- Biển số
- OF-438899
- Ngày cấp bằng
- 21/7/16
- Số km
- 581
- Động cơ
- 217,897 Mã lực
Lưỡi cây Shun Pro 2 Deba bóng như gương
![](https://img.otofun.net/upload/v6/2019/10/05/3866946-438899-20191005-131450-wmrw7igww5xepwskd2rn.jpg)
Em cũng mới đặt phôi deba. Cụ cho em hỏi dày 5mm là pro 2 giống cụ phải không ahLưỡi cây Shun Pro 2 Deba bóng như gương
![]()
Cảm ơn cụ đã hướng dẫn nhé. Để lúc nào em thử tự làm xem sao.Em đánh bằng giấy ráp Nhật từ P150 đến P450 và đến P1500, sau đó đánh bóng bằng sáp. Cách này áp dụng cho tất cả các cán gỗ. Nếu chỉ trầy nông thì bắt đầu từ P450.
Loại này mài một bên hả cụEm cũng mới đặt phôi deba. Cụ cho em hỏi dày 5mm là pro 2 giống cụ phải không ah
![]()
Cụ cho giúp contact chỗ bán dao ở SG nhé, ThsBạn này em mới lấy 1 phôi nagare. Phôi giá hợp lý, còn dao thì chưa lấy nhưng cảm quan hàng khá đẹp. Tuy nhiên giá có vẻ hơi chát hơn so với mấy ông miền Nam. Hôm bữa thấy rao con nakiri class 1,5 đ thì phải
Vâng. Deba chuyên làm cá, mài 1 bên cụ ah.Loại này mài một bên hả cụ
Cụ search nhiều lắm. Em ko giới thiệu vì tế nhịCụ cho giúp contact chỗ bán dao ở SG nhé, Ths
Cụ đã mài bao h chưa dễ không?Vâng. Deba chuyên làm cá, mài 1 bên cụ ah.
Cụ search nhiều lắm. Em ko giới thiệu vì tế nhị![]()
cụ chịu khó thật đấyEm đánh bằng giấy ráp Nhật từ P150 đến P450 và đến P1500, sau đó đánh bóng bằng sáp. Cách này áp dụng cho tất cả các cán gỗ. Nếu chỉ trầy nông thì bắt đầu từ P450.
chất quá cụ ơi. cháu lại rất sợ mấy con dao mũi nhọn, nhìn cảm thấy ớn ớn sao đóMợ nói đúng rồi, dùng đồ nó là trải nghiệm, và sự yêu thích. Đồ bình thường, mình dùng lâu công dụng và chất lượng đáp ứng, trở nên thân thuộc. quen tay, yêu thích thì cứ thế dùng thôi.
Thế nên có thể đồ đắt, thương hiệu mà mình thấy trải nghiệm không tốt thì cũng bỏ đi, mình nhấn mạnh về công dụng trước là thế.
Mợ tinh ý khi thấy nồi fivestar thỉnh thoảng có hiện tượng rỗ khi dùng nấu đồ mặn, chua, mấy cái đó mình cũng thôi không dùng. Mình may mắn có 2 cái quánh không bị nên mình giữ dùng (người bán bảo hàng sản xuất cho hãng khác, không in logo fivestar - chất lại tốt hơn mới lạ chứ!). Còn nồi to luộc gà chả bị làm sao cùng cái nồi nhỏ Hàn Quốc vợ mua từ ngày xưa cũng luôn bóng loáng nên cứ thế dùng thôi.
Chảo thì dùng chảo gang dùng hơi nặng tí nhưng thích.
Tránh loãng em khoe dao tí cho trùng chủ đề, đây là số dao mình chứa chấp trong nhà.
![]()
Dùng thì chừng này là đủ:
![]()
Dao chefs là wmf, ba con Kai kia là dòng bình dân có từ ngày chập chững bập vào sưu tầm dao.
Tuần mài lần, độ sắc nét đủ dùng, sạch sẽ nên dùng hàng ngày không quá cầu kỳ.
Đợt này cất wusthof, dùng thử Nhật bãi một thời gian xem sao. Đang đặt thêm vài con nữa, thử mỗi loại một chút, mài mài, cắt cắt thú vui sưu tầm, thử là thế.
Em nghĩ chắc là nó vì Pro lưỡi 2.5mmEm cũng mới đặt phôi deba. Cụ cho em hỏi dày 5mm là pro 2 giống cụ phải không ah
![]()
Chơi dao là thú vui. Sau tất cả nỗ lực thì em nó sáng bóng và sắc như dao cạo, dùng thì thích mà ngắm cũng sướng.cụ chịu khó thật đấy
Có luõi dao em ngâm rồi đánh bóng tới 3 lần mới ưng ý cụ ạ. Em thích làm cán là vậy, làm quên cả ănChơi dao là thú vui. Sau tất cả nỗ lực thì em nó sáng bóng và sắc như dao cạo, dùng thì thích mà ngắm cũng sướng.
Em ko có ở nhà nên ko có ảnh, đơn giản cụ ra cửa hàng bán đồ điện nước, hỏi mua một cái nơ bằng nỉ ( 15k) cục sáp để đánh bóng kim loại 60-70k( cục này đánh cả trăm con mới hết hơi phí nhưng ko có cục nhỏ)Các cụ cho em xin ảnh của nguyên liệu đánh bóng với ạ. Em là nữ nên em ko biết cần những gì để đánh bóng được cho kim loại. Đội ơn các cụ.
Em chưa. Giờ mới mua lưỡi về nghịch thôi ahCụ đã mài bao h chưa dễ không?
vâng. Em cảm ơn cụ.Em nghĩ chắc là nó vì Pro lưỡi 2.5mm
Cụ nhiều dao thât, mỗi lần cụ show hàng e lại nuốt nước bọt, Đẹp quá, e có 2 lưỡi 10 in, 6 in mà chưa có thời gian lên cán.Shun Reserve Chef's 8", thiết kế kiểu châu Âu, cán to nhưng lưỡi mỏng, mỏng hơn Fuji, bản lưỡi rộng, 65 lớp thép, lõi SG2. Cảm giác khi dùng rất nhẹ nhàng.
![]()
Công nhận là cụ sưu tập được nhiều dao ngon quá. Hàng bây giờ chả còn mà giá quá cao.Shun Reserve Chef's 8", thiết kế kiểu châu Âu, cán to nhưng lưỡi mỏng, mỏng hơn Fuji, bản lưỡi rộng, 65 lớp thép, lõi SG2. Cảm giác khi dùng rất nhẹ nhàng.
![]()