[Funland] Tạm dừng hoạt động cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh nổi tiếng Hà Nội

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
22,926
Động cơ
628,340 Mã lực
Có khi bị dí ko các cụ chứ các cơ sở sxtp 1000% dính nếu bị kiểm tra
Cây to thì gió lớn thôi. Giờ các nhà làm bánh trái gia truyền hạng lớn phải chú ý hơn đến vấn đề tiêu chuẩn SX an toàn.(mặc dù trên thực tế sản phẩm chưa chắc đã an toàn hơn)
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
23,162
Động cơ
396,937 Mã lực
Cơ sở nổi tiếng, bán hàng đi khắp nơi mà sao quy mô nhỏ (5+1 người), sản xuất manh mún quá CCCM nhỉ?

Toàn bọn khác lấy tên bọn này nhái cũng nên cụ nhỉ. Em thì ủng hộ rà soát hết các cơ sở kiểu handmade thế này. Phạt thật nặng hoặc đóng cửa luôn.
 

ung_sung_tu_tai

Xe container
Biển số
OF-710823
Ngày cấp bằng
18/12/19
Số km
6,073
Động cơ
204,611 Mã lực
Tuổi
45
E nghĩ mọi thứ "truyền thống" nên nó thế, do vậy cần có biện pháp để họ thực hiện đảm bảo VSATTP hơn
Cần gì SX nhiều
Khi có tiếng tăm rồi thì chỉ SX ví dụ làm hàng thôi, còn dán nhãn ăn tiền. Chứ ng u giề là đâm đầu vào sx, vừa lãi ít vừa khổ.

Nhãn này giờ bán cho người ngoại tỉnh hoặc người đi biếu nhãn này cho sang thôi, người đi biếu chả cần ngon, chỉ cần nhãn nối tiếng.
Dân quanh khu phố cổ biết thừa nên chả mua mấy


Với lượng hàng bán ra của nhà 11 thì e nghĩ còn phải sản xuất ở đâu đó nữa chứ sản xuất tại chỗ với 5 lao động thì k ra được từng đó hàng
Với số lượng bán ra của nhà này thì em nghĩ nó phải đầu tư 1 nơi chế biến đóng gói nó to và chuyên nghiệp, sạch sẽ hơn chứ nhỉ vì trc sau cái chuyện kiểm tra nọ kiểm tra kia nó sẽ đến, nhất là khi họ nổi danh nhất khu này.
Em đoán là chỗ 11 Nguyên Ninh chỉ là địa điểm để đăng ký giấy phép ATVSTP thôi. Còn bánh thì sản xuất tại nơi khác vì quy mô chỗ đó làm sao mà đủ . Xin được giấy phép xong rồi thì cái chỗ sản xuất mẫu để xin giấy phép cũng vứt xó luôn nên bị úp sọt.
Tại địa chỉ thì còn có thể tin là chỉ có vài người làm theo kiểu làm cảnh giữ hình tượng thương hiệu, chứ ko thế tin chỉ có bàng ấy người mà lượng hàng quá khủng ?!
Kiểu này là 1 cái biên bản cũng làm cảnh, lấy name của cả đôi bên, nên hàm lượng thông tin trong cái chát chẳng có có cái rì tin dc
Thực tế đây là 1 cuộc mặc cả đôi co rất quyết liệt
Toàn bọn khác lấy tên bọn này nhái cũng nên cụ nhỉ. Em thì ủng hộ rà soát hết các cơ sở kiểu handmade thế này. Phạt thật nặng hoặc đóng cửa luôn.
 
Chỉnh sửa cuối:

ocean08

Xe điện
Biển số
OF-703930
Ngày cấp bằng
13/10/19
Số km
3,397
Động cơ
129,682 Mã lực
Hiệu bánh này nhà e mua từ nhiều năm nay, kể cả khi có việc ở HN hay mang về quê làm quà. Nhà này khách đông, cả khách HN và khách du lịch miền Nam ra. Bán hàng thường là 1 nam giới. Khách đông nhưng thường chỉ có 1 đến 2 ng bán nên hay phải chờ. E có lần mua nhiều, thanh toán xong nói nguời nam giới bán hàng là buộc giúp lên xe máy thì đc trả lời là tự buộc thôi vì bận bán hàng. Điện thoại cửa hàng chỉ có điện thoại bàn, mấy lần gọi để đặt bánh ship mà chẳng bao giở nhấc máy nghe cả. Có thương hiệu nên khách tự tìm đến, chả cần phải chăm khách, chiều khách. Sau vụ này chắc sẽ bớt khách đi nhiều.
Mong việc kiểm tra an toàn thực phẩm sẽ đc ngành chức năng làm thường xuyên. Nhiều khi khuất mắt trông coi chứ đi ra vệ sinh hay rửa tay qua khu bếp hay khu rửa bát đũa của nhiều hàng quán phát sợ vì bẩn, mất vệ sinh. Đợt hè em và vk đi ăn sáng quán phở khu hồ Hoàng Cầu. Quán đông, ăn ở mấy chỗ. E đi vào phía trong nhà quán, ngồi ăn trên nền nhếch nhác bẩn, giấy ăn vứt đầy sàn, qua nhìn chỗ rửa bát cũng sợ, từ đấy không bao giờ e quay lại ăn.
 
Chỉnh sửa cuối:

mb.vaynganhang

Xe tăng
Biển số
OF-392447
Ngày cấp bằng
16/11/15
Số km
1,145
Động cơ
258,294 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bạn em nhà gần cổng làng Mễ Trì thượng, hình như cũng nắm được thông tin 1 2 nhà làm cốm, làm bánh ổn áp. Nên em cũng hay nhờ nó mua hộ, ăn cũng hợp, ngọt nhẹ nhàng, mềm mềm. Em thích cái phần xanh xanh chứ lại ko thích ăn nhân đậu xanh bên trong!
 

văn Mười

Xe tải
Biển số
OF-402850
Ngày cấp bằng
27/1/16
Số km
329
Động cơ
235,415 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Thời bây h em thấy đồ ăn toàn đi thuê bên thứ 3 làm rồi mang đến gắn thương hiệu vào bán ra , còn đâu chỉ làm tí tẹo để lấy hình thức thôi .....
 

meodenminh

Xe điện
Biển số
OF-723782
Ngày cấp bằng
4/4/20
Số km
4,068
Động cơ
237,141 Mã lực
Em đoán là chỗ 11 Nguyên Ninh chỉ là địa điểm để đăng ký giấy phép ATVSTP thôi. Còn bánh thì sản xuất tại nơi khác vì quy mô chỗ đó làm sao mà đủ . Xin được giấy phép xong rồi thì cái chỗ sản xuất mẫu để xin giấy phép cũng vứt xó luôn nên bị úp sọt.
Có khi hàng TQ ấy chứ🤣VN không gì là không thể
 

meodenminh

Xe điện
Biển số
OF-723782
Ngày cấp bằng
4/4/20
Số km
4,068
Động cơ
237,141 Mã lực
Em hay mua của nhà này làm quà cho khách, có những hôm mua vào tuần rằm mồng một người đông xếp hàng mấy m ra ngoài đường trong khi nhìn mấy hàng bên cạnh thì không có hoặc k được đông như vậy!
Có lần đến mua bánh thì đang bị cháy hàng phải đợi, xong thấy chở hàng từ đâu đó (xưởng chỗ khác?) về, nên có thể đoàn kiểm tra chỉ kiểm tra được tại cơ sở sản xuất ở điểm bán thôi còn tại những cơ sở sản xuất ở chỗ khác thì chưa biết thế nào!
Em có chút thắc mắc là tại sao chỉ kiểm tra cơ sở Nguyên Ninh số 11 Hàng Than? Còn các cơ sở, thương hiệu bánh cốm khác gần đó có kiểm tra không? có đảm bảo không? hay chỉ kiểm tra cơ sở có thương hiệu rồi bỏ qua những cơ sở khác (hoặc là bị đối thủ chơi xỏ? xì đểu, có bạn khách hàng của em cũng vì làm ăn tốt mà bị đối thủ xì đểu để liên ngành vào kiểm tra liên tục! cái này em có đa nghi quá không nhỉ?).
Kiểm tra lần lượt chứ kiểm tra 100% thì lực lượng đâu, giống chỗ em phạt xe oto đậu sai, xxx chỉ phạt 1-2 chiếc thôi còn chục chiếc để tự bỏ đi🤣
 

crYztaL

Xe tăng
Biển số
OF-315514
Ngày cấp bằng
11/4/14
Số km
1,024
Động cơ
315,635 Mã lực
Có khi hàng TQ ấy chứ🤣VN không gì là không thể
Không loại trừ khả năng luôn cụ ạ. Bán số lượng lớn mà vị bánh muốn đều tăm tắp thì phải có tý công nghiệp hóa :) cái này thì các bạn TQ lại quá giỏi.
 

XecoBT

Xe tải
Biển số
OF-623788
Ngày cấp bằng
15/3/19
Số km
236
Động cơ
117,025 Mã lực
Tuổi
65
Khuất mắt trông coi thôi ạ, chứ nhìn mà ko ăn nữa thì chỉ có nhịn.
Các cụ thường thấy bà hàng phở đeo găng tay (thường là 1 bên) để bốc thịt chín, bánh phở sau khi trần bốc ra bát... Nhưng cũng có lần em nhìn thấy, bà hàng thịt bò xách túi thịt bò phải 4-5kg đến, các loại từ thăn bò đến bạc nhạc bèo nhèo nấu sốt vang, bà hàng phở vẫn cái tay đeo găng đấy, bỏ vào bới tung đống thịt sống trong túi nilong rồi mới cho vào tủ lạnh. Xong lại cái găng tay đấy bốc gà chín bỏ vào bát, X_X
Nghĩ mà phát chán, nhưng nhịn thì ăn dì bây giờ, nhà nấu mãi cũng chán 8->
Đa phần việc đeo găng là để bảo vệ tay thôi, k để ý đến phần pv khách cụ nhé
 

Mss AN TÂM

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-748374
Ngày cấp bằng
1/4/20
Số km
3,446
Động cơ
119,198 Mã lực
Nhà em bố mẹ em đã bán hàng ăn bao nhiêu năm và em phải tham gia phục vụ nên em hiểu. Để đúng quy trình chuẩn cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm thật khó và giá bán cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Càng các cửa hàng đông khách thì càng khó.
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
22,926
Động cơ
628,340 Mã lực
Cần gì SX nhiều
Khi có tiếng tăm rồi thì chỉ SX ví dụ làm hàng thôi, còn dán nhãn ăn tiền. Chứ ng u giề là đâm đầu vào sx, vừa lãi ít vừa khổ.

Nhãn này giờ bán cho người ngoại tỉnh hoặc người đi biếu nhãn này cho sang thôi, người đi biếu chả cần ngon, chỉ cần nhãn nối tiếng.
Dân quanh khu phố cổ biết thừa nên chả mua mấy
Làm như thế thì cũng nhanh lụi thôi. Đồ ăn nó phải chất lượng thật mới tồn tại lâu được.
 

ung_sung_tu_tai

Xe container
Biển số
OF-710823
Ngày cấp bằng
18/12/19
Số km
6,073
Động cơ
204,611 Mã lực
Tuổi
45
Làm như thế thì cũng nhanh lụi thôi. Đồ ăn nó phải chất lượng thật mới tồn tại lâu được.
Dạ
Bác tìm xem mấy người ăn trực tiếp mua ạ ?
Tuyền biếu cho tặng
Mà biếu cho tặng thì càn cái tên chứ cần cho' giề chất.
Đợi nó lụi thì bao giờ từ khắp bắc trung nam và nói thẳng là dân ngoại tỉnh bớt u mê nhan hiệu của nó đi đã ạ
Chứ cái loại dân vẫn còn nghĩ ôi đây là đồ cổ truyền đất Hà thành đấy, dám mở mồm ra chê à thì là loại éo biết thưởng thức. Thậm chí còn tự nhận là do mình để lâu quá mất ngon.

Ví dụ nữa là phở (ít nhất 2 thương hiệu) làm cho' giề có người HN ăn đâu, tuyền dân sành điệu tỉnh ăn một lần.
Câu chuyện trạng Quỳnh làm lều giữa hồ bán vé vẫn nóng hổi ạ
Tất nhiên khách quan mà nói để có được thương hiệu như ngày nay họ cũng có quá trình làm ăn tử tế. Nhưng thế hệ gây dựng thương hiệu giờ già hoặc mất rồi. Con cháu chỉ còn vì xèng mà ăn bám lộc cha ông thôi ạ.
Và với các làm ấy, bao đời qua, VN nào có những gia tộc bền vững đâu
Ăn xổi ở thì, chộp giật nên ta có câu "sấm" rằng không giàu quá ba họ không khó ba đời đấy !
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top