- Biển số
- OF-438899
- Ngày cấp bằng
- 21/7/16
- Số km
- 581
- Động cơ
- 217,854 Mã lực
Em Santoku thủ công thép carbon. Em này đã nhuộm màu thời gian nhưng chất thép thì vẫn không thay đổi. Độ sắc khi bổ hoa quả thì mấy em không rỉ phải về nhì.
Cụ có cây deba lưỡi 2 mặt cho em xem vớiDeba làm cá đây các cụ. Chọc mũi nhọn vào bụng cá rạch một phát ngọt lịm.
Đây cụ nhé. Loại này rất hiếm.Cụ có cây deba lưỡi 2 mặt cho em xem với
Cụ mua được lắm dao Deba to thật nhỉ. Em thấy deba cỡ 21-24 rất hiếm. Đa phần toàn cỡ 16-18, cỡ 16 nhiều nhất.Đây cụ nhé. Loại này rất hiếm.
Cây của bác có đến 2tr5 không. Hay nhiều hơnĐây cụ nhé. Loại này rất hiếm.
Deba 21-24 rất hiếm. Em phải chờ mấy tháng mới có. Làm cá bằng Deba loại to mới thấy hài lòng, vì ngoài việc cắt thì phải chặt nhẹ nữa.Cụ mua được lắm dao Deba to thật nhỉ. Em thấy deba cỡ 21-24 rất hiếm. Đa phần toàn cỡ 16-18, cỡ 16 nhiều nhất.
Không đến đâu cụ, vì giá em mua và giá thị trường khác nhau rất nhiều, nhưng để tìm một cây Deba hai lưỡi là một việc gần như không thể vì nó cực hiếm. Cây này nặng tới 400g, chặt xương lợn ngon luôn, còn làm cá thì miễn bàn.Cây của bác có đến 2tr5 không. Hay nhiều hơn
Hàng này mua mới bao nhiêu thế bácKhông đến đâu cụ, vì giá em mua và giá thị trường khác nhau rất nhiều, nhưng để tìm một cây Deba hai lưỡi là một việc gần như không thể vì nó cực hiếm. Cây này nặng tới 400g, chặt xương lợn ngon luôn, còn làm cá thì miễn bàn.
Trên thị trường không có đâu cụ, khả năng là hàng đặt rèn, tuy nhiên loại Deba 21-24 một lưỡi thỉnh thoảng có hàng mới, dao động từ 4500k đến 6500k.Hàng này mua mới bao nhiêu thế bác
Em thấy có bác bán trên 2tr loại 21-24cm lưỡi 1 mặtTrên thị trường không có đâu cụ, khả năng là hàng đặt rèn, tuy nhiên loại Deba 21-24 một lưỡi thỉnh thoảng có hàng mới, dao động từ 4500k đến 6500k.
Cụ Thông hình như còn 1 con De 3 2 lưỡi thì phải, mà đen ngòm xấu bẩn, cụ hỏi thử xem.Em thấy có bác bán trên 2tr loại 21-24cm lưỡi 1 mặt
Deba mài truyền thống kiểu bọn Nhật là mài mặt thẳng trước đó cụ, cụ về test coi sao.Cuối tuần rảnh việc, em lôi mấy cây dao nhỏ ra mài lại. Có độ bốn năm cây thôi mà hì hụi mất hơn tiếng, vẫn chưa ưng ý với cây deba các cụ ạ. Mài deba luôn là thách thức với em!
Vẫn theo lý thuyết cơ bản là mài bên góc vát trước, đến khi thấy có gợn bavia xuất hiện bên mặt thẳng thì lật sang, áp mặt thẳng sát mặt đá mài nhẹ vài đường để cắt bavia. Sau đó chuyển đá 3000 mài bóng. Nhưng em chưa bao giờ hài lòng, nhìn các cụ dùng deba cắt giấy ngọt lịm mà thấy mình vụng dại quá huhu... đành lên đây giãi bày, nhờ ccm chỉ giáo thêm.
Chuẩn cụ ạ. Làm cá bằng deba bé nó cứ tù túng kiểu gì í.Deba 21-24 rất hiếm. Em phải chờ mấy tháng mới có. Làm cá bằng Deba loại to mới thấy hài lòng, vì ngoài việc cắt thì phải chặt nhẹ nữa.
Phê nên cái hố nó càng ngày càng sâu đấy cụ. Dao thủ công mỗi em đẹp một kiểu mà vớ được em ngon thì đã lắm.Chuẩn cụ ạ. Làm cá bằng deba bé nó cứ tù túng kiểu gì í.
Lưỡi Deba 16 em cầm thấy rất bé nên ngay từ khi không có mấy kiến thức về dao, em mua chỗ Royal City cũng phải mua cái lưỡi 18 nó mới tạm đầm tay.
Con 24 của cụ cầm chặt và xẻ con cá chắc phê lắm, nhất là thép Carbon thì em cảm tưởng xương nó đứt phựt chắc phê lắm.
Phê nên cái hố nó càng ngày càng sâu đấy cụ. Dao thủ công mỗi em đẹp một kiểu mà vớ được em ngon thì đã lắm.
Cảm ơn cụ đã khen!Quá đẹp cụ ơi, bõ công sức và số tiền lớn mua phôi lưỡi.
Thử thép non hay không không khó. Cụ cứ dùng liên tục một thời gian xem nó có giữ lưỡi lâu không. Lưỡi của cụ chưa mài bóng bằng máy thì non sao được. Người bán hàng đá nhau là bình thường.Cảm ơn cụ đã khen!
Cụ ơi em thấy cụ Rí chuyên bán dao đăng fb chê lưỡi dao này non thép, không xứng với số tiền bỏ ra mua lưỡi, mà em không dám thử chặt xem nó có non không? còn thái thì cảm giác rất đầm và ngọt, em đã thái thử thịt lợn có bì dầy mà vẫn ngọt lắm, mấy con dao nhẹ của shun phải day mới đứt, còn em nó cứa một đường là đứt.
Cảm ơn cụ, em sẽ thử thêm các cách mài khác nhau như cụ gợi ý.Deba mài truyền thống kiểu bọn Nhật là mài mặt thẳng trước đó cụ, cụ về test coi sao.