Em muốn mua dao tầm 3 củ đổ lại thôi ạ, vì em cũng chỉ nấu 1 bữa tối ở nhà mà ko phải tối nào cũng thái
, nên mua dao đắt quá em lại phải canh dao kẻo mất thì mệt nhắm ợ
Dao bãi bán ở đâu các cụ chỉ em với, để em lượn đi ngắm nghía thực địa cho nó trực quan sinh động ạ.
Nếu mợ muốn mua dao Nhật bãi thì mợ có thể search fb: Thế Khôi, Hoàng Linh hoặc Bùi Minh Rí... nhiều lắm. Đa phần các bạn bán dao đều biết nhau và là bạn của nhau trên fb.
Không có bạn nào ở nội thành HN cả. Khôi, Rí là ở Sài Gòn còn Linh là ở Đặng Xá bên Gia Lâm.
Linh bán giá cao hơn các bạn khác, nếu thích thì mua thôi.
Dao Nhật giữ cạnh sắc lâu hơn dao Đức nhưng chăm sóc kĩ hơn.
Mợ có thể mua những con cơ bản sau:
- Một con dao Santoku 7” thái đa năng, có thể thái rau củ quả hoặc đồ chín
- Một con dao chef 8” làm thịt, cá hoặc đồ sống
- Một con dao Utility đa năng bóc hành, thái đủ thứ nhè nhẹ và gọt hoa quả
3 con trên là tối thiểu. Nếu dùng lâu thì mua càng nhiều càng tốt, nó cho ta những trải nghiệm khác nhau.
Bộ cơ bản mợ có thể mua dòng Shun Classic hoặc Shun Premier. Hai bộ này lõi thép là VGmax.
Nếu thích đầm tay thì mua Shun Kaji, dòng này lõi thép SG2, giữ cạnh sắc tốt hơn VGmax.
Mợ xem ảnh minh hoạ cho 2 dòng Classic và Premier dưới đây nhé: