[Funland] Tất cả về dao làm bếp

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,466 Mã lực
Mợ nói đúng rồi, dùng đồ nó là trải nghiệm, và sự yêu thích. Đồ bình thường, mình dùng lâu công dụng và chất lượng đáp ứng, trở nên thân thuộc. quen tay, yêu thích thì cứ thế dùng thôi.
Thế nên có thể đồ đắt, thương hiệu mà mình thấy trải nghiệm không tốt thì cũng bỏ đi, mình nhấn mạnh về công dụng trước là thế.
Mợ tinh ý khi thấy nồi fivestar thỉnh thoảng có hiện tượng rỗ khi dùng nấu đồ mặn, chua, mấy cái đó mình cũng thôi không dùng. Mình may mắn có 2 cái quánh không bị nên mình giữ dùng (người bán bảo hàng sản xuất cho hãng khác, không in logo fivestar - chất lại tốt hơn mới lạ chứ!). Còn nồi to luộc gà chả bị làm sao cùng cái nồi nhỏ Hàn Quốc vợ mua từ ngày xưa cũng luôn bóng loáng nên cứ thế dùng thôi.
Chảo thì dùng chảo gang dùng hơi nặng tí nhưng thích.
Đây là số dao mình chứa chấp trong nhà.


Dùng thì chừng này là đủ:


Dao chefs là wmf, ba con Kai kia là dòng bình dân có từ ngày chập chững bập vào sưu tầm dao.
Tuần mài lần, độ sắc nét đủ dùng, sạch sẽ nên dùng hàng ngày không quá cầu kỳ.
Đợt này cất wusthof, dùng thử Nhật bãi một thời gian xem sao. Đang đặt thêm vài con nữa, thử mỗi loại một chút, mài mài, cắt cắt thú vui sưu tầm, thử là thế.
Bếp từ: Nhật (giống nhà em)
Cái nồi hình như của Silit
Dao: Cụ ngồi ngay ngắn .... ^:)^
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Em hỏi chút các cụ là khi làm cá thì chặt cái xương mấy con chef có ổn không. Em thấy chuyên thái nên nếu chặt khúc có vẻ không ổn. Nếu lấy deba thì cắt khúc cá có ổn không
Chef Âu chặt xương cá tạm được cụ nhé, Chef Nhật lưỡi mỏng thép cứng, chặt dễ mẻ, em hay dùng con Wmf vì nó tiện, đôi khi có thể mạnh tay tí
Chef Âu cũng k được chặt mấy cái đầu cá cứng. Deba em chưa dùng song nghĩ k nên cắt vì lưỡi dày, khi cắt nó đè lên miếng thịt cá.
Việc gì ra việc đó cụ ạ!
 

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,807
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
Mợ nói đúng rồi, dùng đồ nó là trải nghiệm, và sự yêu thích. Đồ bình thường, mình dùng lâu công dụng và chất lượng đáp ứng, trở nên thân thuộc. quen tay, yêu thích thì cứ thế dùng thôi.
Thế nên có thể đồ đắt, thương hiệu mà mình thấy trải nghiệm không tốt thì cũng bỏ đi, mình nhấn mạnh về công dụng trước là thế.
Mợ tinh ý khi thấy nồi fivestar thỉnh thoảng có hiện tượng rỗ khi dùng nấu đồ mặn, chua, mấy cái đó mình cũng thôi không dùng. Mình may mắn có 2 cái quánh không bị nên mình giữ dùng (người bán bảo hàng sản xuất cho hãng khác, không in logo fivestar - chất lại tốt hơn mới lạ chứ!). Còn nồi to luộc gà chả bị làm sao cùng cái nồi nhỏ Hàn Quốc vợ mua từ ngày xưa cũng luôn bóng loáng nên cứ thế dùng thôi.
Chảo thì dùng chảo gang dùng hơi nặng tí nhưng thích.
Tránh loãng em khoe dao tí cho trùng chủ đề, đây là số dao mình chứa chấp trong nhà.


Dùng thì chừng này là đủ:


Dao chefs là wmf, ba con Kai kia là dòng bình dân có từ ngày chập chững bập vào sưu tầm dao.
Tuần mài lần, độ sắc nét đủ dùng, sạch sẽ nên dùng hàng ngày không quá cầu kỳ.
Đợt này cất wusthof, dùng thử Nhật bãi một thời gian xem sao. Đang đặt thêm vài con nữa, thử mỗi loại một chút, mài mài, cắt

cắt thú vui sưu tầm, thử là thế.
Cụ nhiều dao quá, toàn dao mua mới , cụ chịu khó đầu tư đấy.
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Cụ nhiều dao quá, toàn dao mua mới , cụ chịu khó đầu tư đấy.
Bạn em nó vớ ở một cửa hàng ở Đức, nó bảo ông chủ nghỉ bán, thanh lý nó vác về. Bảo nó kiếm cho mình bộ dao, nó ôm cả loạt về bảo tao lấy về dùng một ít, mày dùng con nào dùng, k dùng thì bán cho tao! Cái thằng chả biết cái quái gì, nên bảo gì làm nấy theo ý nó thế đấy hicc
Mấy con Nhật là em mua đổi loại thử
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,466 Mã lực
Bạn em nó vớ ở một cửa hàng ở Đức, nó bảo ông chủ nghỉ bán, thanh lý nó vác về. Bảo nó kiếm cho mình bộ dao, nó ôm cả loạt về bảo tao lấy về dùng một ít, mày dùng con nào dùng, k dùng thì bán cho tao! Cái thằng chả biết cái quái gì, nên bảo gì làm nấy theo ý nó thế đấy hicc
Mấy con Nhật là em mua đổi loại thử
Chữ ký hình như cụ thanh lý dao? :)
 

Hong Phong bv

Xe tăng
Biển số
OF-693298
Ngày cấp bằng
2/8/19
Số km
1,807
Động cơ
211,706 Mã lực
Tuổi
43
Bạn em nó vớ ở một cửa hàng ở Đức, nó bảo ông chủ nghỉ bán, thanh lý nó vác về. Bảo nó kiếm cho mình bộ dao, nó ôm cả loạt về bảo tao lấy về dùng một ít, mày dùng con nào dùng, k dùng thì bán cho tao! Cái thằng chả biết cái quái gì, nên bảo gì làm nấy theo ý nó thế đấy hicc
Mấy con Nhật là em mua đổi loại thử
Em ko quá cuồng Nhật , nhưng đợt này vớ đc mấy cái rẻ nên thấy hợp túi tiền thì mua
Dao Đức thực sự em có 1 con wzilling nhưng ko phải cao cấp nên dùng thấy bình thường
cụ dùng hai dòng rồi cho cảm nhận nhé vì chỉ có dùng thực tế mới đánh giá đc ưu nhược điêm của từng dòng
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Chữ ký hình như cụ thanh lý dao? :)
Thì cũng phải bớt đi chứ mợ, nhà dùng hết mấy. Lưu lại mỗi loại 1 con cho vui, trải nghiệm thôi.
Em thích con Chef, độ nặng, cảm giác cầm nắm, cắt thái.... Dao Âu hơn dao Nhật ở điểm là độ cân bằng cực tốt, cảm giác khi cầm dao thích (Như con Kaji dao nhỏ cụ cầm sẽ thấy cán nặng quá hoặc các dòng khác thì cả con dao quá nhẹ!). Dùng không cần quá giữ gìn như dao Nhật thô lậu tí cũng đc. Thực hiện công năng tốt, thực dụng.
Người dùng thoải mái tí cũng được (Nó chú trọng giữ an toàn cho người dùng).
Con Santoku và mấy con nhỏ thời gian đầu em còn sợ sợ vì lúc xuất xưởng nó mài sắc quá, đứt tay lúc nào k biết, mấy con bé mũi nó nhọn nhà có trẻ con nên sợ khi con dùng còn em dùng quen rồi.
Thép nó mềm hơn so với mấy con cao cấp của Nhật nên chóng mài hơn nhưng mài đơn giản, không cần cầu kỳ như dao Nhật (Chỉ hay mài con chef vì mình thích dao sắc thôi chứ mấy con kia dùng mấy tháng cũng chả cần mài).
Cán nhựa nên vứt vào máy rửa bát mà không ngại (Cán gỗ chỉ sợ hỏng).
Em dùng 1 bộ Âu và 1 bộ Nhật, đợt này thử cất mấy con Âu đi dùng còn Nhật hết xem sao.
Nói chung dùng thông thường thì khoái dao Âu, cho người khác dùng cũng không ngại. Khi kỹ tính thì nâng cấp lên dùng dao Nhật.
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,466 Mã lực
Thì cũng phải bớt đi chứ mợ, nhà dùng hết mấy. Lưu lại mỗi loại 1 con cho vui, trải nghiệm thôi.
Em thích con Chef, độ nặng, cảm giác cầm nắm, cắt thái.... Dao Âu hơn dao Nhật ở điểm là độ cân bằng cực tốt, cảm giác khi cầm dao thích (Như con Kaji dao nhỏ cụ cầm sẽ thấy cán nặng quá hoặc các dòng khác thì cả con dao quá nhẹ!). Dùng không cần quá giữ gìn như dao Nhật thô lậu tí cũng đc. Thực hiện công năng tốt, thực dụng.
Người dùng thoải mái tí cũng được (Nó chú trọng giữ an toàn cho người dùng).
Con Santoku và mấy con nhỏ thời gian đầu em còn sợ sợ vì lúc xuất xưởng nó mài sắc quá, đứt tay lúc nào k biết, mấy con bé mũi nó nhọn nhà có trẻ con nên sợ khi con dùng còn em dùng quen rồi.
Thép nó mềm hơn so với mấy con cao cấp của Nhật nên chóng mài hơn nhưng mài đơn giản, không cần cầu kỳ như dao Nhật (Chỉ hay mài con chef vì mình thích dao sắc thôi chứ mấy con kia dùng mấy tháng cũng chả cần mài).
Cán nhựa nên vứt vào máy rửa bát mà không ngại (Cán gỗ chỉ sợ hỏng).
Em dùng 1 bộ Âu và 1 bộ Nhật, đợt này thử cất mấy con Âu đi dùng còn Nhật hết xem sao.
Nói chung dùng thông thường thì khoái dao Âu, cho người khác dùng cũng không ngại. Khi kỹ tính thì nâng cấp lên dùng dao Nhật.
Em đứt tay 2 lần vì con 2 Santoku (1 con dao Z, 1 con Tojiro) vì thiết kế khá giống nhau, cái cạnh cuối dao quá sắc.
 

vietdeveloper

Xe hơi
Biển số
OF-352056
Ngày cấp bằng
23/1/15
Số km
110
Động cơ
267,183 Mã lực
Con Chef WMF đẹp quá, cụ mua nhiêu xèng vậy? Thanh lý cho em đi.
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Em đứt tay 2 lần vì con 2 Santoku (1 con dao Z, 1 con Tojiro) vì thiết kế khá giống nhau, cái cạnh cuối dao quá sắc.
Đúng rồi,
Thế nên đáng tiếc (!) là mấy con dao Nhật về phải mài bớt chỗ đấy cho thành tròn vì dao không phải mỗi mình dùng.
Âu nó thiết kế cái phần bảo vệ là vì thế.
 

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,232
Động cơ
466,466 Mã lực
Đúng rồi,
Thế nên đáng tiếc (!) là mấy con dao Nhật về phải mài bớt chỗ đấy cho thành tròn vì dao không phải mỗi mình dùng.
Âu nó thiết kế cái phần bảo vệ là vì thế.
Dạ đúng, vậy nên em dùng dao chef nhiều hơn hoặc bây giờ chọn dao cứ phải chọn dao được bo tròn góc.
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Em đề xuất con thứ 5 là Gyuto. Người VN hay thái thịt, cá sống kiểu VN nên dùng Gyuto tiện. Con Gyuto có thể dùng đa năng 1 chút tạm thời thay con Yanagiba thái cá sống vẫn tốt. Deba thì em nghĩ người mình ít dùng vì ít khi lọc cá.
Dao nhỏ em cần 2 cái, 1 cái làm bếp (bóc hành, cắt thái rau gia vị) và một cái trái cây, em thích dùng kiểu utility.
Thực tế nhà em dùng:
1 Chefs. 2 Santoku, 1 Guyto, 2 Utility. 1 dao ta để chặt xương và chân giò, 1 dao chặt thái lan (Chặt gà nhẹ)

Ngoạ Long cốc chủ Nhà em giống cụ, có 4 cái thới, dao cả loạt, vợ lúc nào cũng kêu hicc.
Nồi, chảo cũng thế, đợt rồi phải quy hoạch lại, bỏ bớt, đơn giản hóa, mấy cái nồi mới đặt về đem tặng luôn, giữ lại một ít đơn giản. Quay sang kiểu đó vậy chứ bếp mình hẹp!
Con dao utility khá thuận tiện cụ ạ. Nó đủ dài để cắt thái mà không bị mỏi, đặc biệt là gọt hoa quả và rau củ. Con em ít dùng lại là Deba, paring.
Em ít băm thịt vì đa phần bây giờ toàn xay. Theo cụ thì Shun classic có băm được không? Em chưa dám dùng dao Nhật băm vì nó mỏng manh quá.
 

Tuananhhau

Xe điện
Biển số
OF-140562
Ngày cấp bằng
4/5/12
Số km
2,241
Động cơ
30,030 Mã lực
Chef Âu chặt xương cá tạm được cụ nhé, Chef Nhật lưỡi mỏng thép cứng, chặt dễ mẻ, em hay dùng con Wmf vì nó tiện, đôi khi có thể mạnh tay tí
Chef Âu cũng k được chặt mấy cái đầu cá cứng. Deba em chưa dùng song nghĩ k nên cắt vì lưỡi dày, khi cắt nó đè lên miếng thịt cá.
Việc gì ra việc đó cụ ạ!
Em thì cứ lăn tăn vụ cắt cái xương cá. Nhà em hay ăn cá nên lây
Chef Âu chặt xương cá tạm được cụ nhé, Chef Nhật lưỡi mỏng thép cứng, chặt dễ mẻ, em hay dùng con Wmf vì nó tiện, đôi khi có thể mạnh tay tí
Chef Âu cũng k được chặt mấy cái đầu cá cứng. Deba em chưa dùng song nghĩ k nên cắt vì lưỡi dày, khi cắt nó đè lên miếng thịt cá.
Việc gì ra việc đó cụ ạ!
Thế để em thử mấy dòng 3 lớp với thép mềm hơn xem sao. Mình dùng thì ok. Vợ, mẹ dùng là lung tung xoè. Vài hôm lại mẻ
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Con dao utility khá thuận tiện cụ ạ. Nó đủ dài để cắt thái mà không bị mỏi, đặc biệt là gọt hoa quả và rau củ. Con em ít dùng lại là Deba, paring.
Em ít băm thịt vì đa phần bây giờ toàn xay. Theo cụ thì Shun classic có băm được không? Em chưa dám dùng dao Nhật băm vì nó mỏng manh quá.
Con utility nhiều hôm nấu ăn cả tối em chỉ dùng nó, sắp xếp thứ tự các việc cần làm để dùng mỗi nó Gọt rau, thái rau, bóc hành tỏi, thái hành, thái ít thịt, tôm... vì nó nhẹ lôi ra cầm là làm luôn xong buổi.

Bằm thịt hay rau củ cụ ơi? Em nghĩ bằm thịt lưỡi phải bằng chút và lưỡi nặng chút để dùng sức nặng chính nó xuyên qua thịt chứ k phải mạnh tay. Lưỡi rộng bản chút để tay không bị va vào mặt bếp hoặc thớt. Lưỡi dài vì khi bằm số lượng lớn thịt sẽ dàn ra mặt thớt đỡ công cứ vừa bằm vừa gom.
Em có thói quen là cắt mịn ra trước khi bằm.
Con thứ 3 bên phải qua của em bằm tốt vì đạt đúng các yêu cầu: Lưỡi dài, lưỡi bằng, đủ đủ độ nặng.

 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Con utility nhiều hôm nấu ăn cả tối em chỉ dùng nó, sắp xếp thứ tự các việc cần làm để dùng mỗi nó Gọt rau, thái rau, bóc hành tỏi, thái hành, thái ít thịt, tôm... vì nó nhẹ lôi ra cầm là làm luôn xong buổi.

Bằm thịt hay rau củ cụ ơi? Em nghĩ bằm thịt lưỡi phải bằng chút và lưỡi nặng chút để dùng sức nặng chính nó xuyên qua thịt chứ k phải mạnh tay. Lưỡi rộng bản chút để tay không bị va vào mặt bếp hoặc thớt. Lưỡi dài vì khi bằm số lượng lớn thịt sẽ dàn ra mặt thớt đỡ công cứ vừa bằm vừa gom.
Em có thói quen là cắt mịn ra trước khi bằm.
Con thứ 3 bên phải qua của em bằm tốt vì đạt đúng các yêu cầu: Lưỡi dài, lưỡi bằng, đủ đủ độ nặng.

Em cũng có con santoku giống con thứ 3 từ bên phải của cụ nhưng chưa dám băm thịt bao giờ.
Con này là hollow ground santoku nên thái không bị dính, cá nhân em thấy nó thú vị hơn con santoku classic thông thường.

Trên này các cụ khác có hay dùng boning knife để lọc gà, vịt không ạ?
Em chưa có dao boning. Em chỉ lọc gà sống bằng con utility thôi.
Ngoài ra khi xem tivi, thấy người Hoa họ lọc gà luộc rồi thái ra vuông thành sắc cạnh em thấy rất thích. Các cụ có hay ăn gà kiểu đấy không?
 

NVNWing

Xe máy
Biển số
OF-701355
Ngày cấp bằng
23/9/19
Số km
50
Động cơ
96,100 Mã lực
Tuổi
38
Em cũng có con santoku giống con thứ 3 từ bên phải của cụ nhưng chưa dám băm thịt bao giờ.
Con này là hollow ground santoku nên thái không bị dính, cá nhân em thấy nó thú vị hơn con santoku classic thông thường.

Trên này các cụ khác có hay dùng boning knife để lọc gà, vịt không ạ?
Em chưa có dao boning. Em chỉ lọc gà sống bằng con utility thôi.
Ngoài ra khi xem tivi, thấy người Hoa họ lọc gà luộc rồi thái ra vuông thành sắc cạnh em thấy rất thích. Các cụ có hay ăn gà kiểu đấy không?
- Chẳng biết các cụ thế nào chứ em dùng chef Fuji và Santoku Fuji em băm rầm rầm. Hôm nọ đến nhà đứa bạn làm tiết canh vịt em thái sụn lợn với băm sụn lợn và sụn cuống họng ầm ầm luôn mà chẳng thấy si nhê gì. Chef em chỉ mài ở đá Gir 3000 thôi vì xác định Chef đa năng, làm thô chứ ko lên 6000. Làm 2 em vịt để tiết canh xong lau khô cạo lông mà vẫn ok chẳng thấy cùn đi tẹo nào. Công nhận 1 điều Sg2 trâu chó thật!
 

Toan HP

Xe buýt
Biển số
OF-438899
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
581
Động cơ
217,897 Mã lực
- Chẳng biết các cụ thế nào chứ em dùng chef Fuji và Santoku Fuji em băm rầm rầm. Hôm nọ đến nhà đứa bạn làm tiết canh vịt em thái sụn lợn với băm sụn lợn và sụn cuống họng ầm ầm luôn mà chẳng thấy si nhê gì. Chef em chỉ mài ở đá Gir 3000 thôi vì xác định Chef đa năng, làm thô chứ ko lên 6000. Làm 2 em vịt để tiết canh xong lau khô cạo lông mà vẫn ok chẳng thấy cùn đi tẹo nào. Công nhận 1 điều Sg2 trâu chó thật!
SG2 thì tuyệt vời rồi, dao nhà em chủ yếu SG2, lâu phải mài lại lắm, mà chất thép sáng trắng rất đẹp.
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
- Chẳng biết các cụ thế nào chứ em dùng chef Fuji và Santoku Fuji em băm rầm rầm. Hôm nọ đến nhà đứa bạn làm tiết canh vịt em thái sụn lợn với băm sụn lợn và sụn cuống họng ầm ầm luôn mà chẳng thấy si nhê gì. Chef em chỉ mài ở đá Gir 3000 thôi vì xác định Chef đa năng, làm thô chứ ko lên 6000. Làm 2 em vịt để tiết canh xong lau khô cạo lông mà vẫn ok chẳng thấy cùn đi tẹo nào. Công nhận 1 điều Sg2 trâu chó thật!
Em chỉ sợ băm mẻ dao, ăn mảnh thép bị mẻ vào bụng lại lòi ruột ra thì chết .
Cầm con Fuji khá đầm tay, cũng thích cụ nhỉ.
Dao đúng là phải quen tay. Có nhiều người thích nhẹ nhưng em cứ thích đầm tay, cắt thịt cá có cảm giác hơn hẳn dao nhẹ.
 

NVNWing

Xe máy
Biển số
OF-701355
Ngày cấp bằng
23/9/19
Số km
50
Động cơ
96,100 Mã lực
Tuổi
38
Em chỉ sợ băm mẻ dao, ăn mảnh thép bị mẻ vào bụng lại lòi ruột ra thì chết .
Cầm con Fuji khá đầm tay, cũng thích cụ nhỉ.
Dao đúng là phải quen tay. Có nhiều người thích nhẹ nhưng em cứ thích đầm tay, cắt thịt cá có cảm giác hơn hẳn dao nhẹ.
- Bác cầm dao đừng có cóng, thép Sg2 nó ko dễ mẻ như Vg10 đâu. Với cả bác băm dứt khoát và lưỡi dao vuông góc với bề mặt thớt thì ko mẻ đc, trừ phi lưỡi dao đó lỗi hoặc nhiệt luyện bị hỏng còn ko thì vô tư. Kinh nghiệm của e dùng dao có HRC cao là tránh xa mấy ông bạn sương cứng, hạt đào hoặc hạt cứng ra còn ko thì chơi tất bác ạ. Mà đằng nào cũng phải thử để biết lưỡi dao mình ổn ở mức nào. Tất nhiên ko nên thử những thứ vượt quá giới hạn của nó vd như chặt hoặc vật quá cứng.
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,735
Động cơ
325,110 Mã lực
Ý rất hay đó cụ ạ! Em sẽ liên lạc vài anh em ở HN rồi tổ chức buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm
100 trang rồi, các cụ tổ chức gặp nhau chuyến đê.
Em nghĩ gặp nhau thì hay nhất là có cụ nào, thương hiệu nào đó chuyên về dao tổ chức 1 buổi cafe giới thiệu dao cho mọi người cùng ngắm nghía thưởng thức, đồng thời hướng dẫn mài dao, sử dụng dao....
Các cụ đi thì ôm dao kéo, đá mài của mình đi đến học sử dụng học mài...
Kiểu đó mới lâu dài được, chứ gặp nhau ngồi cafe ngắm dao tí là chán ngay.
Hãng, hoặc cửa hàng sẽ có người để tổ chức hỗ trợ và hướng dẫn hơn, hãng hoặc cửa hàng cũng tranh thủ quảng bá được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top