- Biển số
- OF-32800
- Ngày cấp bằng
- 2/4/09
- Số km
- 2,370
- Động cơ
- 2,319,152 Mã lực
Lậy các thầy rồi đó. Giờ e có viên màu đỏ thì phải kiếm giấy đỏ à.Thép xanh phải mài bằng đá xanh nhé.
Còn thép trắng phải mài đá trắng
Lậy các thầy rồi đó. Giờ e có viên màu đỏ thì phải kiếm giấy đỏ à.Thép xanh phải mài bằng đá xanh nhé.
Còn thép trắng phải mài đá trắng
Cụ để lại bao nhiêu ạ? Em cũng muốn mua tool mài)nhờ hàng xóm mãi cũng ngại, mà lại k thích dùng dao cùn.Năm ngoái em cũng lọ mọ làm tool, kẹp hẳn đá to, dùng tốt, nhưng giờ em ko dùng, cụ kết em để lại cho.
Ps cái đế cao su em vẫn dùng, chỉ nhượng tool kẹp đá mài.
Cụ cứ nói thế, em dao trên tường nhõn chục cây, còn lại cất hộp. Xanh trắng ít nhất trong các cụ ở đây.Cụ ý trêu đấy. Toàn các cụ treo dao trên tường cả đống. Chả biết bao nhiêu con trắng, xanh qua tay rồi
Xanh với trắng 1 thì ít gặp thật.Vâng cụ.
Tên thép nó dịch nôm na ra là thép giấy xanh. Do hãng lúc bán thép nó gói trong giấy màu xanh. Ngoài ra có thép giấy trắng và giấy vàng.
Mỗi loại sẽ được phân loại (gắn số #1, #2, #3,..) tuỳ theo nồng độ carbon trong thép. Ví dụ thép trắng số #1 sẽ có nồng độ carbon thấp hơn số #2.
Nếu tên thép chỉ ghi gỏn gọn mỗi loại thép mà ko kèm theo con số thì thường nó sẽ là #2 hoặc #3.
Thép giấy xanh số 1 (青一鋼) và thép giấy trắng số #1 (白一鋼) cực khó rèn nên loại thép thường được khắc rõ ràng trên thân dao. Cả nước Nhật chỉ có dăm vài xưởng sản xuất loại mấy loại này nên giá khá cao (tầm $500 - $800 tuỳ mức độ finish, cán dao,..). Nổi tiếng nhất phải kể tới xưởng Yoshikazu Tanaka và Kenji Togashi.
900k cụ nhéCụ để lại bao nhiêu ạ? Em cũng muốn mua tool mài)nhờ hàng xóm mãi cũng ngại, mà lại k thích dùng dao cùn.
Ý em là rèn chất lượng tốt tí ấy. Ở Nhật thực ra vẫn nhan nhản bọn số 1 ấy chứ. Có điều chất lượng tốt chỉ dăm vài xưởng thôi cụ ạ. Các xưởng uy tín thường họ cũng dừng ở #2 để đảm bảo chất lượng.Cụ cứ nói thế, em dao trên tường nhõn chục cây, còn lại cất hộp. Xanh trắng ít nhất trong các cụ ở đây.
Xanh với trắng 1 thì ít gặp thật.
Nhưng hiện nay các thợ VN cũng nhập về rèn, nên nay chắc không đến nỗi ít xưởng rèn thế.
Giờ chủ yếu khó rèn các loại vân veo thôi
Em có cây gyuto aoko #1 mà không biết của xưởng nào, cụ thạo kanji xem giúp ạ.Cụ cứ nói thế, em dao trên tường nhõn chục cây, còn lại cất hộp. Xanh trắng ít nhất trong các cụ ở đây.
Xanh với trắng 1 thì ít gặp thật.
Nhưng hiện nay các thợ VN cũng nhập về rèn, nên nay chắc không đến nỗi ít xưởng rèn thế.
Giờ chủ yếu khó rèn các loại vân veo thôi
Em lại hóng sìn sú ạCảm ơn thông tin bài hữu ích, cũng đang hóng tìm bộ dao cho Bà vợ ở nhà.
Hãng tam mao hay ăn kem hả cụ. Nghe có vẻ buốt răng lợi. Em ko chơi nổi vì răng yếu rồiCó hãng tamahagane nữa nhé.
Cứ mật thư cho Mình nha Cụ ơi.Em lại hóng sìn sú ạ
Hãng này ra đời sau, nhái thương hiệu, thêm chũ súp lơ vào cụ ạ.Cụ Ngang sưu tầm Ku to nhưng mềm, còn em thích Cà to vì nó cứng!
Cụ ở trên xem giúp em mấy con này có phải do hãng AOGAMI sản xuất không ạ?
Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.Cụ Ngang sưu tầm Ku to nhưng mềm, còn em thích Cà to vì nó cứng!
Cụ ở trên xem giúp em mấy con này có phải do hãng AOGAMI sản xuất không ạ?
ủa trước giờ em cứ nghĩ dao Nhật xịn đặt lên miếng thịt nhấn nhẹ tay ra là nó đứt luôn chứ nhỉ ?Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
Chuẩn đấy a. Thật ra cái động tác thái kia là giữ con dao ko cho rơi xuống để test. Chứ đătj lên miếng bắp bò là tự nó đứt ngay.ủa trước giờ em cứ nghĩ dao Nhật xịn đặt lên miếng thịt nhấn nhẹ tay ra là nó đứt luôn chứ nhỉ ?
sau mà kiếm đc $ e đòi $ bản quyền.Hôm qua bọn em tổ chức dã ngoại, có cho mấy cây bunka bản lớn và kato chuka giao hữu.
Có cái clip nhỏ về cây chuka anh em với cây của cụ đây
XYj này dùng ổn không cụ? Em cũng đang định lấy con 8".Hôm em mới qua Dandihome mua món này. Để em dùng một thời gian xem như thế nào. Xem có cùng cảm giác với chủ thớt không.
Gỗ cẩm chỉ hình như tiếng tày gọi là va lì đúng k cụ. E thấy gỗ cẩm chỉ giống gỗ va lì bên chỗ e lắm. Nếu đúng thì gỗ ấy cũng có kha kháĐều ko được cụ ạ, cán dao cụ dùng trắc đỏ đen hoặc cẩm chỉ là ok nhất.
Họ Nguyễn Đồng Văn có hai nhánh, một nhánh gốc ở Nam Định di cư lên Cao Bằng sang Đồng Văn, một nhánh từ Hải Phòng di cư lên Đồng Văn (2 họ này đều chuyển từ dân tộc Kinh sang Tày) cụ chắc là thuộc nhánh Nam Định.
E ko biết tiếng tày cụ ơi, cán dao dùng gỗ trắc đỏ đen nhìn đẹp nhất cụ ạ, cẩm chỉ gỗ cũng tốt nhưng màu cán dao thua xa trắc đỏ đen cụ ạ.Gỗ cẩm chỉ hình như tiếng tày gọi là va lì đúng k cụ. E thấy gỗ cẩm chỉ giống gỗ va lì bên chỗ e lắm. Nếu đúng thì gỗ ấy cũng có kha khá