Bắn phát đầu tiên ATVS TP ( Cơ sở thương hiệu nổi tiếng ) ! E ủng hộ làm quyết liệt các chỗ khác nữa !
Cụ khen gs có mà khen cả ngày, gs phuongmit nhờCụ đúng GS trên mọi lĩnh vực. Gia đình bác chủ nhà e có biết chun chút.
Sao mà tiếc vậy cụ?Tiếc cho một thương hiệu, đã góp phần tạo nên một nét văn hoá Thủ đô?
Cây to thì gió lớn thôi. Giờ các nhà làm bánh trái gia truyền hạng lớn phải chú ý hơn đến vấn đề tiêu chuẩn SX an toàn.(mặc dù trên thực tế sản phẩm chưa chắc đã an toàn hơn)Có khi bị dí ko các cụ chứ các cơ sở sxtp 1000% dính nếu bị kiểm tra
Như kem Tràng Tiền Thủy Tạ, Phở Thìn Lò Đúc là nghĩ về Hà Nội.Sao mà tiếc vậy cụ?
Cụ để em nịnh chút. Biết đâu nào đó em nhờ cho dễCụ khen gs có mà khen cả ngày, gs phuongmit nhờ
Cụ khen gs có mà khen cả ngày, gs phuongmit nhờ
Các bác cứ trêu e, e toàn tra google là ra thôi màCụ để em nịnh chút. Biết đâu nào đó em nhờ cho dễ
Vâng, nhưng mà sao phải tiếc ấy ạ?Như kem Tràng Tiền Thủy Tạ, Phở Thìn Lò Đúc là nghĩ về Hà Nội.
Toàn bọn khác lấy tên bọn này nhái cũng nên cụ nhỉ. Em thì ủng hộ rà soát hết các cơ sở kiểu handmade thế này. Phạt thật nặng hoặc đóng cửa luôn.Cơ sở nổi tiếng, bán hàng đi khắp nơi mà sao quy mô nhỏ (5+1 người), sản xuất manh mún quá CCCM nhỉ?
Tạm dừng hoạt động cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh nổi tiếng Hà Nội
Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, có động vật, côn trùng gây hại, không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu.vietnamnet.vn
Cần gì SX nhiềuE nghĩ mọi thứ "truyền thống" nên nó thế, do vậy cần có biện pháp để họ thực hiện đảm bảo VSATTP hơn
Với lượng hàng bán ra của nhà 11 thì e nghĩ còn phải sản xuất ở đâu đó nữa chứ sản xuất tại chỗ với 5 lao động thì k ra được từng đó hàng
Với số lượng bán ra của nhà này thì em nghĩ nó phải đầu tư 1 nơi chế biến đóng gói nó to và chuyên nghiệp, sạch sẽ hơn chứ nhỉ vì trc sau cái chuyện kiểm tra nọ kiểm tra kia nó sẽ đến, nhất là khi họ nổi danh nhất khu này.
Em đoán là chỗ 11 Nguyên Ninh chỉ là địa điểm để đăng ký giấy phép ATVSTP thôi. Còn bánh thì sản xuất tại nơi khác vì quy mô chỗ đó làm sao mà đủ . Xin được giấy phép xong rồi thì cái chỗ sản xuất mẫu để xin giấy phép cũng vứt xó luôn nên bị úp sọt.
Tại địa chỉ thì còn có thể tin là chỉ có vài người làm theo kiểu làm cảnh giữ hình tượng thương hiệu, chứ ko thế tin chỉ có bàng ấy người mà lượng hàng quá khủng ?!
Kiểu này là 1 cái biên bản cũng làm cảnh, lấy name của cả đôi bên, nên hàm lượng thông tin trong cái chát chẳng có có cái rì tin dc
Thực tế đây là 1 cuộc mặc cả đôi co rất quyết liệt
Toàn bọn khác lấy tên bọn này nhái cũng nên cụ nhỉ. Em thì ủng hộ rà soát hết các cơ sở kiểu handmade thế này. Phạt thật nặng hoặc đóng cửa luôn.
Có khi hàng TQ ấy chứVN không gì là không thểEm đoán là chỗ 11 Nguyên Ninh chỉ là địa điểm để đăng ký giấy phép ATVSTP thôi. Còn bánh thì sản xuất tại nơi khác vì quy mô chỗ đó làm sao mà đủ . Xin được giấy phép xong rồi thì cái chỗ sản xuất mẫu để xin giấy phép cũng vứt xó luôn nên bị úp sọt.
Kiểm tra lần lượt chứ kiểm tra 100% thì lực lượng đâu, giống chỗ em phạt xe oto đậu sai, xxx chỉ phạt 1-2 chiếc thôi còn chục chiếc để tự bỏ điEm hay mua của nhà này làm quà cho khách, có những hôm mua vào tuần rằm mồng một người đông xếp hàng mấy m ra ngoài đường trong khi nhìn mấy hàng bên cạnh thì không có hoặc k được đông như vậy!
Có lần đến mua bánh thì đang bị cháy hàng phải đợi, xong thấy chở hàng từ đâu đó (xưởng chỗ khác?) về, nên có thể đoàn kiểm tra chỉ kiểm tra được tại cơ sở sản xuất ở điểm bán thôi còn tại những cơ sở sản xuất ở chỗ khác thì chưa biết thế nào!
Em có chút thắc mắc là tại sao chỉ kiểm tra cơ sở Nguyên Ninh số 11 Hàng Than? Còn các cơ sở, thương hiệu bánh cốm khác gần đó có kiểm tra không? có đảm bảo không? hay chỉ kiểm tra cơ sở có thương hiệu rồi bỏ qua những cơ sở khác (hoặc là bị đối thủ chơi xỏ? xì đểu, có bạn khách hàng của em cũng vì làm ăn tốt mà bị đối thủ xì đểu để liên ngành vào kiểm tra liên tục! cái này em có đa nghi quá không nhỉ?).
Không loại trừ khả năng luôn cụ ạ. Bán số lượng lớn mà vị bánh muốn đều tăm tắp thì phải có tý công nghiệp hóa cái này thì các bạn TQ lại quá giỏi.Có khi hàng TQ ấy chứVN không gì là không thể
Đa phần việc đeo găng là để bảo vệ tay thôi, k để ý đến phần pv khách cụ nhéKhuất mắt trông coi thôi ạ, chứ nhìn mà ko ăn nữa thì chỉ có nhịn.
Các cụ thường thấy bà hàng phở đeo găng tay (thường là 1 bên) để bốc thịt chín, bánh phở sau khi trần bốc ra bát... Nhưng cũng có lần em nhìn thấy, bà hàng thịt bò xách túi thịt bò phải 4-5kg đến, các loại từ thăn bò đến bạc nhạc bèo nhèo nấu sốt vang, bà hàng phở vẫn cái tay đeo găng đấy, bỏ vào bới tung đống thịt sống trong túi nilong rồi mới cho vào tủ lạnh. Xong lại cái găng tay đấy bốc gà chín bỏ vào bát,
Nghĩ mà phát chán, nhưng nhịn thì ăn dì bây giờ, nhà nấu mãi cũng chán
Làm như thế thì cũng nhanh lụi thôi. Đồ ăn nó phải chất lượng thật mới tồn tại lâu được.Cần gì SX nhiều
Khi có tiếng tăm rồi thì chỉ SX ví dụ làm hàng thôi, còn dán nhãn ăn tiền. Chứ ng u giề là đâm đầu vào sx, vừa lãi ít vừa khổ.
Nhãn này giờ bán cho người ngoại tỉnh hoặc người đi biếu nhãn này cho sang thôi, người đi biếu chả cần ngon, chỉ cần nhãn nối tiếng.
Dân quanh khu phố cổ biết thừa nên chả mua mấy
DạLàm như thế thì cũng nhanh lụi thôi. Đồ ăn nó phải chất lượng thật mới tồn tại lâu được.