Em đề xuất con thứ 5 là Gyuto. Người VN hay thái thịt, cá sống kiểu VN nên dùng Gyuto tiện. Con Gyuto có thể dùng đa năng 1 chút tạm thời thay con Yanagiba thái cá sống vẫn tốt. Deba thì em nghĩ người mình ít dùng vì ít khi lọc cá.
Dao nhỏ em cần 2 cái, 1 cái làm bếp (bóc hành, cắt thái rau gia vị) và một cái trái cây, em thích dùng kiểu utility.
Thực tế nhà em dùng:
1 Chefs. 2 Santoku, 1 Guyto, 2 Utility. 1 dao ta để chặt xương và chân giò, 1 dao chặt thái lan (Chặt gà nhẹ)
Ngoạ Long cốc chủ Nhà em giống cụ, có 4 cái thới, dao cả loạt, vợ lúc nào cũng kêu hicc.
Nồi, chảo cũng thế, đợt rồi phải quy hoạch lại, bỏ bớt, đơn giản hóa, mấy cái nồi mới đặt về đem tặng luôn, giữ lại một ít đơn giản. Quay sang kiểu đó vậy chứ bếp mình hẹp!