- Biển số
- OF-414610
- Ngày cấp bằng
- 4/4/16
- Số km
- 4,161
- Động cơ
- 767,064 Mã lực
900k cụ nhéCụ để lại bao nhiêu ạ? Em cũng muốn mua tool mài)nhờ hàng xóm mãi cũng ngại, mà lại k thích dùng dao cùn.
900k cụ nhéCụ để lại bao nhiêu ạ? Em cũng muốn mua tool mài)nhờ hàng xóm mãi cũng ngại, mà lại k thích dùng dao cùn.
Ý em là rèn chất lượng tốt tí ấy. Ở Nhật thực ra vẫn nhan nhản bọn số 1 ấy chứ. Có điều chất lượng tốt chỉ dăm vài xưởng thôi cụ ạ. Các xưởng uy tín thường họ cũng dừng ở #2 để đảm bảo chất lượng.Cụ cứ nói thế, em dao trên tường nhõn chục cây, còn lại cất hộp. Xanh trắng ít nhất trong các cụ ở đây.
Xanh với trắng 1 thì ít gặp thật.
Nhưng hiện nay các thợ VN cũng nhập về rèn, nên nay chắc không đến nỗi ít xưởng rèn thế.
Giờ chủ yếu khó rèn các loại vân veo thôi
Em có cây gyuto aoko #1 mà không biết của xưởng nào, cụ thạo kanji xem giúp ạ.Cụ cứ nói thế, em dao trên tường nhõn chục cây, còn lại cất hộp. Xanh trắng ít nhất trong các cụ ở đây.
Xanh với trắng 1 thì ít gặp thật.
Nhưng hiện nay các thợ VN cũng nhập về rèn, nên nay chắc không đến nỗi ít xưởng rèn thế.
Giờ chủ yếu khó rèn các loại vân veo thôi
Em lại hóng sìn sú ạCảm ơn thông tin bài hữu ích, cũng đang hóng tìm bộ dao cho Bà vợ ở nhà.
Hãng tam mao hay ăn kem hả cụ. Nghe có vẻ buốt răng lợi. Em ko chơi nổi vì răng yếu rồiCó hãng tamahagane nữa nhé.
Cứ mật thư cho Mình nha Cụ ơi.Em lại hóng sìn sú ạ
Hãng này ra đời sau, nhái thương hiệu, thêm chũ súp lơ vào cụ ạ.Cụ Ngang sưu tầm Ku to nhưng mềm, còn em thích Cà to vì nó cứng!
Cụ ở trên xem giúp em mấy con này có phải do hãng AOGAMI sản xuất không ạ?
Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.Cụ Ngang sưu tầm Ku to nhưng mềm, còn em thích Cà to vì nó cứng!
Cụ ở trên xem giúp em mấy con này có phải do hãng AOGAMI sản xuất không ạ?
ủa trước giờ em cứ nghĩ dao Nhật xịn đặt lên miếng thịt nhấn nhẹ tay ra là nó đứt luôn chứ nhỉ ?Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
Chuẩn đấy a. Thật ra cái động tác thái kia là giữ con dao ko cho rơi xuống để test. Chứ đătj lên miếng bắp bò là tự nó đứt ngay.ủa trước giờ em cứ nghĩ dao Nhật xịn đặt lên miếng thịt nhấn nhẹ tay ra là nó đứt luôn chứ nhỉ ?
sau mà kiếm đc $ e đòi $ bản quyền.Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
XYj này dùng ổn không cụ? Em cũng đang định lấy con 8".Hôm em mới qua Dandihome mua món này. Để em dùng một thời gian xem như thế nào. Xem có cùng cảm giác với chủ thớt không.
Gỗ cẩm chỉ hình như tiếng tày gọi là va lì đúng k cụ. E thấy gỗ cẩm chỉ giống gỗ va lì bên chỗ e lắm. Nếu đúng thì gỗ ấy cũng có kha kháĐều ko được cụ ạ, cán dao cụ dùng trắc đỏ đen hoặc cẩm chỉ là ok nhất.
Họ Nguyễn Đồng Văn có hai nhánh, một nhánh gốc ở Nam Định di cư lên Cao Bằng sang Đồng Văn, một nhánh từ Hải Phòng di cư lên Đồng Văn (2 họ này đều chuyển từ dân tộc Kinh sang Tày) cụ chắc là thuộc nhánh Nam Định.
E ko biết tiếng tày cụ ơi, cán dao dùng gỗ trắc đỏ đen nhìn đẹp nhất cụ ạ, cẩm chỉ gỗ cũng tốt nhưng màu cán dao thua xa trắc đỏ đen cụ ạ.Gỗ cẩm chỉ hình như tiếng tày gọi là va lì đúng k cụ. E thấy gỗ cẩm chỉ giống gỗ va lì bên chỗ e lắm. Nếu đúng thì gỗ ấy cũng có kha khá
Cây Kai seki mangoroku này nó tên là Ginju chứ ko phải thép giấy bạc. Nó là thép MV. Mác thép thường họ khắc chữ nhỏ chứ không to tổ bố như tên hãng dao đâu cụ.em nghe nói con này thép bạc. các cụ có thông tin gì chỉ e với
Em mới lấy hôm thứ 7 vừa rồi cụ ạ. Chắc phải thời gian nữa mới đánh giá được.XYj này dùng ổn không cụ? Em cũng đang định lấy con 8".
Hôm qua lôi hết đống dao cũ ra mài bằng viên đá lởm (không có thông số gì). Mài xong cũng cắt được giấy nhưng thiếu kinh nghiệm nên đá nó mài cho rách cả da chảy máu ở ngón cái
Xem ra mài dao cũng không phức tạp lắm, em chưa mài bao giờ xem clip làm theo cũng thấy ngon