[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,807
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
cụ giữ góc mài giỏi đấy. em cứ ngả thấp quá, xước hêt mà ko hiệu quả mấy. cứ mong chẻ được sợi tóc. chưa thành công
Em rút kinh nghiệm từ dao ta, trước để góc mài nhỏ quá làm cho lưỡi dao yếu, nó chỉ ngọt đc chút ban đầu nhưng dễ bị hư và cũng khá nhanh cùn so với góc mài hiện tại có thể mình ko giữ đc góc chuẩn 16 độ như hãng khuyến cáo nhưng nó dao động 15-17 là ok, dao vẫn sắc ngọt, luõi dao khoẻ hơn, Và lâu cùn hơn .
 

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,807
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
Mợ yên tâm cái quan trọng nhất không bao giờ em nói nên không lộ được đâu.

À mà cụ Hong Phong và các cụ em ko rao bán dao ở trên này mà ở chỗ khác, khi em với mợ DHa mua bán vô tình nói chuyện về thớt này mới hỏi nick của nhau và cụ là người nổi tiếng nhất ở đây nên mới nói đến cụ.
Chết, chính ra em chỉ là lính mới trong lĩnh vực dao kéo này đó, chắc mới đc 5 tháng. tại em thích chém gió nên hay nói , chém nhiều các cụ thấy mặt em nên biết em , nhưng biết gì thì nói có thể đúng có thể sai, nếu sai đc cụ khác góp ý thì mình và anh em khác cũng đc 1 bài học. cái vụ mod cán và làm đẹp cho dao em cũng học từ các cụ chơi dao. Trong này nhiều cụ em phải nói là cao thủ trong lĩnh vực dao kéo nhưng vì lý do nào đó mà giấu nghề.
Em thì biết gì nói đó, gạch đá em ko sợ, cốt để anh em mới chơi, mới tiếp xúc về dao có chút hiểu biết và so sánh trước khi xuống tiền chọn một mẫu dao nào đó
Em rất vui là đã đc gặp 3 cụ trong này.
 

panameraf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-158475
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
2,875
Động cơ
377,128 Mã lực
Cụ sắp xếp chứ, ai lại cồng lên một phát rồi bẩu "về quê" :(
Thực sự với mợ là em làm ăn gặp thất bại nặng nề cùng đường phải về quê cùng với nó là stress nặng mất ngủ nghiêm trọng, em có thể thức trắng đêm ngày cũng ko ngủ liên tục gần cả tuần, đang phải điều trị mợ ạ. Hiện tại em phải giải quyết nhiều thứ và ổn định cuộc sống ở quê, các cụ mợ cứ tổ chức gặp nhau thời gian nữa em ổn ở quê em cũng lên off với các cụ mợ, quê em cách HN có 50 km.
 

panameraf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-158475
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
2,875
Động cơ
377,128 Mã lực
Chết, chính ra em chỉ là lính mới trong lĩnh vực dao kéo này đó, chắc mới đc 5 tháng. tại em thích chém gió nên hay nói , chém nhiều các cụ thấy mặt em nên biết em , nhưng biết gì thì nói có thể đúng có thể sai, nếu sai đc cụ khác góp ý thì mình và anh em khác cũng đc 1 bài học. cái vụ mod cán và làm đẹp cho dao em cũng học từ các cụ chơi dao. Trong này nhiều cụ em phải nói là cao thủ trong lĩnh vực dao kéo nhưng vì lý do nào đó mà giấu nghề.
Em thì biết gì nói đó, gạch đá em ko sợ, cốt để anh em mới chơi, mới tiếp xúc về dao có chút hiểu biết và so sánh trước khi xuống tiền chọn một mẫu dao nào đó
Em rất vui là đã đc gặp 3 cụ trong này.
Thì cụ nhiệt tình nên nổi tiếng nhất là đúng rồi, em cũng nghĩ nhiều cụ có kiến thức và có bộ sưu tập sao hoành tráng nếu gặp nhau thì hay quá, có cụ 2816 hình như làm trong ngành cái gì cụ ấy cũng biết mà cụ ấy ở HCM thì phải, hoặc cụ chủ cửa hàng bán dao trong Royal.....
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,439 Mã lực
Thực sự với mợ là em làm ăn gặp thất bại nặng nề cùng đường phải về quê cùng với nó là stress nặng mất ngủ nghiêm trọng, em có thể thức trắng đêm ngày cũng ko ngủ liên tục gần cả tuần, đang phải điều trị mợ ạ. Hiện tại em phải giải quyết nhiều thứ và ổn định cuộc sống ở quê, các cụ mợ cứ tổ chức gặp nhau thời gian nữa em ổn ở quê em cũng lên off với các cụ mợ, quê em cách HN có 50 km.
Em chẳng biết nói gì, chỉ cầu mong cụ chân cứng đá mềm.
Hi vọng lại được huyên thuyên với cụ về dao kéo trong dịp off nào đó :)
 

panameraf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-158475
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
2,875
Động cơ
377,128 Mã lực
Em chẳng biết nói gì, chỉ cầu mong cụ chân cứng đá mềm.
Hi vọng lại được huyên thuyên với cụ về dao kéo trong dịp off nào đó :)
Vâng cảm ơn mợ, về quê sống thoải mái lắm nhưng ko có gì nên chắc thỉnh em lại chạy lên HN vì anh em ở trên này cả, các cụ mợ cứ off sớm muộn em cũng tham gia.
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Đứng cầm cái lá sen bọc xôi hay cốm gì đó. Em nhìn thì ra vậy
Đọc cụ viết thế em phải click vào cái ảnh của mợ ý thì thấy đúng là gói cốm bọc trong lá sen.

Nói về dao chặt, em có hai con dao chặt dùng khá hài lòng là con dao Kai mua của bác Quang Khang trong Royal và một con dao bằng thép trắng do một xưởng rèn của Việt Nam làm.
Xưởng họ nhập thép trắng về rèn, em thấy có vẻ như là nguyên khối. Con này chặt gà vịt rất OK, sạch sẽ và không rỉ đen. Em dùng xong cũng lau hoặc phơi khô nên không bị rỉ sét.

Nhân topic này, các cụ chia sẻ về thớt luôn thể đi.
Thớt nhà em có 4 cái. Một cái bằng nghiến chuyên chặt. Một cái thớt gỗ cao su chuyên làm đồ sống như thái thịt, cá.
Một cái bằng nhựa chuyên thái đồ chín.
Một cái bằng nhựa của Nhật, bé con con chuyên thái hành hoặc bổ gì đó in ít.
Em thấy thớt cũng phải 5-6 cái mới vừa nhu cầu.
 

NVNWing

Xe máy
Biển số
OF-701355
Ngày cấp bằng
23/9/19
Số km
50
Động cơ
96,100 Mã lực
Tuổi
38
Em xin chia sẻ thêm với các cụ vài điều e mà nghĩ là khá hữu ích cho các cụ mới cũng như các cụ đã chơi dao lâu ạ. Em chỉ xin nói riêng về dòng dao làm bếp thôi ạ.
- Thứ Nhất: Các cụ chơi dao bếp thì kiểu gì cũng nên sắm 1 số loại dao phù hợp với từng việc cụ thể thì mới phát huy đc hết công năng của từng chiếc dao. Nếu là bếp gia đình thì nên có:
1 Chef (Dao đầu bếp) dùng để thái thô đa năng
2 Santoku dùng để thái và băm với hành trình dao vuông góc.
3 Dao pha hoặc chặt dùng để chặt gà vịt, xương mềm (Khuyến khích dùng dao Ta hàng rèn chuẩn).
4 Dao gọt hoa quả.
Nếu các cụ muốn nâng cấp lên thì có thể bổ xung thêm 1 số con sau.
5 Deba chuyên lọc cá (Nên dùng thép carbon tuy Rỉ nhưng độ ngọt cao lọc phi lê sẽ nhanh và ko bị hao thịt).
6 Yanagiba chuyên thái Sashimi hoặc thịt ăn sống (Nên dùng thép White, Aogami hoặc Super Aogami)
Như vậy với 6 cây dao này đã gần như làm đc hầu hết các công việc bếp gđ hoặc nâng cao.
- Thứ Hai: Khi dao đã đầy đủ thì chúng ta nên đầu tư 1 bộ đá mài, tuỳ từng đk kinh tế nhưng có thể đầu tư vào đá mài tốt thì dao của các cụ hưởng lợi rất nhiều về lâu về dài. Các cụ nên có những viên đá mài sau.
1 Đá mài phá thô gir 200- 400.
2 Đá mài phá trung bình 800-1200.
3 Đá mài mịn 2000-4000
Nếu các bạn muốn nâng cao thì có thể đầu tư thêm 1 vài viên sau.
4 Đá mài màu 5000-8000
5 Đá mài màu cực mịn 12.000
Với từng này viên đá mài thì gần như mọi công việc trong bếp sẽ đc giải quyết. Theo mình thì các viên đá Gir cao từ 6000 đổ lên thì chỉ mài cho dao dùng để thái Sashimi hoặc đồ ăn sống bản to có độ mỏng cũng như ko làm tổn thương thực phẩm. Còn các công việc sơ chế thô ko nhất thiết phải mài lên 6000 đổ lên.
Việc đầu tư đá mài là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến con dao mà bạn sử dụng. Với mình thì đầu tư 1 bộ đá mài tốt sẽ đem lại hiệu quả hơn là đầu tư dao tốt mà đá mài chất lượng kém.
- Thứ Ba: Các cụ nên đầu tư 1 bộ thớt và cũng phân chia công việc ra vì thớt ảnh hưởng nhiều đến hương vị cũng như vệ sinh thực phẩm của các Cụ ăn hàng ngày. Ta nên có những loại thớt sau.
1 Thớt băm chặt (gỗ me hoặc gỗ nghiến).
2 Thớt thái thực phẩm sống, rau củ sống.
3 Thớt thái thực phẩm chín.
4 Thớt thái hoa quả.
Tuỳ từng không gian bếp và cường độ mà các Cụ chọn kích thước thớt sao cho phù hợp.
Thớt rất quan trọng và ảnh hưởng tới độ mài mòn của lưỡi dao cũng như thao tác thái. Cổ nhân xưa có câu " Dao sắc ko bằng chắc kê", thớt có chắc thì thái và chặt mới vững. Dao sắc tới mấy mà thớt ko tốt thì thua dao cùn.
- Thứ Tư: Các cụ nên sắm bộ để dao hoặc giá để dao riêng biệt, nhiều cụ cẩn thận còn phân ra dao rỉ và ko rỉ để riêng là rất tốt và theo mình thì ít nhất cũng đc như thế. Các cụ có thể dùng ống cắm dao hoặc giá treo thì tuỳ không gian bếp mà mình sử dụng tránh va chạm lưỡi dao lung tung làm mẻ hoặc cùn lưỡi đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng.
- Đây chỉ là những điều cơ bản nhất nếu các cụ chơi dao bếp và sử dụng nó trong gia đình mình thì nên tham khảo thêm. Cảm ơn các cụ đã đọc bài và xin các cụ góp ý thêm cho em ạ. Thân ái!
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Em xin chia sẻ thêm với các cụ vài điều e mà nghĩ là khá hữu ích cho các cụ mới cũng như các cụ đã chơi dao lâu ạ. Em chỉ xin nói riêng về dòng dao làm bếp thôi ạ.
- Thứ Nhất: Các cụ chơi dao bếp thì kiểu gì cũng nên sắm 1 số loại dao phù hợp với từng việc cụ thể thì mới phát huy đc hết công năng của từng chiếc dao. Nếu là bếp gia đình thì nên có:
1 Chef (Dao đầu bếp) dùng để thái thô đa năng
2 Santoku dùng để thái và băm với hành trình dao vuông góc.
3 Dao pha hoặc chặt dùng để chặt gà vịt, xương mềm (Khuyến khích dùng dao Ta hàng rèn chuẩn).
4 Dao gọt hoa quả.
Nếu các cụ muốn nâng cấp lên thì có thể bổ xung thêm 1 số con sau.
5 Deba chuyên lọc cá (Nên dùng thép carbon tuy Rỉ nhưng độ ngọt cao lọc phi lê sẽ nhanh và ko bị hao thịt).
6 Yanagiba chuyên thái Sashimi hoặc thịt ăn sống (Nên dùng thép White, Aogami hoặc Super Aogami)
Như vậy với 6 cây dao này đã gần như làm đc hầu hết các công việc bếp gđ hoặc nâng cao.
- Thứ Hai: Khi dao đã đầy đủ thì chúng ta nên đầu tư 1 bộ đá mài, tuỳ từng đk kinh tế nhưng có thể đầu tư vào đá mài tốt thì dao của các cụ hưởng lợi rất nhiều về lâu về dài. Các cụ nên có những viên đá mài sau.
1 Đá mài phá thô gir 200- 400.
2 Đá mài phá trung bình 800-1200.
3 Đá mài mịn 2000-4000
Nếu các bạn muốn nâng cao thì có thể đầu tư thêm 1 vài viên sau.
4 Đá mài màu 5000-8000
5 Đá mài màu cực mịn 12.000
Với từng này viên đá mài thì gần như mọi công việc trong bếp sẽ đc giải quyết. Theo mình thì các viên đá Gir cao từ 6000 đổ lên thì chỉ mài cho dao dùng để thái Sashimi hoặc đồ ăn sống bản to có độ mỏng cũng như ko làm tổn thương thực phẩm. Còn các công việc sơ chế thô ko nhất thiết phải mài lên 6000 đổ lên.
Việc đầu tư đá mài là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến con dao mà bạn sử dụng. Với mình thì đầu tư 1 bộ đá mài tốt sẽ đem lại hiệu quả hơn là đầu tư dao tốt mà đá mài chất lượng kém.
- Thứ Ba: Các cụ nên đầu tư 1 bộ thớt và cũng phân chia công việc ra vì thớt ảnh hưởng nhiều đến hương vị cũng như vệ sinh thực phẩm của các Cụ ăn hàng ngày. Ta nên có những loại thớt sau.
1 Thớt băm chặt (gỗ me hoặc gỗ nghiến).
2 Thớt thái thực phẩm sống, rau củ sống.
3 Thớt thái thực phẩm chín.
4 Thớt thái hoa quả.
Tuỳ từng không gian bếp và cường độ mà các Cụ chọn kích thước thớt sao cho phù hợp.
Thớt rất quan trọng và ảnh hưởng tới độ mài mòn của lưỡi dao cũng như thao tác thái. Cổ nhân xưa có câu " Dao sắc ko bằng chắc kê", thớt có chắc thì thái và chặt mới vững. Dao sắc tới mấy mà thớt ko tốt thì thua dao cùn.
- Thứ Tư: Các cụ nên sắm bộ để dao hoặc giá để dao riêng biệt, nhiều cụ cẩn thận còn phân ra dao rỉ và ko rỉ để riêng là rất tốt và theo mình thì ít nhất cũng đc như thế. Các cụ có thể dùng ống cắm dao hoặc giá treo thì tuỳ không gian bếp mà mình sử dụng tránh va chạm lưỡi dao lung tung làm mẻ hoặc cùn lưỡi đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng.
- Đây chỉ là những điều cơ bản nhất nếu các cụ chơi dao bếp và sử dụng nó trong gia đình mình thì nên tham khảo thêm. Cảm ơn các cụ đã đọc bài và xin các cụ góp ý thêm cho em ạ. Thân ái!
Em đề xuất con thứ 5 là Gyuto. Người VN hay thái thịt, cá sống kiểu VN nên dùng Gyuto tiện. Con Gyuto có thể dùng đa năng 1 chút tạm thời thay con Yanagiba thái cá sống vẫn tốt. Deba thì em nghĩ người mình ít dùng vì ít khi lọc cá.
Dao nhỏ em cần 2 cái, 1 cái làm bếp (bóc hành, cắt thái rau gia vị) và một cái trái cây, em thích dùng kiểu utility.
Thực tế nhà em dùng:
1 Chefs. 2 Santoku, 1 Guyto, 2 Utility. 1 dao ta để chặt xương và chân giò, 1 dao chặt thái lan (Chặt gà nhẹ)

Ngoạ Long cốc chủ Nhà em giống cụ, có 4 cái thới, dao cả loạt, vợ lúc nào cũng kêu hicc.
Nồi, chảo cũng thế, đợt rồi phải quy hoạch lại, bỏ bớt, đơn giản hóa, mấy cái nồi mới đặt về đem tặng luôn, giữ lại một ít đơn giản. Quay sang kiểu đó vậy chứ bếp mình hẹp!
 
Chỉnh sửa cuối:

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,439 Mã lực
Vâng cảm ơn mợ, về quê sống thoải mái lắm nhưng ko có gì nên chắc thỉnh em lại chạy lên HN vì anh em ở trên này cả, các cụ mợ cứ off sớm muộn em cũng tham gia.
Các cụ ấy cứ "ăn mảnh", off mini cơ.
Tối qua mưa to, cụ ngủ ngon ko?
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,439 Mã lực
Em đề xuất con thứ 5 là Gyuto. Người VN hay thái thịt, cá sống kiểu VN nên dùng Gyuto tiện. Con Gyuto có thể dùng đa năng 1 chút tạm thời thay con Yanagiba thái cá sống vẫn tốt. Deba thì em nghĩ người mình ít dùng vì ít khi lọc cá.
Dao nhỏ em cần 2 cái, 1 cái làm bếp (bóc hành, cắt thái rau gia vị) và một cái trái cây, em thích dùng kiểu utility.
Thực tế nhà em dùng:
1 Chefs. 2 Santoku, 1 Guyto, 2 Utility. 1 dao ta để chặt xương và chân giò, 1 dao chặt thái lan (Chặt gà nhẹ)

Ngoạ Long cốc chủ Nhà em giống cụ, có 4 cái thới, dao cả loạt, vợ lúc nào cũng kêu hicc.
Nồi, chảo cũng thế, đợt rồi phải quy hoạch lại, bỏ bớt, đơn giản hóa, mấy cái nồi mới đặt về đem tặng luôn, giữ lại một ít đơn giản. Quay sang kiểu đó vậy chứ bếp mình hẹp!
Nồi chảo em cũng giống cụ, phải cho tặng, pass bớt. Sau khi kinh qua, em dùng nồi nhiều lớp đúc liền chứ ko dùng đắp đáy. Giờ buồn cười lắm cụ ạ, mỗi thương hiệu em có 1-2 cái, hợp chủng quốc :((
 

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,807
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
Nồi chảo em cũng giống cụ, phải cho tặng, pass bớt. Sau khi kinh qua, em dùng nồi nhiều lớp đúc liền chứ ko dùng đắp đáy. Giờ buồn cười lắm cụ ạ, mỗi thương hiệu em có 1-2 cái, hợp chủng quốc :((
Nhà em xoong nồi vợ sắm, em chỉ dao thớt,
Thớt chặt gỗ nghiến ( hơn 10 năm mà ko nứt như một số cụ từng bị) thớt thái gỗ xà cừ em thấy mặt gõ mềm đỡ hại dao và thớt nhỏ thái đồ chí
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Nồi chảo em cũng giống cụ, phải cho tặng, pass bớt. Sau khi kinh qua, em dùng nồi nhiều lớp đúc liền chứ ko dùng đắp đáy. Giờ buồn cười lắm cụ ạ, mỗi thương hiệu em có 1-2 cái, hợp chủng quốc :((
Thực ra vấn đề nó là công dụng, đặc tính, chả liên quan giá tiền thương hiệu.
Mình dùng mà tự mình thấy hợp và thích là được em giữ dùng nồi Minh Long, nồi fivestar tặng wmf .... vì công dụng nấu nó hợp với mình.
Thớt mỗi cái một kiểu đúng kích thước và chất liệu cần dùng.
Dao sưu tầm cái thì Wmf, Kai....
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,439 Mã lực
Nhà em xoong nồi vợ sắm, em chỉ dao thớt,
Thớt chặt gỗ nghiến ( hơn 10 năm mà ko nứt như một số cụ từng bị) thớt thái gỗ xà cừ em thấy mặt gõ mềm đỡ hại dao và thớt nhỏ thái đồ chí
Thật sự đến giờ đồ chín nhà em chủ yếu là thịt luộc, thịt nướng nên chỉ cần một đĩa phẳng, 1 dao sắc kiểu Shun là có thể thái ngon lành mà ko làm xước men đĩa nên em ko dùng thớt thái đồ chín nhiều lắm.
Chặt gà thì khi nào có gà to, xương cứng mới phải dùng dao chặt thép nhíp của ta, còn không thì có cái kéo Zwilling, em dùng 7-8 năm rồi vẫn ổn.
 
Chỉnh sửa cuối:

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,439 Mã lực
Thực ra vấn đề nó là công dụng, đặc tính, chả liên quan giá tiền thương hiệu.
Mình dùng mà tự mình thấy hợp và thích là được em giữ dùng nồi Minh Long, nồi fivestar tặng wmf .... vì công dụng nấu nó hợp với mình.
Thớt mỗi cái một kiểu đúng kích thước và chất liệu cần dùng.
Dao sưu tầm cái thì Wmf, Kai....
Ủa, em nói đến giá tiền gì đâu.
Dùng nồi niêu nọ kia nó cũng là sự trải nghiệm, thú vị ko kém dao kéo cụ ơi. Nồi fivestar ưu điểm là nhẹ, cỡ nồi linh hoạt nhưng chất inox ko tốt lắm, nếu để đồ mặn, qua đêm, có hiện tượng rỗ, đốm lòng nồi. Dù mấy thương hiệu kia hơi nặng, thậm chí rất nặng nhưng em lựa chọn dùng nhiều hơn vì cảm giác an tâm hơn. (sr em spam vì nội dung ko liên quan đến chủ đề topic).
 

Tuananhhau

Xe điện
Biển số
OF-140562
Ngày cấp bằng
4/5/12
Số km
2,241
Động cơ
30,030 Mã lực
Em đề xuất con thứ 5 là Gyuto. Người VN hay thái thịt, cá sống kiểu VN nên dùng Gyuto tiện. Con Gyuto có thể dùng đa năng 1 chút tạm thời thay con Yanagiba thái cá sống vẫn tốt. Deba thì em nghĩ người mình ít dùng vì ít khi lọc cá.
Dao nhỏ em cần 2 cái, 1 cái làm bếp (bóc hành, cắt thái rau gia vị) và một cái trái cây, em thích dùng kiểu utility.
Thực tế nhà em dùng:
1 Chefs. 2 Santoku, 1 Guyto, 2 Utility. 1 dao ta để chặt xương và chân giò, 1 dao chặt thái lan (Chặt gà nhẹ)

Ngoạ Long cốc chủ Nhà em giống cụ, có 4 cái thới, dao cả loạt, vợ lúc nào cũng kêu hicc.
Nồi, chảo cũng thế, đợt rồi phải quy hoạch lại, bỏ bớt, đơn giản hóa, mấy cái nồi mới đặt về đem tặng luôn, giữ lại một ít đơn giản. Quay sang kiểu đó vậy chứ bếp mình hẹp!
Em hỏi chút các cụ là khi làm cá thì chặt cái xương mấy con chef có ổn không. Em thấy chuyên thái nên nếu chặt khúc có vẻ không ổn. Nếu lấy deba thì cắt khúc cá có ổn không
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Ủa, em nói đến giá tiền gì đâu.
Dùng nồi niêu nọ kia nó cũng là sự trải nghiệm, thú vị ko kém dao kéo cụ ơi. Nồi fivestar ưu điểm là nhẹ, cỡ nồi linh hoạt nhưng chất inox ko tốt lắm, nếu để đồ mặn, qua đêm, có hiện tượng rỗ, đốm lòng nồi. Dù mấy thương hiệu kia hơi nặng, thậm chí rất nặng nhưng em lựa chọn dùng nhiều hơn vì cảm giác an tâm hơn. (sr em spam vì nội dung ko liên quan đến chủ đề topic).
Mợ nói đúng rồi, dùng đồ nó là trải nghiệm, và sự yêu thích. Đồ bình thường, mình dùng lâu công dụng và chất lượng đáp ứng, trở nên thân thuộc. quen tay, yêu thích thì cứ thế dùng thôi.
Thế nên có thể đồ đắt, thương hiệu mà mình thấy trải nghiệm không tốt thì cũng bỏ đi, mình nhấn mạnh về công dụng trước là thế.
Mợ tinh ý khi thấy nồi fivestar thỉnh thoảng có hiện tượng rỗ khi dùng nấu đồ mặn, chua, mấy cái đó mình cũng thôi không dùng. Mình may mắn có 2 cái quánh không bị nên mình giữ dùng (người bán bảo hàng sản xuất cho hãng khác, không in logo fivestar - chất lại tốt hơn mới lạ chứ!). Còn nồi to luộc gà chả bị làm sao cùng cái nồi nhỏ Hàn Quốc vợ mua từ ngày xưa cũng luôn bóng loáng nên cứ thế dùng thôi.
Chảo thì dùng chảo gang dùng hơi nặng tí nhưng thích.
Tránh loãng em khoe dao tí cho trùng chủ đề, đây là số dao mình chứa chấp trong nhà.


Dùng thì chừng này là đủ:


Dao chefs là wmf, ba con Kai kia là dòng bình dân có từ ngày chập chững bập vào sưu tầm dao.
Tuần mài lần, độ sắc nét đủ dùng, sạch sẽ nên dùng hàng ngày không quá cầu kỳ.
Đợt này cất wusthof, dùng thử Nhật bãi một thời gian xem sao. Đang đặt thêm vài con nữa, thử mỗi loại một chút, mài mài, cắt cắt thú vui sưu tầm, thử là thế.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top