem hình). Tạo bằng cách thay đổi lực và góc trong lúc mài, làm sao tạo ra cái bevel nó cong cong mượt mượt như hình chứ ko phải bevel phẳng/ góc cạnh. (cái này khó quá bỏ qua hehe).

sec1_img3.png
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top